Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp năm 2023

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo có đặc điểm khá nổi bật. Vistyle sẽ giúp bạn giải mã những nét tính cách, chuyện tình yêu, công việc… của những người thuộc cung này. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang muốn tìm hiểu một người cung Bạch Dương nhé. […]

Đã cập nhật 15 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4) – Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp năm 2023

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo có đặc điểm khá nổi bật. Vistyle sẽ giúp bạn giải mã những nét tính cách, chuyện tình yêu, công việc… của những người thuộc cung này. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang muốn tìm hiểu một người cung Bạch Dương nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về cung hoàng đạo Bạch Dương (Aries)

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Tại xứ Croneus có vị vua tên là Athamas có với người vợ tên Nephele hai người con, Phrius và Helle. Nhà vua đã tìm cách để đuổi 3 mẹ con đi và cưới Ino xứ Thebes về làm vợ thứ. Nàng Ino đã lập mưu hãm hại Phrius và Helle. Ngô là lương thực chính của người dân, Ino đã khiến cho ngô không thể nảy mầm. Ino mua chuộc nhà tiên tri đang điều tra sự tình đất nước cho vua.

Nữ thần mây biết trước sự việc nên đã sai chú cừu Aries đến bảo vệ hai anh em. Đến ngày hiến tế, Aries nhanh chóng bảo 2 anh em. Khi đang băng qua đại dương, người con Helle đã bị rơi xuống biển và chết đuối. Aries đưa Phrius đến vương quốc Colchis, vua và hoàng hậu nhận Helle làm con nuôi. Để khen sự dũng cảm của Aries nên Zeus đã đưa lên trời thành một chòm sao là cung bạch Dương.

>> Xem thêm:

truyền thuyết về cung bạch dương
Tìm hiểu truyền thuyết về cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương sinh ngày mấy tháng mấy?

Những thành viên thuộc cung này sẽ được sinh trong khoảng thời gian từ trước ngày tết thanh minh cho đến giữa tháng 4, tức là từ ngày 21/3 đến ngày 19/4. 

>> Xem thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

cung Bạch Dương sinh ngày mấy tháng mấy
Cung Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian từ ngày  21/03 – 19/04 (Nguồn: Sưu tầm)

Biểu tượng, ký hiệu của cung Bạch Dương

Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo sẽ giúp bạn nhận biết được các cung chính xác hơn. Vậy Biểu tượng, ký hiệu của Bạch Dương là gì? Chòm sao của Bạch Dương hiện ra hình ảnh cặp sừng của con cừu đực. Theo như truyền thuyết thì biểu tượng này chính là thể hiện sự can trường và dũng cảm, dám đối đầu với mọi khó khăn và không bao giờ bỏ cuộc. Bên cạnh đó, ký hiệu của cung này giống như một chồi cây thể hiện cho sự sống bắt đầu, hồi sinh.

biểu tượng của cung Bạch Dương
Biểu tượng cung Bạch Dương là hình cặp sừng của con cừu đực, nhằm thể hiện sự can trường, dũng cảm (Nguồn: Sưu tầm)
ký hiệu của cung Bạch Dương
Ký hiệu của cung Bạch Dương nhìn giống như một chồi cây thể hiện cho sự sống bắt đầu, hồi sinh (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Cung Bạch Dương hợp màu gì để mang lại may mắn? Màu sắc hợp mệnh của cung này chính là sắc đỏ, cam và vàng. Dựa vào phong thuỷ, 3 loại màu này chính là đại diện cho nguyên tố lửa vì thế mà Bạch Dương luôn thể hiện sự nhiệt huyết, dũng cảm và quyền lực. 

cung Bạch Dương hợp màu gì
Màu may mắn của cung Bạch Dương là các gam màu đỏ, cam và vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong các cung hoàng đạo? Với tính cách mạnh mẽ, tự tin của mình, Bạch Dương rất phù hợp với những cung hoàng đạo có nét tính cách tương tự như:

  • Nam cung Bạch Dương hợp với: Sư Tử, Thiên Yết, Song Tử
  • Nữ cung Bạch Dương hợp với: Nhân Mã, Thiên Bình, Thiên Yết
cung Bạch Dương hợp cung nào
Cung Bạch Dương hợp với các cung Sư Tử, Thiên Yết, Song Tử, Nhân Mã, Thiên Bình, Thiên Yết (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa mang lại may mắn cho Bạch Dương

Hoa Tulip chính là loài hoa biểu tượng dành riêng cho Bạch Dương. Sự nhiệt huyết và táo bạo của những người thuộc cung này có thể được thể hiện qua các màu sắc rực rỡ nhưng không lòe loẹt và tràn đầy năng lượng từ loài hoa Tulip.

>> Xem thêm: Cung Bạch Dương hợp với số nào

cung Bạch Dương hợp với loài hoa nào
Hoa Tulip chính là loài hoa biểu tượng dành riêng cho Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã tính cách của cung Bạch Dương

Tính cách của bạn nam thuộc cung Bạch Dương

Các bạn nam Bạch Dương có cá tính mạnh mẽ và khí chất lãnh đạo. Vì họ có sự tự tin nên có mị lực với nữ giới giới dù là lần đầu tiên gặp mặt. Vì thuộc nhóm nguyên tố lửa nên nam Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, đầy tham vọng, luôn thay đổi để phát triển. Dù vậy, các chàng trai này cũng khá ngạo mạn, không nhường nhịn ai nên cũng dễ bị hiểu nhầm.

>> Xem thêm: Tính cách 12 cung hoàng đạo

Tính cách của nam cung Bạch Dương
Nam Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, đầy tham vọng, luôn thay đổi để phát triển (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của bạn nữ cung Bạch Dương

Nữ Bạch Dương cũng mang những nét tính cách mạnh mẽ, đầy tự tin nên phong thái của họ khó ai sánh bằng. Bạch Dương nữ có sự kiêu ngạo và thu hút mọi sự chú ý của người khác. 

Tính cách của cung Bạch Dương nữ
Bạch Dương nữ có sự kiêu ngạo và thu hút mọi sự chú ý của người khác (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã tình yêu của cung Bạch Dương 

Trong tình yêu, Bạch Dương là người như thế nào?

Điểm chung thường thấy ở Bạch Dương là cá tính cực kỳ mạnh mẽ, luôn thể hiện bản thân để thu hút sự chú ý. Tương tự, đối với chuyện tình yêu thì Bạch Dương luôn ở tư thế sẵn sàng chinh phục đối phương và mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

tình yêu của cung Bạch Dương
Bạch Dương luôn ở tư thế sẵn sàng chinh phục đối phương và mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình (Nguồn: Sưu tầm)

Dấu hiệu nhận biết Bạch Dương nam khi yêu

Nam Bạch Dương rất cuồng nhiệt khi yêu và khi đã xác định được đối tượng thì chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng. Tuy nhiên, khi đối diện với người mình yêu, họ sẽ không giữ được sự bình tĩnh vốn có. Họ thường sẽ lúng túng khi đứng gần bạn mặc dù rất thích điều đó, rất thích chọc ghẹo người mình thích…

Dấu hiệu nhận biết Bạch Dương nữ khi yêu

Nếu bạn nhận thấy 3 dấu hiệu sau ở các bạn nữ Bạch Dương thì 90% là các bạn ấy đang thích thầm bạn rồi đó. Dấu hiệu đầu tiên đó là nữ Bạch Dương thể hiện tình cảm của mình rất rõ ràng với đối phương, thứ hai là dù có chuyện gì thì cũng đều trung thực với người mình thích và cuối cùng là bạn nữ này sẽ thể hiện tình cảm của mình cực kỳ thoải mái. 

Dự đoán về chuyện tình yêu năm 2023 của cung Bạch Dương

Những Bạch Dương nào đang độc thân sẽ dễ thất tình trong năm nay. Xung quanh bạn là những người đang thầm thích bạn và muốn trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, Bạch Dương đừng nên vội vàng trong việc quyết định mở lòng. Bạn cần chắc chắn rằng mình đang cho phép đúng người bước vào cuộc đời của mình.

Theo tử vi 2023, đây sẽ là thời kỳ hạnh phúc của các cặp vợ chồng sắp cưới. Vào đầu năm 2023, Bạch Dương sẽ phải trải qua một vài thử thách, nhưng chúng sẽ chỉ giúp bạn củng cố mối quan hệ mà thôi. Từ tháng 3 trở đi, đời sống tình cảm của gia đình bạn sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp hơn đấy.

Dự đoán về tình yêu của cung Bạch Dương năm 2023
Theo tử vi 2023, đây sẽ là thời kỳ hạnh phúc của các cặp vợ chồng sắp cưới (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương trong sự nghiệp

Cung Bạch Dương có điểm gì đặc biệt?

Do Bạch Dương thuộc nhóm nguyên tố lửa và là một trong 4 cung hoàng đạo thuộc nhóm thống lĩnh, cũng như phải chịu sự ảnh hưởng từ Mặt trời nên hầu hết những người thuộc cung này đều là những người tiên phong, nhà lãnh đạo trong một tập thể.

điểm đặc biệt của cung Bạch Dương
Bạch Dương luôn là người tiên phong, nhà lãnh đạo trong một tập thể (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương học giỏi những môn học nào?

Môn Công nghệ chính là lĩnh vực mà Bạch Dương học rất giỏi khi còn là học sinh. Bởi vì cung này luôn yêu thích sự khám phá, tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống mỗi ngày.

Ngoài ra, người thuộc cung hoàng đạo này cũng sở hữu một trí nhớ khá tốt và khả năng ghi nhớ ấn tượng nên các môn như Toán hay Lịch sử, Triết học đều không thể làm khó được Bạch Dương.

Bạch Dương học giỏi những môn nào
Bạch Dương sở hữu một trí nhớ khá tốt và khả năng ghi nhớ ấn tượng nên thường học tốt môn Toán, Lịch sử hay Triết học (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương thật sự rất thú vị đúng không nào? Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu về cung hoàng đạo nào khác hãy để lại bình luận bên dưới, Vistyle sẽ cập nhật đến bạn ở bài viết mới nhất.

>> Các bài viết cùng chủ đề: