Tháng 3 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Mục lục Tháng 3 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 3 là gì? Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 3 cung Song Ngư Cung Song Ngư thuộc nguyên tố gì? Song Ngư hợp với cung nào? Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Ngư tháng 3 Tính cách […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 3 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Theo Chiêm tinh học, một năm sẽ được phần chia thành 12 cung hoàng đạo đại diện cho tính cách, vận mệnh của con người thông qua ngày sinh. Trong bài viết này, Vistyle sẽ cung cấp thông tin để các bạn biết tháng 3 cung gì trong 12 cung hoàng đạo cũng như tính cách, tình yêu và sự nghiệp của những người sinh vào tháng 3.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 3 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 3 là gì?

Tháng 3 là cung gì? Tùy vào ngày sinh rơi vào đầu tháng hoặc cuối tháng mà những người sinh tháng 3 thuộc 1 trong 2 cung là Song Ngư hoặc Bạch Dương. Cung hoàng đạo Song Ngư là những người nằm trong ngày tháng sinh từ 19/2 – 20/3. Những người thuộc cung Bạch Dương nằm trong ngày từ 21/3 – 19/4.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có sự khác biệt về đặc điểm tính cách và vận mệnh, nhưng 2 cung hoàng đạo này giáp nhau nên có những đặc điểm khá tương đồng nhau. Những người sinh tháng 3 rất ấm áp, tốt bụng, thân thiện và yêu thương mọi người xung quanh.

Ngoài ra, những người sinh tháng 3 còn có tinh thần lạc quan, vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Điều này khiến mọi người xung quanh họ cảm thấy rất an toàn, thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, họ cũng “sớm nắng chiều mưa”, vui buồn bất chợt, đôi khi rất hoạt bát, vui vẻ nhưng lúc lại rất trầm lặng, im ắng.

>> Xem thêm:

Tháng 3 cung gì
Người sinh tháng 3 thuộc cung Song Ngư hoặc Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 3 cung Song Ngư

Sau khi đã tìm hiểu khái quát tháng 3 cung gì, tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết của cung Song Ngư. Chòm sao này được thần Poseidon bảo hộ – một vị thần cai quản biển cả. Biểu tượng của cung Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược chiều và kết nối với nhau bằng sợi dây bạc.

Cung Song Ngư thuộc nguyên tố gì?

Cung Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương, thuộc nhóm nguyên tố Nước. Chòm sao này mang trong mình những lối tư duy trực quan, nhạy cảm và đồng cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nằm cuối cùng của chu kỳ chiêm tinh, Song Ngư đã tiếp thu mọi bài học, niềm vui, hy vọng và nỗi sợ hãi. Điều này làm cho những con cá Song Ngư trở thành sinh vật tâm linh và từ bi nhất của bánh xe chiêm tinh.

>> Xem thêm: Cung Nước gồm cung nào?

Song Ngư thuộc nguyên tố nào
Cung Song Ngư thuộc nguyên tố Nước (Nguồn: Sưu tầm)

Song Ngư hợp với cung nào?

Cung Song Ngư hợp với cung nào nhất trong 12 chòm sao? Những người thuộc cung Song Ngư thường sống nội tâm và tồn tại 2 tính cách tách biệt. Đôi khi họ rất tâm lý , nhẹ nhàng nhưng có lúc lại thẳng thắn, nóng nảy. Do đó, 2 cung hoàng đạo phù hợp nhất với Song Ngư chính là Song Tử và Cự Giải.

  • Song Ngư và Cự Giải: Cung Cự Giải là người biết cảm thông và lắng nghe, khi Song Ngư xảy ra vấn đề gì thì họ sẽ ở bên an ủi và đưa ra những lời động viên. Ngoài ra, Cự Giải luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định trong công việc. Vì vậy, họ sẽ bổ trợ cho sự thiếu kiên định của Song Ngư, giúp cả 2 thăng tiến và dễ đạt đến thành công.
  • Song Ngư và Song Tử: Tính cách của cung Song Tử  là dễ nóng nảy, yêu thích tự do và phóng khoáng. Ngược lại, cung Song Ngư lại mềm mỏng, dễ cảm thông sẽ là 2 thái cực đối lập nhau. Dù ở khía cạnh sự nghiệp hay tình yêu, Song Tử nóng nảy sẽ được cảm hóa bởi sự dịu dàng của Song Tử. Sự đối nghịch này sẽ khiến cả 2 dễ dàng nhường nhịn, cùng nhau tiến đến đỉnh cao.

>> Tham khảo thêm:

tháng 3 cung Song Ngư hợp với cung nào
Cung Song Ngư hợp với cung Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Ngư tháng 3

Với “hậu thuẫn” từ sao Mộc, những người thuộc cung Song Ngư có cơ hội phát triển cả về bản thân lẫn sự nghiệp. Đời sống của họ được cải thiện, những dự án luôn ấp ủ sẽ có khả năng mang lại nhiều thành công. Điều quan trọng nhất là Song Ngư cần phải làm việc với tâm trong sáng và mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình. Bên cạnh đó, Song Ngư cùng đừng quên dành thời gian, sự quan tâm cho những người thân yêu. Bạn nên biết tận dụng cơ hội để mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho gia đình của mình. 

Tính cách của cung Song Ngư tháng 3

Tính cách đặc trưng của cung Song Ngư là sự khó đoán và hay trầm ngâm. Họ thường hay thay đổi quan điểm của bản thân, khó kiên định. Vì thế, tháng 3 cung Song Ngư rất dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Tuy nhiên, do sự thiếu kiên định mà Song Ngư cũng dễ bị thuyết phục và hơi hướng “gió chiều nào theo chiều đó”.

Về mặt nội tâm, Song Ngư có những lúc dữ dội, mạnh mẽ như sóng biển nhưng có lúc họ lại nhẹ nhàng và dịu dàng. Song Ngư là những sống nghiêng về nội tâm và khá mong manh. 

Ở khía cạnh xã hội, họ chân thành, nhiệt tình và hết mình nếu có người cần sự giúp đỡ. Thế nhưng, họ cũng dễ bị tổn thương và tự ái nếu bị người khác phản bội. Khi đứng trước vấn đề nào đó, họ có nhiều suy nghĩ và ý tưởng nhưng không quyết định được nên chọn phương án nào.

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Ngư là người thế nào?

Trong tình yêu, Song Ngư là người rất tâm lý, thấu hiểu đối phương nhưng đôi lúc lại tự suy diễn và làm tổn thương chính mình. Họ ít khi thể hiện tình cảm với người mình thích nên có thể bỏ lỡ những mối quan hệ tốt đẹp. 

Song Ngư rất lãng mạn, thường thích tạo ra những điều bất ngờ khi yêu, giữ cho cuộc tình luôn nồng nàn và mới mẻ. Họ sẵn sàng thay đổi vì người mình yêu, quan tâm và tôn trọng nửa kia của mình, không có tính sở hữu. Tuy nhiên, khi họ bị phản bội sẽ không ngần ngại từ bỏ mối quan hệ này.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

tháng 3 cung Song Ngư là người thế nào trong tình yêu
Song Ngư là người rất lãng mạn, ghét bị phản bội (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 3 thuộc cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư có sự nhạy bén, biết quan tâm, chăm sóc người khác nên rất thích hợp làm các công việc liên quan đến nghệ thuật hay chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, họ không có tính quyết đoán và mạnh mẽ nên không có tố chất làm lãnh đạo. Song Ngư là một nhân viên tài giỏi, biết lắng nghe ý kiến của người khác, năng động và nhiệt huyết trong công việc. 

Màu sắc may mắn của cung Song Ngư là gì?

Cung Song Ngư được chiếu mệnh từ chòm sao Hải Dương, vì thế cung hoàng đạo này phù hợp với màu xanh dương, xám và tím. Những gam màu này sẽ giúp cho Song Ngư gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Cung Song Ngư hợp màu gì để lựa chọn trang phục, phụ kiện,… hợp mệnh nhé!

Màu may mắn của tháng 3 cung Song Ngư
Màu may mắn của Song Ngư là xanh dương, xám, tím (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư phù hợp làm nghề gì?

Những người thuộc cung Song Ngư khá linh hoạt và giàu lòng trắc ẩn. Vì vậy, họ sẽ đặc biệt thành công với những ngành nghề liên quan đến sáng tạo như giải trí, tâm lý, nghệ sĩ,… Tuy nhiên, họ sẽ không thật sự thành công với các công việc liên quan đến thể chất.

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 3 cung Bạch Dương

Nếu đã biết tháng 3 cung gì và ngày sinh thuộc cung Bạch Dương thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình, góp phần định hướng cho tương lai tốt đẹp.

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố gì?

Cung Bạch Dương được sao Hỏa chiếu mệnh và nằm trong nhóm nguyên tố Lửa. Đặc điểm nổi bật của chòm sao này là sự đam mê, hung hăng, táo bạo, sáng tạo và can đảm. Họ muốn luôn là số một, quyết đoán và ít khi nấn ná trong quá khứ. Bạch Dương có thể chuyển đổi các cơ hội có lợi cho họ và không ai có thể thống trị họ.

tháng 3 cung Bạch Dương thuộc nguyên tố nào
Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Bạch Dương hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong vòng trong cung hoàng đạo? Những người thuộc cung Bạch Dương thường mạnh mẽ, nhiệt huyết và luôn nỗ lực tiến về phía trước. Cung hoàng đạo phù hợp với Bạch Dương sẽ khiến cho cả 2 ngày càng phát triển trong sự nghiệp lẫn cuộc sống chính là Sư Tử và Ma Kết.

  • Bạch Dương và Sư Tử: Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương và Sư Tử được xem là cặp đôi hài hòa và lý tưởng. Cả 2 cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố Lửa nên có tính cách tương đồng với nhau. Vì thế, họ sẽ dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của đối phương, từ đó gắn kết lâu dài hơn.
  • Bạch Dương và Ma Kết: Cung Bạch Dương là người năng động và thích mạo hiểm. Ngược lại, Ma Kết có tính cách chín chắn, nguyên tắc và lịch thiệp. Khi 2 chòm sao này kết hợp với nhau sẽ tạo ra “sự bù trừ” hoàn hảo, họ sẽ dùng những đặc điểm riêng của mình để bù đắp thiếu sót của đối phương. 

>> Tham khảo thêm:

tháng 3 cung Bạch Dương hợp với cung nào
Bạch Dương hợp với cung Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bạch Dương tháng 3

Cung Bạch Dương thuộc cung Lửa và là một trong 4 cung thuộc nhóm thống lĩnh nên hầu hết người thuộc cung hoàng đạo này đều là những nhà tiên phong, nhà lãnh đạo. Họ chưa bao giờ hài lòng về những gì mình đạt được, luôn thúc đẩy bản thân vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp. Đặc biệt, những người thuộc cung hoàng đạo này có tài năng thiên bẩm đó là rất giỏi trong việc chỉ huy và lãnh đạo mọi người.

Tính cách của cung Bạch Dương tháng 3

Bạch Dương là người sẽ làm những gì mình muốn và làm mọi thứ theo cách riêng. Họ không bị đè nặng bởi quyền tự do lựa chọn nên ít xung đột về những gì họ muốn. Họ luôn bị thúc đẩy bởi mong muốn chứng tỏ bản thân và sức mạnh của chính mình. 

Bạch Dương thích cảm giác phiêu lưu, khám phá, quyết đoán và táo bạo. Họ có năng lượng cao, có thể bắt đầu hành động nhanh chóng, đồng thời rất giỏi khởi xướng các dự án mới. Tuy nhiên, Bạch Dương có xu hướng bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và không phải lúc nào cũng có khả năng tự kiểm soát tốt nhất, vì vậy họ cần phải học cách kiên nhẫn hơn.

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bạch Dương là người thế nào?

Trong tình yêu, Bạch Dương là người yêu mãnh liệt và tôn trọng mối quan hệ của mình. Họ yêu cầu nửa kia cũng như chính bản thân mình phải chung thủy nhưng lại không thích bị gò bó, kiểm soát. Họ luôn biết cách quan tâm, chăm sóc với người mình yêu. Họ chủ động trong chuyện tình cảm, có thể nói họ rất có cá tính và mạnh dạn khi yêu. Đồng thời, Bạch Dương cũng thích chinh phục sự mới lạ, kích thích. Họ chỉ chung tình khi cảm thấy đã tìm được tình yêu đích thực.

Bạch Dương là người thế nào trong tình yêu
Bạch Dương là người yêu rất mãnh liệt (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 3 thuộc cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương không bao giờ ngừng nỗ lực trong công việc để đạt được thành công. Họ làm việc hiệu quả, sáng tạo và tố chất lãnh đạo. Vì vậy, Bạch Dương sẽ là nhà lãnh đạo hay người dẫn đầu trong công việc.

Khi đối đầu với thử thách, Bạch Dương không bao giờ nản lòng hay lo sợ mà cảm thấy thích thú và hưng phấn. Họ sẵn sàng chiến đấu để giành được thắng lợi. Nếu biết phát huy lợi thế họ sẽ có sự nghiệp thành công. Tuy nhiên, Bạch Dương cần phải biết kiềm chế sự nóng nảy, hấp tấp và thiếu chín chắn của mình, nếu không có thể gặp sai lầm và thất bại.

Màu sắc may mắn của cung Bạch Dương là gì?

Cung Bạch Dương nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa, cùng với đó là đặc điểm tính cách vô cùng nhiệt huyết. Vậy người thuộc cung Bạch Dương hợp màu gì? Theo chiêm tinh học, Bạch Dương cực kỳ phù hợp với màu đỏ. Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, gam màu đỏ nổi bật sẽ đem lại cho Bạch Dương nhiều sự may mắn và thuận lợi.

Màu may mắn của tháng 3 cung Bạch Dương
Tháng 3 cung Bạch Dương hợp với màu đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bạch Dương phù hợp làm nghề gì?

Cung Bạch Dương có tính cách độc lập, sáng tạo và luôn có những ý tưởng độc đáo trong công việc. Vì bản tính độc lập nên hầu hết những người cung Bạch Dương đều có khả năng lãnh đạo, luôn muốn đạt được thành công.

Bạch Dương đặc biệt phù hợp với các công việc bán hàng, đầu tư, làm truyền hình, quân sự,… Tuy nhiên, họ lại không phù hợp với các công việc nhiều tiểu tiết.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu tháng 3 cung gì cũng như tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người sinh tháng 3. Nhìn chung, những người sinh tháng 3 đều rất thông minh, sáng tạo, lạc quan và yêu đời. Để tìm hiểu thêm các tháng sinh khác thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy theo dõi các bài viết khác của Vistyle nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: