Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp năm 2023

Kim Ngưu là một trong 12 cung hoàng đạo được nhiều bạn đọc quan tâm. Với những nét tính cách nổi bật của mình, cung Kim Ngưu đã chiếm được cảm tình từ nhiều người. Cùng Vistyle tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này ngay trong bài viết sau đây nhé. >> Có […]

Đã cập nhật 18 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp năm 2023

Kim Ngưu là một trong 12 cung hoàng đạo được nhiều bạn đọc quan tâm. Với những nét tính cách nổi bật của mình, cung Kim Ngưu đã chiếm được cảm tình từ nhiều người. Cùng Vistyle tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này ngay trong bài viết sau đây nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về cung hoàng đạo Kim Ngưu (Taurus)

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Ngày xưa, Zeus có tính “đào hoa”, mê phụ nữ đẹp, dù là con người hay thần thánh. Tuy nhiên, vì bị vợ (là nữ thần Hera) theo dõi nên ông thường thay đổi hình dạng thành các con thú. Vào một hôm, Zeus có để mắt đến một người tên Europa, ông đã hóa thành một con bò trắng tên là Taurus làm Europa mê đắm. Zeus đã đưa Europa đến đảo Crete, biến ra một căn nhà và kết duyên với cô ấy. Europa sinh cho ông 3 người con trai, tạo nên một tình yêu đẹp nơi đảo xa. Chính vì vậy mà Zeus đã treo hình của con bò trong nhà để kỉ niệm. Và Kim Ngưu cùng biểu tượng con bò đực đã ra đời từ câu chuyện đó.

>> Xem thêm:

truyền thuyết về cung Kim Ngưu
Tìm hiểu về nguồn gốc của cung Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu sinh ngày mấy tháng mấy?

Kim Ngưu là cung hoàng đạo tập hợp những người được sinh từ ngày 21/4 cho đến ngày 20/5 và được chòm sao Kim chiếu mệnh.

>> Tham khảo thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng, ký hiệu của cung Kim Ngưu

Nhắc đến Kim Ngưu, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh phần đầu của con bò đực. Đây chính là biểu tượng chính thức của cung này và đại diện cho sức mạnh phi thường trong thần thoại Hy Lạp.

>> Xem thêm: Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo

biểu tượng của cung Kim Ngưu
Biểu tượng của cung Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Cung Kim Ngưu hợp màu gì nhất? Vốn sinh ra vào những ngày hè nắng nóng nên Kim Ngưu rất phù hợp với những màu sắc rực rỡ như hồng hay xanh lá. Đây là các màu sắc giúp Kim Ngưu giữ được sự năng nổ, nhiệt huyết của mình.

>> Xem thêm:

màu sắc dành cho Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu hợp với các gam màu hồng, xanh lá (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào trong vòng tròn cung hoàng đạo? Với tính cách trầm ổn nhưng lại có sức mạnh nội tại nên Kim Ngưu có thể tương hợp với rất nhiều cung khác, ví dụ như Bảo Bình, Sư Tử, Ma Kết, Xử Nữ…

>> Tham khảo thêm:

cung Kim Ngưu hợp với cung nào
Cung Kim Ngưu hợp với những cung hoàng đạo có tính cách trầm ổn như Sư Tử, Bảo Bình, Xử Nữ, Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa mang lại may mắn cho Kim Ngưu

Hoa hồng, hoa anh túc hay hoa bao tay chồn đều phát ra một mùi hương ngọt ngào đặc biệt. Những loài hoa này sẽ là “bùa hộ mệnh” dành cho những người thuộc cung hoàng đạo này đấy.

loài hoa hợp với cung Kim Ngưu
Người thuộc cung Kim Ngưu khá hợp với hoa hồng (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã tính cách của cung Kim Ngưu

Tính cách của bạn nam thuộc cung Kim Ngưu

Kim Ngưu nam là những người sống có trách nhiệm, họ là hình mẫu lý tưởng của của một người đàn ông đích thực. Một khi Kim Ngưu đã hứa điều gì, họ chắc chắn sẽ bỏ ra toàn bộ tâm trí và sức lực để thực hiện. Riêng với Kim Ngưu nam, anh ta sẽ tự đặt ra trách nhiệm, mục tiêu để cố gắng.

>> Xem thêm: Tính cách 12 cung hoàng đạo

tính cách nam Kim Ngưu
Tính cách của cung Kim Ngưu nam (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của bạn nữ cung Kim Ngưu

Những cô nàng Kim Ngưu có lối sống rất đơn giản, không quá cầu kỳ, và cũng ít khi chăm chút cho vẻ bề ngoài. Suy nghĩ của họ cũng không có gì phức tạp, chỉ cần thấy đúng và cần thiết là sẽ bắt tay vào thực hiện. Chính vì vậy, các cô nàng Kim Ngưu được đánh giá là sở hữu tính cách rất bền bỉ và có sức chịu đựng cao.

tính cách nữ Kim Ngưu
Tính cách của cung Kim Ngưu nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã tình yêu của cung Kim Ngưu 

Trong tình yêu, Kim Ngưu là người như thế nào?

Trong chuyện tình cảm, Kim Ngưu luôn trân trọng và không ngừng cố gắng nuôi dưỡng tình yêu của mình. Họ nổi tiếng là người chung thủy, biết cách vun vén để xây dựng tình cảm của mình ngày càng lớn mạnh. Trước những khó khăn, họ sẽ tìm cách để vượt qua, hướng tới kết quả hạnh phúc lâu dài và  bền vững.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

tình yêu của cung Kim Ngưu
Trong chuyện tình cảm, Kim Ngưu luôn trân trọng và không ngừng cố gắng nuôi dưỡng tình yêu của mình (Nguồn: Sưu tầm)

Dấu hiệu nhận biết Kim Ngưu nam khi yêu

Họ là người nói ít làm nhiều nên khi theo đuổi một ai đó sẽ dùng hành động để thể hiện. Các chàng trai này luôn dùng sự quan tâm đến đối phương để thể hiện cho họ biết được tình cảm của mình.

Dấu hiệu nhận biết Kim Ngưu nữ khi yêu

Kim Ngưu nữ khi yêu ai đó sẽ không thổ lộ ngay mà dùng sự ân cần, dịu dàng của mình để ra tín hiệu cho đối phương. Các nàng Kim Ngưu không phải tuýp người vồ dập hay quá chủ động trong tình yêu.

Dự đoán về chuyện tình yêu năm 2023 của cung Kim Ngưu

Năm 2023 sẽ bắt đầu với những thử thách đối với các cặp đôi Kim Ngưu, đã kết hôn hoặc đang yêu nhau đều sẽ gặp thách thức. Nó sẽ đến thời điểm mà bạn gần như có thể tách khỏi đối phương, nhưng Kim Ngưu sẽ giải quyết các vấn đề của mình và dần ổn định hơn vào cuối năm.

dự đoán tình yêu của cung Kim Ngưu
Tình yêu của cung Kim Ngưu năm 2023 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu trong sự nghiệp

Cung Kim Ngưu có điểm gì đặc biệt?

Kim Ngưu là người hết mình trong công việc nếu nó thực sự phù hợp với năng lực. Ngoài ra thì họ không thích thay đổi, có xu hướng “chung thủy” với những điều đã quen thuộc kể cả việc làm của mình.

Kim Ngưu học giỏi những môn học nào?

Kim Ngưu thực sự có ưu điểm về khả năng phân tích nên những môn học như Toán, Vật Lý luôn được cung này quan tâm nhiều hơn và họ cũng có xu hướng giỏi về những môn học này.

>> Tham khảo thêm: Bảng xếp hạng cung hoàng đạo học giỏi nhất

Kim Ngưu giỏi môn gì
Người thuộc cung Kim Ngưu học giỏi môn gì nhất (Nguồn: Sưu tầm)

Kim Ngưu hợp với những nghề nào?

Trong công việc của mình, Kim Ngưu là người rất cẩn thận, tỉ mỉ nên họ thường sẽ phù hợp với các nghề sau đây: chính trị gia, chuyên viên phân tích tài chính ngân hàng, kiến trúc sư/nhà thiết kế nội thất, make up/stylist….

Kim Ngưu hợp với nghề nào
Cung Kim Ngưu hợp với nghề nào (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên đây là tất tần tật những thông tin thú vị về cung Kim Ngưu. Hy vọng với những nội dung được chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cung hoàng đạo này.  Và đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật thêm những bài viết thú vị cùng chủ đề nhé.

>> Các bài viết cùng chủ đề: