Cung Thiên Yết hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Trong khi các “anh chị em” cung hoàng đạo đều đã tìm được cho mình những người bạn “tâm đầu ý hợp” thì Thiên Yết hợp với cung nào bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy cùng Vistyle “truy tìm” lời giải đáp trong bài viết dưới đây. Những thông tin “thầm kín” nhất của […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Thiên Yết hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Trong khi các “anh chị em” cung hoàng đạo đều đã tìm được cho mình những người bạn “tâm đầu ý hợp” thì Thiên Yết hợp với cung nào bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy cùng Vistyle “truy tìm” lời giải đáp trong bài viết dưới đây. Những thông tin “thầm kín” nhất của Thiên Yết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thiên Yết là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Cung Thiên Yết có tên gọi trong tiếng Anh là Scorpio. Cung hoàng đạo này còn được biết đến với các tên gọi khác như: Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt. Thiên Yết thuộc cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung hoàng đạo, đồng thời là một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước (cùng với Song Ngư và Cự Giải, Song Ngư) và là một trong bốn cung Cố định (cùng với Sư, Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình). Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh trong khoảng 23/10 – 21/11. Họ được cặp sao Hỏa và sao Diêm Vương chiếu mạng và mang biểu tượng con bọ cạp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Thiên Yết là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Biểu tượng của Thiên Yết là hình ảnh con bọ cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Yết có tính cách như thế nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết được xem là cung có biểu tượng mạnh mẽ nhất. Do đó, người thuộc cung này thường khôn ngoan, có khả năng ghi nhớ tốt và thích khám phá thế giới xung quanh. Giống như hình ảnh con bọ cạp, những người thuộc cung hoàng đạo này thường có bề ngoài lạnh lùng, trầm tính khiến người mới gặp khó gần và khó hiểu được con người Thiên Yết. Thế nhưng, nếu tiếp xúc với Thiên Yết đủ lâu, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thành và tâm lý ở họ. Chỉ cần nhìn ánh mắt hay lời nói, họ đã có thể nắm bắt được tâm lý đối phương.

Bên cạnh đó, Thiên Yết còn là người mạnh mẽ, quyết đoán và có tham vọng. Họ bản lĩnh, hiếu chiến và sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng. Tuy nhiên, đôi khi sự lý trí quá mức khiến người thuộc cung hoàng đạo này trở nên tính toán, đa nghi thậm chí có phần tự cao, tự đại.

>> Xem thêm:

Cung Thiên Yết có tính cách như thế nào?
Thiên Yết là người khôn ngoan, mạnh mẽ nhưng thường đa nghi (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Yết là người như thế nào trong tình yêu?

Vẻ ngoài lạnh lùng, cool ngầu thường khiến mọi người e dè khi tiếp xúc với Thiên Yết. Tuy nhiên, khi yêu cung hoàng đạo này rất biết cách quan tâm và chăm sóc đối phương. Bên trong lớp vỏ lạnh lùng là trái tim yêu đương cuồng nhiệt cũng như hết lòng hết dạ vì người mình yêu. Bên cạnh đó, đôi khi tính sở hữu cao của Thiên Yết khiến họ gặp khá nhiều rắc rối trong mối quan hệ tình cảm của mình. Du vậy, “xuất thân” từ nguyên tố Nước cũng giúp họ linh hoạt ứng xử và mềm mỏng đúng lúc.

>> Tham khảo thêm:

Cung Thiên Yết là người như thế nào trong tình yêu?
Cung Thiên Yết khi yêu rất cuồng nhiệt và chân thành (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Thiên Yết là người như thế nào?

Với tính cách trầm lặng, Thiên Yết không có nhiều bạn. Những người Thiên Yết “kết thân” thường có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan điểm sống. Khi ở cạnh họ, Thiên Yết sẽ dễ dàng thể hiện con người tốt bụng, tâm lý đồng thời luôn kề vai sát cánh cùng bạn bè.

>> Xem thêm:

Trong tình bạn, Thiên Yết là người như thế nào?
Thiên Yết luôn kề vai sát cánh bên bạn bè (Nguồn: Sưu tầm)

Thiên Yết hợp với cung nào nhất?

Mặc dù Thiên Yết có tính cách hơi lập dị nhưng luôn có những mảnh ghép giúp họ tỏa sáng và tìm được niềm hạnh phúc của đời mình. Vậy người thuộc cung Thiên Yết hợp với cung nào nhất?

Nam cung Thiên Yết hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam Thiên Yết hợp với cung nào nhất? Theo nghiên cứu cho thấy, nam giới cung Thiên Yết hợp với nữ Cự Giải, Bạch Dương và Xử Nữ. 

 • Thiên Yết và Cự Giải: Nữ Cự Giải nhẹ nhàng, chu đáo sẽ là “hậu phương” vững chắc cho nam Thiên Yết. Tính cách hiền lành, tử tế của cô nàng này sẽ dung hòa với sự hiếu chiến của Thiên Yết, từ đó giúp họ được nhiều người yêu mến hơn. Về chung một nhà, tình cảm của “cặp bài trùng” này sẽ luôn được vun đắp nhờ vào sự đồng điệu trong tâm hồn và tính cách. 
 • Thiên Yết và Bạch Dương: Bạch Dương chính là bạn đời hoàn hảo cho Thiên Yết. Sự vui vẻ, năng động và nhiệt tình của nữ Bạch Dương sẽ giúp Thiên Yết bớt đi sự lạnh lùng, khó gần. Họ sẽ bù trừ cho nhau để cùng hướng đến một tình yêu đẹp.
 • Thiên Yết và Xử Nữ: Nàng Xử Nữ được xem là mẫu hình lý tưởng của chàng Bọ Cạp. Họ thường tạo nên những “phản ứng hóa học” tuyệt vời khi ở cạnh nhau. Nhờ đó, cả hai dễ dàng vượt qua những thử thách của cuộc sống để cùng “nhâm nhi” vị ngọt của tình yêu.

>> Tham khảo thêm:

Nam cung Thiên Yết hợp với cung nào nhất
Nam Thiên Yết hợp với cung Cự Giải, Bạch Dương và Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào?

Nàng Thiên Yết hợp với cung nào nhất? Câu trả lời chính là chàng trai thuộc cung Kim Ngưu, Bảo Bình và Thiên Bình.

 • Thiên Yết và Kim Ngưu: Nam Kim Ngưu có nhiều điểm tương đồng về tính cách với “bọ cạp”. Sự điềm đạm và yêu thương gia đình của cả hai sẽ giúp họ luôn bền chặt để hướng đến tình yêu lâu dài.
 • Thiên Yết và Bảo Bình: Một nam Bảo Bình giỏi ăn nói, độc lập mạnh mẽ sẽ là “bến đỗ” vừng vàng cho Thiên Yết. Cả hai có thể cùng hỗ trợ nhau để hướng đến mục tiêu chung. 
 • Thiên Yết và Thiên Bình: Thiên Bình là thỏi nam châm cực mạnh ngay khi Thiên Yết gặp lần đầu. Cả hai Thiên đều cảm thấy thoải mái, tin tưởng khi ở cạnh nhau và hứa hẹn sẽ tạo nên một tổ ấm bình yên, hạnh phúc.

>> Xem thêm:

nữ cung Thiên Yết hợp với cung nào
Nữ Thiên Yết nữ hợp với cung Kim Ngưu, Bảo Bình và Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Thiên Yết

Bên cạnh thắc mắc Thiên Yết hợp cung nào, Vistyle còn nhận được câu hỏi liên quan đến tử vi của cung hoàng đạo này. Vậy những người thuộc cung Thiên Yết có “bí mật” gì mà chòm sao này muốn tiết lộ với bạn.

Cung Thiên Yết hợp với màu gì?

Cung Thiên Yết hợp màu gì (cung Bọ Cạp hợp màu gì)? Theo đó, màu đỏ, cam, vàng và xanh biển sẽ hợp mệnh với cung Thiên Yết. Những gam màu này tương đồng với màu sắc của sao Hỏa và sao Diêm Vương. Sử dụng những màu trên sẽ giúp Thiên Yết gặp nhiều may mắn, luôn bình an, đồng thời giúp họ có nhiều cảm hứng sáng tạo và suy nghĩ tích cực hơn. Bên cạnh đó, người thuộc cung Thiên Yết nên hạn chế sử dụng màu đen để tránh những xui rủi cho bản thân.

>> Tham khảo thêm:

Cung Thiên Yết hợp với màu gì?
Cung Thiên Yết hợp với màu đỏ, vàng, cam và xanh nước biển (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Yết hợp với nghề gì nhất?

Với những tính cách trên, Thiên Yết có duyên với những nghề như:

 • Nhà xây dựng chiến lược: Tính cách xông pha, hiếu chiến của Thiên Yết sẽ được phát huy tối đa và mang lại kết quả tốt khi làm các công việc thiên về xây dựng chiến lược. Họ có thể trở thành người nắm bắt xu hướng và đưa ra giải pháp kịp thời.
 • Chuyên viên tâm lý: Mặc dù Thiên Yết có tính cách khá phức tạp nhưng họ lại rất giỏi thấu cảm người khác. Họ có thể nắm bắt tâm lý đối phương, thấu hiểu và chữa lành cho họ. 
 • Nhà nghiên cứu: Sự đam mê tìm tòi và khả năng theo đuổi mục tiêu đến cùng giúp Thiên Yết tìm ra “ngóc ngách” của mọi vấn đề trong cuộc sống. Họ có thể trở thành những nhà nghiên cứu đầy nhiệt huyết khi tìm đúng lĩnh vực yêu thích.
 • Bác sĩ: Với sự sắc bén, cẩn thận và khả năng làm việc trong môi trường có cường độ làm việc cao, Thiên Yết có thể trở thành một bác sĩ đầy tâm huyết với nghề.
 • Cảnh sát/công an: Sự thông minh, gan dạ cùng óc phán đoán tốt cho phép Thiên Yết đương đầu với những khó khăn, thử thách trong nghề điều tra. Nếu bạn đang phân vân Thiên Yết hợp với nghề gì thì trở thành một người cảnh sát cũng là công việc đáng lựa chọn.

>> Tham khảo thêm: Cung Bảo Bình Và Sự Nghiệp

Cung Thiên Yết hợp với nghề gì nhất?
Cung Thiên Yết hợp với nghề công an, chuyên viên tâm lý, nhà xây dựng chiến lược (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Thiên Yết nhất?

Loài hoa nào hợp với cung Thiên Yết là hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự kiên cường, kiêu sa và niềm đam mê chinh phục những thử thách giống như tính cách của cung Thiên Yết vậy. 

Loài hoa nào hợp với cung Thiên Yết nhất?
Loài hoa hợp với cung Thiên Yết là hoa mẫu đơn 

Cung Thiên Yết hợp với con số may mắn nào?

Thiên Yết là người có ý chí phấn đấu, có bản lĩnh để dẫn thân, tuy nhiên họ không dễ dàng chạm đến đỉnh cao trong cuộc sống. Vậy nên, những con số 2, 7 và 9 sẽ giúp người thuộc cung hoàng đạo thứ tám này có thêm sự may mắn, gặp nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống. Trong những quyết định quan trọng, những con số trên sẽ giúp họ sáng suốt, quyết đoán hơn. 

Cung Thiên Yết hợp với kiểu tóc nào nhất?

Tính cách phức tạp cũng dẫn đến sự thay đổi kiểu tóc “xoành xoạch” của Thiên Yết. Dù vậy, phải khẳng định rằng một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp Thiên Yết xinh đẹp hơn, có thêm năng lượng tích cực, từ đó may mắn hơn. Theo đó, kiểu tóc uốn đuôi, tóc layer dài sẽ phù hợp với Thiên Yết nữ. Nam giới thuộc cung hoàng đạo này có thể để tóc rẽ ngôi lệch Hàn Quốc.

>> Xem thêm: 20 Mẫu Tóc Nữ Đẹp Nhất 2023 “Đốn Tim” Giới Trẻ

Tóc uốn đuôi và tóc layer dài hợp với nữ Thiên Yết
Tóc uốn đuôi và tóc layer dài hợp với nữ Thiên Yết (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Yết có xinh đẹp không?

Thiên Yết nằm trong danh sách những cung hoàng đạo sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp. Họ có lợi thế về vóc dáng và cả gương mặt. Thần thái thoảng chút lạnh lùng cũng giúp người thuộc cung này để lại ấn tượng trong mắt nhiều người. Momo (TWICE), Krystal, Bùi Phương Nga, Nguyễn Cao Kỳ Duyên,… là những cái tên giúp bạn thấy rõ sự xinh đẹp, tài năng và thu hút của họ.

Cung Thiên Yết có xinh đẹp không?
Nữ cung Thiên Yết xinh đẹp, tài năng và cực thu hút (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Yết có học giỏi không?

Người thuộc cung Thiên Yết sở hữu tư duy logic, đồng thời thích tìm tòi nghiên cứu những điều mới. Do đó, Thiên Yết có thành tích học tập rất đáng nể. Họ có xu hướng học đều các môn nhưng nổi bật nhất là các môn liên quan đến nghệ thuật.

Cung Thiên Yết hợp với những loại đá nào?

Cung Thiên Yết hợp với những loại đá như đá Tourmaline, đá mắt hổ, đá mã não, Ryby, thạch anh khói,… Những mẫu đá này vừa đẹp vừa hợp với Thiên Yết. Chúng sẽ giúp “Scorpio” bình an, gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Cung Thiên Yết hợp với những loại đá nào?
Cung Thiên Yết hợp với những loại đá Tourmaline, đá mắt hổ, Ruby (Nguồn: Sưu tầm)

Thiên Yết còn được biết đến với tên gọi Bọ Cạp. Vì vậy nếu bạn đã biết Thiên Yết hợp với cung nào thì cũng đã có câu trả lời cho Bọ Cạp hợp với cung nào rồi đấy. Hy vọng những thông tin siêu cụ thể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân cũng như những người thân thương của mình. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập Visyle để đón đọc nhiều bài chia sẻ thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: