Review Cách Diệt Kiến Bằng Bột Ngô Có Hiệu Quả Không

Bột ngô là một loại bột được chiết xuất từ ​​hạt ngô, có thể sử dụng để diệt kiến ​​vì nó tạo thành một lớp rắn dày trong dạ dày của chúng. Kiến sẽ không thể tiêu hóa bột này và điều đó sẽ giết chúng sau một thời gian. Cách diệt kiến bằng bột ngô […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Review Cách Diệt Kiến Bằng Bột Ngô Có Hiệu Quả Không

Bột ngô là một loại bột được chiết xuất từ ​​hạt ngô, có thể sử dụng để diệt kiến ​​vì nó tạo thành một lớp rắn dày trong dạ dày của chúng. Kiến sẽ không thể tiêu hóa bột này và điều đó sẽ giết chúng sau một thời gian. Cách diệt kiến bằng bột ngô là rất hiệu quả và đáng thử

Bột ngô giết kiến ​​trưởng thành chỉ vì chúng không thể tiêu hóa thức ăn rắn. Tuy nhiên, bột ngô không thể giết kiến ​​non ở giai đoạn ấu trùng vì chúng có thể tiêu hóa được. Để diệt kiến ​​bằng cách sử dụng bột ngô, bạn trộn 1 thìa đường, 15ml nước và 2 thìa bột ngô sau đó rải gần dấu vết của chúng.

Bột bắp không có vị ngọt sẽ thu hút kiến. Đây là lý do tại sao tốt nhất là trộn nó với một thứ gì đó ngọt như đường. Đường sẽ thu hút kiến ​​và chúng cũng sẽ ăn bột bắp được trộn với nó. Càng ăn nhiều, chúng sẽ chết càng nhanh. Cách diệt kiến bằng bột ngô là rất hiệu quả và đáng thử

Cách diệt kiến ​​bằng bột ngô

Nếu bạn chỉ sử dụng bột ngô mà không trộn với bất cứ thứ gì, thì hãy làm cho nó ướt một chút. Đảm bảo bạn dọn sạch bất cứ thứ gì thu hút kiến ​​để chúng có thể chết đói. Dưới đây là cách đuổi kiến ​​bằng bột ngô:

  1. Cho 1 chén bột vào hộp đựng
  2. Thêm 1/2 cốc đường để thu hút kiến ​​nhanh hơn
  3. Đổ 1/2 cốc nước vào hỗn hợp để tạo thành hỗn hợp sền sệt
  4. Rải keo dọc theo đường mòn của chúng và ở những khu vực chúng sinh sống
Diệt kiến bằng bột ngô
Sử dụng bột ngô để diệt kiến (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang đối phó với một số lượng lớn kiến ​​ở ngoài trời, chỉ cần rải bột ngô lên trên những con kiến. Họ sẽ mang con này về thuộc địa của mình để nuôi chúa.

Nếu kiến ​​chúa không còn nữa, điều đó có nghĩa là chúng sẽ không sinh sôi và số lượng kiến ​​sẽ giảm đi. Để hiệu quả hơn, bạn có thể trộn bột ngô với bột hàn the.

Mồi bột ngô cho kiến: Trộn 1 cốc bột ngô với 1/2 cốc hàn the và đường sau đó rải lên đường mòn của chúng. Chúng sẽ mang các hạt về tổ của chúng. Đây là một trong những cách đuổi kiến ​​nhanh nhất vì chúng sẽ chết trong vòng chưa đầy 30 phút sau khi ăn hỗn hợp.

Bột ngô để diệt kiến ​​trong bao lâu?

Kiến trưởng thành sẽ chết trong vòng chưa đầy 3 giờ sau khi uống phải bột ngô đặc. Điều này là do chúng không thể ăn hoặc tiêu hóa thức ăn rắn. Khi ăn bất kỳ thức ăn rắn nào, kiến ​​trưởng thành sẽ tiết ra một loại nước giúp chuyển thức ăn thành chất lỏng trước khi chúng tiêu hóa.

Đây là lý do tại sao tốt nhất nên trộn bột ngô với nước để chúng tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nếu bạn đang tìm cách tiêu diệt một đàn kiến ​​lớn bằng cách sử dụng bột ngô, sẽ mất 1 ngày để bạn bắt đầu thấy kết quả.

Kiến có thể chết sau khoảng 3 giờ ăn phải bột ngô (Nguồn: Internet)

Kiến luôn tìm kiếm thức ăn và nếu bạn muốn bột ngô giết chúng nhanh chóng, hãy đảm bảo rằng chúng không có gì để ăn. Nếu chúng ăn bột với cái bụng đói, chúng sẽ chết trong vòng chưa đầy 3 giờ.

Bạn có thể trộn gì với bột ngô để diệt kiến?

Để đẩy nhanh toàn bộ quá trình, bạn có thể diệt kiến bằng bột ngô kết hợp với nguyên liệu khác. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên chọn những thứ độc hại và ngọt ngào có thể có tác dụng đồng thời.

Bạn có thể trộn bột ngô với đường, hàn the và muối nở. Borax và baking soda sẽ giết kiến ​​trong khi đường và bột ngô sẽ thu hút chúng. Nếu bạn trộn tất cả những thứ đó với nhau, thì bạn sẽ tạo ra một trong những loại thuốc diệt kiến ​​tự chế tốt nhất.

Ý tưởng ở đây là có những thứ ngọt như đường với số lượng thấp và độc hại với số lượng lớn. Các lớp bả trong trường hợp này nên có tỷ lệ cân bằng nhau để có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

oàn bộ ý tưởng ở đây là chúng ta đang cố giết kiến ​​chứ không phải cho chúng ăn. Nếu bạn định mua bả với số lượng lớn, thì bạn đang mất điểm toàn diện. Bạn sẽ chỉ thu hút kiến ​​và tránh xa chúng.

Bột ngô có xua đuổi hoặc thu hút kiến ​​không?

Bột bắp không thể xua đuổi kiến ​​vì nó không có bất kỳ hóa chất nào trong đó sẽ làm được như vậy. Trên thực tế, nó sẽ thu hút kiến ​​vì đó là thức ăn và chúng sẽ ăn và mang một số về tổ để phần còn lại dùng bữa.

Chỉ riêng bột ngô là đủ để đuổi kiến ​​và đây cũng là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để diệt kiến . Chúng tôi chỉ trộn nó với những thứ ngọt như đường để làm cho toàn bộ quá trình nhanh chóng vì ngô sẽ không thu hút kiến ​​nhanh như đường sẽ.

Không cần phải trộn bột ngô với nguyên liệu khác để diệt kiến (Nguồn: Internet)

Đây là lý do tại sao trong một số trường hợp, chúng tôi cũng thêm hàn the và sử dụng bột ngô làm mồi nhử kiến. Một lợi thế nữa của việc sử dụng này là nó có thể được sử dụng để đuổi kiến ​​trong nhà và ngoài trời.

Nếu bạn có trồng cỏ trong sân hoặc khu nhà và bị kiến ​​xâm nhập, bạn chỉ cần rải bột ngô lên khắp nơi và để kiến ​​thưởng thức bữa ăn. Điều này sẽ rất hiệu quả trong việc kiểm soát dân số trong khoảng thời gian một tuần.

Cách diệt kiến bằng bột ngô có hiệu quả không

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về kiến ​​và bột ngô là kiến ​​có thể ăn bột ngô và điều này sẽ làm tăng dân số của chúng vì chúng bị thu hút bởi nó như một bữa ăn.

Đây là một huyền thoại bởi vì một khi họ lấy nó, nó sẽ đóng rắn trong hệ thống của họ và họ sẽ chết. Họ sẽ nghĩ rằng đó là một bữa ăn nhưng cuối cùng, nó sẽ gây chết người và điều này có thể quét sạch một số lượng đáng kể trong số họ.

Cũng là một huyền thoại khi nói rằng kiến ​​không thể ăn bột ngô một mình vì nó không ngọt. Kiến thích bột ngô vì nó được làm từ nội nhũ của hạt ngô. Phần nội nhũ có chứa đường tự nhiên và điều đó đủ để thu hút kiến ​​vì chúng sẽ thấy ngon.