Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo trong năm 2023 là gì?

Theo chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo sẽ sở hữu màu sắc riêng mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống. Vậy bạn đã biết màu may mắn của 12 cung hoàng đạo là màu nào chưa? Những thông tin dưới đây về màu hợp với 12 chòm sao sẽ giúp bạn đưa […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo trong năm 2023 là gì?

Theo chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo sẽ sở hữu màu sắc riêng mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống. Vậy bạn đã biết màu may mắn của 12 cung hoàng đạo là màu nào chưa? Những thông tin dưới đây về màu hợp với 12 chòm sao sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho đồ dùng cá nhân của mình trong năm 2023.

Cung Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Cung Bạch Dương hợp màu gì?” là vấn đề được nhiều “Aries-er” quan tâm. Bạch Dương luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, vì vậy những người thuộc cung hoàng đạo này thường nhiệt tình, năng động, đôi khi là bốc đồng. Với bản chất đó, màu sắc may mắn của Bạch Dương là gam màu đỏ. Màu sắc này sẽ đem lại điềm lành cũng như nhiều cơ hội tốt cho chòm sao này.

>> Xem thêm: Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

màu may mắn của cung Bạch Dương
Màu may mắn của cung Bạch Dương là màu đỏ

Cung Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Kim Ngưu hiện lên với trái tim mạnh mẽ, tinh thần trách nhiệm và một chút cứng đầu. Song, dù tỏ ra kiên cường, cung hoàng đạo này vẫn không tránh khỏi những phút yếu lòng, gục ngã. Vậy nên, việc ưu tiên màu sắc may mắn cũng sẽ giúp Kim Ngưu nhanh chóng lấy lại phong độ. Theo đó, trước câu hỏi cung Kim Ngưu hợp màu gì, tử vi chiêm tinh học giải đáp đó là màu vàng. Gam màu này tương sinh với nguyên tố Đất của Kim Ngưu, do đó sẽ giúp người thuộc cung hoàng đạo này gặp may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, màu trắng và hồng cũng là hai màu sắc mang đến may mắn cho Kim Ngưu.

>> Xem thêm: 

màu vàng là màu may mắn của cung Kim Ngưu
Màu may mắn của cung Kim Ngưu là màu vàng

Cung Song Tử (21/05 – 20/06)

Cung Song Tử hợp màu gì?” Với sự thông minh, sáng tạo và hài hước của mình, Song Tử gặp không ít cơ hội. Tuy nhiên, họ cũng không tránh khỏi được quy luật thăng trầm của cuộc sống và thường suy nghĩ thái quá khi mọi việc không thuận buồm xuôi gió. Vậy nên, để người thuộc cung hoàng đạo này gặp nhiều may mắn và luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo thì màu xanh lá cây sẽ phù hợp cho họ. Bên cạnh đó, theo phong thủy, màu nâu là màu khắc của Song Tử. Nếu có thể, bạn hãy hạn chế sử dụng gam màu này để tránh dẫn đến xui rủi cuộc sống hàng ngày.

màu may mắn của cung Song Tử là màu xanh lá cây
Màu may mắn của cung Song Tử là xanh lá cây

Cung Cự Giải (21/06 – 22/07)

Là “chú cua” chịu sự cai trị của mặt Trăng và thủy triều, người thuộc cung hoàng đạo này thường tử tế, tốt bụng và nhạy cảm. Do đó, trong sự nghiệp và tình yêu, họ không tránh khỏi những những lúc bị lợi dụng cũng như những giây phút yếu lòng. Vì vậy, những màu sắc như xanh dương và vàng sẽ là nguồn năng lượng giúp chữa lành những tổn thương của Cự Giải và giúp họ mạnh mẽ, quyết đoán hơn trong cuộc sống. Nếu bạn muốn giải đáp chi tiết cung Cự Giải hợp màu gì trong thời trang, tình yêu và sự nghiệp thì đừng bỏ lỡ gợi ý trên đây của Vistyle nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Cung Cự Giải hợp với cung nào?

xanh dương là màu may mắn của cung Cự Giải
Màu may mắn của cung Cự Giải là xanh dương

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo được hoàn thiện khi vấn đề cung Sư Tử hợp màu gì được giải mã. Trong 12 chòm sao thì Sư Tử là cung tượng trưng cho sự dũng cảm và mãnh liệt. Vì vậy đứng trước những khó khăn, thử thách, người thuộc cung hoàng đạo này thường chọn sự nỗ lực, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Tuy nhiên, màu mang lại may mắn cho Sư Tử không phải là một màu rực rỡ mà là màu hồng nhẹ nhàng. Màu sắc hài hòa này sẽ tiết chế sự liều lĩnh của Sư Tử, đồng thời cho họ cảm hứng, sự tự tin và cái nhìn thông suốt để chinh phục mục tiêu của mình. 

>> Xem thêm:

màu hồng là màu may mắn của cung Sư Tử
Màu may mắn của cung Sư Tử là màu hồng

Cung Xử Nữ ( 23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ hợp màu gì? Được biết đến là cung hoàng đạo sống thực tế, thông minh và nhanh nhạy, người thuộc cung Xử Nữ có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Dù vậy, việc dễ xúc động và sự cầu toàn thái quá là trở ngại khiến người thuộc cung này thường tự gây áp lực cho bản thân. Để trấn an tinh thần đồng thời mang đến những tài lộc, bình an và may mắn cho Xử Nữ, tử vi 12 cung hoàng đạo khuyên Xử Nữ nên ưu tiên sử dụng màu xanh lá cây làm màu chủ đạo.

>> Xem thêm: Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

màu may mắn của cung Xử Nữ
Màu may mắn của cung Xử Nữ là màu xanh lá cây

Cung Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Cung Thiên Bình hợp màu gì? Dưới sự chiếu mạng của sao Kim, Thiên Bình hiện lên là người công tâm, chính trực và thông minh. Với lối tư duy logic, họ dễ dàng thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, sự bướng bỉnh và đôi khi quá thẳng thắn khiến người thuộc cung hoàng đạo này dễ gây mất lòng người khác. Vậy nên, màu trắng sẽ giúp họ bình tĩnh, ôn hòa hơn, từ đó điều chỉnh bản thân để “dĩ hòa vi quý” và gặp nhiều điều tốt trong cuộc sống. 

>> Tìm hiểu thêm: Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

màu trắng là màu may mắn của cung Thiên Bình
Màu may mắn của cung Thiên Bình là màu trắng

Cung Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Cung Thiên Yết hay cung Bọ Cạp hợp màu gì? Cung hoàng đạo này được biết đến là những người có vẻ ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp, bao dung. Tính cách có phần khó hiểu của Bọ Cạp khiến họ trở nên khó “tiếp cận” với mọi người và gặp không ít trở ngại trong công việc. Vì vậy, màu xanh dương dịu mát sẽ giúp thay đổi vận mệnh của người thuộc cung Bọ Cạp. Đây cũng là màu của những chòm sao thuộc nguyên tố Nước, vì vậy nó sẽ giúp Bọ Cạp giải phóng bản thân và mang lại nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống. 

>> Xem thêm: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

màu may mắn của cung Bọ Cạp là xanh dương
Cung Bọ Cạp hợp với màu xanh dương

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã hợp màu gì? Nhân Mã (Sagittarius) thuộc nguyên tố Lửa và được sao Mộc cai trị, vì vậy màu sắc thích hợp nhất với những người thuộc cung hoàng đạo này là màu vàng. Màu vàng mang năng lượng tích cực, đem lại sự tốt lành, may mắn và truyền cảm hứng làm việc cho Nhân Mã. Bên cạnh đó, để tránh xui rủi cho bạn thân, người thuộc cung Nhân Mã nên hạn chế sử dụng màu đen.

>> Tìm hiểu thêm: Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

màu vàng là màu may mắn của cung Nhân Mã
Màu may mắn của Nhân Mã là màu vàng

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Cung Ma Kết hợp màu gì? Ma Kết (Capricornus) là những người nghiêm túc, trách nhiệm và luôn tôn trọng quy tắc. Họ có mắt nhìn người và tố chất lãnh đạo, tuy nhiên sự trầm tính và khuôn khổ đôi lúc khiến họ cứng nhắc và lầm lì. Điều này ảnh hưởng không tốt đến cách quản trị của họ. Vậy nên, màu xanh lá cây sẽ giúp họ giải tỏa căng thẳng và cởi mở hơn với mọi người, từ đó chất lượng cuộc sống được nâng cao. Bên cạnh đó, người thuộc cung Ma Kết nên tránh những đồ vật màu tím để không ảnh hưởng đến vận mệnh của mình.

>> Xem thêm: Cung Ma Kết hợp với cung nào?

xanh lá cây là màu may mắn của cung Ma Kết
Màu may mắn của Ma Kết là xanh lá cây

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Cung Bảo Bình hợp màu gì? Bảo Bình (Aquar) là cung hoàng đạo được nhiều người yêu mến bởi sự hoạt bát và nhiệt tình. Người thuộc cung Bảo Bình luôn mang trong mình tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Để nguồn năng lượng đó luôn được “sạc đầy”, những người thuộc cung hoàng đạo này nên sử dụng màu xanh lá cây và màu nâu. Những gam màu tương sinh với sao Thổ và sao Diêm Vương sẽ mang lại vượng khí tốt cho họ.

xanh lá và nâu là màu may mắn của cung Bảo Bình
Màu may mắn của Bảo Bình là xanh lá cây và nâu

Cung Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cung Song Ngư hợp màu gì? Song Ngư (Pisces) có tính cách dịu dàng, tinh tế và dễ thích nghi với nhiều môi trường. Với đặc điểm nổi bật đó, người thuộc cung Song Ngư thường gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong cuộc sống nếu biết tận dụng màu xanh dương và trắng. Màu sắc này sẽ đem lại cho Song Ngư tiền tài, bình an và phát huy được những thế mạnh của mình. 

>> Xem thêm: Cung Song Ngư hợp với cung nào?

màu may mắn của cung Song Ngư là trắng và xanh dương
Màu may mắn của Song Ngư là xanh dương và trắng

Giải mã một số thắc mắc khác về 12 cung hoàng đạo

Ngoài màu may mắn của 12 cung hoàng đạo, các đồ vật may mắn hay co số may mắn,… cũng là chủ đề thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Mặc dù chiêm tinh học mang tính chất phi khoa học nhưng chúng cũng là một “kênh” đáng để tham khảo phải không nào.

Các đồ vật may mắn của 12 cung hoàng đạo

Đồ vật mang lại may mắn của 12 cung hoàng đạo sẽ là:

 • Cung Bạch Dương: Cây bút, điện thoại
 • Cung Kim Ngưu: Vở, tờ báo
 • Cung Song Tử: Đồng hồ
 • Cung Cự Giải: Nước hoa
 • Cung Sư Tử: Nhẫn, hoa
 • Cung Xử Nữ: Gương, danh thiếp
 • Cung Thiên Bình: Son dưỡng môi
 • Cung Bọ Cạp: Máy tính
 • Cung Nhân Mã: Đồng hồ đeo tay, vé số
 • Cung Ma Kết: Sách, tai nghe
 • Cung Bảo Bình: Bình đựng nước
 • Cung Song Ngư: Cài tóc, túi xách.

>> Xem thêm:

Màu tóc may mắn của 12 cung hoàng đạo

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo khi nhuộm tóc là:

 • Cung Bạch Dương: Màu đỏ cherry
 • Cung Kim Ngưu: Màu vàng nâu, vàng sáng
 • Cung Song Tử: Màu xanh rêu
 • Cung Cự Giải: Màu xanh ngọc, xanh than
 • Cung Sư Tử: Màu hồng trà sữa, hồng khói
 • Cung Xử Nữ: Màu xanh nõn chuối
 • Cung Thiên Bình: Màu bạch kim
 • Cung Bọ Cạp: Màu xanh đen, xanh tím
 • Cung Nhân Mã: Màu vàng chanh, vàng rêu khói
 • Cung Ma Kết: Màu xanh lá khói
 • Cung Bảo Bình: Nhuộm tóc màu nâu như màu nâu trầm, nâu tây, nâu lạnh
 • Cung Song Ngư: Màu xanh than, highlight xanh dương.

>> Tìm hiểu thêm:

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Con số mang lại may mắn, thuận lợi cho 12 cung hoàng đạo là:

 • Cung Bạch Dương: Màu đỏ cherry
 • Cung Kim Ngưu: 5 và 8
 • Cung Song Tử: 10 và 14
 • Cung Cự Giải: 2,4 và 6
 • Cung Sư Tử: 1,4 và 6
 • Cung Xử Nữ: 2,5 và 7
 • Cung Thiên Bình: 3 và 9
 • Cung Bọ Cạp: 4, 8 và 9
 • Cung Nhân Mã: 3,5 và 8
 • Cung Ma Kết: 6,8 và 9
 • Cung Bảo Bình: 2, 12 và 19
 • Cung Song Ngư: 4,8 và 22
màu may mắn của 12 cung hoàng đạo
Những điều mang lại may mắn cho 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết của Vistyle đã giải mã cho bạn về màu may mắn của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về những điều mang đến may mắn, bình an cho mình trong cuộc sống từ đó áp dụng chúng đúng cách. Vistyle còn rất nhiều bài viết thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Bài viết cùng chủ đề: Phong cách thời trang cho từng cung hoàng đạo 2023