5 Thương Hiệu Cao Cấp Tiêu Biểu Của Phong Cách Thời Trang Mỹ

Thực tế, không ít người cho rằng phong cách thời trang Mỹ quá nhàm chán, mờ nhạt so với sự lịch lãm, đẳng cấp và cá tính của những kinh đô thời trang thế giới khác như Anh, Pháp, Ý. Tuy nhiên, tối giản, Normcore và Preppy là tất cả sự thoải mái, tính chất dễ hòa nhập, thậm […]

Đã cập nhật 14 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

5 Thương Hiệu Cao Cấp Tiêu Biểu Của Phong Cách Thời Trang Mỹ

Thực tế, không ít người cho rằng phong cách thời trang Mỹ quá nhàm chán, mờ nhạt so với sự lịch lãm, đẳng cấp và cá tính của những kinh đô thời trang thế giới khác như Anh, Pháp, Ý. Tuy nhiên, tối giản, Normcore và Preppy là tất cả sự thoải mái, tính chất dễ hòa nhập, thậm chí là nét quyến rũ rất riêng của nước Mỹ tự do.

Người Mỹ coi trọng các giá trị vượt thời gian, cổ điển, cơ bản và ít theo đuổi các xu hướng nhất thời. Nhìn vào phong cách của những người trưởng thành, dễ nhận thấy bản chất thực dụng, giản dị và cởi mở của những món đồ thời trang phổ biến. Quần jeans/short rách, giày thể thao, sandal đế bệt, T-shirt, áo phông/sơ mi kẻ, denim jacket,… là những món đồ phối hợp linh hoạt cùng nhau và dễ bắt gặp trên đường phố nước Mỹ.

Nói về phong cách thời trang MỹAudrey Hepburn là nhân vật điển hình, là biểu tượng thời trang mọi thời đại của Mỹ, là hình mẫu của phong cách cổ điển, chuẩn mực và thanh lịch “urban-chic” hay “city-chic”. Là một quốc gia lớn và hùng mạnh, tiên phong trong mọi lĩnh vực, Mỹ còn là “cái nôi” của những thương hiệu thời trang chú trọng cải tiến và phát triển kinh doanh dựa trên sự tiến bộ của công nghệ hiện đại. Dưới đây là 5 thương hiệu cao cấp tiêu biểu cho phong cách thời trang Mỹ điển hình.

1. Thương hiệu Levi’s

Ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước, thương hiệu Levi’s là đại diện của thế hệ tiên phong, góp phần tái dựng và phát triển nền kinh tế nước Mỹ đang trong giai đoạn “suy tàn”. Những chiếc quần jeans mang tính biểu tượng của thương hiệu, đồng thời là phát minh có giá trị đại chúng cao trong lịch sử thời trang. Với những “triết lý” đổi mới, Levi’s là tiếng nói của tuổi trẻ, đánh dấu thời đại của chủ nghĩa cá nhân và tinh thần tự do của xã hội Mỹ.

Chứng kiến sự biến thiên của thời đại, phong cách Levi’s là một phần đặc trưng của phong cách thời trang Mỹ. Levi’s đã thực hiện nhiều cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thời trang, chú trọng gìn giữ các giá trị truyền thống bằng sự tiến bộ của công nghệ, thể hiện một bản sắc thương nghiệp tiêu biểu của đất nước này. Tiếp nối truyền thống phát triển dựa trên những nguyên tắc bền vững, Levi’s cũng tiên phong trong việc xây dựng “Fair-Trade”bảo vệ môi trường và thúc đẩy trách nhiệm xã hội.

Thương hiệu Levi’s
Nguồn: Internet

2. Thương hiệu Ralph Lauren

Một tên tuổi có sự ảnh hưởng mạnh mẽ trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới, Ralph Lauren là thương hiệu thời trang và lối sống hàng đầu của Mỹ. Thành lập từ cuối những năm 1960, dấu hiệu nhận diện của thương hiệu nổi tiếng này là những chiếc Polo Ralph Lauren. Phong cách đặc trưng của thương hiệu Ralph Lauren là những thiết kế truyền thống, mang cảm hứng về những giấc mơ và có giá trị “timeless”. Khỏe khoắn và trưởng thành, bản sắc của thương hiệu này là sự hòa trộn bản chất cổ điển, tính thể thao ứng dụng và sự sang trọng hiện thực.

Sở hữu tinh thần tìm kiếm những phát kiến mới cho nhân loại, thương hiệu Ralph Lauren mang trong mình văn hóa thương mại độc lập, hiện đại và bền vững với những thay đổi trong việc sử dụng chất liệu nhân tạo nhằm bảo vệ môi trường, động vật và quyền con người. Thương hiệu này thường xuyên tích hợp sự bùng nổ công nghệ trong nghệ thuật và cả trong đường lối thương mại, điển hình như áp dụng phòng thử đồ công nghệ Oak Labs, là đại diện của thời trang cao cấp thời đại mới.

Thương hiệu Ralph Lauren
Nguồn: Internet

3. Thương hiệu Calvin Klein

Một thương hiệu đã làm dậy sóng làng thời trang dân chủ kiểu Mỹ từ những năm thập niên 70 – 90, Calvin Klein gia nhập ngành công nghiệp phù phiếm này bằng những thiết kế tối giản, mang tính cách mạng và thể hiện tiếng nói của thời đại mới. Tại thị trường Châu Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, Calvin Klein là thương hiệu được nhận diện qua 2 dòng sản phẩm di sản và “bất biến” với thời gian, Jeans và đồ lót.

Thương hiệu Calvin Klein đã đạt thành công trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu bằng những chiến dịch thời trang gây sốc và khiêu khích. Thương hiệu này còn là kẻ tiên phong, thực hiện các ý tưởng tiếp thị và giới thiệu sản phẩm độc đáo, thông qua “dám” thử nghiệm công nghệ mới nổi, trở thành niềm cảm hứng của ngành công nghiệp và các loại hình bán lẻ toàn nước Mỹ trong giai đoạn tiến vào thế kỷ XXI.

Thương hiệu Calvin Klein
Nguồn: Internet

4. Thương hiệu DKNY

Là một thương hiệu 8x, được sáng lập bởi nhà thiết kế Donna Karan vào năm 1989. Với mong muốn xây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng, thiết kế nên những bộ trang phục “hiện đại” cho thế hệ hiện đại, thương hiệu DKNY– viết tắt của Donna Karan New York, nổi tiếng với dòng sản phẩm Essentials – là những thiết kế cơ bản, có mặt trong tủ quần áo của hầu hết người Mỹ. Phong cách thời trang cổ điển và mang tính ứng dụng cao, giúp dễ dàng mix & match với nhau để tạo nên “cách ăn mặc” riêng theo cá tính riêng của mỗi người, mặc dù tất cả đều hướng đến hình tượng giản dị và tính thực dụng cố hữu.

Tuy vậy, khác biệt với các thương hiệu lâu đời như Levi’s, Ralph Lauren và Calvin Klein. Thương hiệu DKNY là một thế hệ thời trang Mỹ đang trên con đường tạo nên những cuộc cách mạng mới. Sự pha trộn văn hóa quốc tế, sự trải nghiệm các phong cách thiết kế chiết trung, mang màu sắc trừu tượng nhưng năng động, bụi bặm của văn hóa đường phố, và những cảm hứng xã hội của thế kỉ XXI đã mang đến một DKNY phù hợp hơn với thị hiếu của giới trẻ ngày nay.

Thương hiệu DKNY
Nguồn: Internet

5. Thương hiệu Marc Jacobs

Nổi tiếng với dòng sản phẩm nước hoa Daisy cũng như các dòng thời trang hướng đến giới trẻ Marc by Marc Jacobs. Thương hiệu Marc Jacobs là một gương mặt thời trang phong cách Mỹ ở một khía cạnh khác, đặc trưng với bản sắc thành thị, sôi nổi và nhộn nhịp của New York. Thương hiệu Marc Jacobs là đại diện của thế hệ 9x, đang trưởng thành, đang nổi loạn và sở hữu những phẩm chất văn hóa dân chủ của một nước Mỹ thịnh vượng. Cách biệt với bản sắc cổ điển và truyền thống của các thế hệ thời trang đi trước, thương hiệu Marc Jacobs mang trong mình một chút “kiêu ngạo” và “vị kỷ” của một thế hệ được thừa hưởng nhiều thành tựu phát triển trong lịch sử.

Ngành công nghiệp thời trang nước Mỹ là đặc trưng của một bản sắc văn hóa cởi mở, sẵn sàng đầu tư và khuyến khích những tiềm năng mới đóng góp cho nền kinh tế. Nhà thiết kế Marc Jacobs là một điển hình, đã nhận được giải thưởng Perry Ellis Award của Hội Đồng Nhà Thiết Kế Thời Trang Mỹ (CFDA) dành cho những tài năng thời trang mới. Hơn hết, Marc Jacobs là người trẻ tuổi nhất nhận được giải thưởng danh giá này.

5. Thương hiệu Marc Jacobs
Nguồn: Internet

Ngoài ra, nhà thiết kế Marc Jacobs đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng “50 Most Powerful Gay and Women in America”, ông là người có những đóng góp trong đấu tranh quyền lợi và bình đẳng cho người đồng tính, tiêu biểu như việc đứng dưới tên thương hiệu do ông sáng lập, thương mại với mục đích yêu cầu hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Thương hiệu Marc Jacobs đồng thời cũng theo đuổi mục tiêu phát triển thương mại bền vững trên quy mô toàn cầu. Chủ động trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự Sustainability Senior Manager, nhận trách nhiệm trong việc thiết lập chuỗi cung ứng, danh sách các chất bị cấm và hạn chế trong công nghiệp dệt may; thực hiện phát triển và đánh gia các chương trình, quy trình, thủ tục và hệ thống thương mại bền vững trên toàn thương hiệu.