13 lý do tại sao bạn không nên “đu” trend làm gì cho mệt xác

Nếu bạn là dân đam mê thời trang, bạn sẽ biết vai trò của những thứ chúng ta chọn mặc trên người quan trọng như thế nào. Quần áo nói lên tính cách, thái độ và cái tôi của một người. Và mặc đồ chạy theo trend là thiên hướng chung của hội những người […]

Đã cập nhật 15 tháng 11 năm 2019

Bởi TopOnMedia

13 lý do tại sao bạn không nên “đu” trend làm gì cho mệt xác

Nếu bạn là dân đam mê thời trang, bạn sẽ biết vai trò của những thứ chúng ta chọn mặc trên người quan trọng như thế nào. Quần áo nói lên tính cách, thái độ và cái tôi của một người. Và mặc đồ chạy theo trend là thiên hướng chung của hội những người mê đắm thế giới thời trang nhiều màu sắc.

Nhưng nếu bạn không đam mê thời trang, và chỉ mặc thứ mình thích thôi thì sao? Đó có phải là một vấn đề cần thay đổi không? Câu trả lời là KHÔNG HỀ! Vì sao ư? Cùng đọc qua nhé:

1. Trend sẽ qua rất nhanh

Đã có lần nào bạn vô tình rơi vào hoàn cảnh bản thân mình vừa mua được một bộ rất ưng ý, nhưng vừa đi ra đường thì bị người người dòm ngó kiểu “em gái ơi trend này hết hot từ hôm qua rồi” chưa?

Đây là lý do đầu tiên chúng ta không nên chạy theo trend làm gì: Nó không tồn tại đủ lâu để ta phải quan ngại đâu. Và trend thì mỗi tuần mỗi mới, nên không đáng để ta dành hết tiền bạc và thời gian để theo đuổi nó đâu, vì ta sẽ không bao giờ đến đích cả.

2. Bạn có gout thời trang của riêng mình

Trend luôn được tạo ra từ những người từ giới chuyên môn, những người có gu và phong cách khác với bạn, và thời trang của họ đại diện cho con người họ.

Bạn cũng vậy, bạn cũng có gout và phong cách đại diện cho chính mình, vậy thì khoác lên mình phong cách thời trang của người khác thì sao mà hợp được?

3. Nói thật nhá: thời trang runway mặc ra đường nhìn kì cục chết

Không tin, bạn xem thử mấy show diễn thời trang đầy rẫy trên mạng xã hội đi. Váy lưới tòe hòe, trang điểm quá đậm, chân váy dài chạm đất,… thì mặc ra đường làm sao được?

Không phủ nhận, những thiết kế đó đẹp, nhưng tính ứng dụng của nó chỉ dành cho dân chuyên môn, chúng ta còn có công ăn việc làm ở ngoài cơ mà.

4. Lựa đồ nhanh gọn hơn khi ra đường

Nếu tủ đồ chỉ toàn đồ mình thích, gu của mình thì các item sẽ rất thống nhất. Lựa và mix-match cũng dễ hơn nhiều khi có “của lạ”.

5. Đụng hàng

Đã chạy theo trend thì chắc chắn sẽ có nhiều người mua. Vậy thì khả năng ra đường gặp phải “chị em sinh đôi” cũng khá là cao đấy, bạn có sẵn sàng đối mặt không? Ở thời đại này, chúng ta nên khác biệt, chứ không nên “đại trà” dễ bị lãng quên phải không nào?

chạy theo trend

6. Khác biệt

Không chạy theo trend mà chọn những thứ mình thích, hợp với mình chính là bạn đang tạo ra phong cách và nhân hiệu của riêng mình, tuyên bố thời trang của riêng mình.

7. Trend không làm bạn hanh phúc đâu

Nếu bạn mua quần áo chỉ vì chúng theo xu hướng chứ không phải vì bạn thích chúng, thì làm sao bạn tìm ra niềm vui khi mặc chúng trên người được?

Nếu bạn mặc những thứ làm bạn vui, bạn cũng sẽ biểu hiện niềm vui đó ra ngoài. Và khi ta vui, ta luôn là đẹp nhất.

chạy theo trend có làm bạn hạnh phúc?

8. Vấn đề kinh phí

Không phải ai cũng có đủ “hiện kim” để hễ có trend mới là lại dọn sạch tủ quần áo, đi mua và lấp kín chúng lại từ đầu. Đừng tự trách mình nếu món đồ on-trend mới quá đắt so với thu nhập của bạn, vì …cuộc sống mà, có mấy khi ta có được thứ ta muốn đâu.

9. Trend là một vòng lặp

Đặc biệt là trong thế giới thời trang. Vì vậy, nếu em quần jean thêu hoa yêu thích của bạn không còn là trend, giữ lại đi, độ năm sau là item lại hot như tôm tươi thôi.

trend là một vòng lặp lại

10. Thời trang thay đổi, và bạn cũng thế

Thành thực mà nói, trend thời nay chủ yếu là dành cho giới trẻ. Nếu bạn đã là một cô gái văn phòng có sự nghiệp ổn định, và một cơ thể đã thay đổi nhiều so với tuổi vị thành niên thì làm sao mà chạy theo trend cho được?

Và khi càng trưởng thành, gu và phong cách của chúng ta cũng trưởng thành theo, nên những gì bạn thích hôm nay, có thể sẽ không  giống với những gì bạn thích ở ngày mai. Nên thôi, đừng cố gắng quá làm gì, thời trang là để mang đến niềm vui, không phải để mang đến thêm nhiều nỗi lo nghĩ.

thời trang luôn thay đổi

11. Bạn không cần phải cảm thấy tự ti trong chính cơ thể mình

Một số xu hướng thời trang nhất định chỉ dành cho những người mẫu với thân hình chuẩn tỉ lệ vàng. Như croptop chả hạn, chỉ dành cho hội bụng phẳng.

Vậy nên nếu bạn có một chiếc bụng không quá phẳng (mà có ai bụng phẳng thật đâu cơ chứ), thì việc mặc một em croptop sẽ chỉ làm bạn tự ti hơn mà thôi. Và nó không đáng chút nào.

12. Tiết kiệm kha khá tiền hàng tháng

Hàng” on-trend” thì mặc nhiên là mắc hơn hàng “off-trend”. Vậy nên, tạm nghỉ mua những em hàng on trend cũng đồng nghĩa với việc số tiền bạn tiết kiệm được sẽ rất đáng kể hàng tháng đấy.

không chạy theo trend sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

13. Vấn đề vệ sinh

Gần đây có một trend khá thú vị, đi giày nhưng không đi vớ. Mọi người chạy theo trend rất nhiều. Nhưng rõ ràng chúng ta đều biết vớ có tác dụng gì, và tại sao bao lâu nay chúng ta vẫn mang vớ mà. Thêm một lý do để lưu tâm, không “đu” theo trend chi cho vừa cực vừa mất vệ sinh

Thời trang làm ta đẹp hơn. Lâu lâu chưng diện lồng lộn cũng vui. Nhưng sẽ còn vui hơn nữa nếu chính bạn là người quyết định chúng mà không phải ai khác.

Đừng tự nô-lệ-hóa chính mình. Hãy mặc thứ làm bạn vui và thấy đẹp, không phải thứ mà xã hội kì vọng bạn mặc vào sẽ đẹp.

Thời trang, xin nhấn mạnh, là lựa chọn, và bạn có toàn quyền để đưa ra lựa chọn của mình. Đừng để ai đó chọn thay cho bạn. Nếu họ khăng khăng muốn vậy, mặc kệ họ!

Nguồn: HUFFPOST