Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Nếu bạn là một “con chiên” của 12 cung hoàng đạo thì chắc hẳn bạn đã biết tháng 5 cung gì phải không nào? Tháng 5 là “khúc giao thời” của cung Kim Ngưu và Song Tử. Vậy hai cung hoàng đạo tháng 5 này sẽ tiết lộ bí mật gì về vận mệnh, tính […]

Đã cập nhật 26 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Nếu bạn là một “con chiên” của 12 cung hoàng đạo thì chắc hẳn bạn đã biết tháng 5 cung gì phải không nào? Tháng 5 là “khúc giao thời” của cung Kim Ngưu và Song Tử. Vậy hai cung hoàng đạo tháng 5 này sẽ tiết lộ bí mật gì về vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của bạn? Cùng đón đọc bài viết của Vistyle để hiểu hơn về hai “nhân vật” này bạn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 5 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 5 là gì?

Tháng 5 là cung gì? Nối tiếp cung Bạch Dương và Kim Ngưu ở tháng 4, tháng 5 là tháng sinh của Kim Ngưu và Song Tử. Dựa vào ngày sinh cụ thể mà mỗi người sẽ xác định được mình thuộc cung nào trong hai cung trên.

  • Kim Ngưu (Taurus) là những người sinh vào khoảng thời gian 20/4 – 20/5. Vậy những người sinh vào khoảng 1/5  – 20/5 sẽ được sao Kim chiếu mệnh và có biểu tượng hình con trâu.
  • Song Tử (Gemini) là những người sinh vào khoảng thời gian 21/5 – 21/6. Do đó, những người sinh vào khoảng 21/6 – 30/6 sẽ được sao Thủy chiếu mạng và mang biểu tượng cặp song sinh.

Là hai cung sinh tháng 5, song Kim Ngưu và Song Tử lại có những “vân tay” khác nhau. Điều gì làm nên những nét riêng đó, theo dõi chi tiết nội dung dưới đây để cùng hiểu rõ bạn nhé! 

>> Xem thêm:

Tháng 5 là cung Kim Ngưu và Song Tử 
Tháng 5 gồm cung Kim Ngưu và Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 5 cung Kim Ngưu (01/05 – 20/05)

Sau khi đã biết tháng 5 cung gì, Vistyle sẽ “bật mí” cho bạn những “bí ẩn” về vận mệnh, tính cách cũng như sự nghiệp của cung Kim Ngưu. Cùng xem để phát huy điểm mạnh và điều chỉnh điểm yếu của mình nhé.

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố gì?

Cung Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo và một trong những “gương mặt” thuộc nguyên tố Đất. Cung này có ảnh hưởng khá lớn đến tính cách bền bỉ, điềm đạm, sống thực dụng và có phần cứng đầu của Kim Ngưu. 

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

Cung Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất
Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?” được các “Tarus-er” bàn luận sôi nổi trên nhiều diễn đàn. Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu sẽ hợp với các cung thuộc nguyên tố Đất như Xử Nữ, Ma Kết và có xu hướng bị “đổ” bởi “đồng chí” Cự Giải.

  • Kim Ngưu và Xử Nữ: Người thuộc cung Xử Nữ nổi tiếng khéo léo, thông minh và cầu toàn. Họ sẽ là người “soulmate” tuyệt vời của Kim Ngưu trong cả tình yêu và tình bạn. Sự chu toàn, đảm đang của cung Trinh Nữ sẽ giúp Ngưu Ngưu bớt đi tính ương bướng và mở lòng hơn.
  • Kim Ngưu và Ma Kết: Họ đều là những người sống lý trí, trách nhiệm và ít nói. hướng nội. “ADN” khá giống nhau giúp họ dễ dàng hỗ trợ nhau trong cuộc sống, từ đó luôn cảm thấy bình yên và đạt được những thành tựu đáng kể.
  • Kim Ngưu và Cự Giải: Dòng nước mát dịu của Giải Giải sẽ giúp Kim Ngưu thoải mái, bình yên. Họ có sự nhường nhịn nhau trong mọi việc, đồng thời luôn dành sự ưu tiêu cho gia đình. Do đó, dù là bạn đời hay bạn thân, họ đều có tình cảm vô cùng tốt đẹp.

>> Tham khảo thêm:

cung Kim Ngưu hợp với cung nào?
Kim Ngưu hợp với cung Xử Nữ, Ma Kết và Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Kim Ngưu tháng 5

Mỗi người có một vận mệnh khác nhau, song nhìn chung những người thuộc cung Kim Ngưu tháng 5 đều là người được bạn bè tin tưởng, đồng nghiệp tín nhiệm. Mọi thành quả Kim Ngưu có được đều nhờ sự cố gắng, kiên trì và dũng cảm. Họ gặp không ít khó khăn, thử thách trong cuộc sống song hầu hết người thuộc cung hoàng đạo này đều chứng tỏ được thế mạnh và sự can trường của mình để tạo nên tên tuổi của mình trong một cộng đồng nhất định.

tháng 5 cung gì - cung Kim Ngưu
Mọi thành quả của Kim Ngưu có được đều nhờ sự cố gắng (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Kim Ngưu tháng 5

Từ lời nói đến hành động, Kim Ngưu luôn toát lên sự từ tốn, điềm tĩnh hơn so với các cung hoàng đạo khác. Họ kiệm lời nhưng thân thân thiện và tốt bụng. Họ có khả năng chịu áp lực một cách phi thường và sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bạn sẽ khó thấy sự chán chường, lười biếng của người thuộc cung Đất này. Lập trường kiên định cùng sự kiên trì, bền bỉ giúp họ bước những bước đầy chắc chắn cho đích đến của mình. 

Bên cạnh đó, Kim Ngưu được đánh giá là chòm sao trung thành và đáng tin nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ tôn trọng lời hứa. Sự tinh tế và khéo léo trong cách ứng xử giúp họ được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Kim Ngưu cũng tồn tại một vài nhược điểm mang dấu ấn cá nhân. Họ cứng đầu và bảo thủ song thường cho đó là sự cứng cỏi, sáng suốt.

>> Xem thêm:

tính cách của cung Kim Ngưu tháng 5
Kim Ngưu có tính cách từ tốn, điềm tĩnh (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Kim Ngưu là người thế nào?

Kim Ngưu có vẻ là ngoài khá lạnh lùng song họ lại là người ấm áp, sâu sắc và thú vị. Họ sinh ra như một hình mẫu lý tưởng của nhiều người: luôn biết cách lắng nghe và sẵn sàng bên cạnh người họ thương hàng giờ đồng hồ để tâm sự và động viên khi cần. Họ nhìn nhận mọi thứ bằng ánh mắt thực tế nhưng tràn đầy thương yêu. Họ không mơ tưởng hão huyền. Họ có thể rất tức giận trước một hành động trái ngược dự định song nếu điều đó mang đến lợi ích cho tình yêu, Kim Ngưu sẵn sàng mở lòng đón nhận. Một mái ấm hạnh phúc, bình yên là điều Kim Ngưu hướng đến khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. 

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

cung hoàng đạo Kim Ngưu là người thế nào trong tình yêu
Kim Ngưu có vẻ là ngoài khá lạnh lùng bên trong ấm áp (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu

Người thuộc cung Kim Ngưu không bao giờ hấp tấp, vội vàng hay thiếu suy nghĩ khi quyết định. Dù trong thương trường hay tình trường, Kim Ngưu luôn suy nghĩ thực tế. Họ làm việc một cách cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng, do đó dường như không có sự sai sót nào quá lớn trong những “công trình” của Kim Ngưu. Bên cạnh đó sự trung thành, tận tâm cống hiến và thái độ hăng say công việc là điểm cộng giúp Ngưu Ngưu trở thành “thành viên cứng” trong một tập thể. Mặc dù hướng nội nhưng họ không thích làm việc độc lập. Một tập thể đoàn kết, sáng tạo sẽ giúp người thuộc cung hoàng đạo này phát huy thế mạnh của mình.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

Sự nghiệp của người thuộc cung Kim Ngưu tháng 5
Kim Ngưu không bao giờ vội vàng hay thiếu suy nghĩ khi quyết định (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Kim Ngưu là gì?

Cung Kim Ngưu hợp màu gì để mang lại vận may? Kim Ngưu có sự bền bỉ để tiến xa trong mọi việc. Song, màu sắc hợp mệnh sẽ giúp họ dễ dàng thăng tiến và có thêm động lực để chinh phục thử thách. Theo đó, người thuộc cung Kim Ngưu hợp với màu xanh lá, màu vàng đất và màu hồng. Những gam màu này sẽ giúp tài vận của họ rộng mở, đồng thời giúp họ tiết chế sự bảo thủ của mình để có thêm nhiều mối quan hệ tốt.

>> Tham khảo thêm:

màu sắc may mắn của cung Kim Ngưu
Màu sắc may mắn của cung Kim Ngưu là màu xanh lá, vàng đất và hồng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu phù hợp làm nghề gì?

Người thuộc cung Kim Ngưu có suy nghĩ logic, và đức tính tỉ mỉ. Họ cũng là người sở hữu nhiều hoa tay để trở thành những họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế hay bác sĩ đầy chuyên môn. Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng của một người lãnh đạo, một người đưa ra chiến lược,… tài ba.

Kim Ngưu phù hợp làm nghề gì?
Cung Kim Ngưu phù hợp làm nghề họa sĩ, kiến trúc sư (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 5 cung Song Tử (21/05 – 31/05)

Nối tiếp bài viết tháng 5 cung gì, Vistyle sẽ giải đáp cho bạn “tất tần tật” về cung Song Tử. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian 21/05 – 31/05 thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây nhé.

Cung Song Tử thuộc nguyên tố gì?

Cung Song Tử (Gemini) là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo và một trong những “thành viên” thuộc cung Khí. Nguyên tố này ảnh hưởng rất lớn đến tính cách năng động, tinh nghịch, thông minh và thường xuyên thay đổi của Song Tử. 

>> Xem thêm: Cung Khí gồm cung nào?

Cung Song Tử thuộc nguyên tố gì?
Song Tử (Gemini) thuộc nguyên tố Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Song Tử hợp với cung nào?

Cung Song Tử hợp với cung nào để vui vẻ, hạnh phúc?” là chủ đề được quan tâm nhiều trong “team Khí”. Theo chiêm tinh học, Song Tử hợp với Bảo Bình, Nhân Mã và Bạch Dương. Cụ thể:

  • Song Tử và cung Bảo Bình: Đây là “cặp bài trùng” được nhiều người ngưỡng mộ cả trong tình yêu và tình bạn. Cùng thuộc nguyên tố Khí, họ hòa hợp nhau về lý tưởng và quan điểm sống, do đó dễ dàng giảng hòa khi có mâu thuẫn.  Sự thông minh, khéo léo của “Bình Bình” sẽ giúp Song Tử có thêm động lực để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. 
  • Song Tử và Bạch Dương: Bạch Dương là “người bạn đồng hành” tuyệt vời của Song Tử. Sự hòa đồng, nhiệt tình và thú vị của họ “hòa quyện” vào nhau và tạo nên mối quan hệ không chút nhàm chán. Bên cạnh đó, sự quyết đoán và kiên định của “cừu nhỏ” sẽ “trị” được tính dễ thay đổi của Song Tử.
  • Song Tử và Nhân Mã: Họ đều là yêu tự do, ghét ràng buộc. Họ luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh nhau, từ đó dễ dàng tiến tới một mối quan hệ bền vững và lâu dài.

>> Xem thêm:

Song Tử hợp với cung nào?
Song Tử hợp với cung Bảo Bình, Bạch Dương và Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Tử tháng 5

Song Tử là chòm sao của sự thông minh, nhanh nhẹn và sáng tạo. Trí nhớ của họ cực kỳ tốt để chứa đựng những thông tin khổng lồ. Song Tử nắm bắt thời cơ rất tốt. Họ sẽ không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào để thể hiện thế mạnh của mình và tỏa sáng. Thực tế đã cho thấy, sự lạc quan, vui tươi của Song Tử là “vũ khí” mạnh mẽ nhất để họ chinh phục mọi thử thách và truyền năng lượng tích cực cho mọi người. Cuộc sống của cung hoàng đạo tháng 5 này ngập tràn sắc màu và cảm xúc. Do đó, người thuộc cung hoàng đạo Song Tử không những được nhiều người quý mến và còn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. 

Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Tử tháng 5
Cuộc sống của Song Tử ngập tràn sắc màu và cảm xúc (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Song Tử tháng 5

Khác với Kim Ngưu trầm tĩnh, điềm đạm, Song Tử là những người giàu năng lượng. Họ hướng ngoại, luôn thích sự đông vui cùng những cuộc “tán ngấu” xuyên lục địa. Không phải họ nhiều chuyện nhưng sự hài hước, duyên dáng cùng vốn hiểu biết sâu rộng giúp họ luôn là “tâm điểm” mỗi khi xuất hiện. Như một thỏi nam châm, Song Tử khéo léo “thôi miên” đối phương bởi sự tinh tế, hào phóng và không ngừng học hỏi. Họ còn là người chân thành, cởi mở và rất biết cách biết lắng nghe người khác. Bên cạnh đó, người thuộc cung Khí này có khả năng thích nghi nhanh với nhiều môi trường kể cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Trong con người ấy cũng tồn tại nét tính cách rất thất thường. Bạn có thể thấy Song Tử vừa cười nói vô tư, nhưng chỉ sau vài phút họ có thể trở thành một người trầm tư, lạnh lùng. Có thể nói họ thuộc tuýp người cả thèm chóng chán. Họ thích sự thay đổi, thích tự do khám phá cuộc sống. Nhược điểm dễ thấy nhất của người thuộc cung Song Tử là đôi khi quá trẻ con, dẫn đến nghịch ngợm và ương bướng.

tháng 5 cung gì và có tính cách thế nào
Song Tử là những người giàu năng lượng (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Tử là người thế nào?

Với những tích cách nổi bật trên, Song Tử luôn tìm kiếm cho mình một người bạn đời “cùng tần số”. Dù được mệnh danh là chòm sao đào hoa, lăng nhăng nhưng họ luôn có những tôn chỉ riêng để tìm cho mình bến bờ hạnh phúc. Họ không thích những người chấp vặt và quản lý người yêu. Điều khiến họ bị chinh phục là một người chững chạc, biết cách quan tâm, thấu hiểu và ủng hộ họ. Một khi họ đã tìm được một nửa của đời mình, Song Tử sẽ rất thủy chung. Họ yêu nồng nhiệt và hết lòng yêu thương, chăm sóc cho người mình yêu.

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Tử là người thế nào?
Song Tử yêu nồng nhiệt và hết lòng vì bạn đời (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử

Sự năng động, sáng tạo và ham học hỏi là những ưu điểm giúp Song Tử trở thành thành viên ưu tú trong mọi công việc. Họ có sức khỏe tốt, đồng thời đủ kiên cường để chịu được áp lực công việc. Tuy nhiên, Song Tử không có sự trung thành như Kim Ngưu, họ sẵn sàng nhảy việc nếu môi trường đó không mang đến cho họ niềm vui và kiến thức.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

Sự nghiệp của người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử
Song Tử là thành viên ưu tú trong mọi công việc (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Song Tử là gì?

Cung Song Tử hợp màu gì để mang lại may mắn? Dưới sự chiếu mạng của sao Thủy cũng như là “thần dân” của “triều” Khí, màu xanh lá cây, xanh biển là gam màu mang đến may mắn cho Song Tử. Ưu tiên sử dụng hai màu này sẽ giúp người thuộc cung hoàng đạo này có thêm năng lượng để học hỏi và sáng tạo.

Màu sắc may mắn của cung Song Tử là gì
Màu sắc may mắn của cung Song Tử là xanh lá cây và xanh biển (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử phù hợp làm nghề gì?

Song Tử có nhiều tài lẻ, vì vậy họ có thể biến hóa và thích ứng với nhiều công việc. Tuy nhiên, họ sẽ nổi bật và dễ dàng thăng tiến với những nghề nghiệp thiên về sáng tạo, ngoại giao và thường xuyên xê dịch như: nhà báo, hướng dẫn viên du lịch, nhà thiết kế, marketing,… Bạn có thể tham khảo để có hướng đi phù hợp cho mình trong tương lai.

Cung Kim Ngưu phù hợp làm nghề gì?
Song Tử phù hợp làm nghề nhà báo, hướng dẫn viên du lịch (Nguồn: Sưu tầm)

Tháng 5 là một sự giao thoa đầy thú vị giữa những con người trầm lặng và năng động, trách nhiệm và thích thay đổi, đôi lúc bảo thủ và ương bướng. Hy vọng, bài viết tháng 5 cung gì của Vistyle đã giúp bạn hiểu hơn về cung thuộc tháng 5 cũng như những điểm đặc biệt của Kim Ngưu và Song Tử Đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật những bài viết thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: