Cung Ma Kết hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Sở hữu tính cách hiền lành, sống trách nhiệm và bền bỉ, Ma Kết gây ấn tượng với nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên. Vậy, trong tình yêu Ma Kết hợp với cung nào? Cuộc sống và sự nghiệp của chòm sao này có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây của Vistyle […]

Đã cập nhật 10 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Ma Kết hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Sở hữu tính cách hiền lành, sống trách nhiệm và bền bỉ, Ma Kết gây ấn tượng với nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên. Vậy, trong tình yêu Ma Kết hợp với cung nào? Cuộc sống và sự nghiệp của chòm sao này có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây của Vistyle sẽ giải mã “tất tần tật” cho bạn.

Ma Kết là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Ma Kết (tên tiếng Anh: Capricorn) là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Khoảng thời gian từ 22/12 – 19/1 là thời gian sinh ra những người con thuộc cung Ma Kết. Thời điểm Ma Kết ra đời nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể và tạo nên hình con dê biển. Cung hoàng đạo này là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Bạch Dương, Cự Giải) và là một trong 3 cung thuộc hệ Đất (cùng với Kim Ngưu, Xử Nữ).

Ma Kết là cung gì?
Ma Kết là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết có tính cách như thế nào?

Những người thuộc cung Ma Kết khá trầm tính, hướng nội nhưng hiền lành và rất dễ gần. Họ thường sống có nguyên tắc, quy củ, coi trọng luật lệ và khá đề phòng trong các mối quan hệ. Do đó, trong mắt nhiều người, Ma Kết đôi khi hơi cứng nhắc, nghiêm túc và thiếu vui vẻ. Khi giao tiếp với người lạ, họ sẽ lúng túng, rụt rè. Tuy nhiên, nếu có ai đó đáng tin phá vỡ lá chắn của Ma Kết, họ sẽ trở nên nhiệt tình và sôi nổi hơn.

Sống có trách nhiệm, thực tế và tham vọng cũng là phương châm sống của người thuộc cung Ma Kết. Họ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc. Họ mạnh mẽ, lý trí và không gì có thể ngăn họ theo đuổi những điều mình thích. Sự thông minh, bền bỉ và con mắt nhìn người xuất sắc giúp họ trở thành một chiến binh, một nhà lãnh đạo giỏi trong mọi cuộc đua. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn là người chu đáo, tâm lý, có khả năng đưa ra những lời khuyên, lời động viên chín chắn. Cách cư xử chuẩn mực, nhiệt tình giúp đỡ mọi người cũng là điểm cộng giúp cung hoàng đạo này “ghi điểm” trong mắt nhiều người.

Cung Ma Kết có tính cách như thế nào?
Ma Kết sống hướng nội, bền bỉ và nghiêm túc (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết là người như thế nào trong tình yêu?

Ma Kết không chỉ là người nghiêm túc trong công việc, gia giáo trong gia đình mà còn là người truyền thống trong tình yêu. Họ không thích sự hào nhoáng, vội vã mà đề cao việc tinh tế, từng bước tìm hiểu và chinh phục đối phương.

Đối với tình yêu, cung hoàng đạo thứ 10 này luôn hết mình, tôn trọng đối phương và chăm chút cho tình yêu không kém gì sự nghiệp của họ. Đó cũng là lý do tại sao họ tiêu cực, mất niềm tin vào tình yêu một khi chuyện tình đổ vỡ.

cung Ma Kết là người như thế nào trong tình yêu?
Ma Kết luôn nghiêm túc và hết mình trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Ma Kết là người như thế nào?

Bằng sự tinh tế, bình tĩnh và lý trí, Ma Kết rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên và lời động viên cho bạn bè. Họ là người coi trọng tình bạn, sẵn sàng tham gia các cuộc vui khi đã phá vỡ tấm lá chắn ngại ngùng. Mặc dù ít nói và nghiêm túc, cung hoàng đạo này cũng gây bất ngờ với những khoảnh khắc “chịu chơi” hết mình.

Trong tình bạn, Ma Kết là người như thế nào?
Ma Kết rất giỏi trong việc đưa ra lời khuyên cho bạn bè (Nguồn: Sưu tầm)

Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Người thuộc cung Ma Kết hợp với cung nào? Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, các cung thuộc hệ Đất như Xử Nữ và Kim Ngưu sẽ dễ dàng trở thành “tâm giao” với Ma Kết.

Nam cung Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào nhất để mang lại sự hòa hợp, hạnh phúc? Dưới đây là tên những chòm sao “chân ái” của Ma Kết đã được nhiều cặp đôi kiểm chứng.

 • Ma Kết với Kim Ngưu là một cặp trời sinh. Họ đều là những người sống thực tế, logic và có trách nhiệm. Đặc biệt, dù bận rộn đến đâu, họ đều luôn hướng về gia đình.
 • Ma Kết và Bạch Dương được xem là “couple” đầy tâm đầu ý hợp. Một người nghiêm túc, mạnh mẽ, một người tươi vui, nhiệt tình sẽ giúp tình yêu của họ có nhiều cung bậc cảm xúc. Bên cạnh đó, cách cả hai chu đáo trong mọi việc cũng là điểm cộng để cả hai trở thành một cặp ăn ý.
 • Nam Ma Kết và nữ Thiên Bình cũng được xem là một “cặp bài trùng” với nhiều điểm bù trừ cho nhau trong tính cách. Một chàng trai lạnh lùng, ít nói, một cô nàng hoạt ngôn,, vui tươi sẽ giúp tình yêu của họ thêm nhiều màu sắc.

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam Ma Kết hợp với cung nào
Nam Ma Kết hợp với cung Kim Ngưu, Bạch Dương, Thiên Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Nữ cung Ma Kết hợp với cung nào? Theo tử vi cung hoàng đạo, 3 cái tên dưới đây sẽ giúp nữ Ma Kết có được tình yêu như ý.

 • Ma Kết với cung Bảo Bình: Chàng trai Bảo Bình sống vô cùng tình cảm, một khi yêu ai sẽ không thay lòng đổi dạ. Bảo Bình hướng tới một cuộc sống yên bình, rất phù hợp với cô nàng Ma Kết gai góc bên ngoài, bình dị bên trong.
 • Ma Kết với cung Xử Nữ: Xử Nữ rất biết cách quan tâm tới cô gái mà họ yêu. Cả hai đều có yêu cầu khá cao trong công việc. Do đó, họ có thể cùng chung “chiến tuyến” để cùng chia sẻ và đạt được những thành tựu to lớn.
 • Ma Kết và Sư Tử: Cặp đôi này tuy có nhiều điểm khác biệt về tính cách nhưng lại rất hợp “gu” nhau. Chàng trai Sư Tử chu đáo, mạnh mẽ sẽ là bờ vai vững chắc cho nàng Ma Kết. Bên cạnh đó, với tính cách chín chắn, Ma Kết sẽ hỗ trợ Sư Tử đạt được nhiều thành công.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cung Ma Kết nữ hợp với cung hoàng đạo nào?
Nữ Ma Kết hợp với cung Bảo Bình, Xử Nữ và Sư Tử Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Ma Kết

Cung Ma Kết hợp với màu gì?

Màu sắc cũng là phạm trù được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo. Vậy cung Ma Kết hợp màu gì trong công việc, cuộc sống?

Theo đó, nam giới cung Ma Kết sẽ hợp với màu vàng và xanh lá cây và màu vàng. Hai màu này giúp sinh khí quang nhiệt, từ đó  mang lại may mắn, cơ hội cho họ. Bên cạnh đó, màu xanh dương và đỏ sẽ là nguồn năng lượng tốt giúp nữ Ma Kết vui tươi, dễ gần hơn. Đồng thời, hai gam màu này giúp nàng Ma Kết giảm bớt lo âu, đồng thời tăng sự bình an, may mắn cho Kết Kết. 

Ngoài ra, người thuộc cung hoàng đạo thứ 10 này nên hạn chế tone màu tối như đen, xanh đậm để tránh xui rủi. Ma Kết với tính cách lạnh lùng, ít giao tiếp, nếu sử dụng các gam màu này sẽ khiến họ càng thêm khó gần và thiếu may mắn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cung Ma Kết hợp với màu gì nhất?
Nữ cung Ma Kết hợp với màu xanh dương và đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết hợp với nghề gì nhất?

Với những tính cách được đề cập trên, Ma Kết hợp với những ngành nghề dưới đây:

 • Thư ký, trợ lý: Người thuộc cung Ma Kết thường yêu thích công việc có nguyên tắc… và luôn hoàn thành các công việc liên quan đến lịch trình một cách tốt nhất. Vì vậy, Ma Kết sẽ khá phù hợp với các vị trí như trợ lý, thư ký.
 • Giáo viên: Nếu bạn đang phân vân Ma Kết hợp với ngành nghề gì nhất thì giáo viên cũng là một trong những công việc gần với tính cách của cung hoàng đạo này. Ma Kết thường là người truyền lửa tốt cho thế hệ học sinh bởi sự kiên nhẫn, hay tìm tòi, khám phá.
 • Kế toán: Ma Kết là cung hoàng đạo có tính tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi việc. Đây cũng là cung hoàng đạo chịu áp lực khá tốt. Do đó, những công việc có liên quan đến tài chính và số liệu sẽ phù hợp với chòm sao này. 
 • Luật sư, thẩm định viên: Cách sống nguyên tắc, quy củ và logic là một trong những tính cách giúp cung Ma Kết có thể thành công hơn trong các công việc như luật sư, thẩm định viên…
 • Quản lý, lãnh đạo: Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo có hoài bão, tham vọng và tố chất lãnh đạo cao. Bên cạnh đó, Ma Kết không thích nghe những lời xu nịnh. Điều này giúp người cung Ma Kết trở nên độc lập, mạnh mẽ hơn bất cứ cung nào.

>> Có thể bạn quan tâm:

Cung Ma Kết hợp với nghề gì nhất?
Cung Ma Kết hợp với nghề thư ký, kế toán (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Ma Kết nhất?

Với tính cách nghiêm túc, ít nói, nhưng sâu sắc và quyến rũ, hoa violet chính là loài hoa hợp nhất với Ma Kết. Hoa violet hay còn gọi là hoa phi yến, thể hiện đức tính khiêm nhường bởi sự e ấp nhưng lại vô cùng kiêu hãnh, thủy chung và sẵn sàng đương đầu với mọi chông gai, thử thách.

Loài hoa nào hợp với cung Ma Kết nhất?
Violet là loài hoa nào hợp với cung Ma Kết nhất (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết hợp với con số may mắn nào?

Những người thuộc cung Ma Kết thường có bản tính hiền lành và được nhiều người giúp đỡ. Tuy nhiên, đôi khi họ lại thiếu sự bứt phá. Vậy nên, những con số may mắn 6, 8 và 9 sẽ giúp Ma Kết tự tin và bản lĩnh hơn, đồng thời gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. 

Cung Ma Kết hợp với kiểu tóc nào nhất?

Kiểu tóc là điều Ma Kết cần đầu tư nếu không muốn bản thân quá truyền thống. Vậy Ma Kết hợp với kiểu tóc nào nhất? Những nàng Ma Kết độc lập, ghét bị ràng buộc sẽ phù hợp với kiểu tóc mullet cá tính. Nếu nàng có khuôn mặt tròn, kiểu tóc uốn layer cũng là lựa chọn đáng thử.

Cung Ma Kết hợp với kiểu tóc nào nhất?
Cung Ma Kết hợp với kiểu tóc uốn layer, tóc mullet (Nguồn: Sưu tầm) 

Cung Ma Kết có xinh đẹp không?

Dưới sự trị vì của sao Thổ, Ma Kết nổi bật với nét khí chất, thần thái và không kém phần đáng yêu. Họ xinh đẹp và thu hút nhất khi làm việc và theo đuổi thứ mình thích. Lúc này sự thông minh và ấm áp trong lời nói, sự dứt khoát trong hành động sẽ khiến nhiều anh chàng ngẩn ngơ đến si mê.

>> Xem thêm:

Cung Ma Kết có xinh đẹp không?
Cung Ma Kết xinh đẹp quyến rũ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết có học giỏi không?

Dù Ma Kết không đứng trong top cung hoàng đạo học giỏi nhất lớp nhưng họ có khả năng học hỏi tuyệt vời, đặc biệt là các môn học liên quan đến logic. Ma Kết rất bền bỉ và kiên định, vì vậy khi đặt tâm trí vào việc gì đó, họ sẽ làm hết mình và làm đến cùng. Vậy nên, họ được xếp vào danh sách “kẻ hủy diệt” các loại chứng chỉ, người đạt nhiều bằng cấp,… Dù vậy, “dê biển” không vì giỏi mà kiêu ngạo.

Cung Ma Kết hợp với những loại đá nào?

Loại đá phù hợp với Ma kết nên có là màu xanh biển, xanh ngọc. Vì vậy, loại đá phù hợp với chòm sao này là thạch anh tím, thạch anh mắt mèo xám, thạch anh hồng và peridot,…

Cung Ma Kết hợp với những loại đá nào?
Ma kết hợp với đá thạch anh tím, thạch anh mắt mèo (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết đã bật mí cho bạn cung Ma Kết hợp với cung nào cũng như giải mã cụ thể về tính cách và những điều may mắn cho “dê biển”. Hy vọng, thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân hoặc đối phương. Vistyle còn rất nhiều bài chia sẻ thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Các bài viết liên quan: