Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Thịt nướng là một trong những món ăn cực kỳ ngon và được nhiều người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Miếng thịt nướng được tẩm ướp gia vị thơm lừng cuộn trong những lớp rau rồi chấm cùng nước sốt thực sự khiến chiếc dạ dày của chúng ta phải cồn cào. Để có […]

Đã cập nhật 21 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bí Quyết Làm Nước Chấm Thịt Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Thịt nướng là một trong những món ăn cực kỳ ngon và được nhiều người yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ. Miếng thịt nướng được tẩm ướp gia vị thơm lừng cuộn trong những lớp rau rồi chấm cùng nước sốt thực sự khiến chiếc dạ dày của chúng ta phải cồn cào. Để có bữa thịt nướng đậm đà, phần nước sốt là không thể thiếu. Hãy cùng Leflair tìm hiểu những bí quyết làm nước chấm thịt nướng ngon nhất tại đây!

Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc

Nguyên liệu, gia vị

  • Mật ong
  • Đường
  • Dầu mè
  • Xì dầu
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Dầu hào
  • Ớt tươi
  • Tỏi
  • Gia vị
  • Vừng rang

Hướng dẫn

  • Rửa sạch ớt rồi băm nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. 
  • Rang vừng. Chú ý không để vừng bị cháy khét. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và phi thơm tỏi băm. Cho mật ong, dầu mè, tương ớt, dầu hào vào, dùng đũa đảo đều. Tiếp theo, cho đường, xì dầu, tiêu vào và đun sôi trong 10 phút. Khi thấy hỗn hợp sệt lại thì bạn cho ớt băm vào rồi tắt bếp. 
Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc
Nguồn: Internet

Cách pha nước chấm thịt nướng bằng xì dầu

Nguyên liệu, gia vị

  • Nước tương
  • Tỏi băm
  • Hành băm
  • Đường
  • Dầu mè
  • Nước mỡ
  • Bột năng
  • Ớt

Hướng dẫn

  • Phi thơm tỏi. Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vào. Sau khi hỗn hợp sệt lại, bạn cho thêm tỏi băm vào cho dậy mùi. 
  • Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi cho vào sên cùng hỗn hợp trên.
  • Đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp.

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa Ông Thọ

Nguyên liệu, gia vị

  • Ớt xiêm xanh
  • Chanh tươi (chọn loại chanh không hạt)
  • Sữa đặc Ông Thọ
  • Đường 
  • Muối ăn
  • Lá chanh non

Hướng dẫn

  • Cắt bỏ cuống của ớt xiêm, sau đó rọc ruột ớt để loại bỏ hạt. Rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt nhỏ.
  • Chanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành lát và loại bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt chanh.
  • Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố gồm: đường, muối, chanh, ớt xiêm, sữa đặc, lá chanh non. Thêm một chút nước vào rồi xay nhuyễn. 
Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa Ông Thọ
Nguồn: Internet

Làm nước chấm thịt nướng BBQ

Nguyên liệu, gia vị

  • Tương đậu nành Doenjang
  • Tương ớt Gochujang
  • Dầu vừng
  • Tỏi băm
  • Hành tây băm
  • Vừng rang
  • Đường
  • Hạt dẻ cười băm 

Hướng dẫn

  • Cho thìa canh nước tương Đậu nành cùng với tỏi, hành tây băm, đường và dầu vừng vào và trộn đều, tạo thành hỗn hợp sệt.
  • Cho thêm tương ớt Hàn Quốc vào hỗn hợp. Sau đó cho thêm hạt dẻ cười băm nhỏ vào cùng sốt rồi khuấy đều là có thể dùng được.
Làm nước chấm thịt nướng BBQ
Nguồn: Internet

Làm nước chấm thịt xiên nướng sốt me

Nguyên liệu, gia vị

  • Me 
  • Nước mắm ngon
  • Đường
  • Nước lọc
  • Tỏi, ớt, sả

Hướng dẫn

  • Me mua về ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Sau đó, lọc lấy nước cốt me và loại bỏ hạt.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Sả đập dập rồi băm nhuyễn. 
  • Đặt chảo lên bếp, sau đó cho me vào chảo, tiếp tục cho nước lọc, tỏi, ớt, sả băm, nước mắm và đường vào khuấy đều. Chú ý tỷ lệ phù hợp. Sau đó tắt bếp. 

Cách làm nước chấm thịt bò nướng

Nguyên liệu, gia vị

  • Tương cà 
  • Dấm 
  • Đường nâu 
  • Ớt bột 
  • Hành băm
  • Mù tạt 
  • Sốt Worcestershire
  • Muối 

Hướng dẫn

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nhỏ rồi trộn đều rồi bật bếp. Khi hỗn hợp sôi lên, bạn dùng đũa khuấy đều. Sau đó, khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. 

Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào

Nguyên liệu, gia vị

  • Bột năng
  • Tỏi băm
  • Hành băm
  • Nước lọc
  • Tương xay
  • Dầu hào
  • Gia vị
  • Chanh.

Hướng dẫn

  • Hòa tan bột năng với nước. Vắt chanh, loại bỏ hạt và lấy nước cốt.
  • Cho nước cốt chanh, nước lọc, đường, tương xay, muối, bột ngọt ra tô, khuấy đều.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và phi thơm tỏi hành băm. Cho hỗn hợp nước cốt chanh, nước lọc, đường, tương xay, muối, bột ngọt vào. Khuấy đều. Tiếp theo cho dầu hào vào. Nấu đến khi sôi, bạn cho bột năng đã khuấy nước ban nãy vào. Cuối cùng chờ 5 phút rồi tắt bếp.
  • Khi nước sốt nguội, cho thêm nước cốt chanh vào để tăng mùi thơm. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt.
Cách làm nước chấm thịt bò nướng
Nguồn: Internet

Cách làm nước chấm thịt lợn ba chỉ nướng bằng tương ớt

Nguyên liệu, gia vị

  • Ớt băm nhuyễn hoặc ớt bột
  • Nước mắm
  • Bột năng
  • Đường
  • Hành tỏi băm

Hướng dẫn

  • Đổ bột năng vào tô rồi cho nước vào, khuấy tan.
  • Đặt chảo lên bếp. Sau đó cho dầu vào và phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo cho nước mắm vào rồi cho đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sệt lại, bạn cho ớt băm vào tiếp tục khuấy đều rồi cho bột năng đã hòa nước vào. Khi sốt sệt lại thì bạn tắt bếp.

Cách làm nước chấm món thịt vịt nướng từ chao

Nguyên liệu, gia vị

  • Xì dầu 
  • Đường 
  • Bột ngọt
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Nước cốt chanh

Hướng dẫn

Chỉ cần pha các nguyên liệu, trộn đều vào nhau là bạn đã có bát nước chấm vịt nướng chao cực kỳ thơm ngon rồi.

Cách pha nước chấm thịt nướng kiểu thái

Nguyên liệu, gia vị

  • Chanh
  • Đường
  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Tương ớt

Hướng dẫn

  • Chanh vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hạt. 
  • Cho đường, nước mắm, nước lọc vào tô và khuấy đến khi đường tan. 
  • Đặt chảo lên bếp, sau đó phi thơm tỏi băm. Cho hỗn hợp nước mắm trên vào. nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó cho ớt và tương ớt vào, khuấy đều. Tắt bếp.
  • Cuối cùng, chờ hỗn hợp nguội rồi cho nước cốt chanh vào.
Cách làm nước chấm món thịt vịt nướng từ chao
Nguồn: Internet

Làm nước chấm thịt gà, trâu nướng kiểu nhật

Nguyên liệu, gia vị

  • Nước tương Nhật Bản
  • Rượu Mirin
  • Đường nâu
  • Mật ong
  • Dầu mè
  • Tỏi băm
  • Gừng băm
  • Bột bắp
  • Nước lọc

Hướng dẫn

  • Cho nước tương Nhật Bản, rượu Mirin, đường nâu vào tô rồi khuấy đều đến khi tan.
  • Cho hỗn hợp trên đun sôi cùng mật ong, dầu mè, tỏi băm, gừng băm. 
  • Khi hỗn hợp sôi, hòa tan bột bắp và nước đổ vào hỗn hợp.
  • Chờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Món thịt nướng ngoài việc tẩm ướp gia vị cho thơm và thấm thì nước chấm cũng đóng vai trò quan trọng để có món thịt nướng ngon nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có thể làm được nước chấm thịt nướng ngon nhất cho gia đình mình. Leflair chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thực Phẩm An Toàn, Hiệu Quả Dịp Tết Cho Hội Chị Em