Các Mẹo Sắp Xếp Không Gian Tủ Chén Bát Gọn Gàng

Nhà bếp là trung tâm của mọi gia đình. Cho dù bạn đang lấy ly cà phê buổi sáng từ tủ trước khi lao ra khỏi cửa hay dành một buổi chiều Chủ nhật để nấu nướng với lũ trẻ, thật tuyệt khi được ở trong không gian tiện dụng phù hợp với cách sinh hoạt […]

Đã cập nhật 18 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các Mẹo Sắp Xếp Không Gian Tủ Chén Bát Gọn Gàng

Nhà bếp là trung tâm của mọi gia đình. Cho dù bạn đang lấy ly cà phê buổi sáng từ tủ trước khi lao ra khỏi cửa hay dành một buổi chiều Chủ nhật để nấu nướng với lũ trẻ, thật tuyệt khi được ở trong không gian tiện dụng phù hợp với cách sinh hoạt của gia đình bạn.

Chúng tôi có nhiều gợi ý về cách sắp xếp chiếc tủ bếp gọn gàng để đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa căn bếp của mình. Dưới đây là 5 lợi ích của việc có một chiếc tủ ngăn nắp và những mẹo nhỏ sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy “bỏ túi” ngay mẹo vặt nhà bếp này bạn nhé!

1. Sử dụng không gian tốt hơn

Đây là một điều hiển nhiên nhưng rất nhiều người không sử dụng hết khả năng lưu trữ đồ trong chiếc tủ bếp. Tủ của bạn có rất nhiều chỗ (nếu bạn biết tận dụng chiều cao). Hãy xếp chồng các món đồ trong tủ lên nhau sẽ cho phép bạn sử dụng tất cả không gian mà tủ của bạn có.

MẸO # 1 : Thêm một kệ bếp để lưu trữ nhiều hơn

Sắp xếp căn bếp
Nguồn: Internet

Sử dụng các sản phẩm như kệ bếp mở rộng hoặc bộ xếp chồng kệ góc này sẽ giúp bạn lưu trữ thêm đồ ăn, đồ hộp hoặc đồ dùng làm sạch.

2. Loại bỏ những món đồ không cần thiết

Bạn cất giữ mọi thứ trong tủ bếp của bạn? Hãy dọn dẹp và loại bỏ những dụng cụ nhà bếp không cần thiết đi. Đồ hộp hoặc thức ăn bị hư hỏng khi được loại bỏ sẽ giải phóng một phần không gian rất lớn đấy. Hãy xem xét lại những gì bạn thực sự muốn giữ lại trong tủ bếp và những gì bạn cần thay thế.

3. Phân vùng cho từng loại đồ

Trong những buổi sáng vội vã đi học và đi làm, việc phân vùng sẽ giúp bạn giữ cho nhà bếp của mình ngăn nắp.

Khi bạn dành tủ để tạo ra một không gian chức năng, buổi sáng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chọn để bát đĩa của bạn gần máy rửa bát và bồn rửa hoặc thậm chí sắp xếp xoong nồi gần lò nướng. Điều này sẽ làm cho ngày trong tuần hối hả dễ dàng hơn một chút cho cả gia đình.

Sắp xếp dụng cụ căn bếp
Nguồn: Internet

MẸO #2 : Khi bạn có thể, hãy sắp xếp theo chiều ngang

Các kệ ngăn bằng inox chính là giải pháp hoàn hảo để sắp xếp chảo, nắp đậy, dĩa…. Giá để chảo đủ cao để giữ cho thớt và chảo của bạn thẳng đứng trong khi bộ sắp xếp nắp chảo có các miếng chèn để giúp việc cất giữ nắp và chảo của bạn nhanh chóng và đơn giản.

4. Có được cảm giác kiểm soát

Như có câu nói, nhà bếp là trái tim của ngôi nhà của bạn. Khi nhà bếp của bạn bừa bộn, nó cũng có thể khiến tâm trí bạn trở nên lộn xộn. Khi bạn dành thời gian để sắp xếp một căn phòng quan trọng trong nhà, bạn sẽ có thể bớt căng thẳng và thư giãn sau một ngày dài trở về nhà.

Mẹo sắp xếp căn bếp gọn gàng
Nguồn: Internet

5. Đừng mua một món đồ với số lượng lớn

Khi bạn không theo dõi các sản phẩm xem xét nơi chúng sẽ được cất giữ, bạn có thể dễ dàng mắc sai lầm khi mua một thứ gì đó hai lần hoặc quên những thứ bạn đã có. Với một chút tổ chức, bạn sẽ có thể theo dõi những gì nhà bếp của bạn có và những gì nó thiếu.