Tháng 9 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung hoàng đạo tháng 9 được xem là cung hoàng đạo khéo léo và đầy tham vọng. Vậy bạn đã biết tháng 9 cung gì chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Vistyle giải mã những bí mật về vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung tháng 9. Điều này sẽ […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 9 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung hoàng đạo tháng 9 được xem là cung hoàng đạo khéo léo và đầy tham vọng. Vậy bạn đã biết tháng 9 cung gì chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Vistyle giải mã những bí mật về vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung tháng 9. Điều này sẽ giúp bạn phát huy điểm mạnh và khắc phục những nhược điểm, do đó đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 9 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 9 là gì?

Tháng 9 là cung gì? Nối tiếp cung Sư Tử và Xử Nữ ở tháng 8,  tháng 9 là tháng sinh của Xử Nữ và Thiên Bình. Để biết bạn là cung hoàng đạo nào trong hai cung này, ngày sinh cụ thể sẽ tiết lộ cho bạn:

  • Xử Nữ (Virgo) sinh vào khoảng thời gian 23/8 – 22/9. Vậy nên, người sinh từ 01/09 – 23/09 sẽ thuộc cung Xử Nữ. Họ được sao Thủy cai trị và mang biểu tượng người trinh nữ.
  • Người thuộc cung Thiên Bình (Libra) có ngày sinh vào khoảng thời gian từ 23/9 – 23/10. Do đó, người sinh vào khoảng 1/10 – 23/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình. Chủ tinh của chòm sao này là sao Kim và mang biểu tượng hình cán cân. 

Là hai chòm sao sinh vào tháng 9, tuy nhiên Xử Nữ và Thiên Bình cùng có sự khéo léo và đầy tham vọng. Dù vậy, cả hai cũng có những tính cách và vận mệnh khác nhau.

>> Xem thêm:

tháng 9 cung gì
Tháng 9 gồm 2 cung hoàng đạo Xử Nữ và Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 9 cung Xử Nữ (01/09 – 23/09)

Sau khi giải mã tháng 9 cung gì, bí ẩn về vận mệnh, tính cách của cung Xử Nữ tháng 9 sẽ được vén màn ngay dưới đây. Cùng đón đọc bạn nhé!

Cung Xử Nữ thuộc nguyên tố gì?

Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc nguyên tố Đất. Nguyên tố này mang đến cho “Trinh Nữ” tính khéo léo, cẩn thận và đầy kỷ luật.

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

cung Xử Nữ tháng 9 thuộc nguyên tố gì
Cung Xử Nữ tháng 9 thuộc nhóm nguyên tố Đất (Nguồn: Sưu tầm)

Xử Nữ hợp với cung nào?

Xử Nữ hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ sẽ hạnh phúc và phát triển khi ở cạnh Bảo Bình, Kim Ngưu và Bọ Cạp.

  • Xử Nữ và Bảo Bình: cung Bảo Bình khéo ăn nói, suy nghĩ logic và và không kém phần chu đáo. Họ mang đến niềm vui và năng lượng sống cho Xử Nữ khắt khe, kỷ luật. Sự thấu hiểu và tôn trọng nhau giúp cả hai xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp dù trong tình bạn hay tình yêu.
  • Xử Nữ và Kim Ngưu: Cùng thuộc cung Đất, Xử Nữ và Kim Ngưu có sẵn những “tố chất” để tạo thành “cặp đôi hoàn hảo”. Sự mạnh mẽ, trách nhiệm và bền bỉ của Ngưu Ngưu sẽ giúp Xử Nữ có một người đồng cam cộng khổ tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ còn có sợi dây gắn kết kỳ lạ khi yêu.
  • Xử Nữ và Bọ Cạp: Bọ Cạp trầm tính, ít nói, song sự quyết đoán của người thuộc cung Bọ Cạp sẽ giúp Xử Nữ có thêm nhiều quyết định đúng đắn và ngày càng thăng tiến trong cuộc sống.

>> Tham khảo thêm:

cung Xử Nữ hợp với cung nào
Cung Xử Nữ tháng 9 hợp với các cung hoàng đạo Bảo Bình, Kim Ngưu, Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Xử Nữ tháng 9

Xử Nữ tháng 9 là người thông minh, nguyên tắc vì vậy họ luôn hoàn thành công việc một cách chỉn chu nhất. Khi được khen gợi, cung hoàng đạo này không kiêu ngạo mà luôn từ tốn và không ngừng phấn đấu. Đó cũng là lý do Xử Nữ dễ dàng thăng tiến trong công việc cũng như được nhiều người yêu mến.

vận mệnh của cung Xử Nữ tháng 9
Cung Xử Nữ là người thông minh và vô cùng có nguyên tắc, vì thế thường rất dễ thăng tiến trong công việc (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Xử Nữ tháng 9

Nguyên tắc, trách nhiệm và đầy hoài bão là những từ ngữ miêu tả chính xác con người của Xử Nữ. Họ hoà đồng, năng động, có khả năng tổ chức và chỉ đạo người khác. Bên cạnh đó, Xử Nữ còn là người sống tình cảm và đáng tin cậy. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và luôn là người sáng suốt trong việc đưa ra lời khuyên cho mọi người. 

Trong một đám đông nhiều lời khen ngợi, Xử Nữ thường là người nhìn thấy những khuyết thiếu. Họ không cả nể mà bỏ qua, thay vào đó họ thẳng thắn nhận xét, góp ý để mọi người cùng tiến. Chính điều này đã tạo nên một Cử Nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và đầy trách nhiệm.

tính cách cung Xử Nữ tháng 9
Người thuộc cung Xử Nữ tháng 9 có tính cách hòa đồng, trách nhiệm (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Xử Nữ là người thế nào?

Trong tình yêu, Xử Nữ là đối tượng được nhiều người để ý bởi tính cách và lối ứng xử khôn khéo. Họ xem tình yêu là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên không vì thế mà Xử Nữ dễ dãi trong việc gặp gỡ. Họ thường cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ. Khi đã gặp được “tấm chân tình” của đời mình, cung hoàng đạo tháng 9 này yêu rất nồng nhiệt. Sự tâm lý, chu đáo và dịu dàng là “trợ thủ” giúp họ ghi điểm tròn trong mắt đối phương.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

cung Xử Nữ là người thế nào trong tình yêu
Trong tình yêu, cung Xử Nữ là người luôn chu đáo, tâm lý và biết ứng xử khôn khéo (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ

Như đã nói ở trên, Xử Nữ sinh tháng 9 tháo vát, cầu tiến và thông minh, do đó họ có khả năng đảm đương tốt mọi việc. Họ luôn biết cách nắm bắt thời cơ và thể hiện điểm mạnh của mình. Bên cạnh đó, sự khó tính trong công việc cũng giúp họ hoàn thành công việc một cách hoàn chỉnh nhất, từ đó được nhiều người tín nhiệm và tin yêu.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

sự nghiệp của cung Xử Nữ tháng 9
Xử Nữ sinh tháng 9 tháo vát, cầu tiến và thông minh, do đó họ có khả năng đảm đương tốt mọi việc (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Xử Nữ là gì?

Cung Xử Nữ hợp màu gì để vận mệnh nở hoa? Xử Nữ thuộc nguyên tố Đất và được sao Thổ chiếu mệnh, do đó màu vàng, nâu, xanh biển sẽ hợp với cung hoàng đạo này. Việc ưu tiên dùng gam màu này sẽ giúp Xử Nữ thành công trong sự nghiệp, đồng thời luôn bình an trong cuộc sống.

màu may mắn của cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ hợp với những bộ váy màu xanh dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ phù hợp làm nghề gì?

Tính trách nhiệm cùng khả năng phân tốt là điểm cộng giúp Xử Nữ thích ứng nhanh với nhiều môi trường, nhiều nghề nghiệp. Trong đó, nghề giáo viên, kế toán, thủ quỹ, nhà tư vấn chiến lược,… sẽ phù hợp hơn cả. Từ đó, Xử Nữ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến.

cung Xử Nữ hợp với nghề gì
Nghề giáo là một trong những nghề phù hợp với cung Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 9 cung Thiên Bình (24/09 – 30/09)

Nối tiếp bài viết tháng 9 cung gì và tử vi của cung Xử Nữ, Vistyle sẽ gửi đến bạn những điều “thầm kín” về cung Thiên Bình. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian 24/09 – 30/09 thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố gì?

Thiên Bình là chòm sao đứng thứ 7 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Họ lạc quan, vui vẻ và có tinh thần hướng ngoại. Đây là tính cách phổ biến của người thuộc nguyên tố Khí.

Thiên Bình hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình hợp với cung nào để có cuộc sống thuận hoà? Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, “Bình Bình” sẽ ngày càng phát triển và hạnh phúc khi ở bên cạnh Bảo Bình, Bạch Dương và Song Tử.

  • Thiên Bình và cung Bảo Bình: Bảo Bình là người chu đáo, hoạt bát và biết quan tâm mọi người. Họ là người bạn đồng hành tuyệt vời của Thiên Bình trong mọi phương diện. Các chàng trai thuộc cung Thiên Bình sẽ dễ dàng đổ gục trước một cô nàng Bảo Bình xinh đẹp, dịu dàng. Sự chu đáo và biết quan tâm người khác của những cô nàng Bảo Bình sẽ rất phù hợp với những chàng trai cung Thiên Bình luôn yêu thương, chiều chuộng. Sự kết hợp của hai chòm sao này sẽ mang đến một tình yêu vô cùng lãng mạn và đầy ngọt ngào.
  • Thiên Bình và cung Bạch Dương: Sự năng động, nhiệt tình của nữ Bạch Dương chính là điểm thu hút các chàng trai thuộc cung Thiên Bình. Đồng thời, Thiên Bình và Bạch Dương là hai cung hoàng đạo thuộc tuýp người sống rất tình cảm, luôn thể hiện sự ân cần và quan tâm đến nửa kia của mình.
  • Thiên Bình và Song Tử: Các chàng trai thuộc cung Song Tử có vẻ ngoài đẹp trai, lãng tử. Đồng thời, nam Song Tử còn thông minh và vô cùng sắc bén. Điều này sẽ khiến các cô nàng Thiên Bình dễ xiêu lòng. Ngược lại, những cô nàng thuộc cung Thiên Bình có tính cách hoạt náo, vui vẻ. Vì vậy, nàng Thiên Bình sẽ giúp mối tình thêm thú vị và luôn tràn ngập niềm vui.

>> Xem thêm:

cung Thiên Bình hợp với cung nào
Cung Thiên Bình tháng 9 hợp với cung hoàng đạo Bạch Dương, Bảo Bình, Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Thiên Bình tháng 9

Người thuộc cung Thiên Bình nổi tiếng là có tham vọng và rất xem trọng quyền lực của mình. Thậm chí, họ có thể dẫm đạp lên những cố gắng của người khác nhằm đạt được điều bản thân muốn.

Thiên Bình luôn đặt lòng tự trọng và cái tôi của bản thân lên hàng đầu. Không chỉ như vậy, Thiên Bình còn vô cùng khao khát bản thân sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong các cuộc trò chuyện hay các bữa tiệc.

vận mệnh của cung Thiên Bình
Cung Thiên Bình là người đề cao cái tôi, lòng tự trọng và đầy tham vọng (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Thiên Bình tháng 9

Người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình thường có tính cách ôn hòa, dĩ hòa vĩ quý. Đây là tuýp người không thích sự tranh luận, cãi vã. Họ thường chọn giải quyết vấn đề một cách hòa bình. Những người thuộc chòm sao này thường có nội tâm phong phú và biết lắng nghe lời khuyên của người khác.

Đối lập với tính cách hấp tấp, vội vàng của những chàng trai thuộc cung Thiên Bình, những cô nàng Thiên Bình lại vô cùng khéo léo và điểm tĩnh qua mỗi cử chỉ, hành động. Đặc biệt, trong trường hợp xảy ra tranh cãi, cô nàng Thiên Bình sẽ luôn là người suy nghĩ thận trọng, kỹ lưỡng, luôn đặt bản thân vào đối phương để hiểu và tìm cách giải quyết vấn đề.

Đặc điểm nổi bật của cô nàng Thiên Bình là năng khiếu nghệ thuật và khả năng tư duy thẩm mỹ vô cùng ưu tú. Nữ Thiên Bình có thể dành cả ngày để tưởng tượng, suy nghĩ về những bộ trang phục thời trang sẽ mặc trong ngày hay những kiểu tóc thích hợp với bản thân. Đó là lý do vì sao những cung hoàng đạo khác sẽ hiếm khi nhìn thấy được vẻ lôi thôi, xuề xòa của nữ Thiên Bình.

tính cách của cung Thiên Bình
Người thuộc cung Thiên Bình có tính cách ôn nhu, dĩ hòa vi quý (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Thiên Bình là người thế nào?

Trong tình yêu, người thuộc chòm sao Thiên Bình là người vô cùng ga lăng, lịch thiệp, rất yêu chiều đối phương và có khả năng nắm bắt tâm lý tốt. Thiên Bình sẽ thể hiện thái độ chiều chuộng, cưng nựng hết mực đối với những người họ thực sự quan tâm và yêu thương. 

Con đường tình yêu của Bình Bình được nhiều người đánh giá là khá tinh tế và nhẹ nhàng như tính cách mà cung hoàng đạo này thể hiện. Khi một cô gái hay chàng trai thuộc cung Thiên Bình yêu thầm ai đó, họ thể hiện thông qua những hành động như muốn dựa dẫm, che chở, bảo bọc cho đối phương dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Với tính cách thận trọng, kỹ lưỡng của bản thân, Thiên Bình chỉ thổ lộ tình cảm khi đã tìm hiểu và chắc chắn mối quan hệ đó sẽ phát triển lâu dài.

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

cung Thiên Bình là người thế nào trong tình yêu
Trong tình yêu, Thiên Bình là người vô cùng tâm lý và rất yêu chiều người yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 9 thuộc cung Thiên Bình

Thiên Bình là người rất khéo léo và thông minh, biết cách ứng xử mềm dẻo. Vì thế, Bình Bình thường rất “được lòng” đồng nghiệp và cấp trên của mình. Họ giỏi trong việc giao tiếp và thường không gây mất lòng bất kỳ ai. Bên cạnh đó, Thiên Bình cũng khá mơ mộng, giàu trí tưởng tượng do đó họ khá hợp với các công việc có liên quan đến văn học, nghệ thuật.

Những người thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình nên chọn những người thuộc cung Cự giải, Ma Kết để kết bạn trong kinh doanh. Đây là những cung hoàng đạo sẽ hỗ trợ cho công việc, sự nghiệp của Thiên Bình thuận lợi hơn.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

sự nghiệp của cung Thiên Bình tháng 9
Thiên Bình là người thông minh và khôn khéo vì thế rất được lòng sếp và đồng nghiệp (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình là gì?

Cung Thiên Bình hợp màu gì để mang lại sự may mắn trong tình yêu, tình bạn và sự nghiệp của bản thân? Sự điềm tĩnh, bình ổn của Thiên Bình khá phù hợp với gam màu nhã nhặn. Một số màu sắc mang lại may mắn cho Thiên Bình bạn có thể tham khảo là màu đen, xanh lam, xanh lá. Đây là những màu sắc giúp Thiên Bình cân bằng, kiểm soát tâm trạng tốt hơn trong mọi việc.

màu sắc may mắn của cung Thiên Bình
Màu đen là một trong những màu sắc may mắn của cung Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Bình phù hợp làm nghề gì?

Nghề nghiệp phù hợp cho những người thuộc cung Thiên Bình là luật sư, chính trị gia hay thẩm phán. Bên cạnh đó, Thiên Bình còn hợp với một số ngành nghề khác như nhà văn, nhà ngoại giao, nhà thiết kế thời trang, kiến trúc sư,… 

nghề nghiệp phù hợp với Thiên Bình
Kiến trúc sư là một trong những nghề phù hợp với cung Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Tháng 9 là một sự giao thoa đầy thú vị giữa những con người thuộc cung Đất và cung Khí, giữa những con người khéo léo và lạc quan. Hy vọng, bài viết tháng 9 cung gì của Vistyle đã giúp bạn hiểu hơn về cung thuộc tháng 9 cũng như những điểm đặc biệt của Xử Nữ và Thiên Bình Đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật những bài viết thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: