Cung Song Ngư hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Là cung hoàng đạo “em út”, Song Ngư có rất nhiều nét tính cách độc đáo, được nhiều người yêu thích. Với những đặc trưng này, Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu và cuộc sống? Cùng theo dõi bài viết để khám phá mọi khía cạnh của Song Ngư trong năm 2023 […]

Đã cập nhật 17 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Song Ngư hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Là cung hoàng đạo “em út”, Song Ngư có rất nhiều nét tính cách độc đáo, được nhiều người yêu thích. Với những đặc trưng này, Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu và cuộc sống? Cùng theo dõi bài viết để khám phá mọi khía cạnh của Song Ngư trong năm 2023 nhé.

Song Ngư là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Song Ngư (tên tiếng Anh: Pisces) mang biểu tượng 2 chú cá bơi ngược chiều. Song Ngư chịu sự cai trị của Sao Hải Vương và Sao Mộc nên có đặc trưng mơ mộng và yêu thích sự lãng mạn. 

Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng khép lại vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung này có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3. Đằng sau nguồn gốc xuất thân của Song Ngư là một câu chuyện rất ly kỳ. 

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Song Ngư là đại diện cho nữ thần sắc đẹp Aphrodite và thần tình yêu Eros – con trai của nàng. Hai vị thần này đã được hai chú cá cứu trong một lần bị quái vật Typhon tấn công. Sau đó, để thể hiện sự biết ơn, thần Zeus đã đưa 2 chú cá này lên trời và biến thành chòm sao Song Ngư để tưởng nhớ.

>> Xem thêm:

tổng quan về cung hoàng đạo Song Ngư
Người thuộc cung Song Ngư có ngày sinh từ 19/2 đến 20/3 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư có tính cách như thế nào?

Nổi bật nhất của Song Ngư là tính nhạy cảm, mơ mộng và rất lãng mạn. Những người thuộc cung Song Ngư có ưu điểm chung là trực giác nhạy bén và trí thông minh vượt trội.

Với các bạn nam Song Ngư, những chàng trai này biết cách “thu phục” trái tim người khác bởi sự ấm áp và quan tâm. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Tuy nhiên, nam Song Ngư cần chú ý rằng đôi lúc sự tự tin thái quá sẽ khiến chàng rơi vào tình huống khó xử. Đặc biệt, đừng nên đặt ra quá nhiều mục tiêu xa vời thực tế để rồi nản lòng khi thực hiện. 

>> Xem thêm:

tính cách của nam Song Ngư
Nam Song Ngư ấm áp và biết quan tâm (Nguồn: Sưu tầm)

Các cô nàng Song Ngư thường được rất nhiều người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng và thân thiện. Đặc biệt, bạn gái thuộc cung hoàng đạo này thường rất tinh tế, tỉ mỉ. Họ biết lắng nghe và có cái nhìn sâu sắc về nhiều khía cạnh. Nữ Song Ngư luôn đưa ra những lời khuyên “hợp tình hợp lý”, tạo động lực cho người xung quanh. Tuy nhiên, các nàng thường dễ xúc động và nhạy cảm với mọi thứ nên đôi khi dễ tạo cảm giác mệt mỏi cho chính bản thân. Đồng thời, Song Ngư thường quá mơ mộng và chìm đắm vào thế giới riêng mà quên đi thực tế. 

tính cách của nữ Song Ngư
Nữ Song Ngư tinh tế và sâu sắc (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư là người như thế nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, nam Song Ngư là một chàng trai chân thành và lãng mạn. Các chàng thường khá rụt rè trong việc thể hiện tình cảm. Chàng sẽ thường lắng nghe và chăm chút để những hành động nhỏ nhiều hơn.  Chàng sẽ cố gắng thu hút đối phương bằng những tài năng vốn có như: hát, sáng tác nhạc, vẽ tranh…

Song Ngư nữ trong tình yêu sẽ khiến bạn cảm nhận được tất cả những điều ngọt ngào trên đời. Nàng sẽ cực kỳ dịu dàng và thẳng thắn thể hiện những hành động yêu thương, quan tâm. Tính cách tinh tế, sâu sắc và “chiều lòng” người yêu sẽ khiến đối phương hạnh phúc khi ở bên một nữ Song Ngư.

Cung Song Ngư là người như thế nào trong tình yêu?
Song Ngư lãng mạn và ngọt ngào trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Song Ngư là người như thế nào?

Song Ngư là cung hoàng đạo có rất nhiều bạn bè nhờ tính cách thân thiện và hoà đồng. Họ sẵn sàng hy sinh và giúp đỡ khi người xung quanh gặp khó khăn. Song Ngư là một “quân sư” đáng tin cậy khi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên thích hợp cho các vấn đề. 

Cung Song Ngư là người như thế nào trong tình bạn?
Song Ngư thân thiện, hoà đồng và chân thành trong tình bạn (Nguồn: Sưu tầm)

Song Ngư hợp với cung nào nhất?

Nam cung Song Ngư hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam Song Ngư và nữ Bạch Dương là sự kết hợp “trái dấu hút nhau” trong truyền thuyết. Nếu như các nàng Bạch Dương luôn năng động, nhiệt huyết thì các bạn nam lại dịu dàng, yêu chiều. Nét tính cách của cả hai sẽ giúp cuộc sống của cặp đôi này cân bằng hơn. Bạn nam Song Ngư sẽ được đối phương tiếp thêm nhiều động lực. Khác với Bạch Dương, nữ Cự Giải cuốn hút nam Song Ngư theo một cách đối lập. Đều thuộc nhóm cung nước nên cả hai dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung về cả sở thích lẫn mục tiêu cuộc sống. Tình yêu của cả hai sẽ được vun đắp trong sự thấu cảm và hài hoà. Bên cạnh đó, nữ Ma Kết cũng là một “đối tác hoàn hảo” cho nam Song Ngư. Cặp đôi này sẽ dành cho nhau sự tin tưởng và là “chỗ dựa tinh thần” sâu sắc và bình yên. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam cung Song Ngư hợp với cung nào
Nam Song Ngư hợp với nữ cung Bạch Dương, Cự Giải và Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào?

Tính cách của nam Kim Ngưu thường chín chắn và trưởng thành, cực kỳ phù hợp để chiều chuộng cho nữ Song Ngư. Ngược lại, tình cảm nồng nàn của Song Ngư sẽ khiến Kim Ngưu tích cực và năng động hơn. Chính vì thế đây là một cặp đôi rất hợp nhau. Bên cạnh đó, nam Song Ngư và nữ Song Ngư cũng là một câu chuyện tình thú vị. Cả hai sẽ rất thấu hiểu nhau, tạo nên những chuỗi ngày ngọt ngào nhờ những món quà bất ngờ, câu nói lãng mạn và tình cảm nồng nhiệt.

>> Xem thêm:

Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào?
Nữ Song Ngư và nam Song Ngư là cặp đôi ngọt ngào (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Song Ngư

Cung Song Ngư hợp với màu gì?

Cung Song Ngư hợp màu gì? Là đại diện của cung nước nên Song Ngư hợp nhất với màu xanh dương, trắng và đen. Màu sắc của biển cả sẽ mang đến may mắn cho Song Ngư, tạo điều kiện thuận lợi để người thuộc cung này phát triển trong cuộc sống như “cá gặp nước”.

>> Xem thêm:

Cung Song Ngư hợp với màu gì?
Song Ngư hợp với màu sắc của biển cả (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư hợp với nghề gì nhất?

Người thuộc cung Song Ngư hợp với nghề liên quan đến nghệ thuật. Sự lãng mạn, tinh tế và nhanh nhạy sẽ giúp họ thành công khi theo đuổi các lĩnh vực như: văn học, hội hoạ, kiến trúc… Ngoài ra, các công việc liên quan đến thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ hay lập trình cũng là sự lựa chọn không tồi với Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp với nghề gì nhất?
Song Ngư hợp với nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Song Ngư nhất?

Tinh tế, ngọt ngào và đầy thấu cảm nên loài hoa phù hợp nhất với Song Ngư chính là hoa thuỷ tiên. Loài hoa này mang vẻ đẹp thanh cao và đầy thu hút. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho cung hoàng đạo này.

Loài hoa nào hợp với cung Song Ngư nhất?
Hoa thuỷ tiên hợp với cung Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư hợp với con số may mắn nào?

Cung Song Ngư hợp với các con số may mắn là 4, 8 và 22. Những con số này sẽ đem đến sự thuận lợi và phát triển trong sự nghiệp, tình yêu và các khía cạnh khác cho Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp với con số may mắn nào?
Con số may mắn của Song Ngư là 4, 8 và 22 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư hợp với kiểu tóc nào nhất?

Với cung hoàng đạo nhóm nước này, kiểu tóc phù hợp là tóc ngang vai hoặc tóc mái bằng. Các kiểu tóc đem lại vẻ ngoài ngọt ngào, dịu dàng sẽ hợp với Song Ngư.

Cung Song Ngư hợp với kiểu tóc nào nhất?
Kiểu tóc dịu dàng và dễ thương sẽ hợp với cung Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư có xinh đẹp không?

Song Ngư nổi bật với vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết và ngây thơ. Điểm đặc biệt trên khuôn mặt là đôi mắt long lanh và gương mặt thanh tú. Bởi vậy, trong bảng xếp hạng nhan sắc cung hoàng đạo, Song Ngư luôn đứng ở vị trí cao. 

Cung Song Ngư có xinh đẹp không?
Song Ngư có vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết (Nguồn: Sưu tầm)
Cung Song Ngư có xinh đẹp không?
Chàng mỹ nam nức tiếng xứ Hàn thuộc cung Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư có học giỏi không?

Song Ngư nổi tiếng là cung hoàng đạo có trí thông minh vượt trội và đa tài. Họ có thế mạnh liên quan đến các lĩnh vực tâm lý xã hội, báo chí tuyên truyền hoặc các môn nghệ thuật như văn học, âm nhạc, hội hoạ.

Cung Song Ngư có học giỏi không?
Song Ngư có có thế mạnh liên quan đến các lĩnh vực nghệ thuật  (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư hợp với những loại đá nào?

Loại đá phù hợp với Song Ngư mang màu sắc xanh biển hoặc trắng như đá sapphire, aquamarin, opan hay moonstone, kim cương. Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là đá thạch anh tím. Chọn đá phong thuỷ phù hợp sẽ đem đến cho Song Ngư những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống.

Cung Song Ngư hợp với đá có sắc xanh
Song Ngư có hợp với đá có sắc xanh biển hoặc trắng (Nguồn: Sưu tầm)
Cung Song Ngư hợp với thạch anh tím
Song Ngư có hợp nhất với thạch anh tím (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Song Ngư hợp với cung nào và các đặc điểm nổi bật của Song Ngư. Tìm hiểu về cung hoàng đạo sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân và người xung quanh một cách tốt hơn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé Vistyle để đọc thêm nhiều bài viết hay khác nhé!

>> Các bài viết liên quan: