Cung Khí là gì? Cung Khí gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Khí có đặc điểm là yêu thích tự do, muốn chinh phục mọi thứ và có bản chất của người thủ lĩnh. Nếu như bạn chưa biết cung Khí gồm cung nào và tính cách, sự nghiệp của cung này ra sao thì hãy cùng Vistyle tìm hiểu thông qua nội dung bài viết […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Khí là gì? Cung Khí gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Khí có đặc điểm là yêu thích tự do, muốn chinh phục mọi thứ và có bản chất của người thủ lĩnh. Nếu như bạn chưa biết cung Khí gồm cung nào và tính cách, sự nghiệp của cung này ra sao thì hãy cùng Vistyle tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm:

Nguyên tố của cung hoàng đạo là gì? Có những nhóm nguyên tố nào?

Theo Chiêm tinh học thời cổ đại, vòng tròn hoàng đạo được chia thành 12 cung hoàng đạo, phân ra 4 nguyên tố bao gồm Đất – Lửa – Nước – Khí. Theo đó, cứ ba cung hoàng đạo sẽ được xếp vào một nhóm nguyên tố và những cung cùng chung nhóm luôn luôn tương hợp nhau. Tuy nhiên, không phải khác nhóm nguyên tố lúc nào cũng kỵ nhau, điển hình là nhóm Lửa có thể kết hợp hài hòa với nhóm Khí và nhóm Đất tương đối thích hợp với nhóm Nước.

nguyên tố của cung hoàng đạo
Nguyên tố của cung hoàng đạo gồm Đất – Nước – Khí – Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Khí là cung gì? 

Cung Khí còn có tên gọi khác là nguyên tố Gió, các cung trong nhóm nguyên tố này được chia thành 2 loại là chủ động và bị động. Đối với nhóm cung Lửa thì cung Khí thuộc cung chủ động, còn với cung Đất và cung Nước thì cung Khí nằm trong cung bị động.

>> Tham khảo thêm:

cung Khí là cung gì
Cung Khí còn được có tên gọi khác là cung Gió và cung này được chia thành 2 loại chủ động và bị động (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Khí gồm cung nào?

Cung Khí gồm cung nào? Theo Chiêm tinh học và Thiên văn học, cung Khí gồm 3 cung hoàng đạo đó là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Ba cung này đều có điểm chung là tâm trí của họ luôn hoạt động liên tục và có tài trong ăn nói, giao tiếp. Ngoài ra, những người thuộc cung Khí rất hoạt bát, có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và kiên quyết. 

>> Xem thêm:

cung Khí gồm cung nào
Nguyên tố Khí gồm các cung hoàng đạo Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Người cung Khí sinh vào ngày tháng nào?

Mỗi cung hoàng đạo khác nhau sẽ có đặc điểm tính cách khác nhau. Hiện nay, việc dựa vào ngày tháng sinh của cung hoàng đạo để đoán tính cách, tình yêu và con đường sự nghiệp trở nên khá phổ biến, nhất là với các bạn trẻ. Những người thuộc cung Khí có ngày sinh cụ thể như sau:

  • Cung Thiên Bình: Có ngày sinh vào khoảng ngày 23/9 – 23/10
  • Cung Song Tử: Có ngày sinh vào khoảng ngày 21/5 – 21/6
  • Cung Bảo Bình: Có ngày sinh vào khoảng ngày 20/1 – 18/2

>> Xem thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

người cung Khí sinh vào ngày tháng năm nào
Thiên Bình là một trong số những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã bí mật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Cung Khí

Sau khi đã biết cung Khí gồm cung nào, tiếp theo hãy cùng Vistyle giải mã bí mật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của những cung hoàng đạo này.

Đặc điểm của cung Song Tử

Song Tử (Gemini) là chòm sao nằm ở vị trí thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo, với biểu tượng là 2 anh em song sinh.

Tính cách của cung Song Tử

Cung Song Tử là người thích quan tâm và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tính cách Song Tử rất năng động, vui vẻ nhưng đôi lúc họ hay lo lắng tiêu cực thái quá. Họ là người giỏi xử lý những khó khăn trong các tình huống bên ngoài xã hội. Tuy nhiên, những người thuộc cung Song Tử có tính cách thất thường và cảm tính. Tính cách sáng nắng chiều mưa của Song Tử khiến mọi người phải chóng mặt.

>> Xem thêm: Cung Song Tử hợp màu gì?

tính cách của Song Tử thuộc cung Khí
Người thuộc cung Song Tử luôn vui vẻ, năng động và thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Song Tử

Khi bắt đầu vào tình yêu, Song Tử luôn kết nối với các mối quan hệ mới một cách thoải mái như những người bạn. Bởi vì, người thuộc cung Song Tử có kỹ năng giao tiếp tốt và luôn biết cách dẫn dắt cuộc nói chuyện để đối phương dễ dàng cởi mở chia sẻ. Từ đó có thể hình thành những mối quan hệ sâu sắc hơn.

>> Tham khảo thêm: Cung Song Tử hợp với cung nào?

tình yêu của Song Tử thuộc cung Khí
Tình yêu của Song Tử thuộc cung Khí luôn cởi mở và thoải mái (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Song Tử

Cung Song Tử rất thích hợp với những công việc có tính chất năng động và sáng tạo. Chẳng hạn như kinh doanh bất động sản, kinh doanh quán ăn, du lịch hay thời trang. Điểm mạnh của người thuộc cung Song Tử là giao tiếp hiệu quả, kỹ năng mềm xuất sắc và hòa đồng. Bởi vì, Song Tử được cai quản bởi sao Thủy – hành tinh thống trị về khả năng giao tiếp. 

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

sự nghiệp của Song Tử thuộc cung Khí
Song Tử thuộc cung Khí rất phù hợp với những công việc có tính chất năng động, vui vẻ (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Thiên Bình

Thiên Bình (Libra) có biểu tượng hình cái cân tượng trưng cho sự minh bạch, công bằng và thẳng thắng. 

Đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình

Thiên Bình là những người sống thiên về cảm xúc, yêu chuộng sự công bằng và hòa bình. Đặc biệt, Thiên Bình rất yêu thích ngoại giao và hợp tác với mọi người. Họ sẵn sàng sử dụng sự thông minh, khéo léo của mình để tránh các cuộc xung đột trong những mối quan hệ và luôn gìn giữ hòa bình bất cứ khi nào có thể. 

>> Xem thêm: Cung Thiên Bình hợp màu gì?

tính cách của Thiên Bình thuộc cung Khí
Thiên Bình thuộc cung Khí là những người sống thiên về cảm xúc, thông minh và khéo léo trong việc giải quyết những xung đột (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Thiên Bình

Thiên Bình là chòm sao đào hoa nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi họ có ngoại hình dễ thương, khả năng giao tiếp khôn khéo và gu thẩm mỹ tốt. Để có những mối quan hệ kết nối một cách sâu sắc, họ luôn biết cách cân bằng được giữa tình bạn và tình yêu. Tuy nhiên, đôi khi họ rất thiếu sự quyết đoán khiến đối phương không hài lòng.

>> Tham khảo thêm: Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

tình yêu của Thiên Bình thuộc cung Khí
Tình yêu của Thiên Bình thuộc cung Khí là sự quyết đoán và sâu sắc (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Thiên Bình

Thiên Bình nhờ vào nhận thức về công lý nên rất thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp. Chẳng hạn như luật sư, chuyên viên thương lượng hoặc quản trị viên,… Ngoài ra, một số nghề nghiệp có thể mang đến thành công cho cung Thiên Bình như là quan hệ công chúng, trình diễn nghệ thuật hay âm nhạc.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì?

sự nghiệp của Thiên Bình thuộc cung Khí
Thiên Bình nhờ vào nhận thức về công lý nên rất thích hợp với những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Bảo Bình

Bảo Bình (Aquarius) mang biểu tượng là hình ảnh người mang nước, sở hữu một sự bí ẩn và sức hút mạnh mẽ, đem đến cảm giác tò mò.

Tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là người có tính cách thật thà, chất phác và lòng vị tha lớn. Không chỉ vậy, họ còn rất thông minh, hiểu biết và sở hữu sự sáng tạo tài ba nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bảo Bình cực kỳ khôn ngoan, có tư duy tiến lên và không bảo thủ. Tuy nhiên, khi bảo vệ quan điểm của bản thân sẽ không màng đến cảm xúc của người khác nên rất dễ bị mọi người xa lánh vì bị tổn thương.

>> Tham khảo thêm: Cung Bảo Bình hợp màu gì?

tính cách của Bảo Bình thuộc cung Khí
Bảo Bình thuộc cung Khí là người có tính cách thật thà, chất phác và lòng vị tha lớn (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Bảo Bình

Trong tình yêu, cung Bảo Bình thường bị hiểu nhầm là người khó gần nhưng thực tế họ rất biết cách quan tâm và chiều chuộng đối phương. Họ luôn cố gắng để cải thiện đời sống tình cảm, từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực có thể làm ảnh hướng đến mối quan hệ. Khi đó chuyện tình yêu của Bảo Bình sẽ trở nên sâu sắc, bền chặt và hạnh phúc hơn.

>> Xem thêm: Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

tình yêu của Bảo Bình thuộc cung Khí
Trong tình yêu, cung Bảo Bình thường bị hiểu nhầm là người khó gần nhưng thực tế họ rất biết cách quan tâm và chiều chuộng đối phương (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Bảo Bình

Trong công việc, Bảo Bình rất nổi bật vì họ luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo và khác biệt. Họ không thích làm những gì mà người khác đã làm, nếu như không có lựa chọn khác thì họ cũng sẽ tìm cách tiến hành công việc theo cách riêng của mình. Điều này giúp sự nghiệp của Bảo Bình phát triển thuận lợi. Cung Bảo Bình là người rất đáng tin cậy trong công việc và luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc được giao.

sự nghiệp của Bảo Bình thuộc cung Khí
Trong công việc, Bảo Bình rất nổi bật vì họ luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo và khác biệt (Nguồn: Sưu tầm)

Sự tương quan giữa Cung Khí, cung Đất, cung Nước và cung Lửa

Nếu như bạn đã biết cung Khí gồm cung nào thì hãy tìm hiểu thêm sự tương quan giữa cung Khí với các cung khác trong nội dung dưới đây.

  • Khí – Khí: Sự kết hợp giữa cung Khí – Khí sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực. Cặp đôi này hợp cạ đến nổi là có thể ngồi trò chuyện với nhau hàng giờ mà không biết chán. Tuy nhiên, cặp đôi này chỉ hoàn hảo khi dừng ở mức tình bạn, dù bạn có thỏ thẻ muôn lời yêu thương đến với đối phương thì vẫn không thể nhận lại cái kết màu hồng. 
  • Khí – Nước: Cung Khí yêu thích sự cá nhân, muốn chủ động mọi việc và làm mọi thứ trở nên nhộn nhịp hơn. Trong khí đó, người cung Nước lại thích sự nhẹ nhàng và tự do. Vậy nên, cung Nước và cung Khí không thể kết hợp hài hòa với nhau. Bởi vì sự trái ngược trong cá tính gián tiếp tạo nên khoảng cách ngăn cản cặp đôi này đến với nhau. 
  • Khí – Đất: Cung Khí và cung Đất là một sự hòa hợp đến từ trí tuệ và sự nhạy bén. Tình yêu của họ sẽ càng bền chặt hơn nếu cả hai cùng nỗ lực duy trì mối quan hệ. Thế nhưng, cặp đôi này hãy lưu ý rằng đừng bao giờ dùng điểm mạnh của mình để làm tổn thương hay dày vò tinh thần của đối phương.
  • Khí – Lửa: Đây là một sự kết hợp thú bị nhưng lại rất khó cân bằng và khó kiểm soát. Bởi nguyên tố Khí sẽ khiến lửa bùng lên dẫn đến mối quan hệ trở nên phấn khích nhưng không đem lại thành quả nổi bật nào. Mối quan hệ của cặp đôi này nhiều lúc sẽ rơi vào hoàn cảnh mỗi người mỗi nơi khiến họ trở nên rối loạn và khó ổn định cuộc sống bản thân.
sự tương quan giữa cung Khí và các cung khác
Sự tương quan giữa Cung Khí, cung Đất, cung Nước và cung Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Như vậy, bài viết này đã giải đáp thắc mắc cung Khí gồm cung nào và giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố này. Đây là nhóm nguyên tố có tính cách khá năng động, quyết đoán trong mọi việc. Vistyle hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

>> Các bài viết liên quan: