Cung Bọ Cạp Tháng Mấy? Thông Tin Về Cung Hoàng Đạo Này

Cung Bọ Cạp là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi tính cách độc đáo dễ thu hút người đối diện. Nếu bạn thuộc cung này, chắc chắn bạn sẽ rất muốn tìm hiểu và khám phá về bản thân. Xem thêm: Cung Bạch Dương hợp màu gì? Cung Kim Ngưu […]

Đã cập nhật 22 tháng 2 năm 2023

Bởi anhnguyen

Cung Bọ Cạp Tháng Mấy? Thông Tin Về Cung Hoàng Đạo Này

Cung Bọ Cạp là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi tính cách độc đáo dễ thu hút người đối diện. Nếu bạn thuộc cung này, chắc chắn bạn sẽ rất muốn tìm hiểu và khám phá về bản thân.

Xem thêm:

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp – Scorpio

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Bọ Cạp

Theo thần thoại Hy Lạp xưa, có một vị thợ săn tên Orion tính cách kiêu ngạo, tự cho mình là giỏi giang. Orion có mưu đồ làm nhục thị nữ của thần Hera. Vì thế nữ thần Hera rất căm phẫn và sai một con Bọ Cạp khổng lồ đi giết Orion. Bọ Cạp len lỏi qua các đầm bùn lầy, từ dưới đất phóng lên, dùng nọc độc ở đuôi chích vào chân Orion cho đến chết. 

Để vinh danh cho chiến công của Bọ Cạp, Hera đã ban phép cho nó trở thành 1 trong 12 cung hoàng đạo có tên là Thiên Yết. Cả thợ săn Orion cũng được ân xá trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này được đặt đối diện nhau, khi chòm sao Thiên Yết xuất hiện trên bầu trời thì sao Lạp Hộ lại tắt đi. Ngụ ý, Orion luôn trốn chạy như thể vẫn còn sợ sức mạnh của Bọ Cạp.

Xem thêm: 

Nữ thần Hera vinh danh chiến thắng của Bọ Cạp bằng việc đặt tên nó cho 1 trong 12 chòm sao
Nữ thần Hera vinh danh chiến thắng của Bọ Cạp bằng việc đặt tên nó cho 1 trong 12 chòm sao (Nguồn: Internet)

Cung Bọ Cạp tháng mấy?

Cung Bọ Cạp còn có nhiều tên gọi khác như cung Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Hạt và tên tiếng Anh là Scorpio, đây là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh từ ngày 22/10 đến 22/11 sẽ có những tính cách đặc trưng thuộc chòm sao này. Bên cạnh Song Ngư và Cự Giải, cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước. 

Xem thêm:

Cung Bọ Cạp đại diện cho điều gì?

Bọ Cạp loài động vật khiến nhiều người sợ hãi, nó có lớp vỏ bọc rất cứng và một chiếc đuôi dài có chứa nọc độc. Chúng chỉ hoạt động vào ban đêm và sống tại những nơi khắc nghiệt như sa mạc hoang dã hoặc rừng rậm, núi non nhiệt đới. Vì vậy tính cách tượng trưng cho cung Bọ Cạp chính là sự mạnh mẽ, quyết đoán và thông minh. Những người thuộc cung này có vẻ ngoài lạnh lùng, mang lại cảm giác khó gần, khó tiếp xúc cho người xung quanh. Đặc biệt là Bò Cạp có cảm xúc rất mãnh liệt, thù dai họ sẵn sàng làm mọi việc để trả thù. 

Xem thêm: Sự nghiệp của Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp

Những biểu tượng của cung Bọ Cạp

Biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là hình ảnh chú Bọ Cạp với chiếc đuôi cong vút thể hiện sự mạnh mẽ, sẵn sàng lao vào chiến đấu.

Ký hiệu cho Thiên Yết là ♏︎ (chữ viết tắt của Mars) tựa như chữ M có đuôi kéo dài tượng trưng cho chiếc đuôi của loài Bọ Cạp. 

Xem thêm:

Biểu tượng và ký hiệu cung Bọ Cạp
Biểu tượng và ký hiệu cung Bọ Cạp (Nguồn: Internet)

Những điều mang lại may mắn cho Bọ Cạp

Để tăng sự may mắn cho cung Bọ Cạp, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Màu sắc: khi chọn màu sắc may mắn với Bọ Cạp bạn hãy luôn nhớ những gam màu nóng như đỏ, cam là lựa chọn tuyệt vời nhất. 
  • Con số may mắn: 4, 7, 9 những con số này không những giúp các Bọ Cạp trong vấn đề sức khỏe mà còn cải thiện tình hình tài chính. 
  • Loài hoa: mẫu đơn loài hoa rực rỡ, nổi bật tượng trưng cho tính cách kiên cường của Bọ Cạp.
  • Đá may mắn: đá Aquamarine, đá núi lửa, ngọc hồng lựu.

Xem thêm: Cung Sư Tử : Sinh tháng mấy, tình yêu, tính cách, sở thích là gì?

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

  • Cung Thiên Yết Nam: đối với nam thuộc cung Bọ Cạp đặc biệt phù hợp với cung Song Ngư và Xử Nữ. Bởi vì Song Ngư cũng thuộc nguyên tố nước nên sẽ có sự tương đồng, tính cách nhẹ nhàng của các cô nàng Song Ngư dễ dàng thu hút các bạn nam Bọ Cạp. Còn Xử Nữ lại đồng điệu trong sở thích, có thể kìm nén cơn giận dữ của Bọ Cạp.
  • Cung Thiên Yết Nữ: thật hoàn hảo nếu Bọ Cạp nữ ghép đôi cùng Cự Giải và Thiên Bình. Cự Giải luôn nhẹ nhàng, thấu hiểu dễ đồng cảm với Bò Cạp. Với khả năng giao tiếp tốt, cung Thiên Bình sẽ mang đến nhiều màu sắc thú vị cho Bọ Cạp. 

Xem thêm:

Nguồn: CareerBuilder