Tần suất ủ tóc mỗi tuần cho từng loại tóc

Ủ tóc là một trong những liệu pháp chăm sóc tóc tốt nhất để nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc. Nhưng cách ủ tóc tại nhà thế nào cho đúng và hiệu quả? Leflair sẽ cho bạn những lời khuyên về cách ủ tóc tại nhà tốt nhất ngay sau đây. Tóc bình thường nên ủ tóc bao […]

Đã cập nhật 16 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Tần suất ủ tóc mỗi tuần cho từng loại tóc

Ủ tóc là một trong những liệu pháp chăm sóc tóc tốt nhất để nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc. Nhưng cách ủ tóc tại nhà thế nào cho đúng và hiệu quả? Leflair sẽ cho bạn những lời khuyên về cách ủ tóc tại nhà tốt nhất ngay sau đây.

Tóc bình thường nên ủ tóc bao nhiêu lần mỗi tuần?

Nếu đang sở hữu một mái tóc đẹp với kiểu tóc dài thẳng mượt và muốn chăm sóc tóc một cách tốt nhất bằng cách ủ tóc tại nhà thì chỉ cần ủ 1 lần/ tuần. Bởi nếu thường xuyên ủ, tóc dễ bị “thừa chất dưỡng” sinh ra các vấn đề như nhờn da đầu. Khi tóc chắc khỏe, chỉ cần một lượng dưỡng chất vừa đủ từ các loại mặt nạ ủ tóc là tóc đã thêm óng ả và suôn mượt.

Ủ tóc trong bao lâu?
Nguồn: Internet

Tóc xoăn thô cứng nên ủ tóc bao nhiêu lần mỗi tuần?

Kiểu tóc xoăn hiện đang là kiểu tóc thịnh hành và rất được ưa chuộng. Để có được mái tóc xoăn đẹp óng ả đấy, chắc chắn mái tóc của bạn đã phải ngấm rất nhiều loại thuốc, hóa chất độc hại. Những hóa chất này phần nào đang âm thầm “phá hủy” các kết cấu và làm cạn kiệt các dưỡng chất cần thiết của tóc. Cách ủ tóc tại nhà phù hợp cho loại tóc này đó là kết hợp các loại tinh dầu dưỡng tóc, sử dụng những sản phẩm ủ tóc từ thiên nhiên 2 lần/ tuần.

Tóc tẩy nhuộm  nên ủ tóc bao nhiêu lần mỗi tuần?

Để có được màu tóc đẹp mê ly  và sành điệu, mái tóc của bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với hóa chất nhuộm. Điều này làm mất đi các chất dinh dưỡng cũng như thành phần giữ độ ẩm cần thiết khiến tóc khô xơ và dễ bị hư tổn dưới ánh nắng mặt trời.
Để giữ màu tóc nhuộm thật đẹp và không để tóc phải chịu hư tổn,các nàng nên thủ sẵn cho mình ít nhất 1-2 cách ủ tóc tại nhà cho mình. Với tóc nhuộm thì các loại mặt nạ ủ tóc khô xơ từ thiên nhiên như dầu oliu, trứng gà, bột quế, trà xanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

thời gian ủ tóc tốt nhất
Nguồn: Internet

Với các liệu pháp kem ủ tự chế từ thiên nhiên cho mái tóc nhuộm thì có thể sử dụng từ 2 lần/ tuần để thu được hiệu quả tốt nhất. Còn với kem ủ chuyên dụng thì nên dùng 1 lần/ tuần, vì trong kem ủ chuyên dụng có rất nhiều thành phần tác động mạnh nên sử dụng nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc.

Mái tóc hư tổn nên ủ tóc bao nhiêu lần mỗi tuần?  

Tóc chẻ ngọn, tóc yếu bị cháy nắng, tóc gãy rụng là những dấu hiệu của một mái tóc hư tổn nặng. Ủ tóc tại nhà chính là cách bạn đang cứu vãn mái tóc của mình. Ủ tóc là cách tốt nhất giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất cần thiết đi sâu vào hồi phục các lớp sừng đang bị tổn thương, cung cấp  dưỡng chất cho da đầu nuôi dưỡng nang tóc. Mức độ ủ tóc tốt nhất là 2-3 lần/tuần, thực hiện đều đặn thường xuyên, cách ủ tóc từ thiên nhiên sẽ có hiệu quả chậm hơn nhưng lại cho mái tóc khỏe mạnh dài lâu.

Hãy xác định đúng loại tóc của mình và chọn phương pháp, sản phẩm cũng như tần suất ủ phù hợp. Tóc sẽ thêm chắc khỏe từng ngày nếu bạn biết chăm sóc đúng cách.