Tháng 12 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Theo Chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi con người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau. Dựa vào ngày tháng sinh, bạn sẽ dễ dàng xác định mình thuộc cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Vậy tháng 12 cung gì? Có vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 12 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Theo Chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi con người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau. Dựa vào ngày tháng sinh, bạn sẽ dễ dàng xác định mình thuộc cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Vậy tháng 12 cung gì? Có vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp như thế nào? Cùng Vistyle giải đáp bí mật của các cung hoàng đạo này trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 12 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 12 là gì?

Tháng 12 là cung hoàng đạo gì? Những người sinh vào tháng 12 Dương lịch sẽ thuộc một trong 2 cung hoàng đạo là Nhân Mã hoặc Ma Kết. Nếu bạn sinh vào khoảng từ ngày 01/12 đến 21/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Đối với những người sinh từ ngày 22/12 đến 31/12 sẽ thuộc cung Ma Kết. 

Dù bạn sinh tháng 12 cung gì thì đều có những nét tính cách tương đồng nhau. Đặc điểm chung của những người sinh tháng 12 là sống rất tình cảm, vui tính bởi vậy người ta thường gọi tháng 12 là “tháng của yêu thương”.

>> Xem thêm:

Sinh tháng 12 cung gì
Sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã hoặc Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 12 cung Nhân Mã (01/12 – 21/12)

Nhân Mã (Sagittarius) là cung chiêm tinh thứ 9 của 12 cung hoàng đạo. Chòm sao này có biểu tượng là quái vật hình dạng nửa người nửa ngựa với cung tên sắc nhọn bên người. Dưới đây là những điều thú vị về cung Nhân Mã, cùng tìm hiểu nhé. 

Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố gì?

Nhân Mã là cung hoàng đạo cuối cùng trong nhóm nguyên tố Lửa. Nguyên tố này đã tiếp thêm nội lực để Nhân Mã trở thành một người giàu trí tuệ, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Họ luôn nuôi dưỡng lòng từ bi và đồng cảm với số phận con người kém may mắn.

>> Tham khảo thêm:

Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố gì
Cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Nhân Mã hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã hợp với cung nào trong tình yêu? Cùng Vistyle tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây nhé!

  • Nhân Mã và Sư Tử: Khi ở bên cạnh Sư Tử, Nhân Mã luôn cảm thấy vô cùng an toàn. Cả 2 người đều mạnh mẽ và có nhiều điểm tương đồng, từ  đó mang lại sự bền chặt lâu dài cho mối quan hệ.
  • Nhân Mã và Ma Kết: Cặp đôi này mặc dù không có quá nhiều điểm tương đồng nhưng lại bù trừ tính cách cho nhau sẽ tạo nên mối quan hệ hòa hợp. Ma Kết mạnh mẽ nhưng khá trầm tính, còn Nhân Mã lại là người hoạt bát, lạc quan. Điều này giúp cho họ có nhiều màu sắc tạo nên một mối quan hệ vô cùng thú vị.
  • Nhân Mã và Bảo Bình: Cung Bảo Bình là người chu đáo, bao dung và dành nhiều thời gian cho đối phương. Dù cho công việc có nhiều mệt mỏi nhưng không để những vấn đề đó ảnh hưởng đến tâm trạng của người khác. Trong khi đó, Nhân Mã lại là người hoạt bát sẽ giúp cho Bảo Bình phần nào quên đi áp lực, lạc quan hơn, từ đó cặp đôi cứ bình yên bên nhau.

>> Xem thêm:

Cung Nhân Mã hợp cung nào
Cung Nhân Mã hợp với cung Sư Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Nhân Mã tháng 12

Vì gắn liền với tháng 12 nên vận mệnh của những người thuộc cung Nhân Mã dường như đa dạng hơn. Nói chung, dù vận mệnh tốt hay xấu cũng đều dựa trên hai yếu tố đó là tình yêu và sự nghiệp. Dù thế nào thì chúng ta chỉ cần sống tốt và đúng mọi chuyện sẽ diễn ra nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.

Tính cách của cung Nhân Mã tháng 12

Nhân Mã là người yêu thích thích tìm hiểu về cuộc sống và khám phá những điều mới mẻ. Họ luôn nhìn thế giới bằng đôi mắt đầy màu sắc nên dễ dàng thích nghi với sự thay đổi. Cung Nhân Mã cũng được biết đến với tính cách lạc quan, ngay cả trong những ngày đen tối thì họ vẫn tìm ra ánh sáng. Họ luôn tin rằng điều tốt nhất sẽ ở trên con đường phía trước, mang lại cho họ niềm tin và nhiều may mắn.

Tính cách của cung Nhân Mã tháng 12
Nhân Mã là người yêu thích thích tìm hiểu về cuộc sống và khám phá những điều mới mẻ (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Nhân Mã là người thế nào?

Nhân Mã tuy mang tiếng phong lưu, đa tình nhưng sâu bên trong họ luôn đề cao sự thủy chung của đối phương. Khi yêu họ sẽ dành sự quan tâm, chăm sóc hết mực cho người mình yêu. Họ luôn dành một sự tôn trọng nhất định cho nửa kia và không để cảm xúc của bản thân chi phối. Cho nên việc ghen tuông mù quáng hay chiếm hữu sẽ không xuất hiện trong tình yêu chân thành của Nhân Mã.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

Cung Nhân Mã trong tình yêu
Nhân Mã luôn đề cao sự thủy chung của đối phương (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã là những người rất giỏi nắm bắt cơ hội, luôn suy nghĩ thấu đáo về một vấn đề gì đó trước đưa ra ý kiến. Khi Nhân Mã đã bắt tay vào làm một việc gì đó thì không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng và luôn cố gắng hoàn thành cho đến khi ổn thỏa.

Trong con người Nhân Mã luôn luôn tồn tại sự bản lĩnh, linh hoạt và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Họ yêu thích những công việc di chuyển, có tư duy sáng tạo nhiều hơn là việc theo kiểu rập khuôn. Vì vậy, cung hoàng đạo này luôn thích các công việc có sự mạo hiểm và luôn muốn đổi mới để tốt hơn.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

Màu sắc may mắn của cung Nhân Mã là gì?

Cung Nhân Mã hợp màu gì? Nhân Mã là người nhiệt huyết, năng động và hòa đồng thì các gam màu như cam, đỏ, tím, hồng sẽ rất phù hợp. Lựa chọn những màu sắc này sẽ góp phần hỗ trợ và bộc lộ rõ ràng hơn tính cách của chòm sao này.

Màu may mắn của cung Nhân Mã
Cung Nhân Mã hợp với màu cam, đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Nhân Mã phù hợp làm nghề gì?

Người thuộc cung Nhân Mã có tính cách mạnh mẽ, sáng tạo, năng động và thích làm mọi việc. Nghề nghiệp phù hợp với Nhân Mã là tham gia tổ chức từ thiện, nhà tâm lý học, pháp luật, thiết kế. Cung Nhân Mã không thích hợp với các công việc liên quan tới hành chính full-time.

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 12 cung Ma Kết (22/12 – 31/12)

Ma Kết (Capricorn) thuộc cung chiêm tinh thứ 10 của 12 cung hoàng đạo. Đại diện cho cung Ma Kết là biểu tượng con dê với đuôi cá. Để hiểu thêm những điều thú vị về Ma Kết cùng Vistyle xem ngay nội dung dưới đây.

Cung Ma Kết thuộc nguyên tố gì?

Cung Ma Kết là một trong những chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Đất. Nhờ liên quan đến nguyên tố đất mà cung Ma Kết sở hữu khả năng lãnh đạo, quản lý rất tốt. Cung hoàng đạo này rất có tham vọng và đầy kỷ luật nên dễ dàng thăng tiến trong công việc.

>> Xem thêm:

Ma Kết thuộc nguyên tố nào
Cung Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất (Nguồn: Sưu tầm)

Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu? Cùng Vistyle tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau đây!

  • Ma Kết và Kim Ngưu: Cung Kim Ngưu sẽ là người phù hợp để Ma Kết an tâm bầu bạn. Điều này sẽ giúp Ma Kết kiềm chế được tính nóng nảy của mình, đồng thời Kim Ngưu cũng học được cách bày tỏ cảm xúc nhiều hơn. Từ đó giúp cho cả hai chòm sao này cùng nhau phát triển trong cuộc sống.
  • Ma Kết và Xử Nữ: Người thuộc cung Xử Nữ ưa sạch sẽ, có khả năng tổ chức và có lòng vị tha. Điều này sẽ giúp cũng Ma Kết có được một người cộng tác tuyệt vời trong công việc lẫn cuộc sống. Có thể nói, Ma Kết và Xử Nữ là một cặp đôi cực kỳ hoàn hảo. Họ dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ nhiều quan điểm tốt đẹp, giúp nhau gặt hái thành công trong cuộc sống.

>> Xem thêm:

Cung Ma Kết hợp cung nào
Cung Ma Kết hợp với cung Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Ma Kết tháng 12

Người thuộc cung Nhân Mã được trời phú cho sự linh hoạt và khả năng tìm hiểu vấn đề rất tốt. Nhân Mã được coi là chòm sao may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Họ không phải nghĩ hoặc đặt nặng suy nghĩ về việc phải kiếm thật nhiều tiền.

Tính cách của cung Ma Kết tháng 12

Những người thuộc cung Ma Kết thường có tính cách kiên định, trầm lắng và ít bị chi phối bởi những luồng suy nghĩ khác. Họ cũng khá khiêm tốn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói và có trách nhiệm cao trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì họ quá kiên định nên đôi khi cứng nhắc trong quyết định của mình. Họ luôn cho mình là đúng và phớt lờ ý kiến của người khác khiến mọi người bị tổn thương.

Tính cách của cung Ma Kết tháng 12
Những người thuộc cung Ma Kết thường có tính cách kiên định, trầm lắng và ít bị chi phối bởi những luồng suy nghĩ khác (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Ma Kết là người thế nào?

Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần, Ma Kết là người có một trái tim nhạy cảm. Họ sẽ tìm hiểu đối phương một cách cẩn thận rồi mới tiến tới mối quan hệ nghiêm túc. Khi đã quyết định tiến tới, họ luôn mong muốn gắn bó lâu dài nhất có thể. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này còn có sự chắc chắn và bao dung. Đây là những tính cách giúp cho tình yêu của họ trở nên bền chặt và hạnh phúc hơn.

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

Cung Ma Kết trong tình yêu
Cung Ma Kết có trái tim nhạy cảm và luôn muốn gắn bó lâu dài (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 12 thuộc cung Ma Kết

Ma Kết là người có tham vọng và ý chí cầu tiến rất cao. Họ luôn hoạch định mọi kế hoạch trong tương lai, đặt mục tiêu cao để phấn đấu. Cung hoàng đạo này yêu thích những công việc đòi hỏi sự kiên cường và làm mọi việc theo nguyên tắc và tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

Màu sắc may mắn của cung Ma Kết là gì?

Cung Ma Kết hợp màu gì trong tình bạn, tình yêu và sự nghiệp? Ma Kết mang trong mình mệnh Đất nên rất mạnh mẽ, kiên định, vì thế màu sắc đại diện của chòm sao này sẽ là xám than. Đây là màu sắc trung tính, không quá nổi bật rất phù hợp với tính cách mạnh mẽ của cung Ma Kết. Điều này sẽ giúp Ma Kết sẽ ngày càng thuận lợi và thành công hơn trong tương lai.

Màu may mắn của cung Ma Kết
Cung Ma Kết hợp với màu xám than (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết phù hợp làm nghề gì?

Ma Kết thích hợp với những công việc có tính áp lực cao như kinh tế, quản lý, công nghệ thông tin,… Ma Kết sẽ thể hiện tốt năng lực của bản thân cũng như hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao khi đảm nhiệm vị trí trong các ngành nghề nói trên.

Trên đây là tất tần tật các thông tin giải đáp sinh tháng 12 cung gì? Những người sinh tháng 12 có vận mệnh, tính cách, sự nghiệp và tình cảm ra sao? Hy vọng bài viết của Vistyle sẽ giúp bạn hiểu thêm những điều thú vị về những người sinh tháng 12.

>> Các bài viết cùng chủ đề: