Ngày sinh 12 cung hoàng đạo nói về tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Mỗi tháng sẽ có những cung hoàng đạo khác nhau cũng như mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách khác nhau. Vậy tại sao trong cùng một tháng, cùng một cung hoàng đạo nhưng vẫn có những điểm riêng biệt? Lý giải điều này cần phải dựa vào ngày sinh 12 cung hoàng đạo. […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo nói về tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Mỗi tháng sẽ có những cung hoàng đạo khác nhau cũng như mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách khác nhau. Vậy tại sao trong cùng một tháng, cùng một cung hoàng đạo nhưng vẫn có những điểm riêng biệt? Lý giải điều này cần phải dựa vào ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Ngày sinh của mỗi cung có ảnh hưởng như thế nào đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp của họ, cùng xem Vistyle giải mã trong bài viết dưới đây.

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh như thế nào đến tính cách, tình yêu và sự nghiệp?

Ngày sinh là một trong những yếu tố quyết định bạn thuộc cung nào, từ đó phản ánh cụ thể về tích cách, tình yêu cũng như sự nghiệp cung đó. Dựa trên tử vi chiêm tinh học, Vistyle sẽ giải mã cho bạn ngay dưới đây.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết (Capricorn) là những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01. Dưới sự chiếu mệnh của sao Thổ, người thuộc cung Ma Kết thường chăm chỉ, nghiêm túc và kỷ luật hơn so với những người khác. Họ mạnh mẽ, quyết đoán và có con mắt nhìn người tài ba. Do đó, người thuộc cung hoàng đạo này thường được tin tưởng trong công việc và có khả năng lãnh đạo người khác.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Ma Kết sinh vào ngày 01/01 đến 10/01 có tính cách trầm lặng, điềm đạm và đôi khi hơi khắt khe. Họ nổi bật với khả năng suy luận, tư duy logic và sự kiên định theo đuổi mục tiêu. Trong tình yêu, Ma Kết là người khá kén chọn. Họ mong muốn tìm được một người quan tâm, đồng hành cùng mình nhưng lại rất ngại để bắt đầu một mối quan hệ.

Ma Kết có ngày sinh từ 11/01 – 19/01 là những người hướng đến sự toàn diện trong mọi mắt, đặc biệt là trong công việc. Lối sống quy tắc và kỷ luật cao giúp họ dễ đạt được mục tiêu của mình song lại gây cảm giác khó gần với mọi người. Do đó, người thuộc cung Ma Kết cũng là người cứng nhắc, khó mở lòng với bất kỳ ai. Đó cũng là nguyên do họ thường kết hôn muộn.

>> Xem thêm: 

ALT: ngày sinh của cung Ma Kết
Ma Kết (Capricorn) là những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình (Aquarius) là những người có ngày sinh từ 20/01 – 18/02. Dưới sự cai trị của sao Diêm Vương và sao Thổ, người thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách tự do, thích sự tĩnh lặng và luôn hành động một cách lý trí. Họ là người không ngừng học hỏi và tìm hiểu mọi thứ xung quanh để tìm ra thế mạnh của bản thân.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình sinh trong thời thời gian từ 30/01 – 08/02 là những người hoạt bát, nhiệt tình. Họ làm việc nhóm tốt, luôn truyền được năng lượng làm việc cho mọi người. Do đó, người sinh vào khoảng thời gian này thường được nhiều người yêu quý. Trong tình yêu, Bảo Bình là người tâm lý, nghiêm túc và cởi mở, do đó họ dễ dàng tìm được nguồn năng lượng tương thích với mình. 

Bảo Bình sinh trong khoảng 09/02 – 18/02 có sự ảnh hưởng nhẹ từ cung Song Ngư. Họ có hơi hướng trầm lặng, thường suy nghĩ thái quá song vẫn giữ được sự nhiệt tình, tốt bụng và tâm lý của một “đứa em” Bảo Bình. Trong tình yêu, sự điềm đạm đôi khi có phần lạnh lùng của họ lại là điểm mạnh giúp họ thu hút đối phương.

>> Tìm hiểu thêm: Cung Bảo Bình hợp màu gì?

ngày sinh của cung Bảo Bình
Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/01 – 18/02

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư (Pisces) là những người có ngày sinh trong khoảng từ 19/02 – 20/03. Dưới sự trị vì của sao Mộc và sao Hải Vương, những người thuộc cung hoàng đạo này nhìn chung đều sâu sắc, sống tình cảm và nhanh nhẹn. 

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, những người sinh vào khoảng thời gian từ 01/03 – 10/03 sống hướng nội, tử tế và vô cùng lãng mạn. Trực giác nhạy bén và sự thông minh, nhanh nhạy giúp họ thích nghi tốt với nhiều môi trường. Họ nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật và được nhiều người thầm thương trộm nhớ. Dù vậy, vì quá tinh tế nên yêu cần của những người thuộc cung Song Ngư cũng rất cao. Khi tìm được “một nửa” phù hợp, họ sẽ hết lòng xây đắp tình yêu của mình. Đó chắc chắn sẽ là món ăn  tinh thần được họ đầu tư và chăm chút nhất.

Song Ngư sinh vào khoảng thời gian 11/03 – 20/03 thường quảng giao, khôn ngoan và biết lắng nghe. Họ thích kết bạn và tham gia vào những cuộc thảo luận sôi nổi. Do đó, họ thường khuấy động phong trào và thúc đẩy tinh thần người khác rất tốt. Tuy nhiên, người sinh vào những ngày này thường suy nghĩ nhiều và dễ xúc động. Trong tình yêu, họ cũng là người rất lãng mạn và tâm lý, tuy nhiên tính sở hữu của họ cũng cực kỳ cao. 

>> Xem thêm:

ngày sinh của cung Song Ngư
Song Ngư là những người có ngày sinh từ 19/02 – 20/03

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Những người thuộc cung Bạch Dương (21/03 – 20/04) thường năng động,  mạnh mẽ và quyết đoán. Do đó, trong sự nghiệp, họ là người dám nghĩ dám làm, luôn có những lý tưởng tuyệt vời và hết mình vì mục tiêu đề ra. 

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương sinh trong khoảng thời gian từ 1/04 – 11/04 là người cực kỳ uy tín. Họ tạo dựng niềm tin với mọi người bằng sự nhiệt tình, sôi nổi, sẵn sàng đối mặt với khó khăn và luôn hết mình với công việc. Trong tình yêu, họ luôn chủ động xây dựng và vun đắp cho tình yêu. Do đó, nếu bạn đang yêu một Bạch Dương thì đừng đánh mất họ nhé.

Bạch Dương sinh vào khoảng thời gian 12/04 – 20/04 có xu hướng theo chủ nghĩa cá nhân. Họ cứng đầu, bốc đồng và luôn tìm cách phản kháng. Nhìn theo chiều hướng tích cực, họ là người có tính minh bạch cao, thông minh và có chính kiến. Trong tình yêu, người sinh vào khoảng thời gian này khá kén chọn, họ được nhiều người để ý nhưng luôn đề cao công việc hơn tất thảy. Khi đã sẵn sàng bước vào một mối quan hệ, cung hoàng đạo này hướng đến sự chung thủy và trách nhiệm với gia đình.

>> Tìm hiểu thêm: 

ngày sinh của cung Bạch Dương
Người thuộc cung Bạch Dương (21/03 – 20/04) thường năng động

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Kim Ngưu (Taurus) là những người có ngày sinh từ 21/04 – 30/4. Dưới sự chiếu mạng của sao Hỏa và sao Diêm Vương, người thuộc cung Kim Ngưu được nuôi dưỡng bởi sự trách nhiệm, nghiêm túc và kiên định. 

Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian từ 1/05 – 11/5 có tính cách trầm lặng. Họ thường nhạy cảm, để ý chi tiết và cầu toàn. Người thuộc cung hoàng đạo này luôn từ từ nhưng chắc chắn trong mọi việc. Họ không tỏ ra nóng vội và luôn biết cách làm an lòng người khác. Trong tình yêu, tính cách này cũng giúp họ quyến rũ những người yêu thích sự trưởng thành, bình tĩnh.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu sinh ngày 11/05 – 21/05 có tính cách mạnh mẽ, kỷ luật và khá hòa đồng. Đôi khi họ là người cứng đầu và thích sự ổn định. Những gì không vừa ý Kim Ngưu, họ sẽ tỏ ra không quan tâm, không biết gì. Dù vậy Kim Ngưu lại chính là mẫu hình lý tưởng của nhiều người.

>> Xem thêm: 

ngày sinh của cung Kim Ngưu
Những người thuộc cung Kim Ngưu sinh vào ngày 21/04 – 20/05)

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Song tử (Gemini) là những người có ngay sinh trong khoảng 21/05 – 21/06. Dưới sự cai quản của sao Thủy, người thuộc cung này thường năng động, vui vẻ, nhiệt tình và vô cùng thông minh.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Song Tử sinh trong khoảng thời gian từ 21/05 – 31/05 được xem là người đa nhân cách. Họ vui, buồn thất thường và dễ thay đổi suy nghĩ. Song Tử thông minh, có nhiều tài lẻ, do đó họ dễ dàng bắt chuyện cũng như thích nghi với nhiều môi trường. Trong tình yêu, Song Tử được xem là khá lăng nhăng bởi tính cách hòa đồng của mình. Dù vậy, họ luôn nồng nhiệt và chân thành với tình yêu của mình.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Song Tử sinh vào khoảng 01/06 – 10/06 là những người thông minh, nhanh nhạy và đáng tin cậy. Sự thẳng thắn và chính trực cũng là thế mạnh giúp họ được lòng nhiều người. Bên cạnh đó, Song Tử luôn biết cách nắm bắt cơ hội để thể hiện điểm mạnh của mình. Một trong những điểm mạnh đó chính là cách họ thể hiện sự chu toàn dành cho người mình yêu thương.

Song Tử sinh trong khoảng 11/06 – 21/06 chịu sự ảnh hưởng của Cự Giải. Họ là người thông minh, nhiệt tình, hài hước nhưng hơi giấu mình. Khi ở bên cạnh người thân, những ưu điểm của họ mới được bộc lộ một cách mạnh mẽ nhất. Song Tử sinh ngày này cũng rất dễ tìm được bạn đời của mình bởi sự thu hút ngay từ lần gặp đầu tiên.

>> Tìm hiểu thêm: Cung Song Tử hợp màu gì?

ngày sinh của cung Song Tử
Song Tử là những người có ngày sinh trong khoảng 21/05 – 21/06

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự Giải (Cancer) là những người có ngày trong khoảng th từ 22/06 – 22/07. Được mặt Trăng chiếu mạng, Cự Giải thể hiện là người giàu cảm xúc, sống tận tâm và tinh tế. Gia đình chính là điều quan trọng nhất mà người thuộc cung Cự Giải hướng đến. 

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Cự Giải sinh vào khoảng thời gian 22/06 – 12/07 là những người rất đáng tin cậy. Họ nhạy cảm, tốt bụng và thích quan tâm người khác. Khi được giao một công việc nào đó, Cự Giải luôn làm hết mình với sự tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Trong tình yêu, họ là một người rất chung thuỷ và hết lòng vì gia đình.

Cự Giải sinh từ 13/07 – 22/07 biết lắng nghe và luôn có sự thấu cảm đối với mọi người. Họ chăm chỉ, cẩn thận, tử tế và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong tình yêu, Cự Giải được xem là mẫu hình lý tưởng của nhiều người. 

>> Xem thêm: 

ngày sinh cung Cự Giải
Cự Giải là những người có ngày sinh từ 22/06 – 22/07

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Sư Tử là những người có ngày sinh từ 23/07 – 01/08. Dưới sự cai trị của mặt Trời, họ nổi bật với tính cách thống lĩnh. Họ hào phóng, vui vẻ và chu toàn. Do đó, họ khá tháo vát trong mọi việc và luôn phát huy được thế mạnh của mình dù hoạt động ở lĩnh vực nào.

Sư Tử có ngày sinh trong khoảng 02/08 – 12/08 có sự tự tin, mạnh mẽ và tận tụy trong mọi việc. Những người thuộc cung Sư Tử luôn toát lên sự vui vẻ, lạc quan, do đó họ là người truyền lửa rất tốt. Trong tình yêu, đối phương luôn bị cuốn hút bởi sự tinh tế, chu đáo của Sư Tử. Tuy nhiên, sự thẳng tính và cứng đấu của họ thường khiến đối phương buồn lòng.

Sư Tử sinh vào khoảng 13/08 – 22/08 rất có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Họ có tham vọng, biết cách quản lý công việc và đủ kiên cường để theo đuổi đến cùng ước mơ của mình. Vậy nên, những người sinh ngày này có tố chất lãnh đạo và được nhiều người yêu mến.

>> Xem thêm: 

ngày sinh của cung Sư Tử
Sư Tử là những người có ngày sinh từ 23/07 – 01/08

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ là những người sinh vào thời thời gian 23/08 – 22/09. Dưới sự chiếu mạng của sao Thủy, người thuộc cung hoàng đạo này sống thực tế, bao dung và dễ xúc động. Họ cũng rất cầu toàn, tỉ mỉ, ngăn nắp, do đó luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ có ngày sinh từ 23/08 – 22/09 sở hữu trí thông minh thiên bẩm. Họ tiếp thu nhanh và suy luận logic. Bên cạnh đó, sự cầu toàn thái quá đôi khi lại là rào cản khiến Xử Nữ trở nên gắt gỏng, nóng tính và khiến đối phương ức chế. 

Xử Nữ sinh vào khoảng thời gian 01/09 – 12/09 là người quy củ, tham vọng nhưng luôn biết cảm thông với người khác. Điều này giúp họ có khả năng thăng tiến cao trong công việc. Trong tình yêu, Xử Nữ luôn đề cao sự chung thủy, bởi họ sẽ không bao giờ tha thứ và nhẫn nhịn khi bị phản bội.

Xử Nữ sinh từ 13/09 – 22/09 không có quá nghiêm khắc và tham vọng như những Xử Nữ khác. Họ đề cao sự tự do, tình yêu và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, họ vẫn giữ sự ôm đồm công việc của một Xử Nữ. 

>> Xem thêm: 

ngày sinh của cung Xử Nữ
Xử Nữ là những người sinh vào thời thời gian 23/08 – 22/09

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Cung Thiên Bình là những người có ngày sinh từ 23/09 – 23/10. Dưới sự cai trị của sao Kim, người thuộc cung này có tính cách thú vị, công tâm và thẳng thắn. Họ có tài ăn nói cùng tư duy logic và tính cách thân thiện.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian từ 23/09 – 03/10 thường là người nhanh nhẹn. Họ thông minh, luôn biết cách tạo sự lôi cuốn cho mọi người và cẩn thận trong mọi việc. Trong tình yêu, Thiên Bình vô cùng lãng mạn và tâm lý.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình sinh từ 04/10 – 13/10 có tính cách điềm tĩnh, độc lập và yêu thích sự phóng khoáng, tự do. Với tư duy logic, người thuộc cung hoàng đạo này luôn tiến xa trong công việc. Tuy nhiên, do quá đam mê theo đuổi công việc nên Thiên Bình thường bỏ lỡ những mối duyên của mình. 

Thiên Bình sinh vào ngày 14/10 – 22/10 là người có khiếu hài hước và được nhiều người yêu mến. Họ năng nổ, nhiệt tình và có nhiều ý tưởng sáng tạo. Những người sinh vào ngày này cũng rất tinh tế và tâm lý với người mình yêu. 

>> Xem thêm: 

ngày sinh của cung Thiên Bình
Cung Thiên Bình là những người có ngày sinh từ 23/09 – 23/10

Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

24/10 – 2/11 là khoảng thời gian những người thuộc cung Bọ Cạp (Scorpio) chào đời. Dưới sự chiếu mệnh của sao Hỏa và sao Diêm Vương, người thuộc cung hoàng đạo này có cảm xúc khá phức tạp, thường thiên về nội tâm. Bên cạnh đó, họ là người có nhiều tham vọng, quyết đoán và mạnh mẽ. 

Bọ Cạp có ngày sinh từ 03/11 – 12/11 có tính cách hòa đồng hơn những Bọ Cạp khác. Trong công việc, sự trách nhiệm, chủ động là điều luôn thường trực ở Bọ Cạp. Những người sinh ra vào khoảng thời gian này luôn hết mình với tình yêu. 

Bọ Cạp sinh vào khoảng 13/11 – 22/11 thường bí ẩn hơn. Họ lạnh lùng, khó gần và thù khá dai. Tuy nhiên, họ lại là người tập trung cao độ và luôn cố gắng đến cùng vì mục tiêu. Trong tình yêu, người thuộc cung này luôn có sức hút với đối phương, họ yêu mãnh liệt và luôn sẵn sàng vì người mình yêu. 

>> Tìm hiểu thêm: 

ngày sinh của cung Bọ Cạp
Người thuộc cung Bọ Cạp sinh vào khoảng 24/10 – 2/11

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

23/11 – 21/12 là khoảng thời gian những người cung Nhân Mã (Sagittarius) chào đời. Những người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách vui vẻ, hòa đồng và thích tích tìm tòi, học hỏi. Bằng sự thông minh và trách nhiệm, họ dễ đạt được thành công trong cuộc sống.

Nhân Mã sinh trong khoảng 23/11 – 02/12 là người lạc quan, dũng cảm, yêu thích xê dịch và chuộng tự do. Trong tình yêu, họ là người dễ gây cảm tình cho đối phương bằng sự chân thành, vui vẻ và cách thể hiện sự quan tâm.

Theo ngày sinh 12 cung hoàng đạo, Nhân Mã sinh ngày 03/12 – 12/12 chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ sao Mộc. Họ kiên trì, bền bỉ và sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng. Tuy Nhân Mã có tính cách hướng ngoại nhưng họ luôn biết cách dành thời gian cho gia đình.

Nhân Mã sinh ngày 13/12 – 21/12  hiểu biết về nhiều lĩnh vực nên đôi khi có phần kiêu ngạo. Họ có tham vọng nhiều hơn những Nhân Mã khác và giỏi che giấu cảm xúc của mình. Ngoài ra, người sinh vào khoảng thời gian này là người biết tạo dựng niềm tin trong các mối quan hệ, đặc biệt không ghen tuông mù quáng trong tình yêu.

>> Xem thêm: 

ngày sinh của cung Nhân Mã
Người cung Nhân Mã sinh vào khoảng 23/11 – 21/12

Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo

Dưới đây là chia sẻ về những màu may mắn của 12 cung hoàng đạo bạn đọc có thể tham khảo:

 • Cung Ma Kết: Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Đất. Vì thế, người thuộc cung Ma Kết hợp với màu xanh cây và màu nâu.
 • Cung Bảo Bình: Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Khí. Vì thế, người thuộc cung Bảo Bình hợp với màu trắng, màu cam. 
 • Cung Song Ngư: Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng trong vòng tròn 12 chòm sao và thuộc nguyên tố Nước. Vì thế, người thuộc cung Song Ngư hợp với màu xanh dương, đen và trắng. 
 • Cung Bạch Dương: Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung và thuộc nguyên tố Lửa. Vì thế, người thuộc cung Bạch Dương thường hợp với màu đỏ.
 • Cung Kim Ngưu: Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ 2 trong vòng tròn 12 cung và thuộc nguyên tố Đất. Vì thế, người thuộc cung Kim Ngưu hợp với màu cam, vàng và trắng.
 • Cung Song Tử: Song Tử là cung hoàng đạo thứ 3 trong vòng tròn 12 cung và thuộc nguyên tố Khí. Vì thế, người thuộc cung Song Tử hợp với màu xanh lá cây.
 • Cung Cự Giải: Cự Giải là cung hoàng đạo thứ 4 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Nước. Vì thế, người thuộc cung  Cự Giải hợp với màu xanh dương và vàng.
 • Cung Sư Tử: Sư Tử là cung hoàng đạo thứ 5 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Lửa. Vì thế, người thuộc cung Sư Tử hợp với màu hồng, màu vàng. 
 • Cung Xử Nữ: Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Đất. Vì thế, người thuộc cung Xử Nữ hợp với màu xanh lá.
 • Cung Thiên Bình: Thiên Bình là cung hoàng đạo thứ 7 trong 12 cung thuộc nguyên tố Kim. Vì thế, người thuộc cung Thiên Bình hợp màu trắng.
 • Cung Bọ Cạp: Bọ Cạp là cung hoàng đạo thứ 8 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Nước. Vì thế, người thuộc cung Bọ Cạp hợp với màu xanh dương. 
 • Cung Nhân Mã: Nhân Mã là cung hoàng đạo thứ 9 trong 12 cung và thuộc nguyên tố Lửa. Vì thế, người thuộc cung Nhân Mã hợp với màu vàng. 
Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo
Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết của Vistyle đã giải mã cho bạn ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh điều gì về tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hy vọng, chia sẻ trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân cũng như những người thân thương của bạn. Visyle còn rất nhiều bài viết thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Bài viết cùng chủ đề: Phong cách thời trang cho từng cung hoàng đạo 2023