Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo là gì? Ý nghĩa, tính cách của các cung

Cung hoàng đạo luôn là một trong những chủ đề thú vị được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Trong đó, biểu tượng và ký hiệu 12 cung hoàng đạo là gì, mang ý nghĩa như thế nào luôn thu hút sự chú ý và dần trở thành một chủ đề hot hit được […]

Đã cập nhật 7 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo là gì? Ý nghĩa, tính cách của các cung

Cung hoàng đạo luôn là một trong những chủ đề thú vị được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Trong đó, biểu tượng và ký hiệu 12 cung hoàng đạo là gì, mang ý nghĩa như thế nào luôn thu hút sự chú ý và dần trở thành một chủ đề hot hit được nhiều người thắc mắc. Cùng Vistyle tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Biểu tượng, ký hiệu của cung Bạch Dương

Biểu tượng của cung Bạch Dương là hình ảnh một con cừu đực với cặp sừng uốn cong vào nhau, có ký hiệu là . Theo truyền thuyết Hy Lạp, cừu là loài động vật hung hăng, ưa thích mạo hiểm. Cũng chính vì vậy, loài động vật này thường gắn liền với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn, thử thách. Vậy nên, cung Bạch Dương còn được biết đến là đại diện cho những người có tính cách quyết đoán, vững chãi. 

>> Xem thêm:

ký hiệu cung hoàng đạo Bạch Dương
Ký hiệu của cung hoàng đạo Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng cung hoàng đạo Bạch Dương
Biểu tượng của Bạch Dương là hình ảnh con cừu đực với cặp sừng uốn cong vào nhau (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu có ký hiệu là , đại diện cho cặp sừng bò oai vệ. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hình ảnh con bò đực to lớn đầy uy lực. Trong truyền thuyết, bò đực biểu trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, mang lại nhiều vận may. Ngoài ra, hình ảnh con bò đực còn tượng trưng cho sự kiên định, cứng rắn, khó lay chuyển. 

>> Xem thêm: 

 ký hiệu cung hoàng đạo Kim Ngưu
Ký hiệu của cung hoàng đạo Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng cung hoàng đạo Kim Ngưu
Hình ảnh đầu con bò đực to lớn, oai phong là biểu tượng đại diện cho cung Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu của cung Song Tử

Trong thần thoại Hy Lạp, Song Tử đại diện cho cặp song sinh nam Castor và Pollux và có ký hiệu là . Mặc dù có biểu tượng là cặp song sinh, nhưng những người thuộc cung Song Tử lại mang trong mình nhiều khía cạnh về tính cách. Tuy nhiên họ cũng được đánh giá là người rất tốt bụng và nổi tiếng với tính cách cầu tiến, hoà hợp với mọi người. Cho nên trong cuộc sống của Song Tử không bao giờ thiếu những mối quan hệ bạn bè vui vẻ. 

>> Tham khảo thêm:

ký hiệu cung hoàng đạo Song Tử
Ký hiệu của cung hoàng đạo Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng cung hoàng đạo Song Tử
Biểu tượng của cung Song Tử là cặp song sinh nam Castor và Pollux (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Cự Giải

Biểu tượng của cung Cự Giải là hình ảnh con cua với đôi càng khổng lồ. Cung hoàng đạo này có ký hiệu là , nghĩa là đôi càng cua đan vào nhau. Cua được biết đến là loài động vật sở hữu vẻ ngoài cứng cáp như lớp vỏ bọc của chúng, tuy nhiên tâm hồn bên trong lại vô cùng yếu mềm, dễ bị tổn thương.

Thực tế, những người thuộc cung Cự Giải rất mạnh mẽ, khó có ai có thể làm tổn thương họ. Ngoài ra, họ cũng là tuýp người chân thành, cảm thông với mọi người xung quanh. 

>> Xem thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Cự Giải
Ký hiệu của cung hoàng đạo Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng của cung Cự Giải 
Biểu tượng của cung Cự Giải là hình ảnh con cua với cặp càng khổng lồ (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Sư Tử

Biểu tượng của cung Sư Tử là hình ảnh chúa sơn lâm oai hùng, có ký hiệu là chiếc bờm sư tử  . Sư Tử nổi tiếng là vua của muôn loài, ở Sư Tử luôn toát lên sự uy nghiêm, quyền lực khiến ai cũng phải nể phục và tôn kính. Do đó, những người thuộc cung Sư Tử cũng sở hữu tính cách mạnh mẽ đặc trưng ở trong cả hành động và suy nghĩ. Họ không ngừng khẳng định bản thân để chứng tỏ vị thế của người đứng đầu. 

>> Xem thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Sư Tử
Ký hiệu của cung hoàng đạo Sư Tử (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng cung hoàng đạo Sư Tử
Hình ảnh chúa sơn lâm chính là biểu tượng đại diện cho cung Sư Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu của cung Xử Nữ

Đại diện cho cung Xử Nữ là hình ảnh một cô gái trinh nữ, có ký hiệu là chữ M uốn cong ở đuôi . Hình ảnh người con gái trinh nữ trong trắng tượng trưng cho sự trọn vẹn, cầu toàn, luôn có những nguyên tắc nhất định. Cũng chính vì vậy mà những người thuộc cung Xử Nữ thường bị lầm tưởng có tính cách khó chịu. Bên cạnh đó, khiêm tốn và chăm chỉ còn được biết đến là hai đức tính nổi bật của cung Xử Nữ.

>> Tham khảo thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Xử Nữ
Ký hiệu của cung hoàng đạo Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng của cung Xử Nữ 
Biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh cô gái trinh nữ trong trắng (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có biểu tượng là cán cân công lý, với ký hiệu . Hình ảnh chiếc cân công lý đại diện cho sức mạnh chính nghĩa, mang đến một cuộc sống bình đẳng cho nhân loại. Những người thuộc cung Thiên Bình sở hữu tính cách tỉ mỉ, cẩn thận, họ thường có thói quen suy nghĩ trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Tuy nhiên, sự cẩn thận quá mức cũng là một trong những yếu điểm của Thiên Bình, họ luôn xem xét mọi chuyện sao cho công bằng và hợp lý nhất. 

>> Xem thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Thiên Bình
Ký hiệu của cung hoàng đạo Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng cung hoàng đạo Thiên Bình 
Cán cân công lý là hình ảnh đại diện cho cung Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Bọ Cạp

Giống như cái tên, Bọ Cạp là loài vật biểu tượng cho cung Bọ Cạp. Chòm sao này có ký hiệu là . Bò Cạp nổi tiếng là loài vật nguy hiểm, chúng luôn trang bị cho mình một vỏ bọc cứng cáp cùng với chiếc đuôi đầy chất độc, giúp nó bảo vệ bản thân khi chiến đấu. 

Kế thừa đặc điểm của loài vật này, những người thuộc cung Bọ Cạp sở hữu tính cách cứng cỏi, dám đương đầu với mọi thử thách. Đây cũng là chòm sao vô cùng mạnh mẽ và lạnh lùng, họ ít khi thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài, cho nên ở họ luôn tồn tại sự bí ẩn và khiến người khác tò mò. 

>> Xem thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Bọ Cạp
Ký hiệu của cung hoàng đạo Bọ Cạp (Thiên Yết) (Nguồn: Sưu tầm)
ký hiệu cung hoàng đạo Bọ Cạp
Ký hiệu của cung hoàng đạo Bọ Cạp (Thiên Yết) (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu của cung Nhân Mã

Hình ảnh vị thần thân ngựa cầm cung tên đầy uy quyền là biểu tượng của cung Nhân Mã. Cung hoàng đạo này có ký hiệu là hình mũi tên hướng lên . Theo thần thoại, Nhân Mã là một người tài năng xuất chúng, đặc biệt có tài bắn cung xuất sắc. Ở Nhân Mã luôn toát ra sự mạnh mẽ và có tinh thần chiến đấu mãnh liệt. Những người thuộc cung Nhân Mã có tính cách hướng ngoại, yêu cuộc sống tự do, phóng khoáng. Họ cũng là những người rất ấm áp, trung thành với người khác. 

>> Xem thêm:  

ký hiệu cung hoàng đạo Nhân Mã
Ký hiệu của cung hoàng đạo Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng cung hoàng đạo Nhân Mã
Vị thần thân ngựa cầm cung tên đầy uy lực chính là biểu tượng của cung Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Ma Kết

Trong thần thoại Hy Lạp, con dê núi chính là hình ảnh tượng trưng cho cung Ma Kết, có ký hiệu . Hình ảnh dê núi đại diện cho tinh thần không chịu khuất phục, luôn quyết liệt chiến đấu chống lại kẻ thù. Chính vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này thường là người tham vọng, có ước mơ hoài bão, sẵn sàng làm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình. 

Bên cạnh đó, Ma Kết cũng rất thông minh và dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh. Họ luôn tỏ ra là người lạnh lùng, nhưng sâu thẩm bên trong là sự vị tha đặc trưng. 

>> Xem thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Ma kết
Ký hiệu của cung hoàng đạo Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng của cung Ma Kết 
Trong thần thoại Hy Lạp cổ, dê núi là biểu tượng của cung Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Bảo Bình

Biểu tượng đại diện cho cung Bảo Bình là vị thần cầm bình nước. Cung hoàng đạo này có ký hiệu là hai đường sóng nước . Cung Bảo Bình do thần Hera bảo hộ, một vị thần tượng trưng cho sự bền vững. Vì vậy mà những người thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách hiền lành, ít bộc lộ cảm xúc của mình. Họ thuộc tuýp người ấm áp, nhưng đôi khi lại dễ nóng nảy và mất kiểm soát trong hành động và lời nói. Đây cũng là cung hoàng đạo sở hữu trí thông minh hơn người, ở họ luôn tràn đầy sự sáng tạo, linh hoạt. 

>> Xem thêm: 

ký hiệu cung hoàng đạo Bảo Bình
Ký hiệu của cung hoàng đạo Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng của cung hoàng đạo Bảo Bình 
Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh vị thần cầm bình nước (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu cung Song Ngư

Đôi cá bơi ngược chiều nhau là hình ảnh tượng trưng của cung Song Ngư, có ký hiệu là . Cung Song Ngư đại diện cho sự tôn nghiêm và đầu bí ẩn. Người mang chòm sao Song Ngư là người có tính cách nội tâm khó đoán, họ nhạy cảm và không có tính quyết đoán. Tuy nhiên, họ lại được mọi người yêu quý nhờ sở hữu tinh thần lạc quan, tích cực, luôn suy nghĩ cho người khác. 

>> Xem thêm: 

Ký hiệu của cung hoàng đạo Song Ngư
Ký hiệu của cung hoàng đạo Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)
biểu tượng của cung Song Ngư
Ký hiệu của cung hoàng đạo Song Ngư

Hy vọng với những thông tin thú vị trên đây đã giúp các bạn hiểu thêm về biểu tượng và ký hiệu 12 cung hoàng đạo. Đừng quên khám phá thêm nhiều bài viết hay khác về cung hoàng đạo tạo Vistyle nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: