Máy Duỗi Tóc Mini Có Làm Hỏng Mái Tóc Của Bạn?

Từ lâu, phụ nữ Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay, tuy hình mẫu về Làm đẹp đã đa dạng hơn nhưng kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc thẳng mượt vẫn được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Ngoài đến salon, #team_tóc_duỗi thường […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Máy Duỗi Tóc Mini Có Làm Hỏng Mái Tóc Của Bạn?

Từ lâu, phụ nữ Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay, tuy hình mẫu về Làm đẹp đã đa dạng hơn nhưng kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc thẳng mượt vẫn được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Ngoài đến salon, #team_tóc_duỗi thường tự thực hiện duỗi và dưỡng tóc tại nhà cùng máy duỗi tóc mini. Nhưng việc duỗi tóc không đúng cách sẽ làm cho mái tóc hư tổn nặng nề, không như ý. Hãy cùng Leflair tham khảo những lưu ý về tác hại của máy duỗi tóc mini dưới đây để có thể bảo vệ cho mái tóc nhé!

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai cách

Không duỗi tóc khi tóc còn ướt

Không duỗi tóc khi tóc còn ướt! (Nguồn: Internet)

Nhiều bạn nữ gần sát giờ ra ngoài mới nôn nóng tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Sau đó lại hấp tấp tạo các kiểu tóc đẹp cùng máy duỗi. Vì vậy, các bạn thường bỏ qua việc đợi tóc thật khô mới được duỗi tóc. Các bạn chỉ nên sử dụng máy duỗi tóc mini tốt nhất khi tóc đã khô hoàn toàn thôi nhé! Bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho nước ở trong tóc sôi lên, khiến tóc và da đầu tổn thương.

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi dùng nhiều lần

Lưu ý là chỉ duỗi tóc từ 1 đến 2 lần thôi nhé! (Nguồn: Pinterest)

Việc duỗi quá 3 lần một lọn tóc dễ làm cho tóc hư tổn, dù là nhiệt độ cao hay thấp. Vì vậy, khi sử dụng máy duỗi tóc mini thì bạn nên chọn nhiệt độ thích hợp với tình trạng mái tóc. Và đặc biệt lưu ý là chỉ duỗi tóc từ 1 đến 2 lần thôi nhé!

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai nhiệt độ

Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bạn bị cháy. (Nguồn: Internet)

Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bạn bị cháy. Còn nhiệt độ quá thấp sẽ làm hiệu quả duỗi tóc giảm đi. Vậy phải làm gì?

Đối với những mái tóc dày, cứng, thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 190 – 210 độ C. Đối với những bạn có mái tóc bị hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C. Và nên bắt đầu từ nhiệt độ thấp rồi tăng dần lên. Đối với mái tóc khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng máy duỗi tóc mini ở nhiệt độ từ 180 – 190 độ C.

Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc trước khi dùng máy kẹp tóc

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc vô cùng cần thiết, bất kỳ ai cũng phải nhớ. (Nguồn: Internet)

Nhiều bạn lơ là đi việc bôi kem hay tinh dầu dưỡng sau khi sử dụng máy duỗi tóc mini mà không biết rằng điều này vô cùng cần thiết, bất kỳ ai cũng phải nhớ. Khi dùng máy duỗi, tóc của bạn sẽ phải chịu đựng nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, tóc sẽ trở nên yếu đi khá nhiều. Các bạn nên dùng một ít kem, dầu hay xịt dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh (Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh. Dầu gội được ra đời dựa trên Công Nghệ Oxyfusion cung cấp oxy cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các hạt khí oxy có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Đồng thời dầu gội Dove này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong và mang lại cho bạn một mái tóc mượt mà, mềm mại.

Ngoài ra, sản phẩm không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày. Bạn có thể sử dụng kết hợp với dầu xả cùng thương hiệu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn máy duỗi tóc mini tốt, máy uốn tóc, máy kẹp tóc

1. Tóc thẳng hay tóc xoăn, chọn theo kiểu tóc mong muốn

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy duỗi tóc: những máy làm tóc thẳng như “Máy duỗi tóc mini” hay còn có tên gọi khác là “Máy kẹp tóc mini” và “Máy ép tóc mini” và máy làm tóc xoăn như “Máy uốn tóc” và “Máy tạo kiểu tóc”.

  • Một mái tóc thẳng mượt hoặc được cúp vào bên trong phía đuôi tóc một cách nhẹ nhàng sẽ cần đến máy duỗi tóc hoặc máy kẹp tóc.
  • Một mái tóc xoăn hoặc được tạo kiểu quyến rũ sẽ cần đến máy uốn tóc hoặc máy làm xoăn tóc.
Tóc bạn là tóc thẳng hay tóc xoăn? (Nguồn: Internet)

2. Chọn kích thước máy kẹp tóc theo kiểu tóc và chiều dài tóc

Kích thước phù hợp nhất để bạn chọn cho dòng sản phẩm máy duỗi tóc dao động khoảng 3 – 4cm. Đồng thời độ dài bản máy khoảng từ 10cm trở lên. Với kích thước trên sẽ giúp cho quá trình làm tóc được thuận tiện hơn. Nếu bản kích thước to sẽ rất khó dùng khi muốn uốn đuối nhẹ phần đuôi tóc hay uốn xoăn lọn.

  • Chọn đường kính khớp với kích thước của lọn xoăn mong muốn.

Nếu bạn mong muốn một kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng hay gợn sóng, đường kính 32mm là phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn muốn những gợn xoăn rõ nét thì nên chọn máy có kích thước khoảng 26mm. Bên cạnh đó, những dòng máy kẹp tóc mini có đường kính từ 19mm – 26mm sẽ phù hợp để bạn tạo nhiều kiểu tóc thời trang khác nhau.

  • Chọn đường kính phù hợp với chiều dài và kiểu tóc
  • Đối với tóc ngắn nên chọn kích thước từ 19mm đến 32mm. 
  • Đối với tóc có độ dài trung bình và dài, 32mm là kích thước đường kính được nhiều người lựa chọn nhất.
Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước tùy theo từng kiểu tóc khác nhau. (Nguồn: Internet)

3. Dễ tạo nếp hay ít tổn hại, chọn nhiệt độ của máy kẹp tóc theo mục đích

Trung bình một chiếc máy duỗi tóc phải có nhiệt độ tương ứng dao động từ 120 – 200 độ C. Điều này giúp cho quá trình làm tóc diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Đổi lại với những sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn sẽ có những cấp độ nhiệt từ thấp đến cao, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn sẽ có những cấp độ nhiệt từ thấp đến cao. (Nguồn: Byrdie)

4. Chọn tấm nhiệt mịn của máy ép tóc mini để không làm tổn thương tóc

Tấm nhiệt với chất liệu kém chất lượng sẽ làm tổn hại, trầy xước lớp biểu bì bảo vệ tóc và tạo bóng khi sử dụng. Do đó, tấm nhiệt được làm từ “titan” hoặc “gốm” với bề mặt có phủ ceramic là chất liệu giúp giảm thiểu thiệt hại cho tóc và tạo nhiệt đồng đều một cách nhanh chóng. Chất lượng máy kẹp tóc được phủ ceramic sẽ cao cấp hơn những máy không được phủ.

Hãy chọn tấm nhiệt được làm từ “titan” hoặc “gốm” với bề mặt có phủ ceramic. (Nguồn: Byrdie)

5. Mua máy kẹp tóc chất lượng cao để giảm thiểu thiệt hại cho tóc

Bạn không muốn sở hữu một mái tóc khô xơ do duỗi tóc quá nhiều lần? Vậy thì bạn nên chọn cho mình một sản phẩm uy tín để giảm thiểu thiệt hại cho tóc nhất. Một máy duỗi tóc chất lượng cao có giá dao động khoảng từ khoảng 1 triệu đồng trở lên.

Một máy duỗi tóc chất lượng cao có giá dao động khoảng từ khoảng 1 triệu đồng trở lên. (Nguồn: Internet)

6. Tính di động và dễ xử lý của máy kẹp tóc

Bạn nên quyết định mình cần ưu tiên điều gì trước khi chọn mua máy duỗi tóc. Ngăn ngừa tổn hại đến tóc, tạo nhiều kiểu tóc khác nhau, hay dễ dàng mang đi du lịch?

  • Loại máy uốn duỗi tóc mini có kích thước dưới 26cm hoặc có pin nạp rất dễ mang theo.
  • Loại có thể điều chỉnh được nhiệt độ bằng nút xoay, chứa bảng điện tử hiển thị nhiệt độ, tự động ngắt an toàn hoặc có dây quay 360 độ thì dễ sử dụng.
Bạn nên quyết định mình cần ưu tiên điều gì trước khi chọn mua máy duỗi tóc. (Nguồn: Internet)

Bạn nên kiểm tra máy kẹp tóc mà bạn mua có những tính năng này hay không rồi mới quyết định nhé!