Nếu Có Ý Định Nhuộm Tóc Màu Tím, Hãy Cẩn Thận Kiểm Tra Tone Da Trước Đã Nhé !

2022 đánh dấu sự quay trở lại của tone màu tím, nổi bật là nhuộm tóc màu tím trầm. Không chỉ trong thế giới tóc, mà giới thời trang hay giới makeup, các tone màu tím đều được ưa chuộng. Nhưng, đừng thấy hot trend mà tức tốc đi nhuộm ngay nha các nàng, nên […]

Đã cập nhật 12 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nếu Có Ý Định Nhuộm Tóc Màu Tím, Hãy Cẩn Thận Kiểm Tra Tone Da Trước Đã Nhé !

2022 đánh dấu sự quay trở lại của tone màu tím, nổi bật là nhuộm tóc màu tím trầm. Không chỉ trong thế giới tóc, mà giới thời trang hay giới makeup, các tone màu tím đều được ưa chuộng. Nhưng, đừng thấy hot trend mà tức tốc đi nhuộm ngay nha các nàng, nên ngồi xuống ăn miếng bánh, uống miếng trà ngắm nhìn tone da của mình thật kỹ trước nhuộm tóc màu tím nhé!

Xác định tông da trước khi nhuộm tóc màu tím

Xác định tông da trước khi nhuộm tóc màu tím
Nguồn: Internet

Màu tím luôn nằm trong danh sách bảng màu tóc nhuộm được nhiều cô nàng lựa chọn nhất. Mặc dù là màu tóc hot nhất hiện nay nhưng không thể phủ nhận được sự “khó tính” gam màu nhuộm này. Để nhuộm tóc màu tím trầm hay các màu tím khác thì việc kiểm tra tone da là điều cực kỳ cần thiết. Cùng xác định tone da với 3 tips sau:

  • Tông da nóng: Khi nhìn vào mạch máu ở vùng cổ tay sẽ có màu xanh lá, dưới ánh nắng da có màu vàng.
  • Da trung tính: Nhìn mạch máu ở cổ tay có màu tím, xanh lá, dưới ánh nắng da có màu xanh lá.
  • Tông da lạnh: Nhìn mạch máu có màu tím, dưới ánh nắng da có màu xanh dương/tím.

Nhuộm tóc màu tím hoàn hảo theo tông da

#1 Nhuộm tóc màu tím cho da trắng

Nhuộm tóc màu tím cho da trắng
Nguồn: Internet

Cô gái da trắng rất dễ để chọn màu nhuộm với gam màu tím. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn tím than, tím đỏ, tím khói, tím tông trầm, tím pastel nữ tính, Omber tím, tím màu tro… hoặc bất kì màu nào cũng có thể trở thành màu tóc đẹp tôn da cho nàng! Được hưởng “đặc ân” với làn da trắng, việc bạn cần làm chỉ là chọn theo màu tím mình yêu thích nhất và chọn mẫu tóc đẹp phù hợp cùng mà thôi.

#2 Nhuộm tóc màu tím cho da vàng, trung tính

Nhuộm tóc màu tím cho da vàng, trung tính
Nguồn: Internet

Không hề “dễ tính” như làn da trắng, da tông vàng (hay da trung tính) sẽ hơi khó để có thể lựa chọn được loại màu tóc tím phù hợp. Tuy nhiên, nếu là cô gái có làn da vàng, trung tính bạn cũng không việc gì phải “nản lòng” bởi những kiểu nhuộm tóc màu tím trầm hay các màu tím đẹp mê ly sau đây:

  • Đỏ tím sẽ “hòa nhập” cùng làn da đồng thời mang đến vẻ đẹp “tây tây” cực chất, giúp bạn thêm phần đằm thắm hơn và bí ẩn hơn.
  • Tím than điệu đà cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các cô nàng có màu da trung tính để thay đổi diện mạo xinh xắn một cách thành công nhất.
  • Ngoài ra kiểu tóc nhuộm highlight, ombre tím cũng là “cực phẩm” dành cho các cô nàng đang theo đuổi phong cách cá tính, phá cách.

#3 Nhuộm tóc màu tím cho da nâu

Nhuộm tóc màu tím cho da nâu
Nguồn: Internet

Không chỉ riêng các màu tóc khác, màu tím cũng trở thành “bài toán khó giải đáp” cho các cô nàng da ngăm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bạn hoàn toàn có cách để xinh đẹp rạng ngời với màu đỏ tím, tím than và cả tím tông trầm… Chỉ cần lựa những màu tím tông tối thì bạn vẫn sẽ “an toàn” và tha hồ thể hiện phong cách mà không sợ màu tóc “phản chủ”.

Nắm bắt được bí quyết chọn màu tóc theo đặc điểm tông da là bạn đã đi được nửa chặng đường trên hành trình tỏa sáng cùng màu tím rồi đấy. Nếu cũng đang “ghiền” sắc tím thì còn chần chờ gì mà không “triển” ngay và luôn thôi nào! Leflair chúc bạn thật xinh đẹp với ánh tím !