Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung hoàng đạo luôn là một chủ đề thu hút, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Mỗi cung hoàng đạo đều tương ứng với từng ngày, tháng sinh khác nhau. Vậy liệu bạn đã biết tháng 11 cung gì chưa? Trong bài viết dưới đây, Vistyle sẽ giúp bạn giải đáp thắc […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Cung hoàng đạo luôn là một chủ đề thu hút, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Mỗi cung hoàng đạo đều tương ứng với từng ngày, tháng sinh khác nhau. Vậy liệu bạn đã biết tháng 11 cung gì chưa? Trong bài viết dưới đây, Vistyle sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, cũng như những thông tin về vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp liên quan đến cung hoàng đạo sinh tháng 11 này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 11 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 11 là gì?

Theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng trong năm. Mỗi cung hoàng đạo sẽ thuộc một nhóm nguyên tố khác nhau là Đất, Nước, Khí và Lửa. 

Những người sinh vào tháng 11 có thể mang một trong hai cung hoàng đạo là Bọ Cạp và Nhân Mã. Điều này sẽ phụ thuộc vào ngày sinh để biết được bản thân thuộc cung hoàng đạo nào. 

Cung Bọ Cạp có ngày sinh bắt đầu từ 1/11 đến ngày 21/11. Người thuộc cung này được biết đến có tính cách rất bí ẩn và phức tạp, ở họ luôn có sức hút vô cùng mãnh liệt. 

Người sinh vào những ngày còn lại của tháng 11 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Trái với Bọ Cạp, Nhân Mã có tính cách rất sôi nổi và nhiệt huyết, họ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực và khiến mọi người xung cảm thấy vui vẻ.

>> Xem thêm:

Tháng 11 cung gì?
Tháng 11 bao gồm cung Bọ Cạp và Nhân Mã, tuỳ thuộc ngày sinh sẽ giúp người sinh tháng 11 xác định cung hoàng đạo của mình (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 11 cung Bọ Cạp (01/11 – 22/11)

Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố gì?

Bọ Cạp thuộc cung chiêm tinh 8 trong 12 chòm sao và thuộc nhóm nguyên tố Nước. Tính chiều sâu và khép kín đặc trưng trong tính cách của cung Bọ Cạp phần lớn ảnh hưởng từ nguyên tố Nước.

>> Xem thêm: Cung Nước gồm cung nào?

Cung Bọ Cạp tháng 11 thuộc nhóm nguyên tố nào?
Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước và mang tính cách khép kín, sâu lắng đặc trưng từ nhóm nguyên tố này (Nguồn: Sưu tầm)

Bọ Cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào trong các cung hoàng đạo? Là cung hoàng đạo có tính cách khá khó đoán và bí ẩn, nên không phải cung nào cũng có thể hoà hợp với Bọ Cạp. Những người thuộc cung Bọ Cạp cần một đối phương có thể thấu hiểu và đồng điệu với họ trong cả sở thích và quan niệm sống. 

Bọ Cạp nam phù hợp với các cung Song Ngư và cung Xử Nữ. Các cung hoàng đạo  này đều mang tính cách ôn hoà đặc trưng. Họ luôn hiểu đối phương cần gì và thích gì, điều này giúp họ nhanh chóng thân thiết và hoà hợp với nhau hơn. 

Bọ Cạp nữ sẽ hợp với nam Thiên Bình và Cự Giải. Đây là những cung hoàng đạo có thể gắn kết, mang đến cho Bọ Cạp một cuộc sống đầy màu sắc và niềm vui. Đặc biệt hơn, cả Bọ Cạp, Thiên Bình và Cự Giải khi quen nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng bền chặt và lâu dài.

>> Tham khảo thêm: 

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?
Cung Bọ Cạp hợp với những cung hoàng đạo có thể thấu hiểu và đồng điệu với họ về quan điểm sống (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bọ Cạp tháng 11

Người thuộc cung Bọ Cạp hay nhạy cảm, họ là người có xu hướng sống nội tâm. Vậy nên vận mệnh của Bọ Cạp thường gắn liền với những món đồ mang tính chất nâng đỡ, giúp cuộc sống của Bọ Cạp gặp được nhiều thuận lợi. Biểu tượng đem đến vận may cho Bọ Cạp thường có hình mặt trăng hoặc ngôi sao. 

Vận mệnh của cung Bọ Cạp tháng 11
Vận mệnh của Bọ Cạp thường gắn liền với những món đồ mang tính chất nâng đỡ, giúp cuộc sống của Bọ Cạp gặp được nhiều thuận lợi (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Bọ Cạp tháng 11

Mặc dù cùng là cung Bọ Cạp, nhưng tính cách của nam và nữ Bọ Cạp cũng có khá nhiều điểm riêng biệt. 

Nam Bọ Cạp thuộc tuýp người thông minh, nhạy bén. Điều khiến mọi người nhớ đến Bọ Cạp đó là sự lạnh lùng, ít nói. Tuy nhiên, sâu bên trong của Bọ Cạp nam là một người vô cùng sâu sắc, họ biết cách ứng xử, suy nghĩ và có những hành động vô cùng tinh tế với đối phương. Ngoài ra, những chàng trai Bọ Cạp luôn đề cao sự chỉn chu và cầu toàn, phẩm chất này sẽ giúp cho sự nghiệp của Bọ Cạp rộng mở hơn. 

Tương tự như Bọ Cạp nam, nữ Bọ Cạp sở hữu trí thông minh và khả năng phán đoán nhanh nhạy. Họ thuộc tuýp phụ nữ độc lập, giỏi giang. Họ luôn tự tạo một chỗ đứng vững chắc cho chính bản thân mình, vậy nên đôi khi họ thường dè chừng và đa nghi với mọi thứ xung quanh. Nữ thuộc cung Bọ Cạp sở hữu một tinh thần quyết chiến, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức, không có điều gì có thể cản trở họ. 

Tính cách cung Bọ Cạp tháng 11
Tính cách cung Bọ Cạp khá khó đoán, họ thuộc tuýp người trầm lặng, ít nói nhưng vô cùng nhạy bén (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bọ Cạp là người thế nào?

Với các chàng trai Bọ Cạp, người nổi tiếng có tính cách thẳng thắn, cầu toàn và đôi lúc có phần nghiêm khắc. Tuy nhiên, khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, họ trở thành người vô cùng dịu dàng và tinh tế. 

Còn về nữ Bọ Cạp, khi yêu họ thường thể hiện là một người mạnh mẽ, sống nguyên tắc, nhưng sâu trong họ luôn ẩn chứa sự nhạy cảm, mong manh. 

Bên cạnh đó, khi xác định mối quan hệ với ai, người thuộc cung Bọ Cạp thường có xu hướng chiếm hữu cao, họ đa nghi và đôi lúc ghen tuông quá mức.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

Tình yêu của cung Bọ Cạp
Khi yêu, Bọ Cạp đề cao sự chung thuỷ, đôi khi có sự chiếm hữu quá mức (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 11 thuộc cung Bọ Cạp

Bọ Cạp nổi tiếng là cung hoàng đạo sở hữu trí tuệ thiên bẩm, cộng thêm sự nhạy bén và khả năng quyết đoán, nắm bắt vấn đề tốt. Những tố chất này sẽ là bàn đạp giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tài giỏi. Người thuộc cung Bọ Cạp luôn luôn quyết tâm hoàn thành công việc của họ một cách xuất sắc nhất, họ không ngại khó khăn và nản chí với công việc của mình. 

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

Màu sắc may mắn của cung Bọ Cạp là gì?

Cung Bọ Cạp hợp màu gì để mang lại may mắn? Với người thuộc cung Bọ Cạp, màu sắc hợp với họ là màu xanh biển, xanh da trời hoặc những màu có sự tương sinh với họ, chẳng hạn như màu đen. Những gam màu này mang đến cho Bọ Cạp một cuộc sống đầy bình yên và thuận lợi. 

Ngoài ra, vì sở hữu bản chất sống nội tâm, hay che đậy cảm xúc của mình. Những gam màu như hồng, vàng, cam nên được thêm vào đời sống của Bọ Cạp, điều này làm tăng sự nhiệt huyết và giúp Bọ Cạp có thể nắm bắt được nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Cung Bọ Cạp hợp với màu gì
Màu hồng là một trong những màu sắc may mắn cho cung Bọ Cạp tháng 11 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp phù hợp làm nghề gì?

Những chàng trai, cô gái Bọ Cạp thích hợp với những công việc có tính chất đột phá, cần sự nhẫn nại để tìm ra giải pháp. Do đó, những ngành nghề liên quan đến y học, công an, chuyên viên tâm lý, nhà nghiên cứu,… sẽ vô cùng phù hợp với tính cách của người thuộc cung Bọ Cạp. 

Bọ Cạp hợp với nghề gì?
Bọ Cạp hợp với những công việc cần sự nhẫn nại để tìm ra hướng đi như chuyên viên tâm lý hay nhà nghiên cứu (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 11 cung Nhân Mã (23/11 – 30/11)

Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố gì?

Chòm sao Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa, đại diện cho sự tự do và phóng khoáng. Do có sự ảnh hưởng của nguyên tố Lửa, những người thuộc cung Nhân Mã sở hữu trí tiến thủ cao, ở họ luôn tồn tại sự ấm áp và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, Nhân Mã đôi khi có xu hướng bốc đồng và suy nghĩ trái chiều với đám đông.

Nhân Mã tháng 11 thuộc nhóm nguyên tố nào?
Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa đại diện cho sự tự do, phóng khoáng, nhưng đôi lúc cũng có sự bốc đồng (Nguồn: Sưu tầm)

Nhân Mã hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã hợp với cung nào? Nhân Mã vốn nổi tiếng với tính cách hoạt bát, tươi vui, nên dễ dàng gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Cả Nhân Mã nam và nữ đều phù hợp với hai cung hoàng đạo Song Tử và Bạch Dương. Thêm vào đó, cả ba cung này đều nằm trong nhóm nguyên tố Lửa, nên họ thường có sự tương đồng về tính cách và quan điểm sống. Vậy nên, mối quan hệ của cả Nhân Mã, Song Tử, cung Bạch Dương luôn phát triển bền vững dựa trên nguyên tắc thấu hiểu và chia sẻ.

>> Xem thêm:

Cung phù hợp với Nhân Mã tháng 11
Nhân Mã nam và nữ có tính cách hòa đồng, vui vẻ nên vô cùng phù hợp với các cung hoàng đạo như Song Tử và Bạch Dương (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Nhân Mã tháng 11

Là cung hoàng đạo thuộc mệnh hành Hoả, những vật mang tính chất lửa sẽ vô cùng may mắn với người thuộc cung Nhân Mã, họ có thể tránh được những biến cố trong công việc và đời sống.

Vận mệnh của cung Nhân Mã tháng 11
Vật mang tính chất lửa sẽ vô cùng may mắn với người thuộc cung Nhân Mã, họ có thể tránh được những biến cố trong công việc và đời sống (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Nhân Mã tháng 11

Nam Nhân Mã sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có óc tư duy khá nhạy bén. Họ thuộc tuýp người có tinh thần trách nhiệm cao và một ý chí tích cực. Tuy nhiên, là người có sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, nên đôi lúc bạn sẽ thấy Nhân Mã có phần kiêu ngạo và tự mãn. 

Với nữ Nhân Mã, họ là người ham học hỏi và sống giàu tình cảm. Họ khá thẳng thắng và sẵn sàng nói rõ quan điểm của mình trong bất cứ tình huống nào. Những bạn nữ Nhân Mã sở hữu tính cách tự do, phóng khoáng, do đó họ dễ dàng thích nghi với một môi trường mới và kết giao nhiều mối quan hệ.

Tính cách của Nhân Mã tháng 11
Nhân Mã sở hữu tính cách hòa đồng, thân thiện nên kết giao với rất nhiều bạn bè (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Nhân Mã là người thế nào?

Khi yêu, người thuộc cung Nhân Mã luôn đề cao sự chung thuỷ và dành sự tôn trọng đặc biệt cho người mình yêu. Ngoài ra, với tính cách vốn hài hước và dí dỏm, nên chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi ở bên cạnh Nhân Mã.

Nhân Mã thuộc tuýp người yêu sự tự do nên không có tính ghen tuông hay chiếm hữu vô cớ. Họ sẽ thường tạo cho người mình yêu những điều bất ngờ và trao những lời yêu thương ngọt ngào nhất. Tuy nhiên, Nhân Mã thường mắc phải những tiếng xấu về sự đa tình và trăng hoa của mình. 

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

Tình yêu của Nhân Mã tháng 11
Nhân Mã luôn dành sự chung thuỷ và lòng tôn trọng đặc biệt cho người mình yêu thương (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 11 thuộc cung Nhân Mã

Nhân Mã được đánh giá là cung may mắn nhất trong 12 chòm sao, do đó họ luôn gặp được sự thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên, họ lại có khuyết điểm trong việc quản lý chi tiêu và dễ rơi vào tình cảnh hết tiền. Người thuộc cung Nhân Mã nổi tiếng là hào sảng, nhiệt tình, yêu thích sự phá cách, vậy nên những công việc đòi hỏi sự tìm tòi, khám phá sẽ vô cùng phù hợp với Nhân Mã. 

Màu sắc may mắn của cung Nhân Mã là gì?

Cung Nhân Mã hợp màu gì trong tình yêu, sự nghiệp? Màu sắc phù hợp với Nhân Mã là những gam màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây chính là những tone màu đại diện cho bản chất đặc trưng của Nhân Mã, nhiệt huyết, sôi động và hoà đồng. 

Tuy nhiên, Nhân Mã cần thêm những gam màu như xanh lá, xanh chuối. Bởi vì là chòm sao thường vướng vào những tai tiếng và thiếu sự kiên nhẫn, không giữ lời hứa, những gam màu trên sẽ giúp Nhân Mã khắc phục những điều không hay đến với mình.

Cung Nhân Mã hợp với màu gì
Gam màu xanh lá là một trong những màu sắc may mắn dành cho cung Nhân Mã tháng 11 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Nhân Mã phù hợp làm nghề gì?

Những người thuộc cung Nhân Mã không thích sự gò bó, vì vậy những công việc văn phòng sẽ không dành cho họ. Họ thích hợp với những ngành nghề yêu cầu sự tư duy và có tính thử thách cao. Những công việc sau có thể phù hợp với Nhân Mã là cảnh sát, luật sư, phóng viên, nhà báo, nhà thám hiểm, nhà khảo cổ học….

Nhân Mã hợp với ngành nghề nào?
Nhân Mã thích hợp với những ngành nghề cần sự tư duy và tìm tòi, sáng tạo (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin cơ bản về tháng 11 cung gì, cũng như giải đáp thắc mắc của người đọc về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của người thuộc cung hoàng đạo sinh tháng 11. Hy vọng với những thông tin Vistyle cung cấp đã giúp người đọc làm rõ những bí mật của hai cung hoàng đạo tháng 11 là Bọ Cạp và Nhân Mã. 

>> Các bài viết cùng chủ đề: