Tháng 8 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung hoàng đạo là một kênh tử vi được giới trẻ tìm đến khi muốn giải đáp một vấn đề nào đó trong cuộc sống của mình. Mỗi tháng sinh tiết lộ thông điệp khác nhau về các cung. Vậy bạn đã biết tháng 8 cung gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Vistyle giải đáp […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 8 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung hoàng đạo là một kênh tử vi được giới trẻ tìm đến khi muốn giải đáp một vấn đề nào đó trong cuộc sống của mình. Mỗi tháng sinh tiết lộ thông điệp khác nhau về các cung. Vậy bạn đã biết tháng 8 cung gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Vistyle giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 8 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 8 là gì?

Tháng 8 là cung gì? Nối tiếp cung Cự Giải và Sư Tử ở tháng 7,  tháng 8 là tháng sinh của Sư Tử và Xử Nữ. Để biết bạn thuộc cung nào trong hai cung này, bạn cần đối chiếu theo ngày sinh cụ thể:

  • Sư Tử (Lion) có ngày sinh từ 23/7 – 22/8. Vậy nên, người sinh vào khoảng 1/8 – 22/8 sẽ thuộc cung Sư Tử, được Mặt Trời chiếu mạng và mang biểu tượng con sư tử.
  • Những người thuộc cung Xử Nữ (Virgo) có ngày sinh vào khoảng 23/8 – 22/9. Do đó, người có ngày sinh từ 23/08 – 31/08 sẽ thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, được sao Thủy chiếu mạng và mang biểu tượng người trinh nữ.

Là hai chòm sao sinh vào tiết trời tháng 8, tuy nhiên Sư Tử và Xử Nữ mang những dấu ấn riêng. Cùng Vistyle giải mã những điều đặc biệt đó bạn nhé!

>> Xem thêm:

tháng 8 cung gì
Tháng 8 cung gì? Tháng 8 gồm 2 cung hoàng đạo Sư Tử và Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 8 cung Sư Tử (01/08 – 22/08)

Sau khi giải mã tháng 8 cung gì, bí ẩn về vận mệnh, tính cách của cung Sư Tử tháng 8 sẽ được vén màn ngay dưới đây. Cùng đón đọc bạn nhé!

Cung Sư Tử thuộc nguyên tố gì?

Sư Tử là cung chiêm tinh thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc cung Lửa. Nguyên tố này tạo nên nét tính cách bản lĩnh, tự tin và tràn đầy năng lượng của Sư Tử.

cung Sư Tử tháng 8 thuộc nguyên tố nào
Cung Sư Tử tháng 8 thuộc nhóm nguyên tố Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Sư Tử hợp với cung nào?

Sư Tử hợp với cung nào?”. Tử vi 12 chòm sao cho biết, Sư Tử hợp với những người thuộc cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Cự Giải.

  • Sư Tử và cung Kim Ngưu: Với tính cách điềm đạm, nghiêm túc và mạnh mẽ, Kim Ngưu giúp điều chỉnh tính nóng nảy, khoe khoang của Sư Tử. Đồng thời, cặp đôi có nhiều quan điểm sống tương đồng nhau nên có thể dễ dàng chia sẻ và “đi đường dài”. 
  • Sư Tử và cung Bạch Dương: Nhiệt tình, sôi nổi và hoạt ngôn là điều thấy rõ ở cả hai cung hoàng đạo này. Vậy nên, họ sinh ra là để dành cho nhau. Dù trong tình bạn hay tình yêu, họ đều sẽ là chỗ dựa vững chắc cho nhau để cùng nhau chinh phục thử thách. 
  • Sư Tử và Cự Giải: Sự nhẹ nhàng, tâm lý và đáng tin cậy của cung Cự Giải là nơi để Sư Tử được là chính mình. Bên cạnh đó, Sư Tử cũng sẽ giúp “cua nhỏ” mạnh mẽ, tự tin hơn. Những điểm bù trừ giúp “couple” này “thuận buồm xuôi gió” trong mọi việc.

>> Tham khảo thêm:

Xử Nữ hợp với cung nào
Cung Xử Nữ tháng 8 khá hợp với các cung hoàng đạo Kim Ngưu, Bạch Dương, Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Sư Tử tháng 8

Người thuộc cung Sư Tử tháng 8 chăm chỉ, bản lĩnh và có khả năng làm nhiều việc cùng lúc. Họ được xem là cung dễ đạt được thành công nhất. Bên cạnh đó, sự tâm lý và cách ăn nói và quản trị cảm xúc tốt cũng giúp họ chiếm được tình cảm của nhiều người.

Tính cách của cung Sư Tử tháng 8

Tự tin, mạnh mẽ và độc lập là những tính cách nổi bật của cung Sư Tử. Họ sống hòa đồng, chân thật và có tính tự lập cao. Họ luôn cố gắng hoàn thành công việc với 100% công lực thay vì dựa dẫm vào người khác. Cũng giống như người anh em Bạch Dương, Sư Tử sống rất lý trí, song hành động lại thiên về tình cảm, đặc biệt là trong chuyện tình yêu. Phóng khoáng và vui vẻ cũng là nét tính cách thường thấy của một “Lion”.

Trong công việc và cuộc sống, người thuộc cung Sư Tử nữ luôn là người trách nhiệm, chủ động. Họ luôn làm việc với thái độ hăng say, thậm chí cuồng công việc. Dù vậy, họ cũng biết cách từ chối khi công việc đó không mang đến giá trị cho bản thân.

>> Xem thêm:

tính cách của cung Sư Tử tháng 8
Tự tin, mạnh mẽ là những tính cách nổi bật của cung Sư Tử tháng 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Sư Tử là người thế nào?

Cung hoàng đạo Sư Tử có nhiều người theo đuổi. Song, những mối tình của họ hầu như chỉ vừa chớm nở hoặc khá mập mờ. Đây cũng là khía cạnh khiến họ suy nghĩ, đấu tranh khá nhiều khi đặt lên bàn cân tình yêu và sự nghiệp. Khi yêu, Sư Tử là người dịu dàng, tâm lý và mang đến cảm giác bình yên cho bạn đời. Tuy nhiên, họ đồng thời là người có tính chiếm hữu cao.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

cung Sư Tử tháng 8 là người như thế nào trong tình yêu
Trong tình yêu, cung Sư Tử tháng 8 luôn dịu dàng, tâm lý và mang lại cảm giác bình yên cho đối phương (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử

Sư Tử sinh tháng 8 rất nghiêm túc, cẩn thận trong công việc. Họ không ngừng mày mò, nghiên cứu để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho công việc và sẵn sàng theo đuổi mục tiêu dù đứng trước muôn vàn khó khăn. Sự mạnh mẽ, lạc quan và lý trí giúp sự nghiệp của họ ngày càng đi lên. Dù vậy, sự tự tin quá mức đôi khi dẫn đến những ấn tượng không tốt về Sư Tử.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

trong sự nghiệp cung Sư Tử luôn thận trọng
Cung Sư Tử tháng 8 luôn nghiêm túc và cẩn trọng trong sự nghiệp của chính mình (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử hợp màu gì để may mắn trong cuộc sống? Sư Tử hợp với màu đỏ, cam và vàng. Những màu thuộc tone nóng của Lửa sẽ giúp họ có thêm sự nhiệt huyết, sức mạnh để chinh phục mọi cuộc chơi. Bên cạnh đó, người thuộc cung hoàng đạo này cũng nên hạn chế dùng màu đen để tránh những xui rủi không đáng có.

>> Xem thêm: Cung Sư Tử nữ hợp màu gì?

cung Sư Tử hợp màu gì
Trang phục màu đỏ giúp mang lại may mắn cho cung Sư Tử tháng 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử phù hợp làm nghề gì?

Với sự thông minh, quyết đoán và hoạt ngôn của mình, Sư Tử hợp làm những nghề như: tư vấn tâm lý, nhà thiết kế, nhà sáng tạo nội dung, leader,…. Họ sẽ phát huy được thế mạnh nghệ thuật và tài ăn nói của mình trong những công việc này. Bạn có thể tham khảo để định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

nghề nghiệp phù hợp với cung Sư Tử
Nhà thiết kế thời trang là một trong những nghề phù hợp với cung Sư Tử tháng 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 8 cung Xử Nữ (23/08 – 31/08)

Nối tiếp bài viết tháng 8 cung gì và tử vi của cung Sư Tử, Vistyle sẽ gửi đến bạn những điều “thầm kín” về cung Xử Nữ. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian 23/08 – 31/08 thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Cung Xử Nữ thuộc nguyên tố gì?

Xử Nữ (Virgo) là cung thứ 6 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và một trong những “thành viên” thuộc cung Đất. Nguyên tố này mang đến nét tính cách cẩn thận, chu đáo và kỷ luật của Sư Tử. 

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

cung Xử Nữ thuộc nguyên tố gì
Cung Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố Đất (Nguồn: Sưu tầm)

Xử Nữ hợp với cung nào?

Xử Nữ hợp với cung nào là nội dung chưa ngừng hot trong diễn đàn “team Đất”. Theo chiêm tinh học, Xử Nữ sẽ ngày càng phát triển và hạnh phúc khi ở bên cạnh Kim Ngưu, Bảo Bình và Bọ Cạp.

  • Xử Nữ và Kim Ngưu: Cả hai đều là người “nhà” Đất vì vậy có có sẵn những điểm hòa hợp nhau một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, sự mạnh mẽ, đáng tin của Kim Ngưu sẽ giúp Xử Nữ có người đồng hành tuyệt vời. Khi trở thành “đôi uyên ương”, họ được khá nhiều người ghen tị vì sự “xứng đôi vừa lứa”.
  • Xử Nữ và Bảo Bình: cung Bảo Bình là người sống lý trí, khéo ăn nói và cũng không kém phần tâm lý, khéo tay. Họ có thể làm hài lòng sự cầu toàn đến nguyên tắc của Xử Nữ. Sự lắng nghe và tôn trọng nhau giúp họ xây dựng được một mối quan hệ bền vững đáng ngưỡng mộ. 
  • Xử Nữ và Bọ Cạp: Bọ Cạp có một sức hút kỳ lạ đối đối Xử Nữ, mặc dù họ là người ít nói, trầm tính. Tuy nhiên, sự tâm lý, quyết đoán của người thuộc cung Bọ Cạp sẽ giúp Xử Nữ bớt khó tính và tốt lên mỗi ngày. 

>> Tham khảo thêm:

cung Xử Nữ hợp với cung nào
Những người thuộc cung Xử Nữ hợp với người thuộc cung Kim Ngưu, Bảo Bình và Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Xử Nữ tháng 8

Là người thông minh, sống kỷ luật và có kế hoạch, Xử Nữ được đánh giá là người có khả năng thăng tiến nhanh trong công việc. Họ được quý nhân quỳ trợ, gặp được nhiều người tốt. Vì vậy, con đường sự nghiệp của những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ khá thuận lợi. Sự chỉn chu, cố gắng không ngừng nghỉ cũng là điểm cộng giúp họ gặt hái nhiều thành công.

Cung Xử Nữ tháng 8 là những người thông minh, sống kỷ luật và có kế hoạch rõ ràng (Nguồn: Sưu tầm)

Alt: vận mệnh của cung Xử Nữ tháng 8

Tính cách của cung Xử Nữ tháng 8

Sở hữu nét tính cách giống Ma Kết, Xử Nữ có lối sống rất chuẩn mực và tôn trọng nguyên tắc. Họ cẩn thận, trách nhiệm và luôn muốn hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Khao khát khẳng định bằng trí tuệ và sự nhạy bén giúp họ không ngừng vươn lên trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, Xử Nữ là người thẳng thắn. Khi gặp những lỗi sai vô lý, họ sẵn sàng góp ý ngay thay vì tự mình xử lý hay bỏ qua. Chính sự khắt khe này đã tạo nên hình ảnh của một “Trinh Nữ” bản lĩnh, cứng rắn và đáng tin cậy.

tính cách của cung Xử Nữ tháng 8
Cung Xử Nữ tháng 8 là những người có tính cách thẳng thắn và đáng tin cậy (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Xử Nữ là người thế nào?

Xử Nữ có nhiều điểm tương đồng với Cự Giải trong tình yêu. Họ xem trọng người bạn đời bên cạnh mình và mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu bền, Do đó, Xử Nữ thường cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu yêu. Họ cũng không vội vàng bước vào mối quan hệ mở, thay vào đó là tập trung phát triển bản thân trước. Khi tìm được tình yêu đích thực của đời mình, họ sẽ là người vô cùng duyên dáng, tâm lý và hết mình vì tình yêu.

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

cung Xử Nữ tháng 8 là người thế nào trong tình yêu
Trong tình yêu, cung Xử Nữ tháng 8 luôn duyên dáng, tâm lý và hết mình vì đối phương (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 8 thuộc cung Xử Nữ

Như đã nói ở phần vận mệnh, sự nghiệp của Xử Nữ sinh tháng 8 luôn rộng mở. Họ luôn biết cách nắm bắt cơ hội và thể hiện bản thân. Sự chuẩn mực và cầu toàn giúp họ được nhiều người tin tưởng. Song, đôi khi chính tính cách quá khắt khe đó khiến họ trở nên khô khan và khó tính.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

sự nghiệp của cung Xử Nữ tháng 8
Cung Xử Nữ tháng 8 có sự nghiệp vô cùng rộng mở (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Xử Nữ là gì?

Cung Xử Nữ hợp màu gì để mang lại tài lộc? Được sao Thủy chiếu mệnh và là thành viên thuộc hệ Đất, Xử Nữ hợp với màu xanh nước biển, màu vàng và nâu. Như đất gặp nước giúp hoa màu tươi tốt, việc ưu tiên dùng những gam màu này sẽ giúp Xử Nữ có thêm may mắn, bình an, đồng thời hạn chế sự khó tính của mình.

màu may mắn của cung Xử Nữ tháng 8
Trang phục màu vàng giúp mang lại may mắn cho cung Xử Nữ tháng 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ phù hợp làm nghề gì?

Với khả năng phân tích tốt, sự tỉ mỉ và trách nhiệm, Xử Nữ sẽ tỏa sáng trong các công việc như: Kế toán, giáo viên, thủ quỹ, nhà nghiên cứu,… Hy vọng, những bật mí này có thể giúp bạn tìm ra hướng đi cho mình trong tương lai.

nghề nghiệp phù hợp với cung Xử Nữ
Nhà nghiên cứu là một trong những nghề nghiệp phù hợp với cung Xử Nữ tháng 8 (Nguồn: Sưu tầm)

Tháng 8 là một sự giao thoa đầy thú vị giữa những con người thuộc cung Lửa và cung Đất, giữa những con người năng động và sống chuẩn mực. Hy vọng, bài viết tháng 8 cung gì của Vistyle đã giúp bạn hiểu hơn về cung thuộc tháng 8 cũng như những điểm đặc biệt của Sư Tử và Xử Nữ. Đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật những bài viết thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: