Cung Xử Nữ hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Giới trẻ hiện nay không còn xa lạ với cung hoàng đạo, thậm chí có thói quen xem mật ngữ 12 cung hoàng đạo mỗi ngày. Vậy bạn đã biết hết về cung Xử Nữ chưa? Cung Xử Nữ hợp với cung nào và có vận mệnh trong năm 2023 ra sao? Nếu bạn hoặc […]

Đã cập nhật 20 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Xử Nữ hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Giới trẻ hiện nay không còn xa lạ với cung hoàng đạo, thậm chí có thói quen xem mật ngữ 12 cung hoàng đạo mỗi ngày. Vậy bạn đã biết hết về cung Xử Nữ chưa? Cung Xử Nữ hợp với cung nào và có vận mệnh trong năm 2023 ra sao? Nếu bạn hoặc người thân yêu của bạn thuộc cung Xử Nữ thì hãy để Vistyle “mách nhỏ” những bí mật trên cho bạn nhé.

Xử Nữ là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Xử Nữ (Virgo) là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 23/8 – 22/9. Chòm sao này đứng vị trí thứ 6 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và  nằm vị trí giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Xử Nữ được sao Thủy chiếu mệnh và là một trong ba cung thuộc nguyên tố Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết). Biểu tượng của cung hoàng đạo này gắn liền với hình ảnh người trinh nữ, cho nên cung hoàng đạo này còn có tên gọi khác là Trinh Nữ.

>> Xem thêm:

xử nữ hợp với cung nào
Xử Nữ là những người có ngày sinh từ 23/8 – 22/9 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ có tính cách như thế nào?

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có lối sống rất đúng chuẩn mực và nguyên tắc của xã hội. Họ rất cẩn thận, tỉ mỉ và luôn muốn công việc được hoàn thành một cách xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, Xử Nữ luôn khát khao khẳng định mình trên những lĩnh vực đòi hỏi trí tuệ và sự sáng tạo.

Cụ thể, nam giới thuộc cung Xử Nữ có tính cách khá khắt khe. Họ là người tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo, do đó sẽ khó chấp nhận những lỗi sai, đặc biệt là những lỗi vô lý. Cũng chính vì vậy mà những anh chàng này rất cẩn thận, chu đáo đáng tin cậy và đầy bản lĩnh. 

Nữ Xử Nữ cũng nổi bật với tính cách tương tự. Họ là người thẳng thắn và cuồng công việc. Do đó, Xử Nữ rất ghét những ai thờ ơ, bất cần và thiếu nghiêm túc trong mọi việc. Họ cũng là người không ngần ngại chỉ ra lỗi sai của người khác để rút kinh nghiệm cho lần sau. Dù vậy không thể phủ nhận sự hiền lành, chu đáo và sở thích giúp đỡ người khác của Xử Nữ. 

tính cách của cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ có tích cách thẳng thắn, cẩn thận và nghiêm khắc (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ là người như thế nào trong tình yêu?

Trước khi tìm hiểu Xử Nữ hợp với cung nào thì Xử Nữ là người như thế nào trong tình yêu cũng rất đáng quan tâm. Cách họ ứng xử với tình yêu sẽ giúp họ tìm được bạn đời phù hợp. 

Theo đó, cả nam và nữ Xử Nữ đều là người khó tính trong tình yêu. Với sự khá hướng nội cùng tính cách ưa sự hoàn mỹ, họ tạo ra một vẻ ngoài khó gần. Tuy nhiên, khi đã mở được cánh cửa trái tim Xử Nữ, bạn sẽ có một tình yêu vô cùng ấm áp và lãng mạn. Lúc này, bạn sẽ được gặp một con người tâm lý, chu đáo, ngọt ngào và dành hết lý trí, tình cảm cho bạn. Nếu phải đặt lên bàn cân so sánh độ chung thủy giữa các chòm sao thì có lẽ không cung có thể vượt mặt được Xử Nữ.

>> Tham khảo thêm:

xử nữ hợp với cung nào khi yêu
Xử Nữ chung thủy nhất trong các chòm sao (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Xử Nữ là người như thế nào?

Trong tình bạn, Xử Nữ là người chu đáo, chân thành và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn bè gặp hoạn nạn. Vẻ ngoài lạnh lùng có thể khiến bạn hiểu nhầm về cung hoàng đạo thứ 6 này nhưng khi đã thân quen, họ chắc chắn là người chiếm được sự tin tưởng của bạn mà tâm sự hết mọi chuyện.

xử nữ hợp với cung nào khi làm bạn
 Xử Nữ là người chu đáo, chân thành trong tình bạn (Nguồn: Sưu tầm)

Xử Nữ hợp với cung nào nhất?

Tử vi cung hoàng đạo không phải chính xác hoàn toàn nhưng chúng là một nguồn có cơ sở giúp bạn tìm hiểu và tham khảo xem Xử Nữ hợp cung nào. Từ đó, bạn có thể thông thái hơn khi kết thân với ai đó. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam cung Xử Nữ hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam cung Xử Nữ hợp với cung nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

 • Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu: Những nàng Kim Ngưu chín chắn và tinh tế sẽ mang đến cho nam Xử Nữ sự gần gũi, hòa hợp lạ thường. 
 • Nam Xử Nữ và nữ cung Bạch Dương: Tình cảm của cặp đôi này tựa như một phép màu. Sự náo nhiệt của Bạch Dương không khiến Xử Nữ bị trái khoáy mà giúp họ bù trừ và mang đến sự thú vị trong tình yêu.
 • Nam Xử Nữ và nữ Bảo Bình: Đây là cặp uyên ương không thể không kể đến khi đi tìm cung Xử Nữ hợp cung nào. Sự dịu dàng, hòa nhã của người thuộc cung Bảo Bình sẽ giúp bạn đời tốt lên mỗi ngày. 
nam cung xử nữ hợp với cung nào
Nam cung Xử Nữ hợp với cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ nữ hợp với cung nào?

Một sự thật về nữ Xử Nữ là họ nổi tiếng với sự bướng bỉnh, ương ngạnh. Vậy cung hoàng đạo nào có thể trở thành “hoàng tử” với những cô nàng này?

 • Nữ Xử Nữ và nam Kim Ngưu: Sự ấm áp, mạnh mẽ của Kim Ngưu giúp Xử Nữ gặp được bến đỗ bình yên trong cuộc đời mình. Sự hòa hợp và tình yêu của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ.
 • Nữ Xử Nữ và nam Bọ Cạp: Tính cách phóng khoáng và tâm lý của anh chàng cung Bọ Cạp sẽ giúp nàng Xử Nữ mở lòng và bớt khó tính đi. 
 • Nữ Xử Nữ và nam Bảo Bình: Cặp đôi trời sinh này một lần nữa được xướng tên bởi sự tương đồng với nhau về quan điểm sống. Sự lắng nghe, đồng cảm và dành sự tôn trọng cho nhau giúp họ xây dựng một mái ấm hạnh phúc.
Nữ cung Xử Nữ hợp với cung nào?
Nữ cung Xử Nữ nữ hợp với cung Kim Ngưu, Bọ Cạp và Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Xử Nữ

Sau khi đã biết cung Xử Nữ hợp cung nào, hẳn bạn cũng sẽ muốn biết điều gì sẽ mang lại may mắn, bình an cho mình trong cuộc sống phải không nào? Vậy thì hãy cùng Vistyle lắng nghe chòm sao Xử Nữ bật mí nhé.

Cung Xử Nữ hợp với màu gì?

Cung Xử Nữ hợp màu gì? Thuộc nguyên tố Đất và được sao Thủy chiếu mạng, vì thế Xử Nữ sẽ hợp với màu xanh dương, màu nâu và màu vàng. Như Đất gặp Thủy giúp hoa màu đơm hoa, kết trái, việc ưu tiên dùng các màu sắc này sẽ giúp Xử Nữ có thêm niềm vui, sự bình an và may mắn trong cuộc sống, đồng thời tăng sự sáng tạo và năng lượng để cống hiến cho công việc.

>> Xem thêm:

Cung Xử Nữ hợp với màu gì?
Hoa hậu Tiểu Vy thuộc cung Xử Nữ và rất chuộng màu xanh dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ hợp với nghề gì nhất?

Với những tính cách trên Xử Nữ hợp với nghề gì nhất?

 • Kế toán: Với khả năng phân tích tốt, kế toán sẽ là công việc bạn nên tham khảo.
 • Nhà nghiên cứu: Xử Nữ là chòm sao thích tìm tòi, nghiên cứu và luôn muốn cống hiến hết mình cho công việc. Vậy nên, việc trở thành nhà nghiên cứu khoa học có thể giúp họ thể hiện hết tài năng của mình. 
 • Biên tập viên: Sự tỉ mỉ, cẩn thận sẽ giúp người thuộc cung Xử Nữ làm tốt công việc này. 
 • Công việc trợ lý: Xử Nữ sẽ tận dụng được tính trách nhiệm, chu đáo của mình để hoàn thành xuất sắc các công việc liên quan đến lịch trình. 
 • Giáo viên: Cung hoàng đạo thứ 6 này cũng có thể trở thành người giáo viên tâm huyết và tài ba. Với vai trò này, họ sẽ vận dụng được trí nhớ tốt cùng sự chia sẻ thông minh của mình, từ đó hỗ trợ học sinh dễ hiểu nhất.
 • Văn thư – thủ thư: Đặc điểm của nghề văn thư/thủ thư là yêu cầu chi tiết, có trí nhớ tỉ mỉ. Đây chính là những ưu điểm nổi bật của người thuộc cung Xử Nữ. 
Người thuộc cung Xử Nữ hợp với cung nào
Cung Xử Nữ hợp với nghề kế toán, nhà nghiên cứu, trợ lý (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Xử Nữ nhất?

Bên cạnh vấn đề Xử Nữ hợp với cung nào thì loài hoa nào hợp với cung Xử Nữ cũng được nhiều người quan tâm. Xử Nữ có sự cầu toàn, hiểu biết sâu sắc về cuộc sống nhưng luôn giữ thái độ khiêm tốn, biết chừng mực. Họ từ tốn nhưng đồng thời cũng vô cùng mạnh mẽ như loài hoa cúc vậy.

xử nữ hợp với loài hoa nào
Hoa cúc là loài hoa đại diện cho Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ hợp với con số may mắn nào?

Cung Xử Nữ hợp với con số may mắn nào? Theo đó, các số 2, 5 và 7 sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho những người thuộc cung Xử Nữ. Đừng quên vận dụng chúng trong những quyết định quan trọng bạn nhé!

Cung Xử Nữ hợp với kiểu tóc nào nhất?

Một kiểu tóc đẹp, thanh lịch nhưng không kém phần thời thượng sẽ giúp Xử Nữ thân thiện và dễ gần hơn. Do đó, nam Xử Nữ có thể chọn kiểu tóc rẽ ngôi lệch Hàn Quốc và nữ Xử Nữ đừng bỏ lỡ tóc uốn gợn sóng kết hợp các phụ kiện tạo kiểu tóc xinh xắn.

Cung Xử Nữ hợp với kiểu tóc nào nhất?
Kiểu tóc mới sẽ giúp Xử Nữ thân thiện và dễ gần hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ có xinh đẹp không?

“Cung Xử Nữ có xinh không?” là câu hỏi không khó để trả lời. Những tên tuổi cung Xử Nữ như Hyoyeon (SNSD), Nayeon (TWICE), Wonyoung (IZONE), Tiểu Vy, Quỳnh Nga,… càng chứng tỏ sự xinh đẹp, sắc sảo và tài năng của họ. Vẻ đẹp của cô nàng Xử Nữ khiến ai cũng cảm mến và ngưỡng mộ. Thêm vào đó, họ luôn sống chuẩn mực đạo đức nên luôn để lại ấn tượng tốt cho mọi người.

cung xử nữ có xinh đẹp không
Nữ Xử Nữ xinh đẹp, sắc sảo và tài năng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Xử Nữ có học giỏi không?

Cung Xử Nữ có học giỏi không? Xử Nữ luôn là cung hoàng đạo nằm trong top đầu khi được hỏi “12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất?”. Khi họ đam mê một vấn đề nào đó, họ sẽ tìm hiểu mọi thứ, bất kể mất bao lâu thời gian để giải mã cụ thể. Chòm sao này được trời phú IQ cao và có phẩm chất của một nhà học thuật. Du vậy, Xử Nữ không hề kiêu ngạo mà luôn khiêm tốn và chăm chỉ.

Cung Xử Nữ hợp với những loại đá nào?

Đá Xacdonic, ngọc lục bảo, ngọc bích, đá topaz, ngọc trai, kim cương,.. Là những loại đá hợp với Xử Nữ. Chúng không chỉ đẹp mà còn giúp vận mệnh của chòm sao này gặp nhiều may mắn.

Cung Xử Nữ hợp với những loại đá nào?
Cung Xử Nữ hợp với những loại đá ngọc bích, đá topaz, ngọc trai (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết đã giải mã cho bạn cung Xử Nữ hợp với cung nào cũng như những “infor” siêu cụ thể về “người trinh nữ”. Hy vọng, thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân cũng như người thân thương của bạn. Visyle còn rất nhiều bài chia sẻ thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: