Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Màu may mắn của Kim Ngưu trong năm 2023

Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn muốn hướng đến sự ổn định và chín chắn ngay trong cuộc sống của mình. Mặc dù khá chậm chạp nhưng Kim Ngưu luôn có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng hành động, lời nói của mình. Đặc biệt, Kim Ngưu cũng là cung yêu thích […]

Đã cập nhật 8 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Màu may mắn của Kim Ngưu trong năm 2023

Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn muốn hướng đến sự ổn định và chín chắn ngay trong cuộc sống của mình. Mặc dù khá chậm chạp nhưng Kim Ngưu luôn có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng hành động, lời nói của mình. Đặc biệt, Kim Ngưu cũng là cung yêu thích sự tín ngưỡng, nên họ luôn quan tâm đến màu sắc phù hợp với mình. Ngay trong bài viết dưới đây, cùng Vistyle giải mã câu hỏi cung Kim Ngưu hợp với màu gì cũng như những thông tin thú vị liên quan đến cung hoàng đạo này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Cung Kim Ngưu hợp màu gì trong năm 2023?

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường không phải lo lắng về các vấn đề tài chính, vật chất. Bởi ngay từ lúc sinh ra, họ đã được sao Kim làm “thần chiếu mệnh” ban tặng một cuộc sống an nhàn, hưởng thụ tiền tài. Vì thế màu sắc may mắn của Kim Ngưu là màu trắng và hồng. Thêm vào đó, với những người sinh vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5, những màu như xanh lá, màu đất hoặc xanh lục, hổ phách sẽ là gam màu hoàn hảo dành cho họ. 

Người có cung hoàng đạo Kim Ngưu vốn là người nội tâm, cho nên họ thường có xu hướng thích những tone màu trầm, ấm áp. Có lẽ vì vậy, điều này đã trở thành nền tảng trong việc trang trí không gian sống thường ngày của họ.

Ngoài ra, màu xanh lá cây được xem là màu sắc may mắn của những chàng trai, cô gái sinh ra vào cung Kim Ngưu, tone màu này đại diện cho năng lượng sinh sôi và phát triển. Vậy nên, mỗi khi có dịp quan trọng, bạn nên chọn những trang phục hoặc phụ kiện màu xanh lá để tăng thêm sự may mắn cho bản thân nhé. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Cung Kim Ngưu hợp với màu gì?
Cung Kim Ngưu hợp với màu gì nhất? (Nguồn: Sưu tầm)

Nữ cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Về thời trang

Cung Kim Ngưu nữ hợp màu gì? Nữ cung Kim Ngưu là những người yêu thích cái đẹp, sự hào nhoáng và vô cùng chú trọng đến vẻ bề ngoài của mình. Vì vậy, việc lựa chọn trang phục cũng là một trong những điều rất được Kim Ngưu để tâm. Màu sắc trang phục của Kim Ngưu thường hướng đến sự nhẹ nhàng, tinh tế, mang đến vẻ đẹp thanh lịch. Bên cạnh đó, chất liệu trang phục cũng ưu tiên sự thoải mái và thiết thực.

>> Xem thêm: Phong cách thời trang cho từng cung hoàng đạo mùa xuân 2023

trong thời trang nữ cung Kim Ngưu hợp màu gì?
Cung Kim Ngưu nữ thường lựa chọn trang phục màu xanh để tăng thêm sự may mắn (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu

Trong tình yêu, nữ cung Kim Ngưu phù hợp với những màu sắc là biểu tượng của sự trân thành, chung thuỷ, sẵn sàng trao trọn tình cảm cho người mình yêu. 

>> Xem thêm:

Trong sự nghiệp

Cung Kim Ngưu luôn đề cao vật chất trong cuộc sống của mình, nên họ vô cùng coi trọng những vận may và tài lộc trong sự nghiệp. Tuy có tính tham vọng cao nhưng cung Kim Ngưu khá chậm chạp và khả năng không tốt. Do đó, để cải thiện vận may của mình, người thuộc cung Kim Ngưu nên chọn những trang phục có màu xanh lá cây mang lại nhiều sức sống và sự hy vọng. Bên cạnh đó, màu hồng sẽ giúp Kim Ngưu cải thiện được khả năng giao tiếp của mình, tạo dựng những mối quan hệ tốt để đạt được sự may mắn trong sự nghiệp. 

>> Xem thêm:

Cung Kim Ngưu nam hợp với màu gì?

Cung Kim Ngưu nam hợp màu gì? Màu xanh lá, màu của biểu tượng sinh sôi, năng lượng dồi dào chính màu sắc thích hợp dành cho những chàng trai thuộc cung Kim Ngưu. Ngoài ra, màu vàng cũng được xem là màu sắc đặc trưng của nam cung Kim Ngưu, bởi màu vàng tượng trưng cho sự tinh tế, nhẹ nhàng, đầy niềm tin của loài trâu cần cù.

>> Tham khảo thêm:

nam cung Kim Ngưu hợp màu gì
Nam cung Kim Ngưu thường lựa chọn gam màu vàng – gam màu tượng trưng cho sự tinh tế, nhẹ nhàng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu kỵ với màu gì?

Màu đại kỵ của cung Kim Ngưu là màu đỏ. Màu sắc này sẽ khiến bạn dễ bị kích động và làm mất sự điềm đạm, bình tĩnh vốn có. Bạn có thể trở nên nóng giận vô cớ, gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ cũng như chất lượng công việc của mình.

cung Kim Ngưu không hợp với màu gì?
Cung Kim Ngưu vô cùng khắc với màu đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu hợp với xe màu gì?

Cung Kim Ngưu nổi tiếng với sự điềm đạm và chu đáo của mình, nhưng những người thuộc cung này cũng rất quan trọng đến sự sang trọng và phong cách. Vậy nên, khi chọn chiếc xe yêu thích của mình, Kim Ngưu thường rất cẩn thận. Tuy nhiên, với màu sắc của xe thì Kim Ngưu đặc biệt phù hợp với bất kỳ màu nào. Màu hồng, màu lam, xanh lá cây luôn là những màu được ưu tiên đầu tiên nhờ vào sự may mắn. 

cung Kim Ngưu hợp xe màu gì
Cung Kim Ngưu nên ưu tiên chọn màu xanh cho xe (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã một số thắc mắc về cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Kim Ngưu hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo? Ma Kết, Cự Giải, Xử Nữ là những cung có độ phù hợp nhất với cung Kim Ngưu:

 • Kim Ngưu và Ma Kết: Cả hai cung này đều có điểm chung là sự chung thuỷ và khiêm tốn. Họ luôn nhẫn nhịn và yêu thương lẫn nhau. 
 • Kim Ngưu và cung Xử Nữ: Hai cung này hòa hợp với nhau nhờ vào quy luật bù đắp lẫn nhau, cả hai sự giúp nhau khắc phục những khuyết điểm để hình thành một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài.
 • Kim Ngưu và Cự Giải: Hai cung này có sự tương đồng về cả tính cách lẫn suy nghĩ, họ luôn cảm thông và thấu hiểu cảm xúc của nhau.

>> Tham khảo thêm:

Kim Ngưu ghét cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Kim Ngưu vô cùng ghét các cung Bảo Bình, Song Tử và Nhân Mã:

 • Kim Ngưu khắc với cung Bảo Bình: Hai cung này thường mâu thuẫn về quan điểm sống. Kim Ngưu thích sự an yên, còn Bảo Bình lại hướng đến sự năng động, phá cách. 
 • Kim Ngưu khắc với Song Tử: Cả hai cung này thường xuyên bất đồng và xảy ra sự xung đột với nhau, bởi lẽ Song Tử là tuýp người nhanh nhẹn, dễ thích nghi, còn Kim Ngưu lại chậm rã, thích sự ổn định.
 • Kim Ngưu khắc với Nhân Mã: Trong khi Kim Ngưu mong muốn cuộc sống ổn định, thì Nhân Mã lại yêu thích sự tự do, phóng khoáng, không muốn có sự ràng buộc từ người khác. Vậy nên, hai cung này khi ở gần nhau luôn xảy ra những mâu thuẫn.

Trên đây là những chia sẻ của Vistyle về cung Kim Ngưu hợp màu gì? Cũng như giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cung hoàng đạo đặc biệt này. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị để thêm hiểu những người thuộc cung Kim Ngưu. 

>> Bài viết cùng chủ đề:

 1. Cung Kim Ngưu hợp với màu gì?

  Cung này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Mệnh này phù hợp với bất cứ màu sắc nào trong tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống. Đặc biệt, người thuộc cung Kim Ngưu rất hợp với màu xanh và hồng.

 2. Màu nào không hợp với cung Kim Ngưu?

  Người thuộc cung Kim Ngưu không hợp với màu đỏ. Vì màu đỏ sẽ khiến Kim Ngưu dễ kích động, làm mất đi sự điềm đạm và chín chắn. Khi họ tiếp xúc với màu sắc này thường xuyên thì sẽ dễ tức giận, nổi nóng.