Cung Bảo Bình hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Bảo Bình được biết đến là cung hoàng đạo thông minh, độc lập và nhiệt huyết. Vậy khi họ cảm mến ai đó trông sẽ như thế nào? Để biết được điều này, trước tiên ta cần giải mã Bảo Bình hợp với cung nào cũng như tính cách của Bình Bình trong tình yêu. […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Bảo Bình hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Bảo Bình được biết đến là cung hoàng đạo thông minh, độc lập và nhiệt huyết. Vậy khi họ cảm mến ai đó trông sẽ như thế nào? Để biết được điều này, trước tiên ta cần giải mã Bảo Bình hợp với cung nào cũng như tính cách của Bình Bình trong tình yêu.

Bảo Bình là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Bảo Bình (tên tiếng Anh là Aquarius) là cung thứ mười một trong 12 cung hoàng đạo. Cung chiêm tinh này nằm ở giữa độ 300 và 330 của kinh độ thiên thể, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Bảo Bình còn được xem là một trong 4 cung kiên định (cùng với Kim Ngưu, Sư Tử và Thiên Yết) và là một trong 3 cung Khí (cùng với Thiên Bình, Song Tử). 

Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình có ngày sinh vào khoảng 20/1 – 18/2, được Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mạng. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là hình ảnh người mang nước. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Bảo Bình là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh người mang nước (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào?

Trước khi tìm hiểu Bảo Bình hợp cung nào, hãy cùng Vistyle tìm hiểu tính cách của người thuộc cung hoàng đạo này. Theo đó, hình ảnh vị thần nước bảo hộ cho cuộc sống được các nhà chiêm tinh học nghiên cứu để giải thích cho câu hỏi Bảo Bình có tính cách thế nào. 

Sinh ra trong thời khắc chuyển giao năm mới, nam và nữ Bảo Bình được biết đến là người nhạy bén, có tư duy sâu sắc, trung thực và nhiệt huyết. Vì thuộc nguyên tố Khí nên họ yêu thích sự tự do cũng như khá lý trí. Dù vậy, nếu không có sự khích lệ về tinh thần thì Bảo Bình rất dễ chán nản và mất động lực. 

Ngoài ra, người thuộc cung Bảo Bình còn rất khéo léo trong việc giao tiếp và xử lý các tình huống. Họ tinh tế và tâm lý – luôn quan tâm đến cảm nhận của người khác và đủ nhanh trí để thay đổi bầu không khí khi cần. Do đó, họ thường được mọi người xung quanh yêu mến, tin tưởng. Dù vậy, Bảo Bình cũng có những nhược điểm cần phải khắc phục như tính ương bướng. Chịu ảnh hưởng từ vị thần Hera, Bảo Bình thường hay nóng tính và cố chấp. Điều này thường khiến họ tự chuốc lấy những muộn phiền và bực bội.

>> Tham khảo thêm:

Cung Bảo Bình có tính cách như thế nào?
Cung Bảo Bình tinh tế, có tư duy sâu sắc và thích sự tự do (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình là người như thế nào trong tình yêu?

Người thuộc cung Bảo Bình hiếm khi khi rung động với những tình cảm bên ngoài. Họ luôn giữ khoảng cách nhất định với người khác giới. Họ rất thận trọng khi tìm kiếm một nửa của đời mình. Họ không tùy tiện đem lòng thương nhớ ai đó và càng không hấp tấp, vội vàng chinh phục đối phương. Nhưng một khi đã yêu, Bảo Bình sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm. Họ ý thức được nên làm gì cho người mình yêu, yêu chân thành như một đứa trẻ không chút dối trá và luôn đề cao sự chung thủy.

>> Xem thêm:

Cung Bảo Bình là người như thế nào trong tình yêu?
Bảo Bình dành tình yêu chân thành như một “đứa trẻ” trưởng thành (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Bảo Bình là người như thế nào?

Người thuộc cung Bảo Bình được đánh giá là một người bạn tốt. Khi mới gặp, vẻ ngoài lạnh lùng của Bảo Bình có thể khiến bạn nghĩ xấu về họ. Nhưng sự thật, Bảo Bình là một người biết lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không cần đáp trả. Họ có khả năng xây dựng một tình bạn bền chặt bằng sự chân thành và thấu hiểu của mình. Họ quyết đoán khi làm việc nhóm và có thể thúc đẩy mọi người làm việc hứng khởi hơn.

trong tình bạn, Bảo Bình là người như thế nào?
Cung Bảo Bình được đánh giá là một người bạn tốt (Nguồn: Sưu tầm)

Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

Việc hiểu cung Bảo Bình có tính cách như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng ghép đôi thành công. Vậy nam, nữ Bảo Bình hợp với cung nào nhất?

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam cung Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam cung Bảo Bình hợp với cung nào? Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, nàng Song Tử và Thiên Bình sẽ hợp với chàng Bảo Bình.

  • Bảo Bình và Song Tử: Cô nàng Song Tử vui vẻ, năng động và sáng tạo là mẫu hình lý tưởng dành cho anh chàng Bảo Bình. Sự chu đáo, tâm lý của Bảo Bình cũng sẽ giúp bạn đời gắn kết với anh không rời. Bảo Bình bị thu hút bởi nguồn năng lượng tích cực của Song Tử và khi kết hợp với nhau thì họ sẽ có một chuyện tình vô cùng đẹp. 
  • Bảo Bình và Thiên Bình: Người thuộc cung Bảo Bình cũng rất dễ phải lòng trước sự đáng yêu, hài hước của Thiên Bình. Trong tình yêu, nữ Thiên Bình luôn biết cách làm mới mối quan hệ, đồng thời luôn thấu hiểu, tôn trọng Bảo Bình. Ngược lại, Bảo Bình luôn thể hiện được sự quyết đoán và mạnh mẽ khi ở bên Thiên Bình. Sự kết hợp của “hai Bình” sẽ tạo nên một mái ấm vô cùng hạnh phúc. 

>> Xem thêm:

Nam cung Bảo Bình hợp với cung nào
Nam cung Bảo Bình hợp với nữ Song Tử và Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Nữ Bảo Bình hợp với cung nào? Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình nữ hợp với nam Bạch Dương, Nhân Mã và Ma Kết nhất.

  • Bảo Bình và Bạch Dương: Nam Bạch Dương mạnh mẽ, nhiệt tình và hào phóng sẽ là bến đỗ an toàn cho nữ Bảo Bình. Cặp “thanh mai trúc mã” này sẽ mang đến cho nhau niềm hạnh phúc và ngày càng thăng tiến trong cuộc sống.
  • Bảo Bình và Nhân Mã: Nam Nhân Mã nóng nảy, khó hiểu sẽ rất hợp với cô gái tâm lý, dịu dàng như Bảo Bình. Cặp đôi này có nhiều điểm tương đồng trong quan điểm sống, nhưng họ dễ bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. Vì vậy, sự kiên định và nhẫn nại là điều mà cặp đôi Bảo Bình – Nhân Mã cần phải rèn luyện.
  • Bảo Bình và Ma Kết: Anh chàng Ma Kết và cô nàng Bảo Bình được xem là “một cặp trời sinh”. Họ đều nghiêm túc, trách nhiệm và thích thể hiện tình cảm qua hành động. Tình yêu của họ không phô trương nhưng rất ấm áp và bền chặt. Vì vậy, tình yêu của cặp đôi này luôn được nhiều người ngưỡng mộ.

>> Xem thêm:

nữ cung Bảo Bình hợp với cung nào?
Nữ Bảo Bình hợp với nam cung Bạch Dương, Nhân Mã và Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hợp với màu gì?

Việc cung Bảo Bình hợp màu gì ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống của họ. Vì thế, màu đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho Bảo Bình chính là màu xanh dương, trắng và xanh lá. Đây cũng là những gam màu nạp năng lượng cho chòm sao Thiên Vương. Chúng mang đến nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ, giúp Bảo Bình đưa ra quyết định quyết đoán và chính xác hơn.

>> Tham khảo thêm:

Cung Bảo Bình hợp với màu gì?
Cung Bảo Bình hợp với màu trắng, xanh dương và xanh lá (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình hợp với nghề gì nhất?

Hiểu được đặc trưng tính cách sẽ giúp Bảo Bình tìm được những công việc phù hợp với bản thân, Vậy cung Bảo Bình hợp với nghề gì nhất?

  • Công việc nghệ thuật: Với tư duy nhạy bén và khả năng sáng tạo, Bảo Bình có những  tố chất để đảm nhận các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật, ví dụ: Ca sĩ, nhiếp ảnh, họa sĩ, diễn viên,…
  • Truyền thông: Bảo Bình vốn giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt, vì thế những công việc cần ngoại giao nhiều rất hợp với họ. Truyền thông cũng là công việc họ có thể xử lý tốt và có nhiều khả năng thăng tiến trong công việc. 
  • Luật sư: Nếu phân vân Bảo Bình hợp với nghề gì, bạn có thể thử sức với nghề luật sư. Với tư duy logic, lập luận sắc bén Bảo Bình sẽ tận dụng được thế mạnh của mình một cách tối ưu trong các công việc liên quan tới ngành Luật. 
  • Quản trị kinh doanh: Bảo Bình có thể vận dụng tính cách quyết đoán của mình để đảm nhận các công việc liên quan đến quản trị kinh doanh. Sự trách nhiệm và lý trí sẽ giúp Bảo Bình phát triển tốt doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Cung Bảo Bình Và Sự Nghiệp

Cung Bảo Bình hợp với nghề gì nhất?
Cung Bảo Bình hợp với hoạt động nghệ thuật, truyền thông, luật sư (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Bảo Bình nhất?

Nếu phải chọn một loài hoa đại diện cho Bảo Bình thì hoa lan chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với tính cách chung thủy, trung thực và quan tâm tới những người họ yêu thương, sự thuần khiết của hoa lan sẽ giúp Bảo Bình thể hiện đúng chất con người mình. 

 Loài hoa nào hợp với cung Bảo Bình nhất?
Hoa lan là loài hoa nào hợp với cung Bảo Bình nhất (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình hợp với con số may mắn nào?

Cung Bảo Bình hợp với con số may mắn nào? Bảo Bình là người đầy nỗ lực trong những việc họ làm, tuy nhiên họ cũng cần sự may mắn để có thể chạm tới vinh quang một cách suôn sẻ nhất. Theo đó, những con số mang đến may mắn cho người thuộc cung Bảo Bình là 2, 3, 4, 7 và 8. Nếu bạn thuộc cung Bảo Bình, đừng quên ưu tiên những con số này khi phải lựa chọn và đưa ra những quyết định quan trọng nhé!

Cung Bảo Bình hợp với kiểu tóc nào nhất?

Cung Bảo Bình có cá tính độc lập, yêu thích sự phóng khoáng, tự do. Vì vậy, tóc ngắn, tóc dài thẳng, tóc mullet sẽ phù hợp với “Aquarius” hơn cả. Những kiểu tóc này sẽ giúp người thuộc cung hoàng đạo này tôn lên nét hiện đại, trẻ trung và năng động. Đối phương chỉ cần nhìn vào là thấy ngay tính cách nổi bật của nguyên tố Khí.

>> Tham khảo thêm:

Cung Bảo Bình hợp với kiểu tóc nào nhất?
Cung Bảo Bình nổi bật với kiểu tóc ngắn, tóc mullet (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình có xinh đẹp không?

Cô nàng Miyeon của nhóm nhạc Hàn (G)I-DLE, Jihyo (TWICE), Seulgi (Red Velvet), Rosé (Blackpink),… là những cái tên nổi đình nổi đám cho sức đẹp và tài năng của Bảo Bình. Người thuộc cung hoàng đạo thứ mười một này không chỉ xinh đẹp, tự tin mà còn tốt bụng. Vì vậy, họ luôn để lại được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mọi người. 

Cung Bảo Bình có xinh đẹp không?
Cô nàng Bảo Bình thường xinh đẹp, tài năng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình có học giỏi không?

Người thuộc cung Bảo Bình học khá giỏi bởi họ  luôn có sự thông minh, cầu tiến và luôn đặt mục tiêu trước khi làm. Bảo Bình học đều tất cả các môn, song họ thích học và học giỏi nhất môn Vật Lý và tiếng Anh. Sự nỗ lực không ngừng giúp họ đạt được nhiều thành tích vô cùng ấn tượng.

Cung Bảo Bình hợp với những loại đá nào?

Thạch anh tím, đá mặt trăng, đá Aquamarine, đá Emerald, đá Hematite, đá xà cừ, đá Lepidolite,… là những đá quý phù hợp với cung Bảo Bình. Những loại đá có màu sắc tương sinh sẽ giúp Bảo Bình thu hút vận may, tài lộc cho mình.

Cung Bảo Bình hợp với những loại đá nào?
Thạch anh tím, đá mặt trăng, đá Aquamarine, hợp với cung Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết của Vistyle đã giải mã cho bạn cung Bảo Bình hợp với cung nào cũng như tử vi của cung hoàng đạo này. Hy vọng, chia sẻ trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân cũng như những người thân thương của bạn. Visyle còn rất nhiều bài viết thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: