Tìm hiểu về cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trước khi đi sâu vào giải mã tính cách của các cung Xử Nữ, các bạn nên hiểu rõ các thông tin “sơ yếu lý lịch” cơ bản của cung hoàng đạo này như: Truyền thuyết, biểu tượng, tháng sinh, những con số may mắn,… Xem thêm: Cung Xử Nữ hợp màu gì? Cung Xử […]

Đã cập nhật 16 tháng 2 năm 2023

Bởi anhnguyen

Tìm hiểu về cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Trước khi đi sâu vào giải mã tính cách của các cung Xử Nữ, các bạn nên hiểu rõ các thông tin “sơ yếu lý lịch” cơ bản của cung hoàng đạo này như: Truyền thuyết, biểu tượng, tháng sinh, những con số may mắn,…

Xem thêm:

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Xử Nữ

Truyền thuyết và nguồn gốc của Cung Xử Nữ bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Truyền thuyết này xuất phát từ thời đại hoàng kim, thời điểm trên Trái Đất chỉ toàn đàn ông và sống cùng các nam thần và nữ thần. Câu chuyện bắt đầu khi Zeus lên trị vị đỉnh Olympus, ông là cháu trai của mẹ đất Gaia, ông có cách cai trị khắc nghiệt và khá xem thường loài người ở kỷ nguyên này.

Đồng thời cùng lúc này, trên Trái Đất cũng xuất hiện một vị thần Titan đứng lên đấu tranh và bảo vệ con người tên là Prometheus. Ông ta đã đánh cắp ngọn lửa của Zeus và đem nó xuống mặt đất và chiếu sáng cho con người. Khi Zeus biết được, ông ấy đã nổi trận lôi đình và xử phạt Prometheus bằng cách trói ông ta bằng xích lên núi Caucasus. Tiếp theo đó, ông ta cũng nhận hình phạt bị quạ xuống mổ bụng và ăn gan mỗi ngày.

Về phần loài người, thần Zeus đã phái Pandora xuống trả thù và bà đã trở thành vợ của em trai Prometheus. Lúc này, vì sự tò mò, Pandora đã mở ra chiếc hộp cấm, thả những con quỷ xấu xa, khiến mọi tai ương và bệnh tật cũng theo đó thoát ra và chỉ còn mỗi hy vọng là được giữ lại. Những điều xấu xa ấy bám vào loài người, khiến họ trở nên xấu xa. Từ đó, người Hy Lạp cổ đã cho rằng phụ nữ là sự tượng trưng của những con quỷ xấu xa, họ là bắt nguồn của sự đen đủi, rắc rối. Chiếc hộp Pandora cũng chính là minh chứng cho sự hiểu lầm của đàn ông lên phụ nữ, khiến cuộc sống của những người con gái bị hủy hoại.

Vì vậy, các vị thần đang sống ở trần gian cũng bay lên trời, duy nhất chỉ còn nàng Astraea – nữ thần của sự đồng trinh, trong sáng, ngây thơ và đức hạnh ở lại dùng cán cân của mẹ để chiến đấu (Nàng là con gái thần Themis).

Sau này, khi mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của Astraea và một trinh nữ khác tên là Atlanta. Họ đã bay lên trời và hóa thành chòm sao Xử Nữ, trở thành biểu tượng của người phụ nữ đồng trinh. Chòm sao Virgo cũng là biểu tượng của nữ thần Astraea – nữ thần của đức hạnh, bao dung. 

Xem thêm:

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Xử Nữ - Nữ thần Astraea và chòm sao Virgo
Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Xử Nữ – Nữ thần Astraea và chòm sao Virgo (Nguồn: Internet)

Cung Xử Nữ là tháng mấy?

Những bạn sinh từ ngày 23/08 – 22/09 là những bạn thuộc cung Xử Nữ hay Thất Nữ. Cung Xử Nữ cũng là cung đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo. Những bạn thuộc cung Xử Nữ – có nguyên tố liên kết là Đất (cùng với sao Ma Kết và Kim Ngưu) và được sao Thủy chiếu mệnh.

Xem thêm: Sự nghiệp của Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp

Cung Xử Nữ (23/08 - 22/09) là cung đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo
Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09) là cung đứng thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Internet)

Cung Xử Nữ và sự nghiệp

Nhìn chung, với tính cẩn thận và tỉ mỉ của mình, các bạn Xử Nữ thường rất thành công trong công việc. Cùng CareerBuilder tìm hiểu về sự nghiệp của cung Xử Nữ nhé!

Xử Nữ học giỏi những môn nào?

Như đã đề cập, Xử Nữ là biểu tượng của trí tuệ của sự thông minh. Bên cạnh đó, họ còn rất tỉ mỉ và cẩn thận, nên cung Xử Nữ thường sẽ rất giỏi các môn thiên về khoa học như: Toán, Lý, Hóa,…

Xem thêm: Horoscope 2022: Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp

Xử Nữ phù hợp với những ngành nghề nào?

Với tính cách phân tích kỹ lưỡng trước khi hành động cũng như sự tuân thủ quy định, nên Xử Nữ sẽ phù hợp với những công việc có tính tổ chức cao. Những bạn thuộc chòm sao Xử Nữ sẽ rất thích nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm và thích làm những công việc liên quan đến phân tích chi tiết với độ chính xác cao hoặc những công việc tuân theo quy trình và có hệ thống.

Vậy nên, cung Xử Nữ là đối tượng phù hợp để trở thành giáo viên, giảng viên dạy toán, hóa học hay vật lý,… hoặc nhân viên kế toán, tài chính, luật sư,… Đây là những công việc phù hợp với Xử Nữ và mở ra con đường thành công cho bạn.

Xem thêm: Sự nghiệp của Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp

Cung Xử Nữ có gì đặc biệt?

Mỗi chòm sao sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên điểm đặc biệt ở các bạn cung Xử Nữ là khả năng tổ chức, ưa sạch sẽ, các bạn ấy còn cực kỳ hiếu động, có lòng vị tha và khả năng hoàn thành tốt công việc rất cao. Xử Nữ có thể sẽ rất thích phân tích, giúp đỡ người khác, tuy nhiên, đôi lúc quá thẳng thắn và “xét nét”, khiến cho Xử Nữ bị mất điểm trong mắt những người xung quanh.

Cung Xử Nữ có khả năng tổ chức và phân tích tốt phù hợp với nghiên cứu khoa học và tính toán
Cung Xử Nữ có khả năng tổ chức và phân tích tốt phù hợp với nghiên cứu khoa học và tính toán (Nguồn: Internet)

Một số câu hỏi thường gặp về Cung Xử Nữ

  1. Cung Mọc Xử Nữ là gì?

    Cung mọc Xử Nữ là một người quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của vấn đề, người tận tâm với công việc. Những việc cung mọc Xử Nữ làm luôn đòi hỏi sự logic, sự sắp xếp ngăn nắp theo thứ tự và dễ dàng nhìn thấy tổng thể. Việc thuộc nguyên tố Đất nên cung mọc ở Xử Nữ mong muốn hướng tất cả tới sự hợp lý, thực dụng và hoàn hảo.

  2. Chòm sao Xử Nữ có gì đáng sợ?

    Xử Nữ không làm điều xấu nhưng họ không hoàn toàn là thiện, bởi Xử Nữ rất là nghiêm khắc, nếu bạn làm sai họ sẽ phạt bạn, thậm chí họ sẽ im lặng và không tiếp xúc với bạn nữa. Nên có lẽ, điều đó khiến họ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Các Xử Nữ muốn cầu toàn, nên mọi câu chuyện đều phải rõ ràng, rành mạch. Họ lại còn rất thẳng thắn nên đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu, sợ hãi.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cung Xử Nữ nữ, cung Xử Nữ nam từ Vistyle mà các bạn có thể tham khảo. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tính cách, ngành nghề phù hợp với các cung hoàng đạo cũng như những thông tin khác để hiểu rõ về bản thân mình hoặc người mình thích. Từ đó, bạn có thể vạch ra cho mình một con đường mới cho chuyện tình cảm, cũng như sự nghiệp.

Nguồn: Cung Xử Nữ