Cung Song Tử hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm tính cách, biểu tượng và tử vi khác nhau. Những chủ đề xoay quanh các cung luôn thu hút nhiều người quan tâm, cung Song Tử cũng không ngoại lệ. Vậy bạn đã hiểu hết về cung Song Tử – Song Tử hợp với cung nào […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Song Tử hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm tính cách, biểu tượng và tử vi khác nhau. Những chủ đề xoay quanh các cung luôn thu hút nhiều người quan tâm, cung Song Tử cũng không ngoại lệ. Vậy bạn đã hiểu hết về cung Song Tử – Song Tử hợp với cung nào và có tính cách, tử vi ra sao chưa? Nếu chưa, hãy để bài viết dưới đây của Vistyle giải mã cùng bạn.

Song Tử là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Song Tử (tên tiếng Anh là Gemini) là cung thứ ba trong 12 cung hoàng đạo. Cung chiêm tinh này nằm ở giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể. Song Tử thuộc hệ Khí (cùng với cung Bảo Bình, Thiên Bình) và nằm trong 4 cung biến đổi (cùng với cung Xử Nữ, Song Ngư và Nhân Mã).

Người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh vào khoảng thời gian từ 21/5 – 20/6. Song Tử được sao Thủy chiếu mạng và có biểu tượng là hình ảnh cặp song sinh.

>> Có thể bạn quan tâm:

Song Tử là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Song Tử là cung thứ ba trong 12 cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử có tính cách như thế nào?

Năng động, độc lập và thẳng thắn là những gạch đầu dòng không thể thiếu khi nói về tính cách của Song Tử. Trên thực tế, những người thuộc cung Song Tử còn có những tính cách vô cùng thú vị. Nhìn chung, họ là tuýp người “sáng nắng chiều mưa”, tâm trạng thay đổi thất thường. Đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của cung biến đổi. Họ được trời phú sự thông minh, sáng tạo và luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ. Với những hiểu biết sâu rộng và khả năng quan sát nhạy bén, những người thuộc cung hoàng đạo này thường khiến mọi người thích thú với những câu chuyện thú vị, đồng thời có thể khuấy động không khí bằng lối giao tiếp dí dỏm của mình. 

Bên cạnh đó, Song Tử còn là người giàu tình cảm và dễ bị cảm xúc chi phối. Trong “lớp vỏ” hướng ngoại, mạnh mẽ là một Song Tử thường nghĩ ngợi sâu xa, thậm chí có những hành động bốc đồng đầy cảm tính.

>> Tham khảo thêm:

Cung Song Tử có tính cách như thế nào?
Năng động, độc lập và vui tính là tính cách của cung Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử là người như thế nào trong tình yêu?

Song Tử có lối nói chuyện vui tươi, duyên dáng do đó họ dễ dàng gây ấn tượng với nhiều người. Điều này cũng gắn liền với sự “lăng nhăng” mà Song Tử thường bị nhận xét. Tuy nhiên, khi gặp đúng người, Song Tử yêu rất chân thành và nồng nhiệt. Với họ, tình yêu là điều thiêng liêng và họ tôn thờ những mối tình lãng mạn, thú vị. Do đó, họ cực kỳ nghiêm túc, chung thủy và sẵn sàng vượt qua rào cản để tìm kiếm tri kỷ của đời mình.

>> Xem thêm:

Cung Song Tử là người như thế nào trong tình yêu?
Người thuộc cung Song Tử yêu yêu rất chân thành và nồng nhiệt (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Song Tử là người như thế nào?

Song Tử là người quảng giao và rất đáng tin cậy, do đó họ có rất nhiều bạn. Những buổi nói chuyện có họ là có niềm vui và sự thú vị. Họ dễ mến, chân thành và luôn kề vai sát cánh cùng bạn bè. Tuy nhiên, với tính cách thẳng thắn, đôi khi Song Tử cũng đưa ra những nhận xét thành thật đến tàn nhẫn. Phương châm của những người thuộc cung này là thà nói “sự thật mất lòng” còn hơn an ủi bằng lời nói dối.

Trong tình bạn, Song Tử là người như thế nào?
Song Tử dễ mến, chân thành và luôn kề vai sát cánh cùng bạn bè (Nguồn: Sưu tầm)

Song Tử hợp với cung nào nhất?

Sau khi hiểu Song Tử có tính cách như thế nào trong tình bạn và tình yêu, liệu bạn đã biết Song Tử hợp với cung nào nhất chưa? Dựa trên tử vi cung hoàng đạo và thực tế, dưới đây là những cung “tâm đầu ý hợp” với nam, nữ cung Song Tử, cùng xem nhé!

>> Xem thêm:

Nam cung Song Tử hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam Song Tử hợp với cung nào nhất? Câu trả lời chính là những cô nàng thuộc cung Bảo Bình, Sư Tử và Song Tử. 

 • Song Tử và Bảo Bình: Sự thông minh tinh tế của nữ Bảo Bình sẽ khiến nam Song Tử đổ gục mà không cần đốn. Hai cung này đều thuộc nguyên tố Khí vì vậy họ hòa hợp với nhau về nhiều điểm, đồng thời dễ dàng giảng hòa khi có bất cứ mâu thuẫn nào.
 • Song Tử và Sư Tử: Cả hai cung này đều có “tần số” khá giống nhau. Họ lạc quan, thông minh và yêu sự tự do. Vậy nên, cặp đôi này chắc chắn sẽ rất hạnh phúc và thú vị khi về chung mái nhà. 
 • Song Tử và Song Tử: Một gái có cùng cung hoàng đạo sẽ là gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Họ sẽ luôn biết điểm mạnh điểm yếu của nhau để cùng tôn trọng và giúp đỡ nhau. Mối quan hệ này hứa hẹn sẽ tạo nên một mái ấm hạnh phúc.

>> Tham khảo thêm:

nam song tử hợp với cung hoàng đạo nào nhất?
Nam cung Song Tử hợp với nữ Bảo Bình, Sư Tử và Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử nữ hợp với cung nào?

Nữ Song Tử hợp với cung nào nhất? Câu trả lời là những chàng trai cung Thiên Bình, Bạch Dương và Nhân Mã.

 • Song Tử và Thiên Bình: Không chỉ cùng cung Khí, “couple” này còn được “đầy thuyền” mạnh mẽ bởi sự hòa hợp nhau khi yêu. Họ sẽ luôn cảm thấy tin tưởng và được thấu cảm nhờ sợi dây kết nối vô hình của nhau. 
 • Song Tử và Bạch Dương: Trước câu hỏi Song Tử hợp cung nào thì Bạch Dương là đối tượng không thể “trốn thoát”. Cả hai đều bị thu hút nhau ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Họ thuộc tuýp người năng động, thú vị và hiểu biết sâu rộng. Do đó, tình yêu của họ dường như không tồn tại sự nhạt nhẽo, đồng thời dễ dàng tiến xa hơn trong công việc.
 • Song Tử và Nhân Mã : Cặp đôi trời sinh này đều ghét sự ràng buộc và yêu thích sự tự do. Ở gần nhau, họ luôn cảm thấy thoải, từ đó dễ dàng tiến tới một mối quan hệ lâu dài và bền vững.

>> Tham khảo thêm:

Cung Song Tử nữ hợp với cung nào?
Nữ Song Tử hợp với nam Thiên Bình, Bạch Dương và Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Song Tử

Song Tử hợp cung gì có lẽ bạn đã có câu trả lời chi tiết. Vậy bạn có thắc mắc cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của Song Tử có gì? Cùng Vistyle khám phá trong nội dung dưới đây nhé!

Cung Song Tử hợp với màu gì?

Cung Song Tử hợp màu gì? Màu sắc phù hợp, mang lại may mắn cho cung Song Tử là màu xanh cây và màu vàng. Hai gam màu này sẽ giúp Song Tử có thêm cảm hứng sáng tạo, tiếp thêm năng lượng để họ mạnh mẽ, tự tin và có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, vì thuộc nguyên tố Khí nên Song Tử cũng cần hạn chế “diện” màu đỏ, đen và xám để tránh gặp phải những xui rủi cho bản thân.

>> Xem thêm:

Cung Song Tử hợp với màu gì?
Cung Song Tử hợp với màu xanh cây và màu vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử hợp với nghề gì nhất?

Với những tính cách trên, cung Song Tử hợp với nghề gì nhất cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 • Quan hệ công chúng, hoạt động nghệ thuật: Với sự hoạt ngôn và nhanh nhẹn của mình, ngành quan hệ công chúng hay các công việc liên quan đến nghệ thuật, giải trí sẽ là công việc hợp với người thuộc cung Song Tử. 
 • Nhà báo: Song Tử là cung hoàng đạo có sự thẳng thắn và có nhiều góc nhìn thú vị. Họ cũng thích được trải nghiệm và xe dịch. Vậy nên, nhà báo cũng sẽ là một công việc Song Tử đáng thử.
 • Phiên dịch viên: Sự thông minh, linh hoạt giúp Song Tử thành công hơn khi làm công việc liên quan đến biên, phiên dịch. Kỹ năng giao tiếp tốt cũng là điểm cộng giúp họ dễ dàng thăng tiến trong ngành nghề này.
 • MC – dẫn chương trình: Sự hoạt ngôn, duyên dáng và năng động là những thế mạnh giúp Song Tử có thể “bén duyên” với nghề MC. Bên cạnh đó, cách xử lý tình huống khéo léo cũng giúp Song Tử trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.
 • Nghề y tá, điều dưỡng: Cung Song Tử thân thiện, nhiệt tình. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc chưa biết cung Song Tử hợp với nghề gì thì có thể lựa chọn trở thành y tá hoặc điều dưỡng để phát huy thế mạnh của mình.
 • Nghề giáo viên: Song Tử có thể trở thành một giáo viên giỏi nhờ sự am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực, đồng thời có kỹ năng truyền đạt dễ hiểu.

>> Tham khảo thêm: Cung Bảo Bình Và Sự Nghiệp

Cung Song Tử hợp với nghề gì nhất?
Cung Song Tử hợp với hoạt động nghệ thuật, giáo viên, MC (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Song Tử nhất?

Để chọn là một loại hoa đại diện cho Song Tử, có lẽ hoa oải hương là đúng đắn nhất. Sự duyên dáng cùng màu tím thủy chung của oải hương rất phù hợp với tính cách của những người thuộc cung Song Tử.

Loài hoa nào hợp với cung Song Tử nhất?
Hoa oải hương đại diện cho cung Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử hợp với con số may mắn nào?

Cung Song Tử hợp với con số may mắn nào? Song Tử là người đầy nhanh nhẹn, năng động, hào hứng với nhiều thứ nhưng thường dễ chán nản và thay đổi. Do đó, những con số 3, 4 và 7 sẽ giúp người thuộc cung hoàng đạo này vững vàng hơn và gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Nếu bạn thuộc cung Song Tử, hãy ưu tiên những con số này khi phải đưa ra những quyết định quan trọng bạn nhé!

Cung Song Tử hợp với kiểu tóc nào nhất?

Bản chất của Song Tử là sự phóng khoáng, tự do, thích thay đổi. Vì vậy, kiểu tóc dài kết hợp màu nhuộm nổi bật, tóc mullet sẽ sẽ phù hợp với “Gemini” hơn cả. Những kiểu tóc này sẽ giúp cô nàng thể hiện sự hiện đại, năng động và cá tính một cách tự nhiên nhất. 

>> Xem thêm:

Cung Song Tử hợp với kiểu tóc nào nhất?
Cung Song Tử hợp với kiểu tóc dài nhuộm, tóc mullet (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử có xinh đẹp không?

Những sao nữ Hàn Quốc như Yoona, HyunA, Dahyun, Jiyeon hay Hyeri trong Reply 1988,… là những cái tên giúp bạn trả lời câu hỏi cung Song Tử có xinh đẹp không. Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo thứ ba này không chỉ xinh đẹp, hài hước mà còn tốt bụng và cực kỳ tài năng. Vì vậy, họ luôn được nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.

Cung Song Tử có xinh đẹp không?
Cung Song Tử không chỉ xinh đẹp mà còn duyên dáng, đáng yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử có học giỏi không?

Người thuộc cung hoàng đạo này rất thông minh và nhạy bén. Họ đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo về trí thông minh. Với bản tính tò mò, kỹ năng quan sát nhạy bén, người thuộc cung Song Tử thường dễ dàng tiếp thu kiến thức và phán đoán chuẩn xác các vấn đề.

Cung Song Tử hợp với những loại đá nào?

Những người thuộc cung Song Tử rất hợp những loại đá quý có màu tương sinh. Vì vậy, đá thạch anh vàng, thạch anh xanh, đá Aquamarine, đá Ametrine, đá Serpentine, đá mặt trăng, đá Emerald sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho Song Tử. Những loại đá này sẽ mang đến cho họ sự may mắn, bình an và thăng hạng nhan sắc cho họ.

Cung Song Tử hợp với những loại đá nào?
Đá thạch anh vàng, đá Aquamarine, đá Serpentine, đá Emerald hợp với cung Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết của Vistyle đã bật mí cho bạn cung Song Tử hợp với cung nào cũng như tử vi của cung chiêm tinh này. Hy vọng, chia sẻ trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân cũng như những người thân thương của bạn. Visyle còn rất nhiều bài viết thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: