Cung Lửa là gì? Cung Lửa gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Khái niệm nhóm nguyên tố trong Chiêm tinh không quá xa lạ với nhiều người. Có tổng cộng 4 nhóm nguyên tố gồm Đất, Nước, Lửa và Khí. Mỗi một nhóm nguyên tố sẽ có những đặc điểm liên quan mật thiết với nhau. Nếu bạn đang thắc mắc cung Lửa gồm cung nào trong […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Lửa là gì? Cung Lửa gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Khái niệm nhóm nguyên tố trong Chiêm tinh không quá xa lạ với nhiều người. Có tổng cộng 4 nhóm nguyên tố gồm Đất, Nước, Lửa và Khí. Mỗi một nhóm nguyên tố sẽ có những đặc điểm liên quan mật thiết với nhau. Nếu bạn đang thắc mắc cung Lửa gồm cung nào trong 12 cung hoàng đạo thì hãy cùng Vistyle tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Nguyên tố của cung hoàng đạo là gì? Có những nhóm nguyên tố nào?

Theo Chiêm tinh học, vòng tròn hoàng đạo được chia thành 12 cung hoàng đạo và phân ra 4 nguyên tố gồm Đất, Nước, Khí và Lửa. Theo đó, 3 cung hoàng đạo được xếp vào 1 nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn tương hợp nhau. Dựa vào nhóm nguyên tố mà chúng ta xác định được tính cách, tình yêu và sự nghiệp của các chòm sao.

Nguyên tố của cung hoàng đạo
Vòng tròn hoàng đạo được chia thành 4 nguyên tố gồm Đất, Nước, Khí và Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Lửa là cung gì? 

Cung Lửa là những con người luôn toát ra nguồn năng lượng dồi dào, sự nhiệt huyết và đam mê. Hầu hết những người thuộc cung Lửa đều mang tới cho mọi người xung quanh cảm giác áp đảo về mặt khí phách. Với tính cách rực cháy, tràn đầy sức sống thì cung Lửa có đam mê cháy bỏng với công việc. Họ cực kỳ kiên trì và mạnh mẽ để đạt được mục tiêu nhưng họ tự tin quá mức đôi khi biến thành tự đại trong cuộc sống.

>> Tham khảo thêm:

cung Lửa là cung gì
Cung Lửa luôn toát ra nguồn năng lượng dồi dào, sự nhiệt huyết (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Lửa gồm cung nào?

Theo cách tính của Chiêm tinh học, cung Lửa bao gồm 3 cung hoàng đạo đó là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa thường lạc quan, tươi sáng, không bao giờ chịu đầu hàng trước khó khăn. Họ hiếm khi u sầu, đối diện với những việc không vui vẻ thì họ thường không mấy khi cất giấu trong lòng.

>> Xem thêm:

cung Lửa gồm cung nào
Cung Lửa bao gồm 3 cung hoàng đạo đó là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)

Người cung Lửa sinh vào ngày tháng nào?

Cung Lửa gồm 3 cung hoàng đạo mà mỗi cung lại có ngày tháng sinh hoàn toàn khác nhau. Ngày tháng sinh của từng cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa như sau:

  • Cung Bạch Dương : Sinh vào khoảng thời gian từ 21/03 – 20/4
  • Cung Sư Tử: Sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 – 22/8
  • Cung Nhân Mã: Sinh vào khoảng thời gian từ 23/11 – 21/12

Mặc dù có ngày tháng sinh khác nhau nhưng các cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa có đặc điểm chung là người có sự tự tin cao, thích giúp đỡ người khác. Tính cách của các chòm sao này đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng gan dạ nhất trong 12 cung hoàng đạo.

>> Xem thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Giải mã bí mật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Cung Lửa

Sau khi đã biết được cung Lửa gồm cung nào, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu tính cách, sự nghiệp, tình duyên của các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố này.

Đặc điểm của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương có tên tiếng anh là Aries, biểu tượng là một con cừu đực lông vàng có cặp sừng lớn uốn cong. Hình ảnh này thể hiện sự quyết tâm, năng lượng rực lửa, không thể ngăn cản của chòm sao này.

Tính cách của cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương có khả năng lãnh đạo rất tốt và có tinh thần tiên phong cao. Họ luôn cố gắng thực hiện mọi công việc với 100% năng lượng của mình. Bạch Dương rất thích phiêu lưu, khám phá những điều mới mẻ, mang lại cuộc sống sôi động và đầy màu sắc. Họ sống có ước mơ và thực hiện bằng trí thông minh cùng sự nghiêm túc của mình. Điểm trừ trong tính cách của Bạch Dương chính là hơi bốc đồng, khả năng tiết chế cảm xúc kém, đôi khi mất kiểm soát bản thân.

>> Xem thêm: Cung Bạch Dương hợp màu gì?

tính cách của Bạch Dương thuộc cung Lửa
Những người thuộc cung Bạch Dương có khả năng lãnh đạo rất tốt và có tinh thần tiên phong cao (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Bạch Dương

Trong tình yêu, Bạch Dương là người khá ngọt ngào, lãng mạn và mãnh liệt. Những người có sở thích, lý tưởng, tính cách chung rất dễ khiến Bạch Dương “trúng tiếng sét ái tình”. Tuy nhiên, cái tôi của Bạch Dương khá lớn nên đôi khi lời nói của họ gây tổn thương cho đối phương. Dù họ có từng đau khổ trong tình cảm thì vẫn luôn tin vào tình yêu. Nếu gặp được một nửa đích thực Bạch Dương sẵn sàng chủ động theo đuổi.

>> Tham khảo thêm: Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

tình yêu của Bạch Dương thuộc cung Lửa
Tình yêu của Bạch Dương thuộc cung Lửa luôn ngọt ngào và lãng mạn (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Bạch Dương

Sự nghiệp của những người cung Bạch Dương khá tốt. Họ sáng tạo lại có cách làm việc hiệu quả rất phù hợp với các công việc như nhà lãnh đạo, nhà chính trị, kinh doanh,… Bạch Dương không bao giờ hài lòng về những gì mình có, tinh thần cầu tiến rất cao, mục tiêu cũng không ngừng được thay đổi. Về cơ bản thì nữ Bạch Dương thường có công việc ổn định hơn so với nam Bạch Dương.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

sự nghiệp của Bạch Dương cung Lửa
Trong công việc, Bạch Dương không bao giờ hài lòng về những gì mình có, tinh thần cầu tiến rất cao, mục tiêu cũng không ngừng được thay đổi (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Sư Tử

Sư Tử (Leo) xếp vị trí thứ 5 trong 12 cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của chòm sao này là một con sư tử thể hiện sức mạnh, mang nhiều sự thú vị và bí ẩn.

Đặc điểm tính cách của cung Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử thường có tính cách đơn giản, chân thành và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác. Họ rất biết cách làm sao để đoàn kết với mọi người và không bao giờ tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác. Kể cả trong công việc lẫn cuộc sống thì Sư Tử cũng rất mạnh mẽ, dứt khoát và có trách nhiệm cao. Đối với bạn bè, Sư Tử luôn tỏ ra thoải mái, phóng khoáng nên mọi người thấy khá vui vẻ khi ở cùng họ.

>> Tham khảo thêm: 

tính cách của Sư Tử thuộc cung Lửa
Những người thuộc cung Sư Tử thường có tính cách đơn giản, chân thành và sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Sư Tử

Trong các chòm sao thuộc cung Lửa thì Sư Tử là cung duy nhất giữ được mình trong tình yêu. Bởi vì, khi yêu Sư Tử có thể làm mọi điều cho người mà mình yêu nhưng khi đã quyết định dừng lại thì mối quan hệ không thể cứu vãn được nữa.

>> Xem thêm:

tình yêu của Sư Tử thuộc cung Lửa
Tình yêu của Sư Tử thuộc cung Lửa vô cùng mãnh liệt và nồng cháy (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Sư Tử

Mặc dù người thuộc cung Sư Tử có tính cách hơi nóng nảy, bốc đồng nhưng không thể phủ nhận họ rất thông minh và tài giỏi. Họ luôn cố gắng nỗ lực, cầu tiến và có trách nhiệm cao. Những công việc phù hợp với họ có thể kể đến như quản lý bán hàng, startup, stylist, nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch,… Ngoài ra, với tính cách độc lập, tự tin trong giao tiếp thì Bạch Dương cũng có thể trở thành ứng cử viên lý tưởng cho các vị trí như biên tập viên truyền hình, giảng viên, bác sĩ, chuyên gia tư vấn,…

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì?

sự nghiệp của Sư Tử cung Lửa
Mặc dù người thuộc cung Sư Tử có tính cách hơi nóng nảy, bốc đồng nhưng không thể phủ nhận họ rất thông minh và tài giỏi (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Nhân Mã

Biểu tượng của Nhân Mã (Sagittarius) là một mũi tên hoặc một cây cung và mũi tên sắc nhọn đang trong tư thế dương cung bắn. Hình ảnh này đại diện cho sự tham vọng, ước mơ về phía trước và sự hài hước vui vẻ nhưng cũng hung dữ, sắc bén.

Tính cách của cung Nhân Mã

Nhân Mã là những người rất gan dạ, dũng cảm, dám đương đầu với mọi thử thách. Họ đặc biệt thích tham gia những trò chơi mạo hiểm để rèn luyện bản thân. Hơn nữa, khả năng giao tiếp của Nhân Mã cũng rất tốt, sống hòa đồng và luôn biết cách quan tâm tới mọi người xung quanh. Họ cũng giỏi pha trò, cởi mở và chân thật khiến mọi người cảm thấy vui vẻ. Người ta cho rằng, Nhân Mã là một cung hoàng đạo may mắn, đại diện cho sự thông minh, hiểu biết và gan dạ. Tuy nhiên, đôi khi họ thể hiện bản thân hơi quá đà nên dễ gây ra một vài mâu thuẫn nhỏ.

>> Xem thêm: Cung Nhân Mã hợp màu gì?

tính cách của Nhân Mã thuộc cung Lửa
Nhân Mã là những người rất gan dạ, dũng cảm, dám đương đầu với mọi thử thách (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Nhân Mã

Trong tình yêu, Nhân Mã là người luôn đối xử thật lòng và đặt lòng tin tuyệt đối vào đối phương. Họ có khiếu hài hước lại phóng khoáng nên yêu đương rất thoải mái, luôn tràn đầy tiếng cười và sự hạnh phúc. Đối với Nhân Mã, thủy chung là yếu tố quan trọng nhất trong tình yêu. Họ có thể bao dung tất cả lỗi lầm của người yêu, trừ sự phản bội.

>> Tham khảo thêm: Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

tình yêu của Nhân Mã thuộc cung Lửa
Trong tình yêu, Nhân Mã là người luôn đối xử thật lòng và đặt lòng tin tuyệt đối vào đối phương (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Nhân Mã

Nhờ có nhiều ưu điểm trong tính cách và trực quan tốt nên Nhân Mã luôn biết cách nắm bắt cơ hội mà mình có được. Không chỉ vậy, họ còn thích thử thách, chăm chỉ, cố gắng nên luôn đạt được những thành tựu trong công việc. Những ngành nghề rất hợp với cung Nhân Mã là người truyền cảm hứng, nhà báo, tiếp thị, hướng dẫn viên du lịch,…

sự nghiệp của Nhân Mã thuộc cung Lửa
Nhân Mã thích thử thách, chăm chỉ, cố gắng nên luôn đạt được những thành tựu trong công việc (Nguồn: Sưu tầm)

Sự tương quan giữa Cung Lửa, cung Đất, cung Nước và cung Khí

Ngoài tìm hiểu cung Lửa gồm cung nào thì việc quan tâm nhóm nguyên tố Lửa hòa hợp với các nhóm nguyên tố cũng được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo ngay nội dung tiếp theo để biết cung Lửa hợp hay xung khắc với cung nào.

  • Lửa – Đất: Sự kết hợp giữa cung Lửa và cung cung Đất mang tới một mối quan hệ căng thẳng và vô cùng bế tắc bởi bản tính khác biệt của 2 nhóm nguyên tố này. Nếu những người cung Lửa thích sự mới lạ và sáng tạo mỗi ngày thì cung Đất lại vô cùng trầm lặng. Cặp đôi này ít khi thay đổi khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán và bức bối hơn. 
  • Lửa – Nước: Sự kết hợp giữa cung Lửa và cung Nước đem tới sự đối lập trong nguyên tố đại diện. Họ được xem là 2 cá thể có cá tính cách trái ngược nhau nhưng lại hấp dẫn và hỗ trợ cho nhau. Cung Lửa nổi tiếng là người hướng ngoại, thích sự mới lạ để thổi một làn gió mới cho tâm hồn rộng lớn của cung Nước. Ngược lại, những người cung Nước có khả năng thấu hiểu cảm xúc. Vì thế, cặp đôi này luôn đồng cảm với những cảm xúc khó nói thành lời của người mà mình yêu. 
  • Lửa – Khí: Hai nhóm nguyên tố này khi ở bên cạnh nhau sẽ có nhiều cảm xúc mãnh liệt. Đây là cặp đôi vô cùng thú vị với nhiều điểm chung độc đáo. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu đương nồng cháy thì cả hai sẽ cảm thấy mệt với mối quan hệ này. Lời khuyên dành cho cặp đôi này là hãy sống thật với cảm xúc của mình và dành cho nhau khoảng trống để cảm thấy dễ thở, thoải mái hơn.
  • Lửa – Lửa: Cuối cùng là sự kết hợp hoàn hảo giữa cặp đôi đồng nguyên tố Lửa. Đây là một mối tình nhiều năm và nhiều cung bậc cảm xúc bởi đặc trưng tính cách của họ là thẳng thắn. Cặp đôi này sẽ có những giây phút ngọt ngào nhưng đôi khi cũng có những giây phút mâu thuẫn và tranh cãi. Tuy nhiên, họ luôn nói ra được tấm lòng của mình nên những xung đột đều dẫn đến kết thúc tốt đẹp, tình cảm của họ tiến xa hơn. 
tương quan giữa cung lửa và các cung khác
Sự tương quan giữa nhóm nguyên tố Lửa và các nhóm nguyên tố khác (Nguồn: Sưu tầm)

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cung Lửa gồm cung nào với tính cách chung cũng như những nét riêng biệt của từng chòm sao. Hy vọng thông qua bài viết này của Vistyle bạn đã có thể hiểu thêm về bản thân và những người xung quanh.

>> Các bài viết liên quan: