Cung Bạch Dương hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Tìm hiểu về cung hoàng đạo của bản thân hay “người ấy” là một trong những “con đường” để thấu tỏ tính cách, điểm mạnh – yếu và cả các yếu tố ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Vậy Bạch Dương hợp với cung nào nhất và tình yêu, sự nghiệp […]

Đã cập nhật 14 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Bạch Dương hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Tìm hiểu về cung hoàng đạo của bản thân hay “người ấy” là một trong những “con đường” để thấu tỏ tính cách, điểm mạnh – yếu và cả các yếu tố ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Vậy Bạch Dương hợp với cung nào nhất và tình yêu, sự nghiệp của cung hoàng đạo này trong năm 2023 ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn khám phá “tất tần tật” những điều quan trọng ấy về cung Bạch Dương.

Bạch Dương là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Bạch Dương (tên tiếng Anh: Aries) có biểu tượng là một con cừu đực. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4. Bạch Dương được gọi là “thủ lĩnh cung lửa” bởi đây là linh vật xuất hiện đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo sở hữu nguyên tố lửa. 

Bạch Dương là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Bạch Dương có ngày sinh từ 21/3 đến 19/4 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương có tính cách như thế nào?

Chính vì “xuất thân” như vậy nên đặc trưng tính cách của Bạch Dương là khả năng lãnh đạo tuyệt vời và nguồn năng lượng tràn đầy, không bao giờ cạn kiệt. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn có một ý chí rất mạnh mẽ và kiên cường, không dễ lung lay trước khó khăn, thách thức. Họ luôn đối diện với các vấn đề của cuộc sống với sự nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng nhất. 

Đặc biệt, người cung Bạch Dương thường có sức khoẻ tốt, thể lực bền bỉ và sức đề kháng cao. Khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ cảm thấy được sự tích cực bởi Bạch Dương luôn vui vẻ, hoà đồng với người khác. Tuy nhiên, cũng vì là “thủ lĩnh nhóm lửa” nên nhược điểm của Bạch Dương là dễ nóng tính và không cẩn thận. Cụ thể, với từng khoảng ngày sinh Bạch Dương sẽ có tính cách nổi trội khác nhau:

  • Bạch Dương sinh từ 21/3 đến 31/3: Thuộc kiểu người chung tình và chân thành trong tình yêu, coi trọng tình cảm. 
  • Bạch Dương sinh từ 1/4 đến 10/4: Sở hữu trí thông minh trên nhiều lĩnh vực khác nhau và có khả năng tự lập tốt, biết đồng cảm với người khác.
  • Bạch Dương từ 11/4 đến 19/4: Có sức sống mãnh liệt, yêu một cách nồng cháy. Thích theo đuổi và trải nghiệm những điều mới mẻ. 
ALT: Cung Bạch Dương có tính cách như thế nào?
Đặc trưng tính cách của Bạch Dương là khả năng lãnh đạo tuyệt vời và nguồn năng lượng tràn đầy (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương là người như thế nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, các bạn nữ cung Bạch Dương thường rất cá tính. Dù là phái yếu nhưng các nàng vẫn rất độc lập và mạnh mẽ. Có một người yêu cung Bạch Dương sẽ giúp bạn luôn cảm thấy ấm áp và được lắng nghe. Đặc biệt, cung Bạch Dương trong tình yêu luôn chân thành và thẳng thắn. Nàng sẽ giữ thế chủ động nhiều hơn trong mối quan hệ. Bởi chính những điều này nên cung Bạch Dương cực kỳ ghét sự phản bội, bạn sẽ nhận về hậu quả thê thảm nếu làm mất niềm tin của Bạch Dương đấy!

ALT: Cung Bạch Dương là người như thế nào trong tình yêu?
Trong tình yêu, các bạn nữ cung Bạch Dương thường rất cá tính (Nguồn: Sưu tầm)

Là những người lãnh đạo thực thụ nên các bạn nam Bạch Dương thường có tính chiếm hữu khá cao. Ở bên cạnh một người yêu thuộc cung này sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn và được chở che tuyệt đối. Những chàng trai Bạch Dương sẽ luôn biết cách “giữ lửa” tình yêu, thể hiện trực tiếp tình cảm của mình cho đối phương. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này có nhược điểm là hay ghen tuông, đa nghi và rất nóng tính.

ALT: Cung Bạch Dương là người như thế nào trong tình yêu
Những chàng trai Bạch Dương sẽ luôn biết cách “giữ lửa” tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Bạch Dương là người như thế nào?

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo tuyệt vời để làm bạn. Có một người bạn Bạch Dương đồng nghĩa với việc bạn có sẵn một “nguồn” sức mạnh tích cực ngay bên cạnh. Người bạn Bạch Dương luôn nhiệt tình, hoà đồng và thân thiện. Bất kỳ khi nào bạn cần sự giúp đỡ, Bạch Dương sẽ luôn sẵn sàng có mặt. Bạn sẽ học được tính cách không ngại khó, ngại khổ của Bạch Dương và được họ thúc đẩy để tiến về phía trước và sống tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Cung Bạch Dương là người như thế nào trong tình bạn
Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo tuyệt vời để làm bạn (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương hợp với cung nào nhất?

Nam cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Trong 12 cung hoàng đạo, Nam cung Bạch Dương hợp với nữ cung nào nhất? Nếu muốn chọn một “nửa kia” đồng điệu về phong cách và tâm hồn, nữ Sư Tử chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho nam Bạch Dương. Hai cung hoàng đạo này đều có chung chí hướng trong công việc, nét tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và thích sự quyết đoán. Đây chắc chắn sẽ là một “cặp đôi cùng tiến”, đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho nhau.

Còn nếu muốn một sự kết hợp thú vị khác, chàng Bạch Dương có thể tìm hiểu nàng Thiên Yết. Một Bạch Dương luôn nồng cháy, năng động bên cạnh một Thiên Yết trầm lắng, nhẹ nhàng chắc hẳn sẽ đem đến hiệu quả tuyệt vời. Tình yêu của cặp đôi này sẽ rất bình lặng và ngọt ngào đấy.

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất?
Nữ Sư Tử chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho nam Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Sư Tử, Nhân Mã và Bảo Bình chính là những đại diện đáng cân nhắc dành cho các cô nàng Bạch Dương. Với nam Sư Tử, hai nguyên tố lửa kết hợp sẽ tạo nên một sức nóng mạnh mẽ. Cặp đôi sẽ dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung và dễ bị thu hút lẫn nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Tương tự với Sư Tử, cung hoàng đạo còn lại trong nhóm lửa là Nhân Mã cũng sẽ giúp nữ Bạch Dương cảm thấy “vừa lòng, hợp ý”. Cả hai đều mang nét tính cách vui vẻ và tích cực nên sẽ dễ dàng bắt chuyện với nhau. Cuối cùng, nam Bảo Bình có thể là sự lựa chọn không tồi cho cô nàng Bạch Dương muốn trải nghiệm những cảm giác mới lạ và thú vị trong tình yêu. Cung Bảo Bình sẽ đem đến một màu sắc hoàn toàn khác, giúp kiềm chế và trung hoà bớt những nóng nảy và ghen tuông của cô nàng Bạch Dương đấy!

>> Tham khảo thêm:

nữ cung Bạch Dương hợp với cung nào
Nam cung Bảo Bình sẽ đem đến một màu sắc hoàn toàn khác trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương hợp với màu gì?

Cung Bạch Dương hợp màu gì trong công việc và cuộc sống? Không quá bất ngờ và khó đoán khi màu sắc hợp với cung Bạch Dương là đỏ, vàng và cam. Là hiện thân cho sự mạnh mẽ và lòng nhiệt huyết, những tông màu gam nóng sẽ giúp Bạch Dương “khoe trọn” cá tính của bản thân và “bùng nổ” những điểm mạnh. Đặc biệt, chòm sao này được thống trị bởi sao Hoả nên chắc chắn đây là 3 màu sắc “chân ái” dành cho Bạch Dương.

>> Tham khảo thêm:

Bạch Dương hợp với màu gì?
Bạch Dương hợp với gam màu nóng như đỏ, vàng, cam (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương hợp với nghề gì nhất?

Bạch Dương không thích những công việc gò bó và quá khuôn khổ. Họ hợp với những môi trường năng động, được tự do khám phá và làm những điều mới mẻ. Với nét tính cách hoạt bát và nhiệt huyết như vậy, người thuộc cung Bạch Dương hợp với các công việc như người dẫn chương trình, nhân viên kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch…

Cung Bạch Dương hợp với nghề gì?
Bạch Dương hợp với nghề nghiệp hướng ngoại như MC (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Bạch Dương nhất?

Loài hoa đại diện cho Bạch Dương là thuỷ tiên, với ý nghĩa không ngại khó khăn, sẵn sàng bung nở vào ngày đầu tiên của tiết trời xuân se lạnh. Tuy vậy, để lựa chọn một bó hoa khiến Bạch Dương yêu thích thì cần phải chọn loài hoa thể hiện được nét tính cách mạnh mẽ và sống động của cung này. Các loài hoa có màu sắc đậm như hồng đỏ, tulip, thược dược hay mẫu đơn đều là sự lựa chọn sáng suốt. 

Cung Bạch Dương hợp với hoa hồng đỏ
Hoa hồng đỏ hợp với cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)
Cung Bạch Dương hợp với hoa tulip vàng
Tulip vàng cũng là lựa chọn dành cho Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương hợp với con số may mắn nào?

Số 1 và 9 là con số may mắn của cung Bạch Dương. Đây là hai con số sẽ giúp người thuộc cung này gặp được nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống về cả khía cạnh công việc lẫn tình cảm.

Cung Bạch Dương hợp với kiểu tóc nào nhất?

Năng động, cá tính và mạnh mẽ nên kiểu tóc hợp với Bạch Dương là những mẫu tóc ngắn. Các chàng trai có thể lựa chọn kiểu tóc monica gọn gàng. Còn với các bạn nữ thì tóc lob xoăn rối hay tóc thẳng ngang vai là ý kiến không tồi. 

>> Có thể bạn quan tâm:

cung Bạch Dương hợp với kiểu tóc gì?
Bạch Dương nên chọn những kiểu tóc gọn gàng, năng động (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương có xinh đẹp không?

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo có vẻ ngoài cực kỳ thu hút. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xung quanh. Các chàng trai, cô gái cung Bạch Dương thường sở hữu nụ cười toả nắng và ngoại hình tươi sáng. 

>> Tham khảo thêm:

Cung Bạch Dương có xinh đẹp không?
Lisa là một trong những idol xinh đẹp thuộc cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương có học giỏi không?

Thế mạnh của người thuộc cung Bạch Dương là có tư duy nhạy bén, khả năng phân tích và trí nhớ cực tốt. Họ thường thích làm việc với con số và tính toán. Chính vì vậy, cung Bạch Dương thường nổi trội trong các môn tự nhiên như toán học, vật lý hay hoá học. Có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học hay toán học thuộc cung hoàng đạo này. 

Cung Bạch Dương hợp với xe màu gì?

Màu đỏ chính là “chân ái” dành cho Bạch Dương. Những chiếc xe với gam màu này sẽ thể hiện được nét cá tính mạnh mẽ, đam mê và nhiệt huyết của cung Bạch Dương. 

Cung Bạch Dương hợp với xe màu gì?
Người thuộc cung Bạch Dương hợp với xe màu đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương hợp với loại đá gì?

Ngọc bích đỏ (Red jasper) mang năng lượng của lửa sẽ giúp Bạch Dương lan tỏa sự tích cực, tự tin và sức sáng tạo dồi dào vốn có. Bên cạnh đó, thạch anh vàng (Citrine) và thạch anh dâu tây (Strawberry quartz) cũng là hai loại đá phù hợp với người thuộc cung Bạch Dương. Đá phong thuỷ sẽ giúp dẫn lối Bạch Dương trở nên dũng cảm và tự tin hơn bao giờ hết.

Cung Bạch Dương hợp với đá ngọc bích đỏ
Đá ngọc bích đỏ mang nguồn năng lượng của lửa (Nguồn: Sưu tầm)
Cung Bạch Dương hợp với đá thạch anh vàng
Đá thạch anh vàng giúp dẫn lối Bạch Dương bùng nổ thế mạnh (Nguồn: Sưu tầm)
Dương hợp với đá thạch anh dâu tây
Đá thạch anh dâu tây hợp với cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương là một cung hoàng đạo thú vị và sở hữu nhiều điểm mạnh. Qua bài viết trên, Vistyle đã giải mã “tất tần tật” những gì về Bạch Dương. Mong rằng các thông tin này đã giúp bạn biết rằng Bạch Dương hợp với cung nào nhất và tình yêu, sự nghiệp của cung này ra sao trong năm 2023 này.

>> Các bài viết liên quan: