Tháng 10 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Tháng 10 về mang theo cơn gió lạnh chớm đông cùng những ngày mưa mát dịu, làm tan đi chút nóng bức còn sót lại của mùa hè. Với bầu không khí nhẹ nhàng như thế liệu những người sinh vào tháng 10 sẽ có tính cách như thế nào? Tìm hiểu tháng 10 cung […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 10 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Tháng 10 về mang theo cơn gió lạnh chớm đông cùng những ngày mưa mát dịu, làm tan đi chút nóng bức còn sót lại của mùa hè. Với bầu không khí nhẹ nhàng như thế liệu những người sinh vào tháng 10 sẽ có tính cách như thế nào? Tìm hiểu tháng 10 cung gì sẽ giúp bạn khám phá về vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của bản thân một cách thật chính xác. Đọc bài viết dưới đây của Vistyle để cùng giải mã các thông tin thú vị này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 10 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 10 là gì?

Cung hoàng đạo không được xác định bằng cách tính từ ngày đầu tiên của mỗi tháng mà có các mốc thời gian cụ thể khác nhau. Với những người sinh vào tháng 10, cung hoàng đạo của bạn có thể sẽ là Thiên Bình hoặc Bọ Cạp. Cụ thể:

  • Những bạn có ngày sinh từ 1/10 – 22/10 thuộc cung Thiên Bình.
  • Những bạn có ngày sinh từ 23/10 – 30/10 thuộc cung Bọ Cạp.

Thiên Bình tháng 10 nổi bật với nét tính cách thân thiện và quảng giao. Họ giỏi nói chuyện và thường nhận được nhiều sự yêu mến của người xung quanh. Trái lại, Bọ Cạp tháng 10 nổi tiếng là cung hoàng đạo bí ẩn và đầy quyến rũ. Bọ Cạp rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý và cảm xúc của mọi người.

>> Xem thêm:

Tháng 10 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 10 là gì?
Tháng 10 cung Thiên Bình hoặc cung Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 10 cung Thiên Bình (01/10 – 22/10)

Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố gì?

Cùng với Song Tử và cung Bảo Bình, Thiên Bình là cung hoàng đạo nằm trong nhóm Khí. Các cung hoàng đạo nhà Khí mang đặc tính thích bay nhảy và di chuyển. Họ là những người bản lĩnh và sống có mục tiêu. Đặc biệt, Thiên Bình còn sở hữu sự điềm tĩnh và linh hoạt trong các tình huống. Nét tính cách này giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống và sự nghiệp.

>> Xem thêm:

Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố gì?
Thiên Bình là cung hoàng đạo nằm trong nhóm Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Thiên Bình hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất? Là cung hoàng đạo sống thực tế và thường thiên về lý trí hơn cảm xúc nên đôi khi Thiên Bình tháng 10 khá khô khan và thiếu kiên nhẫn. Để có thể dung hoà nét tính cách này, Thiên Bình thường “hợp cạ” với các cung hoàng đạo nhóm khí hoặc lửa. Những người bạn cung khí sẽ dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ cùng Thiên Bình. Đặc biệt, những người cung lửa là Sư Tử, cung Bạch Dương và Nhân Mã sẽ tạo một “hiệu ứng hoá học” cực mạnh cùng Thiên Bình, giúp họ phát triển những ưu điểm và hạn chế những thiếu sót của bản thân. 

>> Tham khảo thêm:

Thiên Bình hợp với cung nào?
Thiên Bình thường “hợp cạ” với các cung hoàng đạo nhóm khí hoặc lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Thiên Bình tháng 10

Những người thuộc cung Thiên Bình sinh vào tháng 10 thường có cá tính quyết đoán và mạnh mẽ. Họ đặt ra các mục tiêu rõ ràng và nỗ lực đạt được nó. Chính vì vậy, vận mệnh của Thiên Bình thường có nhiều thử thách ở các giai đoạn đầu nhưng nếu kiên trì theo đuổi sẽ có được “quả ngọt” xứng đáng sau cùng.

Vận mệnh của cung hoàng đạo Thiên Bình tháng 10
Những người thuộc cung Thiên Bình sinh vào tháng 10 thường có cá tính (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Thiên Bình tháng 10

Nét tính cách đại diện đặc trưng nhất của Thiên Bình tháng 10 là sự thân thiện và hoà đồng. Họ được mệnh danh là “Bộ trưởng Bộ Ngoại giao” của 12 cung hoàng đạo. Họ thường sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng ăn nói tuyệt vời. Vì thế, đa số người thuộc cung Thiên Bình rất tự tin và bản lĩnh. Những điều này giúp cung hoàng đạo nhà khí nhận được rất nhiều sự yêu mến từ người xung quanh.

Tính cách của cung Thiên Bình tháng 10
Nét tính cách đại diện đặc trưng nhất của Thiên Bình tháng 10 là sự thân thiện và hoà đồng (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Thiên Bình là người thế nào?

Trái ngược với tính cách thường ngày, trong tình yêu Thiên Bình thường khá e dè và nhút nhát. Họ có một nét quyến rũ nhẹ nhàng thu hút đối phương nhưng lại rất ít khi chủ động. Cung Thiên Bình không thể hiện tình cảm nhiều bằng lời nói mà thường hành động nhiều hơn. Đây cũng là một trong những cung “chiều” người yêu hết mức, sẵn sàng làm các điều trong khả năng để hài lòng đối phương.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Thiên Bình là người thế nào?
Trong tình yêu Thiên Bình thường khá e dè và nhút nhát (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình

Sự nghiệp của người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình khá ổn định. Họ là những người sống lý trí, sẵn sàng đối đầu với thử thách và khó khăn. Đồng thời, họ xác định được mục tiêu bản thân và theo đuổi đến cùng. Vì vậy, Thiên Bình dễ dàng gặt hái được nhiều thành công và được đồng nghiệp tin tưởng vì nét tính cách đầy trách nhiệm này của bản thân.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

Sự nghiệp của người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình
Sự nghiệp của người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình khá ổn định (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình là gì?

Cung Thiên Bình hợp màu gì để may mắn? Thiên Bình hợp với màu xanh lá cây, màu trắng hoặc ánh kim, ánh bạc. Đây là các màu sắc thiên sáng và thuộc về tự nhiên. Những màu này giúp kìm hãm nét tính cách thiếu kiên nhẫn của Thiên Bình, đồng thời đem đến nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cho cung hoàng đạo này.

Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình là gì?
Thiên Bình hợp với màu xanh lá cây (Nguồn: Sưu tầm)
Màu sắc may mắn của cung Thiên Bình là gì?
Những màu ánh bạc hoặc ánh kim cũng hợp cung này (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Thiên Bình phù hợp làm nghề gì?

Mang biểu tượng là một cán cân nên phần nhiều những người thuộc cung Thiên Bình có tính cách ngay thẳng, thích sự công bằng và thường giải quyết công việc bằng lý trí. Bên cạnh đó, họ còn là những người có tài ăn nói và giỏi thuyết phục nên nghề nghiệp hợp với Thiên Bình tháng 10 là thẩm phán, luật sư hoặc chính trị gia. Chắc hẳn không một cung hoàng đạo nào có thể phù hợp hơn Thiên Bình!

Cung Thiên Bình phù hợp làm nghề gì?
Nghề nghiệp hợp với Thiên Bình tháng 10 là thẩm phán, luật sư hoặc chính trị gia (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 10 cung Bọ Cạp (23/10 – 31/10)

Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố gì?

Cung Bọ Cạp là thành viên cuối cùng của nhóm nhà nước. Khác với Song Ngư và Cự Giải, dòng nước của Bọ Cạp có chút dữ dội và mãnh liệt hơn. Đây là cung hoàng đạo khá bí ẩn, tựa như mặt biển trong đêm tối. Chính sự thần bí này tạo nên nét quyến rũ và thu hút cho Bọ Cạp.

>> Tham khảo thêm:

Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố gì?
Bọ Cạp là thành viên cuối cùng của nhóm nhà nước (Nguồn: Sưu tầm)

Bọ Cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Những người bạn cung nước sẽ dễ dàng thấu hiểu và “bắt đúng tần số” với Bọ Cạp. Bọ Cạp dễ dàng bày tỏ quan điểm của mình và nói chuyện một cách thoải mái với Song Ngư và Cự Giải. Bên cạnh đó, cung Xử Nữ và Thiên Bình cũng là hai cung hoàng đạo “hợp cạ” cùng Bọ Cạp. 

>> Xem thêm:

Bọ Cạp hợp với cung nào?
Xử Nữ là cung hoàng đạo “hợp cạ” Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)
Bọ Cạp hợp với cung nào?
Bọ Cạp cũng rất phù hợp với Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bọ Cạp tháng 10

Bọ Cạp là một trong những cung không phải quá lo nghĩ về tiền bạc. Nhờ nét tính cách mạnh mẽ từ bên trong, họ sẽ dễ dàng vượt qua những thử thách để đạt được thành quả xứng đáng về cho mình. Theo đánh giá, vận mệnh của Bọ Cạp tháng 10 khá suôn sẻ và thành công.

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bọ Cạp tháng 10
Vận mệnh của Bọ Cạp tháng 10 khá suôn sẻ và thành công (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Bọ Cạp tháng 10

Những người thuộc cung hoàng đạo thường tạo một cảm giác khá lạnh lùng, trầm tĩnh và khó đoán ở lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, khi đã tiếp xúc đủ lâu, bạn sẽ nhận ra sâu bên trong Bọ Cạp là sự sâu sắc và tinh tế. Cung hoàng đạo này thường khá ít nói và thích sự yên tĩnh. Chính điều này đã khiến người xung quanh đánh giá rằng họ khá bí ẩn và khó hiểu. 

Tính cách của cung Bọ Cạp tháng 10
Cung hoàng đạo này thường khá ít nói và thích sự yên tĩnh (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bọ Cạp là người thế nào?

Khi đã được “bước vào” cánh cửa trái tim của Bọ Cạp, bạn sẽ trở thành người yêu hạnh phúc nhất thế giới. Bởi một khi Bọ Cạp gỡ bỏ lớp phòng ngự, họ sẽ đối xử chân thành và hy sinh tất cả cho nửa kia của mình. Họ đối xử dịu dàng và tinh tế với người mình yêu. Chính vì vậy, đừng bao giờ làm tổn thương hoặc phản bội Bọ Cạp nếu không muốn nhận về “quả đắng” cho bản thân.

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bọ Cạp là người thế nào?
Bọ Cạp đối xử dịu dàng và tinh tế với người mình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp

Sự nghiệp của Bọ Cạp sẽ suôn sẻ nếu Bọ Cạp cố gắng hòa đồng và thể hiện tinh thần “teamwork” tốt hơn. Những người thuộc cung này có cá tính mạnh mẽ và tinh thần trách nhiệm cao. Vì vậy, họ sẽ gánh vác những công việc lớn. Bọ Cạp có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với kết quả hoàn hảo nhất có thể. 

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

Sự nghiệp của người sinh tháng 10 thuộc cung Bọ Cạp
Bọ Cạp có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với kết quả hoàn hảo nhất có thể (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Bọ Cạp là gì?

Cung Bọ Cạp hợp màu gì để mang lại may mắn? Cung Bọ Cạp có chủ tinh là sao Diêm Vương, vượng tinh là sao Hỏa nên màu sắc phù hợp là đỏ, cam, vàng, hồng. Những màu sắc này sẽ giúp Bọ Cạp phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân. Đồng thời, màu sáng cũng đem đến thuận lợi và may mắn cho Bọ Cạp.

Màu sắc may mắn của cung Bọ Cạp là gì?
Cung Bọ Cạp phù hợp với màu đỏ, cam, vàng, hồng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp phù hợp làm nghề gì?

Bọ Cạp hợp với các công việc đòi hỏi sự tâm huyết, tỉ mỉ và cẩn thận như bác sĩ, chuyên viên nghiên cứu… Đây là các nghề nghiệp cần tố chất tâm lý vững và một chiều sâu về tâm hồn. Vì vậy, Bọ Cạp chính là những “ứng cử viên sáng giá” cho Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp phù hợp làm nghề gì?
Bọ Cạp hợp với các công việc đòi hỏi sự tâm huyết, tỉ mỉ và cẩn thận như bác sĩ, chuyên viên nghiên cứu (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về vận mệnh, tính cách, tình duyên và sự nghiệp của người sinh tháng 10. Hy vọng đã có thể giải đáp được câu hỏi tháng 10 cung gì cho các bạn. Ghé Vistyle để tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác.

>> Các bài viết cùng chủ đề: