Tháng 4 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Theo Chiêm tinh học, trong một tháng sẽ có sự giao thoa giữa hai cung hoàng đạo. Vậy tháng 4 gồm có những cung gì? Nếu bạn là một “tín đồ” cung hoàng đạo, đừng bỏ qua bài viết giải mã tháng 4 cung gì và những bí mật xoay quanh những người sinh vào […]

Đã cập nhật 14 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 4 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Theo Chiêm tinh học, trong một tháng sẽ có sự giao thoa giữa hai cung hoàng đạo. Vậy tháng 4 gồm có những cung gì? Nếu bạn là một “tín đồ” cung hoàng đạo, đừng bỏ qua bài viết giải mã tháng 4 cung gì và những bí mật xoay quanh những người sinh vào tháng 4. Hãy xem các chòm sao tiết lộ điều gì về bạn nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 4 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 4 là gì?

Tháng 4 là cung gì? Thông thường, ngày sinh mỗi cung hoàng đạo sẽ kéo dài từ giữa tháng thứ nhất đến giữa tháng thứ hai. Nghĩa là, trong một tháng sẽ có sự giao thoa giữa hai cung hoàng đạo. Theo đó, tháng 4 là tháng của cung Bạch Dương và Kim Ngưu. Tùy vào mốc thời gian khác nhau mà người sinh tháng 4 sẽ thuộc một trong hai chòm sao trên, cụ thể: 

  • Bạch Dương (Aries) là những người sinh vào khoảng thời gian 21/3 – 19/4. Vậy những người sinh 01/04 – 19/04 sẽ được sao Hỏa chiếu mệnh và mang biểu tượng con cừu của Bạch Dương.
  • Kim Ngưu (Taurus) là những người sinh vào khoảng 20/4 – 20/5. Vậy những người sinh vào 20/04 – 31/04 sẽ được sao Kim chiếu mạng và mang biểu tượng con trâu của Kim Ngưu.

Dù là hai cung hoàng đạo khác nhau, song họ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách. Những người sinh tháng 4 có tính cách mạnh mẽ, sống trách nhiệm, chủ động nhưng đôi khi hơi bốc đồng, ương bướng.

>> Xem thêm:

Tháng 4 cung gì
Tháng 4 là tháng sinh của người thuộc cung Bạch Dương và Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 4 cung Bạch Dương

Sau khi đã biết tháng 4 thuộc cung gì, hãy cùng Vistyle tìm hiểu “mật mã” về cung đầu tiên trong tháng 4 – Bạch Dương. Hiểu về tính cách, điểm mạnh – yếu của bản thân sẽ giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn.

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố gì?

Bạch Dương là cung đầu tiên trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và một trong những “thành viên” thuộc nguyên tố Lửa. Nguyên tố này ảnh hưởng rất lớn đến tính cách đầy đam mê, nhiệt huyết, can đảm, đầy năng lượng và có phần hung hăng của Bạch Dương. 

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố gì?
Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?” là chủ đề chưa bao giờ hết hot trong “team Lửa”. Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương hợp với những người có năng lượng giống mình như Sư Tử, Nhân Mã và cũng bị thu hút bởi “thành viên” nhóm khí – Song Tử. Cụ thể:

  • Bạch Dương và Sư Tử: Họ có nhiều điểm tương đồng nhau trong tính cách và quan điểm sống, đặc biệt có thể hỗ trợ nhau trên nhiều phương diện. Vì vậy, dù đứng trước thử thách của cuộc sống, của những cuộc hợp tan nhưng họ vẫn sẵn sàng chờ nhau để xây nên “lâu đài tình ái” của mình. 
  • Bạch Dương và Nhân Mã: Cả hai đều mang nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ, đầy tự do, phóng khoáng. Vì vậy, Nhân Mã sẽ là “tri âm tri kỷ” của Bạch Dương, giúp cung hoàng đạo này “nhân hai” động lực để theo đuổi đam mê, ước mơ của mình.
  • Bạch Dương và Song Tử: Mặc dù thuộc cung Khí nhưng chòm sao này rất hòa hợp với Bạch Dương. Sự thông minh, khéo léo giúp họ lan tỏa nhiều giá trị tích cực đến mọi người. Bên cạnh đó, sự tinh tế của Song Tử sẽ kìm hãm được tính cách bốc đồng của “cừu con” và giúp tình cảm của họ ngày càng bền chặt.

>> Tham khảo thêm:

tháng 4 cung Bạch Dương hợp với cung nào
Bạch Dương hợp với cung Sư Tử, Nhân Mã và Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bạch Dương tháng 4

Cung Bạch Dương là một trong bốn cung thuộc nhóm tiên phong, do đó họ thường là những nhà lãnh đạo, những người đi đầu đầy bản lĩnh. Người thuộc cung hoàng đạo này mạnh mẽ, có ý chí cầu tiến và luôn mang tinh thần của một chiến binh dám theo đuổi đam mê đến cùng. Những khó khăn, thử thách trong cuộc sống không dễ khiến họ bỏ cuộc. Thêm vào đó, yếu tố may mắn mà sao Hỏa ban tặng cũng sẽ giúp vận mệnh Bạch Dương nở hoa. 

Vận mệnh của tháng 4 cung hoàng đạo Bạch Dương
Bạch Dương được sao Hỏa ban tặng nhiều may mắn (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Bạch Dương tháng 4

Những người thuộc cung Bạch Dương nổi bật với tính cách hướng ngoại, dũng cảm, năng nổ đúng với tinh thần: “Có sức chơi có sức chịu”. Ở họ luôn toát lên năng lượng của một người khởi xướng. Họ sống chan hòa, nhiệt tình, không toan tính thiệt hơn, đồng thời là những đứa trẻ tinh nghịch, luôn muốn tự do làm điều mình thích và vô cùng bộc trực. 

Họ luôn bị thúc đẩy bởi mong muốn chứng tỏ bản thân, vì vậy họ thường hấp tấp và thiếu kiên nhẫn. Bên cạnh đó, ương bướng và nóng nảy cũng là một trong những nhược điểm thường thấy của cung hoàng đạo này.  

Tính cách của tháng 4 cung Bạch Dương
Bạch Dương có tính cách hướng ngoại (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bạch Dương là người thế nào?

Trong tình yêu, Bạch Dương được biết đến là người ga lăng, tâm lý và hết lòng vì đối phương. Họ chủ động thể hiện tình cảm khi “crush” ai đó. Ngược lại, đối phương cũng bị thu hút bởi sự hài hước, chân thành và mãnh liệt của họ.  

Bên cạnh đó, như đã nói Bạch Dương có tính chiếm hữu khá cao. Họ mang lại cảm giác an toàn cho đối phương, biết cách “giữ lửa” tình yêu nhưng đôi khi nóng tính và đa nghi quá mức lại trở thành “con dao hai lưỡi” trong tình yêu của chòm sao này. 

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

Trong tình yêu, tháng 4 cung Bạch Dương là người thế nào
Bạch Dương là người ga lăng, tâm lý trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 4 thuộc cung Bạch Dương

Bạch Dương người thích khám phá, có khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao. Sự hoạt bát, năng động và táo bạo giúp họ thể hiện được những thế mạnh của mình. Người thuộc cung hoàng đạo này coi trọng sự nghiệp và không ngại gian khó. Tinh thần vươn lên và sự nghiêm túc trong công việc sẽ giúp họ khẳng định được vị trí bản thân trong chuyên môn của mình. Bên cạnh đó, để thăng tiến trong công việc, Bạch Dương nên rèn tính kiên nhẫn và học cách kiểm soát cảm xúc của mình để không gây ra trường hợp khó xử.

Sự nghiệp của người sinh tháng 4 thuộc cung Bạch Dương
 Bạch Dương coi trọng sự nghiệp và có khả năng lãnh đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương hợp màu gì? Là “team Lửa” Bạch Dương phù hợp với những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người thuộc cung này dễ dàng thăng tiến trong công việc, đồng thời mang đến bình an, hạnh phúc trong cuộc sống. Ngoài ra, Bạch Dương cũng nên biết cách hạn chế sử dụng màu đen và xám để tránh mang đến xui rủi.

Bạch Dương là màu đỏ
Màu sắc may mắn của cung Bạch Dương là màu đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương phù hợp làm nghề gì?

Bạch Dương độc lập, sáng tạo và không thích các công việc quá gò bó. Với nét tính cách này, người thuộc cung “cừu nhỏ” sẽ hợp với những ngành nghề như kinh doanh, lính cứu hỏa, MC, hướng dẫn viên du lịch,… 

 Bạch dương phù hợp làm nghề gì?
Cung Bạch Dương phù hợp làm nghề sáng tạo, không quá bò bó (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 4 cung Kim Ngưu

Nối tiếp bài viết tháng 4 cung gì, Vistyle sẽ giải đáp cho bạn từ A – Z về cung Kim Ngưu. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian 20/04 – 31/04 thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố gì?

Kim Ngưu là cung thứ 2 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và một trong những “thành viên” thuộc cung Đất. Nguyên tố này ảnh hưởng rất lớn đến tính cách điềm đạm, ưa ổn định, bền bỉ, sống thực tế và có phần cứng đầu của Kim Ngưu. 

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố gì?
Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất (Nguồn: Sưu tầm)

Kim Ngưu hợp với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?” là câu hỏi lớn của nhiều “Tarus-er”. Theo chiêm tinh học, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ hợp với các cung Đất như Ma Kết, Xử Nữ và có xu hướng gắn kết với “đồng chí” Cự Giải thuộc cung Nước. Cụ thể như sau:

  • Kim Ngưu và Ma Kết: Đây là “cặp bài trùng” cả trong tình bạn và tình yêu. Họ có “ADN” khá giống nhau khi cùng hướng nội, có tinh thần trách nhiệm cao và sống thực tế. Ở cạnh nhau, cả hai sẽ dàng hỗ trợ nhau đạt được những thành công trong cuộc sống.
  • Kim Ngưu và Xử Nữ: Xử Nữ thông minh, chu đáo và cầu toàn sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời của Kim Ngưu. Sự khéo léo, đảm đang của “Virgo” sẽ giúp “Taurus” bớt đi tính cộc cằn và mở lòng hơn.
  • Kim Ngưu và Cự Giải: Dòng nước dịu êm của Cự Giải sẽ giúp Kim Ngưu cảm thấy bình yên, thoải mái. Họ có nhiều sự đồng điệu trong tâm hồn và lý tưởng sống, đặc biệt cả hai đều dành sự ưu tiên cho gia đình. Vì vậy, dù là bạn hay người thương, họ đều có tình cảm vô cùng tốt đẹp.

>> Xem thêm:

Kim Ngưu hợp với cung nào?
Kim Ngưu hợp với cung Ma Kết, Xử Nữ và Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Kim Ngưu tháng 4

Được sự “hậu thuẫn” từ sao Kim, Kim Ngưu có nhiều cơ hội trong cuộc sống. Họ dễ dàng có công việc mơ ước nhờ sự mạnh mẽ, nghiêm túc và kiên định của mình. Là một con người của thế giới vật chất, Kim Ngưu rất biết cách đầu tư vào việc cần làm và tiết kiệm đúng lúc. Nhờ đó, tiền tài, sức khỏe luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, người thuộc cung hoàng đạo tháng 4 này cần cởi mở, chủ động và nhanh nhạy hơn để nắm bắt thời cơ và dễ dàng đạt được những thành tựu mới.

Vận mệnh của tháng 4 cung hoàng đạo Kim Ngưu
Kim Ngưu có nhiều cơ hội trong cuộc sống (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Kim Ngưu tháng 4

Đối lập với sự sôi nổi của “người anh em” Bạch Dương, người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách trầm lặng hơn. Họ ít nói nhưng tốt bụng, dễ gần và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Những người thuộc cung hoàng đạo này nổi tiếng với lập trường kiên định, hành động bền bỉ và đầy nghị lực. Họ có lí tưởng sống cao cả và dành 100% năng lượng để chinh phục những mục tiêu đề ra. 

Ở Kim Ngưu luôn có sự lý trí, điềm tĩnh, cẩn trọng trong mọi việc. Họ sống chân thật, không quá chú trọng vẻ bề ngoài, do đó luôn được nhiều người tin tưởng. Dù vậy, chòm sao này cũng được biết đến là “đại ca” cứng đầu và bảo thủ, khó ai có thể lung lay ý kiến một khi Kim Ngưu đã quyết.

Tính cách của tháng 4 cung Kim Ngưu
Kim Ngưu có tính cách điềm đạm, nghiêm túc, sống thực tế (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Kim Ngưu là người thế nào?

Kim Ngưu là người có tính cách thoải mái, đơn giản và không cần quá nhiều thời gian để hiểu con người họ. Khi yêu, Kim Ngưu luôn dành sự nhường nhịn, tôn trọng nửa kia của mình. Họ vô cùng chung thủy và luôn biết cách vun đắp, xây dựng một tình yêu đẹp, một gia đình ấm êm. Sự bình yên, bền vững là điều “Ngưu Ngưu” hướng đến trong tình yêu.

Kim Ngưu không thích mối quan hệ mập mờ, không suy tưởng hão huyền. Nếu họ nhận ra người kia không “bật đèn xanh” hoặc bản thân không phù hợp, họ sẽ chủ động rút lui trước. Họ nhìn nhận mọi thứ rất thực tế nhưng tràn đầy yêu thương. Do đó, người thuộc cung hoàng đạo này trở thành mẫu hình lý tưởng của nhiều người. 

Trong tình yêu, tháng 4 cung Kim Ngưu là người thế nào
Kim Ngưu hướng đến sự bình yên, bền vững trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 4 thuộc cung Kim Ngưu

Trái ngược Bạch Dương, người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu sẽ không bao giờ quyết định vội vàng, hấp tấp mà chưa suy nghĩ. Kim Ngưu có những suy nghĩ thực tế dù trong tình yêu hay công việc. Họ luôn tính toán kỹ lưỡng và làm việc một cách cẩn thận, chắc chắn. Sự bền bỉ, trung thành và thái độ hăng say trong công việc là điểm cộng giúp Kim Ngưu được nhiều người tín nhiệm. Mặc dù ít nói nhưng họ không muốn làm việc độc lập. Một tập thể đoàn kết, trung thực, sáng tạo sẽ giúp họ phát huy thế mạnh của mình.

Sự nghiệp của người sinh tháng 4 thuộc cung Kim Ngưu
Kim Ngưu được nhiều người tín nhiệm trong công việc (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu hợp màu gì để mang lại may mắn? Dưới sự chiếu mệnh của sao Kim, người thuộc cung Kim Ngưu hợp với những màu vàng đất, màu xanh lá cây và màu hồng. Những màu tương sinh này sẽ giúp tài vận của họ tốt hơn, đồng thời giúp họ quyết đoán hơn và tiết chế sự bảo thủ, cứng đầu.

Màu sắc may mắn của cung Kim Ngưu là màu vàng
Kim Ngưu hợp màu vàng đất, màu xanh lá cây và màu hồng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu phù hợp làm nghề gì?

Kim Ngưu khá lý trí, tỉ mỉ tuy nhiên không thể phủ nhận trí tưởng tượng và năng khiếu nghệ thuật của họ. Vậy nên, người thuộc cung hoàng đạo này hoàn toàn có thể trở thành những nhà thiết kế, ca sĩ, nhạc sĩ, kiến trúc sư, bác sĩ,… có chuyên môn cao.

Cung Kim Ngưu phù hợp làm nghề gì?
Cung Kim Ngưu hợp nghề designer, bác sĩ, ca sĩ, kiến trúc sư (Nguồn: Sưu tầm)

Tháng tư không phải là một “lời nói dối” mà là một sự hòa quyện đầy thú vị giữa những con người năng động và trầm lặng, nhiệt huyết và kiên định, đôi lúc bốc đồng và bảo thủ. Hy vọng, bài viết tháng 4 cung gì của Vistyle đã giúp bạn hiểu hơn về cung thuộc tháng 4 cũng như những điểm đặc biệt của Bạch Dương và Kim Ngưu. Đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật những bài viết thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: