Cung Nước gồm cung nào? Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Nước

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố gồm Khí, Lửa, Đất và Nước. Vậy bạn đã biết cung Nước gồm cung nào chưa? Trong bài viết này, Vistyle sẽ gợi ý cho bạn những cung thuộc nguyên tố Nước cũng như giải mã từ A-Z các thông tin liên quan đến […]

Đã cập nhật 11 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Nước gồm cung nào? Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Nước

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố gồm Khí, Lửa, Đất và Nước. Vậy bạn đã biết cung Nước gồm cung nào chưa? Trong bài viết này, Vistyle sẽ gợi ý cho bạn những cung thuộc nguyên tố Nước cũng như giải mã từ A-Z các thông tin liên quan đến các cung Nước. Vậy nên, cùng đón đọc đến cuối bài viết bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên tố của cung hoàng đạo là gì? Có những nhóm nguyên tố nào?

Nguyên tố của cung hoàng đạo là gì? Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, các nhà Chiêm tinh học đã nghiên cứu và nhận thấy 12 cung tương ứng với 4 cung, bao gồm: cung Khí, cung Lửa, cung Đất và cung Nước. Từng nhóm nguyên tố sẽ tiết lộ những đặc điểm riêng về tính cách , tình duyên cũng như sự nghiệp.

tìm hiểu về các nhóm nguyên tố của 12 cung hoàng đạo 
12 cung hoàng đạo tương ứng với 4 cung: Nước, Đất, Khí, Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Nước là cung gì? 

Cung Nước là một trong bốn nguyên tố của cung hoàng đạo. Nếu cung Đất nổi bật với sự ổn định, nguyên tắc; cung Khí gắn liền với sự linh hoạt, khéo léo; cung Lửa có tích cách tự tin và nhiệt huyết thì cung Nước là người nhạy cảm, lãng mạn, dễ xúc động và có trực giác cao.

cung Nước là cung gì? 
Cung Nước là những người tình cảm, có trực giác cao (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Nước gồm cung nào?

Cung Nước gồm cung Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Trong đó, mỗi cung thuộc nguyên tố Nước lại ứng với một nhóm tính chất khác nhau, trong đó:

  • Cự Giải: Nhóm Tiên phong
  • Bọ Cạp: Nhóm Kiên định
  • Song Ngư: Nhóm Linh hoạt

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

Cung Nước gồm cung nào?
Cung Nước gồm cung Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Người cung Nước sinh vào ngày tháng nào?

Sau khi biết cung Nước gồm những cung nào, Vistyle sẽ cung cấp cho bạn về ngày sinh của những người thuộc nguyên tố Nước. Cung Nước gồm 3 chòm sao song để biết bạn là cung nào thì còn phụ thuộc vào ngày tháng sinh của bạn. Cụ thể như sau:

  • Cung Cự Giải có ngày sinh trong khoảng thời gian 22/06 – 22/07
  • Cung Bọ Cạp có ngày sinh trong khoảng thời gian 23/10 – 22/11
  • Cung Song Ngư có ngày sinh trong khoảng thời gian 20/02 – 20/03

>> Tham khảo thêm: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo

Giải mã bí mật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Cung Nước

Bật mí về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Cung Nước là nội dung tiếp theo trong “Chuyên đề: Cung Nước gồm cung nào?”. Nội dung dưới đây hứa hẹn sẽ tiết lộ cho bạn những thông tin cụ thể về Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp, cùng xem nhé!

>> Tìm hiểu thêm: 

Đặc điểm của cung Song Ngư

Cung Nước gồm cung nào? Dưới sự chiếu mạng của sao Hải Vương và sao Mộc cùng biểu tượng hai con cá bơi ngược chiều, Song Ngư mang những đặc điểm rất riêng biệt.

Tính cách của cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) có tính cách vui vẻ, hòa đồng, chân thành. Cả nam và nữ Song Ngư đều là người tinh tế, tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác, đồng thời khó lòng nói lời từ chối ngay cả khi bản thân đang gặp vấn đề. Nhờ đó, người thuộc chòm sao này luôn nhận được nhiều sự yêu mến, tin tưởng từ mọi người. 

Nếu phải kể ra khuyết điểm của Song Ngư thì yếu đuối, thiếu quyết đoán là điểm dễ nhận biết nhất. Là một trong những cung Nước, họ rất dễ bị cảm xúc chi phối. Điều này dẫn đến xu hướng họ thường bị tác động bởi những yếu tố xung quanh và dễ chùn bước trước khó khăn, thử thách. Trong những lựa chọn cần suy xét cẩn thận thì đôi khi Song Ngư lại quá vội vã, cảm tính. 

đặc điểm của cung nước Song Ngư
Song Ngư có tính cách vui vẻ, hòa đồng và chân thành (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Song Ngư

Trong tình yêu cả nam và nữ Song Ngư đều là người vô cùng lãng mạn, tâm lý và biết lắng nghe đối phương. Nam Song Ngư có hơi hướng khá rụt rè trong việc thể hiện tình cảm và thường dùng tài năng như hát, vẽ tranh,… để thu hút đối phương. Bên cạnh đó nữ Song Ngư dịu dàng, tinh tế và sâu sắc sẽ giúp nửa kia cảm thấy bình yêu khi ở bên cạnh.

>> Xem thêm: Cung Song Ngư hợp với cung nào?

ALT: Tình yêu của cung nước - Song Ngư
Trong tình yêu, Song Ngư là người vô cùng lãng mạn, tâm lý (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Song Ngư

Song Ngư thông minh, có năng khiếu nghệ thuật cùng trực giác nhạy bén. Do đó, họ dễ dàng thích nghi với môi trường mới, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. Nhìn chung, Song Ngư hướng đến sự thoải mái, tự do để thỏa sức sáng tạo, mộng mơ vốn có.

>> Tham khảo thêm: Cung Song Ngư hợp màu gì?

Sự nghiệp của cung nước - Song Ngư
Song Ngư thông minh, có năng khiếu nghệ thuật (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Cự Giải

Cung Nước gồm cung nào? Cự Giải là cung thứ thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo và được mặt Trăng cai trị. Biểu tượng của Cự Giải là hình ảnh chú cua với nhiều “bí mật” hay ho.

Đặc điểm tính cách của cung Cự Giải

Bức chân dung rõ ràng nhất về Cự Giải là sự hiền lành, tử tế và tốt bụng. Cả nam và nữ Cự Giải đều là người nhiệt tình, tận tâm. Do đó, họ được nhiều người tin yêu, tuy nhiên cũng chính nét thiện lương đó khiến họ dễ bị người khác lợi dụng.  

Người thuộc cung hoàng đạo này không có nhiều tài năng, song đức tính tỉ mẩn, siêng năng giúp họ hoàn thành mọi thứ với sự chỉn chu nhất. 

Bên cạnh đó, Cự Giải còn được biết đến là con người của gia đình, sẵn sàng bỏ qua mọi thứ để xây dựng tổ ấm của mình. Tương tự Song Ngư, Cự Giải cũng là người nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ thích cảm giác an toàn và hướng đến cuộc sống bình yên, ổn định.

Đặc điểm tính cách của cung nước - Cự Giải
Cự Giải còn được biết đến là con người của gia đình (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Cự Giải

Cự Giải lãng mạn không kém Song Ngư. Họ như một “nhà thơ” trong khu vườn tình yêu của chính mình. Họ yêu với sự chân thành, nghiêm túc và hướng đến một mối quan hệ lâu dài. Họ đề cao sự chân thành, thấu hiểu và cùng tiến trước khi quyết định yêu ai đó. Yêu một chàng hoặc nàng Cự Giải, bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, yêu thương và sẻ chia từ họ. Sự chu đáo và hiểu chuyện cũng giúp tình yêu của cung hoàng đạo này trở nên ấm áp và đáng ngưỡng mộ hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Cung Cự Giải hợp với cung nào

Tình yêu của cung nước - Cự Giải
Cự Giải như một “nhà thơ” trong khu vườn tình yêu của chính mình (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Cự Giải

Trong công việc, người thuộc cung Cự Giải thường rất cẩn thận và hết mình vì công việc được giao. Tuy nhiên, họ là những con người của cảm xúc, vì vậy họ cũng sẵn sàng từ bỏ nếu công việc không phù hợp hay đồng nghiệp thiếu sự tôn trọng họ.

>> Xem thêm: Cung Cự Giải hợp màu gì?

Sự nghiệp của cung Cự Giải
Cự Giải rất cẩn thận và hết mình vì công việc được giao (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Bọ Cạp

Cung Nước gồm cung nào? Bọ Cạp là cung thứ tư 8 trong 12 cung hoàng đạo và được sao Diêm Vương và sao Hỏa bảo trợ. Biểu tượng con bọ cạp của chòm sao này sẽ “bật mí” những bí mật về cung này. 

Tính cách của cung Bọ Cạp

Cả nam và nữ cung Bọ Cạp đều có bề ngoài khá lạnh lùng, khó gần tuy nhiên họ lại là người có trái tim ấm áp. Người thuộc cung hoàng đạo này có tính cách thất thường và khó đoán. Họ tập trung vào bản thân thay vì để ý người khác nghĩ gì về mình. Họ có tính cách cứng rắn, một khi đưa ra quyết định thì sẽ khó thay đổi. Vậy nên, Bọ Cạp cũng là người kiên định, sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng, thậm chí hiếu thắng. Người thuộc cung Bọ Cạp thông minh, khôn ngoan. Tuy nhiên, đôi khi sự lý trí quá mức khiến họ trở nên đa nghi và tính toán quá đà.  

Tính cách của cung Bọ Cạp
Bọ Cạp có tính cách thất thường và khó đoán (Nguồn: Sưu tầm)

Tình yêu của cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là một người sống nội tâm, vì thế việc họ chủ động bắt đầu một mối quan hệ là rất khó. Song khi xác định nghiêm túc với ai đó, Bọ Cạp luôn cố gắng vun đắp giúp tình cảm cả hai bền chặt hơn. Bên cạnh đó, khi đã thành thật với nửa kia, Bọ Cạp sẽ không còn là một người trầm tư, ngại ngùng thay vào đó là một Bọ Cạp tâm lý, chủ động trong tình yêu.

Người thuộc cung hoàng đạo này có tính chiếm hữu khá cao. Cũng vì sự nhạy cảm và đa nghi quá mức mà Bọ Cạp thường rơi vào trạng thái ghen tuông, dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. 

>> Tìm hiểu thêm: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Tình yêu của cung nước - Bọ Cạp
Bọ Cạp là người tâm lý, chủ động trong tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp

Bọ Cạp rất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự chính xác cao như bác sĩ, công an, nhà nghiên cứu khoa học, nhà xây dựng chiến lược,… Bên cạnh đó, họ cũng là người có năng khiếu nghệ thuật. Nhờ sự bền bỉ và quyết tâm cao độ mà Bọ Cạp thường đạt được những điều họ mong muốn. 

>> Xem thêm: Cung Bọ Cạp hợp màu gì?

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp
Sự quyết tâm cao giúp Bọ Cạp đạt được những điều họ mong muốn (Nguồn: Sưu tầm)

Sự tương quan giữa Cung Nước, cung Đất, cung Lửa và cung Khí

Nếu những mục trên giải đáp cung Nước gồm những cung nào và đặc điểm của mỗi cung thì mục này sẽ nói về sự tương quan của cung Nước với 4 cung còn lại.

Theo đó, những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước rất hợp với những người thuộc nguyên tố Đất – cung Đất (Kim Ngưu, Ma Kết, Xử Nữ). Chi tiết cung hoàng đạo tương sinh với cung Nước như sau:

  • Cự Giải: Hợp với cung Bọ Cạp, Song Ngư, Kim Ngưu
  • Bọ Cạp (Thiên Yết): Hợp với cung Song Ngư, Xử Nữ, Ma Kết 
  • Song Ngư: Hợp với cung Cự Giải, Bọ Cạp, Ma Kết

Bên cạnh đó, người thuộc cung Nước không hợp với người thuộc cung Khí (Song Tử, Thiên Bình và cung Bảo Bình).

>> Xem thêm:

sự tương quan giữa cung nước và các cung khác
Cung Nước hợp cung Đất và khắc cung Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết của Vistyle đã giải mã cho bạn cung Nước gồm cung nào cũng như đặc trưng tính cách và sự nghiệp của mỗi cung. Hy vọng, chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về bản thân cũng như những người thân thương của bạn. Visyle còn rất nhiều bài viết thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Bài viết cùng chủ đề: