Cung Cự Giải hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Dịu dàng như nước, gai góc như vỏ cua là một phần tính cách của cung Cự Giải. Vậy, bạn đã hiểu hết con người của cung hoàng đạo này chưa? Cự Giải hợp với cung nào và may mắn với những điều gì? Bài viết dưới đây của Vistyle sẽ giải mã chi tiết […]

Đã cập nhật 10 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Cự Giải hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Dịu dàng như nước, gai góc như vỏ cua là một phần tính cách của cung Cự Giải. Vậy, bạn đã hiểu hết con người của cung hoàng đạo này chưa? Cự Giải hợp với cung nào và may mắn với những điều gì? Bài viết dưới đây của Vistyle sẽ giải mã chi tiết cho bạn về chòm sao này.

Cự Giải là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Cự Giải (Cancer) là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Cự Giải có ngày sinh vào khoảng 21/6 – 22/7 và thuộc nguyên tố Nước. Theo bản đồ sao, thời điểm Cự Giải ra đời nằm giữa độ 90 và 120 của kinh độ thiên thể và tạo nên biểu tượng hình con cua. Cung hoàng đạo này là một trong 3 cung thuộc hệ Nước (cùng với Thiên Yết, Song Ngư) và là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Ma Kết, cung Bạch Dương, Thiên Bình).

Cự Giải là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Cự Giải là cung thứ tư trong 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải có tính cách như thế nào?

Nếu phải bình chọn top 3 chòm sao có trái tim nhân hậu, tử tế và thiện lương nhất, Cự Giải chắc chắn là “ứng cử viên” không thể thiếu. Bức chân dung thường thấy của một Cự Giải là sự hiền hoà, tốt bụng. Người sinh vào cung hoàng đạo này sống với phương châm nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho gia đình, bạn bè.

Sự tận tâm, tử tế giúp Cự Giải dễ dàng được mọi người tin tưởng. Đôi lúc, chính nét thiện lương đó khiến họ bị lợi dụng song dường như Giải Giải không vì thế mà đánh mất nét tính cách này.

Bên cạnh đó, cung hoàng đạo thứ tư này còn sở hữu phẩm chất siêng năng, tỉ mỉ. Họ không có năng khiếu nổi bật về nhiều lĩnh vực, tuy nhiên sự chăm chỉ là đức tính nổi bật giúp họ hoàn thiện bản thân. Khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, Cự Giải sẽ luôn cố gắng hoàn thành mọi thứ với thái độ cẩn thận tuyệt đối. 

Một “thương hiệu” khác của Cự Giải chính là con người của gia đình. Họ luôn dành thời gian cho những người họ yêu thương và sẵn sàng hy sinh cho tổ ấm của mình – nơi mang đến sự bình yên, an toàn cho họ. Ngoài ra, Cự Giải còn là người nhạy cảm và thích cảm giác an toàn. Do đó, đây cũng là nhược điểm khiến họ dễ bị tổn thương trước sự khắc nghiệt của xã hội.

Cung Cự Giải có tính cách như thế nào?
Cự Giải có tính cách tử tế, tận tâm và dễ xúc động (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải là người như thế nào trong tình yêu?

Những người thuộc cung Cự Giải luôn yêu với sự chân thành, nghiêm túc. Thay vì những cuộc dạo chơi với ái tình như Song Tử, họ hướng tới sự ổn định trong một mối quan hệ. Đối với Cự Giải, sự thấu hiểu và ý chí cùng hướng về tương lai là điều mẫu chốt để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Yêu một Cự Giải, bạn sẽ luôn được yêu thương và chăm sóc bởi sự thấu hiểu và bao dung. Sự lãng mạn, chu đáo và hiểu chuyện của cung hoàng đạo này giúp tình yêu của họ trở nên ấm áp và bình yên hơn bao giờ hết.

Cung Cự Giải là người như thế nào trong tình yêu?
 Cự Giải luôn yêu với sự chân thành, nghiêm túc (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Cự Giải là người như thế nào?

Cự Giải rất coi trọng tình cảm, do đó không chỉ với tình yêu, họ còn là người hết lòng trong tình bạn. Mặc dù họ là người ít nói, sống nội tâm nhưng sự tử tế, chân thành giúp họ dễ dàng làm bạn được với nhiều người.

Trong tình bạn, Cự Giải là người như thế nào?
Cự Giải là người rất coi trọng tình bạn, luôn chân thành, tử tế (Nguồn: Sưu tầm)

Cự Giải hợp với cung nào nhất?

Tương tự trong 12 con giáp, cung hoàng đạo cũng rất quan tâm đến cung tương sinh. Vậy Cự Giải hợp với cung nào? Theo đó, các cung thuộc hệ Nước như cung Bọ Cạp, Song Ngư sẽ dễ dàng “bắt sóng” với Cự Giải. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam cung Cự Giải hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam Cự Giải hợp với cung nào? Đầu tiên phải kể đến là cặp đôi nam Cự Giải và nữ Xử Nữ. Cả hai cung hoàng đạo này đều đề cao gia đình và sự chung thủy trong một mối quan hệ. Đồng thời, họ thuộc tuýp người chăm chỉ, cầu toàn, do đó sẽ có nhiều điểm chung trong cuộc sống. Ngoài ra, cách suy nghĩ thực tế của cung Xử Nữ sẽ giúp Cự Giải cân bằng cảm xúc và tạo nên một tình yêu hoàn hảo hơn.

Nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu cũng được “ship” thành cặp với nhau bởi sự hòa hợp về nhiều mặt. Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất giống Xử Nữ. Cả hai chòm sao này đều có sự chân thành, cẩn thận và sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ người mình yêu thương. 

Nữ Song Ngư được xem là người tình lý tưởng nhất của Nam Cự Giải trong số 12 chòm sao. Cùng nguyên tố Nước, Cự Giải và Song Ngư có nhiều điểm tương đồng trong quan điểm sống. Họ có sự đồng điệu về tâm hồn cùng đề cao tình yêu và có xu hướng hy sinh vô điều kiện. Tuy nhiên, vì quá nhạy cảm nên đôi khi cặp đôi có thể vô tình làm tổn thương nhau.

Nam cung Cự Giải hợp với cung hoàng đạo nào nhất?
Nam cung Cự Giải hợp với cung Xử Nữ, Kim Ngưu và Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

Ngoài cung Bọ Cạp và Song Ngư, nữ giới cung Cự Giải hợp với cung nào? Nữ Cự Giải “kết đôi” với nam Xử Nữ sẽ rất phù hợp. Nam Xử Nữ thông minh, đáng tin cậy sẽ mang lại cảm giác an toàn cho những nàng Cự Giải dịu dàng, nhu mì. Sự tương đồng về quan điểm sống sẽ giúp Cự Giải và Xử Nữ luôn thấu hiểu và gắn bó với nhau.

Trên thực tế, nam Sư Tử cũng sẽ là người bạn đời tuyệt vời cho nữ Cự Giải. Sự cởi mở, hào phóng của nam Sư Tử sẽ mang đến cho “cua nhỏ” những góc nhìn mới lạ về cuộc sống. Trong khi đó, Cự Giải sẽ chỉ cho đối phương cách sống chậm rãi và chiêm nghiệm cuộc sống. Hai năng lượng này như thỏi nam châm thu hút và bù trừ cho nhau, từ đó tạo nên nhiều xúc cảm trong đời sống hôn nhân.

>> Xem thêm:

Nữ Cung Cự Giải hợp với cung nào?
Nữ cung Cự Giải hợp với nam cung Sư Tử, Xử Nữ  (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Cự Giải

Cung Cự Giải hợp với màu gì?

Lựa chọn màu hợp phong thủy được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi bạn đang muốn tìm hiểu “tất tần tật” về cung Cự Giải . Vậy cung Cự Giải hợp màu gì nhất? Theo tử vi, cung hoàng đạo thứ tư này hợp nhất với 3 màu là: màu xanh dương, màu trắng và màu vàng.

  • Xanh dương là màu tượng trưng cho nước biển. Đây chính là màu sắc hợp mệnh của cung Cự Giải, từ đó giúp cung hoàng đạo này gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 
  • Màu trắng mang đến sự tươi mới, tinh khiết, đồng thời thể hiện sự trong sáng và giản dị. Vậy nên, gam màu này rất hợp với tính cách dịu dàng, giản dị của Cự Giải.
  • Màu vàng mang đến cho Cự Giải sự thăng tiến trong công việc. Gam màu này còn giúp “cua nhỏ” có thêm năng lượng, sự vui tươi và duyên dáng. 

Ngoài ra, theo tử vi cung hoàng đạo, Cự Giải kỵ màu đỏ – màu của mệnh Hỏa. Thủy khắc Hỏa, vì thế bạn nên biết kết hợp màu sắc khéo léo cũng như hạn chế để tránh xui rủi cho bản thân.

>> Xem thêm: 

Cung Cự Giải hợp với màu gì?
Cung Cự Giải hợp với màu xanh dương, vàng và trắng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải hợp với nghề gì nhất?

Cung Cự Giải hợp với nghề gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Với những tính cách nổi bật trên, người thuộc cung Cự Giải có thể tham khảo một số công việc sau: 

  • Công việc đầu bếp: Họ là người thích chăm sóc gia đình, đồng thời khá khéo tay và biết cách thưởng thức. Vì vậy, đầu bếp sẽ là công việc khá phù hợp với chòm sao này.
  • Thiết kế nội thất: Cự Giải là cung hoàng đạo có giác quan thứ 6 rất tốt. Vậy nên, họ cũng dễ tỏa sáng khi làm các công việc đòi hỏi sự sáng tạo.
  • Nhân viên xã hội: Với trái tim nhân hậu và sự tận tâm, Cự Giải có thể thử sức với nhân viên xã hội. Lòng trắc ẩn, sự nhiệt tình và thấu hiểu sẽ giúp họ dễ dàng kết nối với nhiều người. 
  • Biên tập viên, luật sư: Bản tính của Cự Giải giúp họ có sự ổn định tốt hơn 11 chòm sao còn lại. Đó là lý do họ được nhiều người xung quanh tin tưởng hơn. Bên cạnh đó, Cự Giải sẽ phù hợp với công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn, logic hơn là công việc năng động.
  • Giám đốc điều hành: Mặc dù Cự Giải có tính cách hướng nội, nhưng sự nhạy cảm, tinh tế cùng tham vọng giấu kín có thể giúp Cự Giải trở thành nhà lãnh đạo mạnh mẽ. Chỉ cần họ tìm thấy được lĩnh vực kinh doanh yêu thích.

>> Tham khảo thêm:

Cung Cự Giải hợp với nghề gì nhất?
Cung Cự Giải hợp làm người lãnh đạo bởi sự nhạy bén, tinh tế và mạnh mẽ khi làm việc (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Cự Giải nhất?

Những loài hoa với nhiều sắc hương còn mang ý nghĩa đặc biệt với 12 cung hoàng đạo. Với một nàng Giải nhạy cảm, mong manh và tinh khiết, hoa hồng trắng là bông hoa thể hiện rõ nhất nét tính cách của “cua”. Giống như hoa hồng trắng, Cự Giải giản dị, thanh lịch, ngọt ngào và được nhiều người yêu mến.

Loài hoa nào hợp với cung Cự Giải
Loài hoa nào hợp với cung Cự Giải là hoa hồng trắng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải hợp với con số may mắn nào?

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo không dễ dàng có được mọi thứ. Họ sẽ phải trải qua những thử thách khó khăn cùng sự nỗ lực, kiên trì rất nhiều để đạt được điều như ý. Trong đó, 4 và 6 chính là 2 con số sẽ mang lại nhiều may mắn và cơ hội phát triển cho Cự Giải. Vậy nên, người thuộc cung Cự Giải nên ưu tiên chọn những con số trên để thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Cung Cự Giải hợp với kiểu tóc nào nhất?

“Vũ khí” mạnh mẽ nhất của Cự Giải là sự nhẹ nhàng, bình lặng. Vì thế, một mẫu tóc nữ đẹp, ngọt ngào như tóc uốn gợn sóng, tóc uốn layer, tóc xoăn sóng nước sẽ rất hợp với Cự Giải. Bên cạnh đó, nàng Cự Giải có thể chọn những phụ kiện tạo kiểu tóc có màu tương sinh để giúp nàng thêm thanh nhã, hiện đại và gặp nhiều may mắn. 

Cung Cự Giải hợp với kiểu tóc nào
Cung Cự Giải hợp với kiểu tóc xoăn sóng nước (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải có xinh đẹp không?

Với vẻ đẹp ẩn mình dưới Trăng, Cự Giải gây ấn tượng với sự dịu dàng,  mong manh. Nàng Cự Giải không cần trang điểm quá nhiều nhưng vẫn thu hút người đối diện bởi nét ngọt ngào, nụ cười ấm áp. Dù vậy, Cự Giải cũng rất biết cách chăm chút cho bản thân. Vì vậy, trong những cuộc gặp mặt, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của một Cự Giải xinh đẹp, duyên dáng và chỉn chu.

Cung Cự Giải có xinh đẹp không
Cung Cự Giải xinh đẹp, duyên dáng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải có học giỏi không?

Khác với Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ hay Thiên Bình –  những người giỏi về toán học, kinh tế,… người thuộc cung Cự Giải lại rất có năng khiếu trong các môn xã hội như văn học, lý luận, đặc biệt ngôn ngữ học. 

Trên đây, bài viết đã bật mí cho bạn cung Cự Giải hợp với cung nào cũng như những “infor” siêu cụ thể về “cua nhỏ”. Hy vọng, thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân hoặc đối phương. Visyle còn rất nhiều bài chia sẻ thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: