Làm chủ phong cách với các nguyên tắc mix đồ theo màu sắc cơ bản

Phối màu trang phục thực sự sẽ là một “cuộc chơi” nắm chắc phần thắng, nếu bạn nắm vững được tính chất và công thức phối từng loại màu sắc với nhau. Khám phá ngay 4 quy tắc phối màu quần áo để tự tin làm chủ phong cách của mình nào. 1. Tông màu […]

Đã cập nhật 30 tháng 10 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Làm chủ phong cách với các nguyên tắc mix đồ theo màu sắc cơ bản

Phối màu trang phục thực sự sẽ là một “cuộc chơi” nắm chắc phần thắng, nếu bạn nắm vững được tính chất và công thức phối từng loại màu sắc với nhau. Khám phá ngay 4 quy tắc phối màu quần áo để tự tin làm chủ phong cách của mình nào.

1. Tông màu lạnh

Image result for trang phục màu xanh

Những gam màu dịu nhẹ như xanh, tím, xanh lá cây… tạo cảm giác mát mẻ và “nịnh” mắt người nhìn. Dù vậy, đây cũng chính là gam màu khá kén người mặc và đòi hỏi nàng phải biết cách hòa hợp với nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên chỉ cần khéo léo một chút thôi, tông màu này sẽ giúp thăng hạng cho phong cách thời trang của nàng trở nên rất ấn tượng hơn rất nhiều đấy nhé.

Image result for trang phục màu xanh

2. Tông màu nóng

Image result for trang phục màu đỏ

Các màu sáng và rực rỡ như đỏ, cam, vàng,… được xếp vào tông màu nóng. Phối trang phục theo tông màu nóng sẽ cho cảm giác ấm áp, kích thích thị giác và tạo hiệu ứng thu nhỏ dáng người. Đó là lý do tại sao việc phối màu quần áo với những màu nóng sẽ giúp vóc dáng của nàng trông thon gọn hơn. 

Image result for trang phục màu cam

Một chiếc chân váy xanh cobalt, áo xanh baby cùng giày cao gót navy và phụ kiện túi xách xanh da trời sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho nàng dạo phố, phải không nào!

3. Tông màu trung tính

Những tông màu da thuộc nhóm màu trung tính là những màu được ứng dụng nhiều nhất.

Chẳng cần nổi bật, những gam màu thuộc tông màu trung tính vẫn chiếm trọn trái tim của nhiều cô nàng. Nhẹ nhàng và mềm mại, đây được xem là lựa chọn an toàn nhưng vô cùng hiệu quả. 

Vẻ ngoài gần gũi và tự nhiên của màu trung tính tạo sức hút duyên dáng cho người mặc theo hướng tự nhiên nhất.

Khi diện quần áo có tông màu trung tính, bạn sẽ dễ dàng kết hợp với bất kỳ phụ kiện thời trang có gam màu nổi bật. 

4. Những gam màu tương phản 

Image result for trang phục màu tương phản

Nếu muốn xuất hiện với diện mạo thật ấn tượng, hãy thử nghiệm bản phối những gam màu tương phản cho trang phục của mình thử nhé! Độ đậm nhạt và sự tương phản của các lớp màu sắc sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác mới mẻ cho tổng thể.