Cung Đất gồm cung nào? Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Đất

Trên vòng tròn hoàng đạo, 12 cung được chia thành bốn nhóm nguyên tố gồm Đất – Nước – Khí – Lửa. Vậy cung Đất là gì? Nhóm cung Đất gồm cung nào? Hãy cùng Vistyle giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé! >> Xem thêm: Màu may mắn của […]

Đã cập nhật 10 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Đất gồm cung nào? Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung Đất

Trên vòng tròn hoàng đạo, 12 cung được chia thành bốn nhóm nguyên tố gồm Đất – Nước – Khí – Lửa. Vậy cung Đất là gì? Nhóm cung Đất gồm cung nào? Hãy cùng Vistyle giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm:

Nguyên tố của cung hoàng đạo là gì? Có những nhóm nguyên tố nào?

Theo Chiêm tinh học phương Tây cổ xưa, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố bao gồm Đất, Nước, Lửa và Khí. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ mang những nét đặc trưng riêng biệt, tạo nên những tính cách khác nhau.

Bên cạnh đó, các nhóm nguyên tố còn được chia thành 3 đặc tính gồm:

  • Thống lĩnh: Cung Bạch Dương (nhóm Lửa), cung Ma Kết (nhóm Đất), cung Bảo Bình (nhóm Khí) và cung Cự Giải (nhóm Nước).
  • Ổn định: Cung Sư Tử (nhóm Lửa), cung Kim Ngưu (nhóm Đất), Thiên Yết (nhóm Nước) và Thiên Bình (nhóm Khí).
  • Biến đổi: Cung Nhân Mã (nhóm Lửa), cung Song Tử (nhóm Khí), cung Xử Nữ (nhóm Đất) và cung Song Ngư ( nhóm Nước).

Bởi vì cùng chung tích cách nên những người cùng một nhóm thống lĩnh hoặc nhóm ổn định sẽ rất khó để hòa hợp với nhau, hay xảy ra các tranh cãi.

>> Tham khảo thêm:

các cung hoàng đạo thuộc cung Đất
12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố bao gồm Đất, Nước, Lửa và Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Đất là cung gì?

Đất được xem là điểm khởi đầu của sự sống, là nguồn gốc của vạn vật, muôn loài. Ngoài ra, Đất cũng chính là đại diện cho sự bền bỉ và vững chắc. Vì vậy, những cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Đất được đánh giá là người có tinh thần trách nhiệm cao, đáng tin cậy và luôn tôn thờ lẽ phải.

Bên cạnh đó, những người mang cung Đất còn có tính cách ôn hòa, chăm chỉ, cần cù. Tuy nhiên, họ thuộc tuýp người trầm tính nên thường bị người khác đánh giá là lạnh lùng, không thân thiện nhưng thực chất họ sống rất tình cảm và chân thành.

>> Xem thêm:

tổng quan về cung Đất
Đất là điểm khởi đầu của sự sống, là nguồn gốc của vạn vật (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Đất gồm cung nào?

Nhóm cung Đất gồm cung nào? Nhóm nguyên tố Đất bao gồm cung Ma Kết, cung Xử Nữ và cung Kim Ngưu. Đặc tính chung của nhóm nguyên tố này là tương đối ổn định. Những người thuộc cung Đất có tinh thần trách nhiệm cao, khiêm tốn, đáng tin cậy và sống rất tình cảm. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Đất cũng không phải là tín đồ thời trang.

>> Xem thêm:

cung Đất gồm cung Kim Ngư, Xử Nữ và Ma Kết
Cung Đất bao gồm Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã bí mật về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Đất

Để hiểu rõ hơn nhóm cung Đất gồm cung nào, hãy cùng Vistyle tìm hiểu tính cách, tình yêu và sự nghiệp của ba chòm sao là Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.

Đặc điểm của cung Kim Ngưu

Kim Ngưu (20/4 – 20/5) là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo được sao Kim chiếu mệnh. Đa số những người thuộc cung này đều gặt hái được nhiều thành công trong công việc và có một vị trí nhất định trong xã hội.

>> Xem thêm:

Tính cách của cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cách rất cứng rắn, vững vàng, kiên định, không có bất cứ điều gì có thể làm thay đổi những quyết định của bản thân đã đặt ra. Họ hành động và làm việc theo nguyên tắc, không bốc đồng hay nóng vội khi quyết định làm bất cứ việc gì. 

Cung Kim Ngưu thuộc tuýp người sống tình cảm, dễ thấu hiểu và cảm thông cho người khác nên rất hòa đồng và được nhiều người yêu mến. Mặc dù tính cách khá nhẹ nhàng nhưng khi bị thách thức thì họ không sợ sệt hay rụt rè mà sẵn sàng đáp trả lại. 

>> Tham khảo thêm:

Tình yêu của cung Kim Ngưu

Trong tình yêu, Kim ngưu có tính chiếm hữu lớn nên thường làm đối phương cảm thấy bị kiểm soát, khó chịu và mệt mỏi. Họ là người rất ít thể hiện cảm xúc qua lời nói mà thay vào đó là dùng hành động, cử chỉ, sẵn lòng cho đi tất cả để khiến đối phương được hạnh phúc. 

Cung Kim Ngưu không phù hợp với những cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa và Khí, bởi họ có những khác biệt trong tính cách cũng như quan điểm sống. Nhưng các cung thuộc nguyên tố Nước lại vô cùng phù hợp với Kim Ngưu.

>> Xem thêm:

Sự nghiệp của cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu có tính cầu toàn và tỉ mỉ nên trong công việc họ thường sẽ đặt mục tiêu, lên kế hoạch suy xét trước sau một cách cẩn thận để ra tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

Chính vì vậy, khi xảy ra vấn đề không mong muốn trong công việc họ sẽ giải quyết nhanh chóng, tạo nên sự uy tín với khách hàng và đồng nghiệp. Hơn nữa, họ biết cách quan tâm, thấu hiểu, chu đáo, hòa đồng với mọi người nên luôn nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và đồng nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm:

cung Đất gồm cung nào - cung Kim Ngưu
Kim Ngưu (20/4 – 20/5) là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Xử Nữ

Xử Nữ (23/8 – 22/9) có biểu tượng là chữ M viết tắt trong từ Mary, nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Hoặc một biểu tượng khác là một người phụ nữ cầm bó lúa biểu đạt cho sự no đủ, sung túc trong cuộc sống. Cung Xử Nữ sở hữu trí tuệ thông minh, vượt trội so với những cung hoàng đạo khác.

>> Tham khảo thêm:

Đặc điểm tính cách của cung Xử Nữ

Xử Nữ là những người sống theo nguyên tắc, có kỷ luật, hành xử  đúng tiêu chuẩn của xã hội. Mặc khác, với tư chất thông minh, nhạy bén, họ luôn hướng tới sự chỉnh chu cầu toàn trong công việc và trong cuộc sống. Do đó, chỉ cần một lời phê bình nào đó cũng khiến cho khó chịu suy nghĩ và trăn trở rất nhiều.

Tình yêu của cung Xử Nữ

Trong tình yêu, cung Xử Nữ thường bị đánh giá là cứng nhắc và khô khan. Dù rất yêu nhưng họ không thích thể hiện tình cảm bởi vì họ không dùng con tim mà dùng lý trí để yêu.

Tuy Xử Nữ rất lạnh lùng nhưng sâu thẳm tâm hồn họ là người dễ xúc động và giàu tình cảm. Trong tình yêu, họ luôn tôn trọng và tin tưởng đối phương nhưng chỉ cần một sự lừa dối nhỏ xảy ra họ dứt khoát loại bỏ mà không cần quỵ lụy.

Cung Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố Đất nên những người thuộc nhóm nguyên tố Hỏa và Khí sẽ không phù hợp với họ. Bởi vì, Xử Nữ có tính cách hướng hướng nội, trầm lắng thì hai nhóm nguyên tố Khí và Hỏa lại vô cùng náo nhiệt, ồn ào.

>> Xem thêm:

Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Xử Nữ là người có tinh thần trách nhiệm rất cao, thường sống hết mình vì công việc. Họ sở hữu sự  nhạy bén và thông minh nên rất thích nghiên cứu, luôn có xu hướng học hỏi và tìm hiểu những kiến thức mới nhằm nâng cao trình độ của mình. Điểm mạnh của Xử nữ là làm việc có quy tắc, tuân thủ quy định trong công việc.

cung Đất gồm cung nào - cung Xử Nữ
Xử Nữ (23/8 – 22/9) có biểu tượng là chữ M viết tắt trong từ Mary (Nguồn: Sưu tầm)

Đặc điểm của cung Ma Kết

Ma Kết (22/12 – 19/1) là một trong 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất. Chòm sao này là sự kết hợp giữa hoài bão, ước mơ cùng với sự tham vọng. Khác biệt hoàn toàn với sự cẩn thận của cung Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma Kết luôn sẵn sàng dấn thân vào con đường nguy hiểm để đạt được mục đích của bản thân.

>> Xem thêm:

Tính cách của cung Ma Kết

Cung Ma Kết được sao Thổ chiếu mệnh nên họ là những người đại diện cho tình yêu, sự hàn gắn, sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại. Họ có ham muốn cai trị cuộc sống, tham vọng về quyền lực và vật chất. Mọi thứ họ làm đều phải đúng và tuân theo những gì đã đặt ra. 

Họ dám chấp nhận rủi ro và sẵn sàng đón nhận thất bại, bởi vì thất bại thì quyết tâm phục thù của họ càng dâng cao. Với tinh thần thép như vậy nên đa số những người thuộc cung Ma Kết đều đạt được thành công và có sự nghiệp ổn định.

Tình yêu của cung Ma Kết

Ma Kết là người rất khó rung động trước tình yêu nhưng khi đã yêu thì họ sẽ yêu hết mình, toàn tâm toàn ý chăm lo cho đối phương. Tuy nhiên, họ thường nghi ngờ rất nhiều thứ và không thể hiện tình cảm ở chốn đông người.

Trong tình yêu, Ma Kết là người trong nóng ngoài lạnh, thường che đậy tình cảm của mình, rất ít khi thổ lộ với người khác. Họ có vẻ ngoài cố chấp, khô khan nhưng bên trong là một trái tim ấm áp và tốt bụng.

>> Có thể bạn quan tâm:

Sự nghiệp của cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết có tham vọng, hoài bão lớn và có yêu cầu cao trong sự nghiệp nên họ bắt buộc phải đạt được ước mơ, khát vọng mà bản thân đặt ra. Họ không cho phép bản thân xao nhãng, lười biếng trong khi công việc vẫn chưa thực hiện xong. 

Đối với công việc, Ma Kết có khả năng chịu được áp lực khá lớn, luôn có quan điểm rất rõ ràng cùng với khả năng thiên bẩm về quản lý xuất sắc nên rất dễ thành công trong các lĩnh vực như kinh doanh, quản lý hay những công việc liên quan đến công nghệ hoặc phần mềm.

cung Đất gồm cung nào - cung Ma Kết
Ma Kết (22/12 – 19/1) là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất (Nguồn: Sưu tầm)

Sự tương quan giữa cung Đất, cung Nước, cung Lửa và cung Khí

Việc xác định sự tương quan giữa các nhóm nguyên tố sẽ giúp chúng ta biết được cung Đất hợp cung nào, khắc cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Cụ thể như sau:

  • Cung Đất và cung Nước: Đây là 2 nhóm nguyên tố có thể hòa lẫn với nhau, có mối quan hệ lành mạnh và cân bằng. Khi cả hai nhóm nguyên tố này ở bên nhau sẽ làm cho đối phương tốt lên, hạnh phúc và thành công. 
  • Cung Lửa và cung Đất: Là sự kết hợp ổn định nhưng cần phải đổi mới để duy trì mối quan hệ. Những người thuộc cung Đất không thích thay đổi quá nhiều, còn những người cung Lửa không thể chịu được sự lặp đi lặp lại của thói quen sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, điều này dễ gây thất vọng và dẫn đến căng thẳng trong mối quan hệ của 2 cung này.
  • Cung Đất và cung Khí: Mối quan hệ của 2 cung này sẽ bền vững, hạnh phúc nếu cả hai sẵn sàng thay đổi vì nhau. Nhưng nếu người cung Khí sử dụng trí tuệ của mình để chỉ trích, tấn công đối phương thì người cung Đất sẽ vô cùng thất vọng. Đôi lúc, cung Khí cảm thấy khó chịu với tốc độ làm việc vô cùng chậm rãi, từ tốn của cung Đất.
  • Cung Đất và cung Đất: Khi 2 người thuộc cung Đất ở bên nhau sẽ cảm thấy thoải mái và được an ủi. Họ thường có xu hướng chọn cuộc sống ổn định, vững vàng. Tình yêu của cặp đôi này là sự kết hợp vô cùng nhẹ nhàng và bình yên. Tuy nhiên, khi cả 2 người rơi vào tâm trạng không tốt thì sẽ cùng nhau rơi xuống vũng lầy.
Sự tương quan giữa cung Đất với các cung khác
Sự tương quan giữa cung Đất, cung Nước, cung Khí, cung Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin được Vistyle chia sẻ về đặc điểm cung Đất cũng như cung Đất gồm cung nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về tính cách, tình cảm cũng như sự nghiệp của những chòm sao thuộc cung Đất! Đừng quên thường xuyên theo dõi Vistyle để cập nhật thêm nhiều bài viết mới về cung hoàng đạo và xu hướng thời trang hiện nay nhé!

>> Các bài viết liên quan: