Cung Sư Tử hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo Sư Tử bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Theo đó, Chú sư tử siêu phàm này đã được vinh danh trong những chiến công lẫy lừng của người anh hùng Hercules. Vậy bạn đã biết về tính cách của Sư Tử cũng như Sư Tử hợp với […]

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Sư Tử hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo Sư Tử bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Theo đó, Chú sư tử siêu phàm này đã được vinh danh trong những chiến công lẫy lừng của người anh hùng Hercules. Vậy bạn đã biết về tính cách của Sư Tử cũng như Sư Tử hợp với cung nào chưa? Bài viết dưới đây của Vistyle sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chòm sao này.

Sư Tử là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Sư Tử (tên tiếng Anh là Leo) là cung thứ năm của 12 cung hoàng đạo, nằm giữa vị trí thứ 120 và 150 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh trong khoảng 22/7 – 23/8 và được đại diện bởi hình ảnh một chú sư tử. Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Nhân Mã và Bạch Dương) và là một trong 4 cung cố định (cùng với Kim Ngưu, cung Bọ Cạp và cung Bảo Bình). Mặt trời là chòm sao chủ tinh của Sư Tử. Vậy với “xuất thân” đó, cung Sư Tử hợp với cung nào?

>> Có thể bạn quan tâm:

Sư Tử là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Sư Tử là cung thứ năm của 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử có tính cách như thế nào?

Trước khi “se duyên” cho Sư Tử, bạn cần hiểu rõ cung Sư Tử có tính cách thế nào để tìm được “nửa kia” phù hợp nhất. Những người thuộc cung Sư Tử nhìn chung đều có những điểm nổi bật dễ nhận biết. Họ là người biết cách đặt mục tiêu cho bản thân và “chiến đấu” đến cùng với sự mạnh mẽ và dứt khoát. Người thuộc cung hoàng đạo thứ năm này thường đảm nhận rất nhiều công việc cùng lúc bởi họ là cung thiên về hành động. Dù trong công việc hay cuộc sống, Sư Tử luôn thể hiện mình là người có trách nhiệm, song họ cũng không ngần ngại từ chối những việc không đem lại giá trị. Cũng vì lẽ đó, Sư Tử được đánh giá là chòm sao có tố chất lãnh đạo. 

Vì là một cung cố định, Sư Tử luôn tìm kiếm sự tin cậy. Những người thuộc cung hoàng đạo này không thích làm việc theo nhóm trừ khi họ được phụ trách hoặc công tác cùng những người họ coi như gia đình. 

>> Xem thêm:

tính cách của cung Sư Tử
Cung Sư Tử có tính cách thiên về hành động (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử là người như thế nào trong tình yêu?

Người thuộc cung Sư Tử khi yêu sẽ làm tất cả vì người yêu. Họ không ngần ngại thể hiện tình cảm của mình, đồng thời tôn trọng và cưng chiều “nửa kia” hết mực. Họ chung thủy, tâm lý, lãng mạn song tính sở hữu tương đối cao.

>> Tham khảo thêm:

Cung Sư Tử là người như thế nào trong tình yêu?
Người thuộc cung Sư Tử khi yêu sẽ làm tất cả vì người yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Sư Tử là người như thế nào?

Tính cách phóng khoáng, thoải mái và tâm lý của Sư Tử giúp họ được lòng hầu hết bạn bè, đồng nghiệp. Ở bên những cô gái, chàng trai cung Sư Tử, đối phương sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, đồng thời được chia sẻ và giúp đỡ một cách nhiệt tình, không tính toán.

Trong tình bạn, Sư Tử là người thế nào
Trong tình bạn, Sư Tử là người phóng khoáng, nhiệt tình (Nguồn: Sưu tầm)

Sư Tử hợp với cung nào nhất?

Sư Tử hợp với cung nào nhất chính là trọng tâm của bài viết này. Dựa trên tử vi 12 cung hoàng đạo và thực tế, Vistyle đã nghiên cứu, tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết dưới đây. 

>> Xem thêm:

Nam cung Sư Tử hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Sư Tử nam hợp với cung nào nhất? Theo đó, Song Tử, Kim Ngưu và Bạch Dương là 3 cái tên có tỷ lệ hợp nhau cao nhất.

 • Sư Tử và Song Tử: Cô nàng Song Tử năng động, đáng yêu sẽ là “chất xúc tác” giúp chàng Sư Tử tìm thấy nguồn năng lượng của mình, từ đó có thêm nhiều ý tưởng để chinh phục khó khăn. 
 • Sư Tử và Kim Ngưu: Đây được xem là cặp đôi bù trừ cho nhau và mang đến nhiều điều thú vị khi yêu. Sự trầm lặng, bình tĩnh của Kim Ngưu sẽ giúp Sư Tử cân bằng được cuộc sống của mình.
 • Sư Tử và Bạch Dương: Cả hai chòm sao này đều thuộc hệ Lửa, do đó họ có nhiều điểm tương đồng nhau trong tính cách và quan điểm sống. Một tình cảm sâu sắc, bền chặt cũng là điều cả hai hướng đến.
Nam cung Sư Tử hợp với cung nào
Nam cung Sư Tử hợp với cung Song Tử, Kim Ngưu và Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử nữ hợp với cung nào?

Sư Tử nữ hợp với cung nào? Theo chiêm tinh học, chàng trai cung Nhân Mã, Bạch Dương là “đối tượng” hợp nhất với cô nàng Sư Tử.

 • Sư Tử và Nhân Mã: Đây là sự kết hợp tuyệt vời của hai thành viên trong nhóm nguyên tố Lửa. Nữ Sư Tử không thích bị trêu chọc nhưng Nhân Mã luôn làm điều ngược lại. Dù vậy, Nhân Mã luôn biết cách trở nên chín chắn, mạnh mẽ khi Sư Tử cần.
 • Sư Tử và Bạch Dương: Cả hai hợp nhau về tính cách độc lập. Họ có thể nhanh chóng giải quyết mâu thuẫn và dành cho nhau nhiều sự lãng mạn khi yêu.
 • Sư Tử và cung Bảo Bình: Một Bảo Bình tâm lý, trách nhiệm sẽ là bờ vai vững chắc cho nàng Sư Tử dựa vào. Ngược lại, chàng Bình Bình sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên một người tích cực như Sư Tử. Sự kết hợp này sẽ giúp họ tạo nên tổ ấm đầy viên mãn.
nữ cung Sư Tử hợp với cung nào
Nữ giới thuộc cung Sư Tử hợp cung Nhân Mã và Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Sư Tử

Cung Sư Tử hợp với màu gì?

Cung Sư Tử hợp màu gì? Cung Sư Tử có tố chất quan sát và lãnh đạo, do đó họ có duyên với những gam màu nổi bật như đỏ, vàng, cam. Vui vẻ, nhiệt tình là những tính cách dễ nhận thấy ở nam và nữ cung Sư Tử. Vì vậy những màu sắc này sẽ giúp phản ánh đúng tính cách của họ, cho họ có thêm năng lượng để chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, màu tương sinh sẽ giúp họ may mắn và bình an để chinh phục những thử thách trong cuộc sống.

>> Xem thêm:

Cung Sư Tử hợp với màu gì?
Cung Sư Tử hợp với màu đỏ, vàng và cam (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử hợp với nghề gì nhất?

Sau khi đã hiểu Sư Tử hợp cung nào, bạn có thể tham khảo thêm cung Sư Tử hợp với nghề gì nhất để có định hướng tốt hơn trong tương lai. 

 • Diễn viên: Sư Tử là cung hoàng đạo thích được mọi người ngưỡng mộ. Do đó, các công việc diễn xuất sẽ giúp họ có được những trải nghiệm như ý và không bị nhàm chán với công việc. 
 • Giáo viên: Sư Tử có khả năng thiên bẩm liên quan đến truyền động lực, truyền cảm hứng cho người khác. Vậy nên, họ cũng phù hợp làm giáo viên, giảng viên,… đặc biệt là những bộ môn liên quan đến nghệ thuật.
 • Truyền thông – PR: Với khả năng phân tích tốt và sự sáng tạo, những người thuộc cung Sư Tử sẽ nắm bắt được nhu cầu cũng như sự thay đổi của xã hội. Từ đó, họ có thể trở thành những người làm truyền thông – PR tuyệt vời.
 • Quản lý sự kiện: Với tính cách nhiệt huyết và nhiều năng lượng, Sư Tử sẽ phù hợp và được cống hiến hết mình với công việc quản lý sự kiện. Họ hoàn toàn có thể đáp ứng được sự chính xác, nhanh chóng và ăn ý khi phối hợp với nhiều bộ phận khác. Do đó, họ có thể tỏa sáng khi làm nghề này.
 • Diễn giả truyền động lực: Tạo động lực, truyền cảm hứng cho mọi người là một năng khiếu bẩm sinh của Sư Tử. Họ có khả năng diễn thuyết trước đám đông và làm chủ sân khấu. Do đó, đây cũng là công việc đáng thử nếu bạn đang phân vân Sư Tử hợp với nghề gì nhất.
Cung Sư Tử hợp với nghề gì
Cung Sư Tử hợp với nghề truyền thông, tổ chức sự kiện (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Sư Tử nhất?

Nếu phải chọn một loài hoa cho cô nàng cung Sư Tử thì hoa hướng dương chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời để đón lấy ánh nắng ấm áp, đồng thời khoe sắc vàng đầy năng lượng của mình. Chúng dường như hòa hợp với tính cách và con người cung Sư Tử.

>> Xem thêm: Phong cách thời trang cho từng cung hoàng đạo 2023

Loài hoa nào hợp với cung Sư Tử nhất?
Hoa hướng dương đại diện cho những người thuộc cung Sư Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử hợp với con số may mắn nào?

Cung Sư Tử hợp với con số may mắn nào? Con số mang đến may mắn, tài lộc cho người thuộc cung Sư Tử bao gồm các số 1, 4 và 6. Họ là những người đầy nỗ lực tuy nhiên họ cũng cần sự may mắn để chạm đến đỉnh cao của mình. Vậy nên, người thuộc cung hoàng đạo thứ 5 này đừng quên ưu tiên những con số trên trong những quyết định quan trọng của mình nhé!

Cung Sư Tử hợp với kiểu tóc nào nhất?

Cung Sư Tử có cá tính mạnh mẽ. Vì vậy, tóc ngắn, tóc uốn đuôi, tóc mullet sẽ phù hợp với “Leo” hơn cả. Nhìn chung, những kiểu tóc này sẽ giúp bạn tôn lên nét hiện đại, phóng khoáng và cực “cháy”. Đối phương chỉ cần nhìn vào là thấy ngay tính cách vốn có của nguyên tố Lửa. 

Cung Sư Tử hợp với kiểu tóc nào nhất?
Cung Sư Tử rạng rỡ với kiểu tóc ngắn, tóc uốn đuôi và tóc mullet (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử có xinh đẹp không?

Tiffany (SNSD), Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Mai Ngô,… là những cái tên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “cung Sư Tử có xinh đẹp không?”. Người thuộc chòm sao Sư Tử luôn tự tin về sắc đẹp của bản thân. Họ có khuôn mặt hài hòa, dễ gây ấn tượng. Trong đám đông, cô nàng Sư Tử nổi bật nhờ vẻ ngoài tràn đầy năng lượng pha chút sắc sảo đầy táo bạo.

Cung Sư Tử có xinh đẹp không?
Cung Sư Tử xinh đẹp, sắc sảo, điển hình như hoa hậu Thùy Tiên (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử có học giỏi không?

Sư Tử có sự thông minh và tiếp thu nhanh, đồng thời không ngừng tự trau dồi, học hỏi. Nếu họ muốn đạt điểm cao môn nào thì chắc chắn họ sẽ chinh phục được. Nếu chưa hiểu, họ sẽ chủ động nhờ mọi người giúp đỡ. Hơn nữa, người thuộc cung hoàng đạo này luôn muốn thử thách bản thân với những việc khó và không dễ dàng bỏ cuộc.

Cung Sư Tử hợp với những loại đá nào?

Thạch anh vàng, đá mắt hổ, đá vàng găm, Carnelian,… sẽ hợp với Sư Tử. – Những loại đá có màu sắc tươi sáng và có màu tương sinh sẽ mang đến cho Sư Tử sức mạnh, nguồn năng lượng tích cực, đồng thời thúc đẩy khả năng sáng tạo cho cung hoàng đạo này.

Cung Sư Tử hợp với những loại đá nào?
Cung Sư Tử hợp với đá thạch anh vàng, đá mắt hổ, Carnelian (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết đã giải mã cho bạn cung Sư Tử hợp với cung nào cũng như tử vi của cung hoàng đạo này. Hy vọng, thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân cũng như những người thân thương của bạn. Visyle còn rất nhiều bài chia sẻ thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: