Nên Nhuộm Tóc Trước Hay Sau Tạo Kiểu?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: nhuộm tóc trước hay sau khi tạo kiểu mang lại cho bạn một mái tóc đẹp chuẩn form chuẩn màu hơn? Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi việc không suy nghĩ thật kỹ đã làm cho chúng ta lãng phí thời gian và tiền bạc, […]

Đã cập nhật 12 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nên Nhuộm Tóc Trước Hay Sau Tạo Kiểu?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: nhuộm tóc trước hay sau khi tạo kiểu mang lại cho bạn một mái tóc đẹp chuẩn form chuẩn màu hơn? Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi việc không suy nghĩ thật kỹ đã làm cho chúng ta lãng phí thời gian và tiền bạc, mang đến kết quả không như mong muốn. Và để tránh cho nàng không gặp phải những “trải nghiệm đau thương” tại salon nhiều thêm nữa, Leflair có câu trả lời dành cho bạn: Cần tạo kiểu tóc trước! Vì như vậy sẽ giúp xác định vị trí bắt đầu nhuộm màu phù hợp với khuôn mặt và màu tóc đẹp mà chúng ta nên sử dụng.

#Tạo kiểu cho tóc


Có thể nói nhuộm tóc trước khi tạo kiểu cũng tương tự việc sơn tường rồi mới… đập đi xây tường mới vậy. Nói một cách ngắn gọn hơn, việc đó thật vô nghĩa. Kiểu tóc đẹp có thể coi là khung và nền tảng để bạn có thể chọn được màu tóc đẹp. Bạn không thể nào trang trí một thứ chưa xây dựng xong được. Vì vậy bạn không nên nhuộm tóc trước khi tạo được kiểu tóc đẹp đâu đấy, nhớ nằm lòng nhé!

Nên Nhuộm Tóc Trước Hay Sau Tạo Kiểu?
Nguồn: Internet

#Cắt tóc


Cắt tóc làm phần đuôi tóc của bạn ngắn đi vài centimet. Nếu bạn phong cách nhuộm ombre, thì phần đuôi tóc của bạn sẽ là nơi có màu nhạt nhất. Hãy tưởng tượng những lọn tóc màu pastel lung linh mà bạn đã phải tốn cả ngày ở salon chỉ để tẩy màu nay bị cắt đi không thương tiếc, hỏi sao “Trái tim của em rất đau”. Sau khi cắt tóc, hiển nhiên tóc sẽ mỏng và nhẹ hơn, dễ ăn màu hơn, vì vậy cắt rồi mới nhuộm sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian, tiền bạc vào công sức để có được màu tóc đẹp

Cắt tóc làm phần đuôi tóc của bạn ngắn đi vài centimet để dễ tạo kiểu tóc
Nguồn: Internet

#Uốn hoặc duỗi tóc

Nên Nhuộm Tóc Trước Hay Sau Tạo Kiểu nỗi lo lắng của nhiều chị em
Nguồn: Internet

Nếu bạn thực hiện quy trình nhuộm tóc trước khi uốn tóc hoặc duỗi, thì màu tóc đẹp mà bạn chọn sẽ bị xỉn màu hoặc có thể mất màu do tác dụng của các loại thuốc tạo kiểu tóc. Hơn nữa, trong thời gian bạn đợi uốn hoặc duỗi tóc, thì tóc con sẽ mọc ra thêm, những sợi tóc con này cực kì dễ thấy nếu bạn đang nhuộm các màu có tone sáng trắng, làm hư cả màu tóc đẹp.
Bạn nên đợi khoảng 15 ngày sau khi tạo kiểu tóc mới nên nhuộm tóc để đem lại hiệu quả màu nhuộm. Hoặc nên thực hiện các biện pháp dưỡng tóc trước và sau khi sử dụng hóa chất nếu bắt buộc phải thực hiện 2 dịch vụ quá gần nhau. Đối với bạn các bạn có mái tóc yếu và hư tổn, hãy dưỡng tóc thường xuyên trước khi làm tạo kiểu tóc và nhuộm. Nên thực hiện tối thiểu một tháng để làm cho tóc của bạn được gia tăng sức chịu đựng với việc tiếp xúc với hóa chất liên tục. Vì nếu bạn không làm vậy thì tóc và da đầu sẽ bị tổn thương, gây ra chẻ ngọn và rụng tóc, thậm chí kích ứng cực kì khó chịu.

da đầu dễ bị tổn thương, tóc dễ rụng
Nguồn: Internet

Đối với việc nhuộm tóc sau khi tạo kiểu tóc thì bạn nên chọn những salon có uy tín và thợ có tay nghề cao để mái tóc của bạn tránh được những tổn thương không đáng có. Nếu bạn đã hoàn tất các quy trình tạo kiểu và chọn được cho mình một kiểu tóc đẹp thì cũng đừng quên chọn cho mình một loại dầu gội giúp chăm sóc mái tóc nhuộm.
Leflair gợi ý cho bạn các thương hiệu dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc được chiết xuất từ thiên nhiên, có công dụng phục hồi keratin, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc như Some By Mi, Seychelles, Aromatica,… Các sản phẩm giúp bạn nhanh chóng cảm nhận được một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt, không xơ rối, vào nếp suôn mượt đến 48 giờ ngay sau lần đầu sử dụng. Hãy truy cập ngay Leflair.com để mua nhiều sản phẩm chăm sóc da, tóc, body hàng chính hãng với mức giá ưu đãi nhất!