Tháng 1 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Mỗi một cá nhân trong chúng ta đều được đại diện bởi một cung hoàng đạo. Thông qua cung hoàng đạo, chúng ta có thể biết được tính cách, vận mệnh, cũng như mối quan hệ tình cảm, con đường sự nghiệp của một người. Trong bài viết dưới đây, cùng Vistyle khám phá xem […]

Đã cập nhật 11 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 1 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Mỗi một cá nhân trong chúng ta đều được đại diện bởi một cung hoàng đạo. Thông qua cung hoàng đạo, chúng ta có thể biết được tính cách, vận mệnh, cũng như mối quan hệ tình cảm, con đường sự nghiệp của một người. Trong bài viết dưới đây, cùng Vistyle khám phá xem tháng 1 là cung gì? Người thuộc cung hoàng đạo tháng 1 sẽ có tính cách đặc trưng, sự nghiệp và tình yêu như thế nào? Tham khảo ngay bài viết để cập nhật những thông tin thú vị nhất nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 1 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 1 là gì?

Tháng 1 là tháng bắt đầu của một năm, cho nên tháng 1 luôn được xem là tháng của sự khởi đầu cho những điều may mắn, hạnh phúc. Cũng chính vì lẽ đó mà những người sinh vào tháng 1 thường sở hữu tính cách lạc quan, vui tươi và tràn đầy năng lượng tích cực. 

Theo chiêm tinh học, luôn có hai tháng tồn tại trong một cung hoàng đạo và cách để xác định cung hoàng đạo đó là dựa vào ngày sinh cụ thể. Đối với tháng 1 có hai cung hoàng đạo là Ma Kết và Bảo Bình, ngày sinh cụ thể của hai cung này được chia như sau: 

  • Cung Ma Kết có ngày sinh bắt đầu từ ngày 22/12 đến 19/10
  • Cung Bảo Bình có ngày sinh bắt đầu từ 20/1 đến 18/2

>> Xem thêm:

tìm hiểu tháng 1 cung gì
Tháng 1 gồm hai cung hoàng đạo là Ma Kết và Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 1 cung Ma Kết

Cung Ma Kết thuộc nguyên tố gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất. Nhóm nguyên tố này có tính cách đặc trưng là sự ổn định và đề cao tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, khiêm tốn và ý chí mạnh mẽ cũng là những đặc điểm tính cách có thể thấy rõ ở những người thuộc cung Ma Kết.

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

tháng 1 cung gì - cung Ma Kết
Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất đại diện cho sự ổn định và tính kiên định (Nguồn: Sưu tầm)

Ma Kết hợp với cung nào?

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Ma Kết nổi tiếng là cung hoàng đạo có tính cứng rắn và ý chí kiên định. Vì vậy, những cung phù hợp với Ma Kết phải cần sở hữu tính cách mềm mỏng, có thể dung hoà được ý chí của Ma Kết. Dưới đây là ba cung hoàng đạo phù hợp với Ma Kết: 

  • Kim Ngưu: Cung hoàng đạo này vốn có tính cách thân thiện, biết sẽ chia và lắng nghe. Trong mối quan hệ tình cảm, Kim Ngưu luôn thể hiện là người bình tĩnh và tạo được cảm giác an toàn cho đối phương. Do đó, Kim Ngưu chính là cung hoàng đạo vô cùng phù hợp để kiềm chế được tính nóng nảy ở Ma Kết.
  • Xử Nữ: Cung hoàng đạo này nổi tiếng với tính cách hiếu động, sẵn sàng tha thứ cho người khác. Có thể nói đây chính là cung hoàn hảo để đồng hành với Ma Kết trong cả công việc và cuộc sống. Cả Ma Kết và Xử Nữ đều biết cách thấu hiểu và chia sẻ các quan điểm để gặt hái thành công. 

>> Xem thêm:

cung Ma Kết hợp với cung nào
Cung hợp với Ma Kết phải có tính cách dung hoà được được ý chí cứng rắn của Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Ma Kết tháng 1

Người thuộc cung Ma Kết do sao Thổ chiếu mệnh, nên họ thừa hưởng bản tính rắn rõi và tinh thần chiến đấu đặc trưng. Đồng thời, Ma Kết thường đạt được những thành công nhất định nhờ sở hữu tài ăn nói và những hành động có tính cẩn trọng.

Tính cách của cung Ma Kết tháng 1

Ma Kết thuộc tuýp người có tính cách mạnh mẽ, yêu thích sự kỷ luật, nghiêm khắc và luôn cẩn trọng trong các mối quan hệ. Những người thuộc cung Ma Kết khá kiên định và trầm lắng, họ ít bị chi phối bởi lời nói của người khác. Ngoài ra, Ma Kết còn nổi tiếng sở hữu bản tính khiêm tốn và luôn có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc và cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, sự kiên định của Ma Kết cũng chính là nhược điểm đối với cung hoàng đạo này. Đôi khi, họ quá cứng nhắc trong các quyết định và thường phớt lờ ý kiến của mọi người xung quanh, từ đó dễ dàng gây ra những tổn thương đến người khác. 

Tính cách của cung Ma Kết tháng 1
Ma Kết sở hữu tính cách mạnh mẽ, ưa sự kỷ luật và nghiêm khắc (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Ma Kết là người thế nào?

Khi ở trong một mối quan hệ tình cảm, Ma Kết là người rất lãng mạn. Họ không phải là tuýp người giỏi bộc lộ cảm xúc, nhưng nếu đã xác định yêu một ai đó, họ sẽ cho bạn thấy họ là người tận tâm và chu đáo như thế nào. 

Bên cạnh đó, người thuộc cung Ma Kết rất coi trọng tình yêu và họ sẽ không bao giờ chấm dứt một mối quan hệ mà không có lý do cụ thể. Vậy nên, sau chia tay, Ma Kết thường hiếm khi tỏ vẻ hối hận hay buồn bã với quyết định của mình.

Sự nghiệp của người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết rất cầu toàn trong công việc, họ sẽ không bao giờ hài lòng với công việc không có kết quả tốt như mong đợi. Họ dành nhiều thời gian để phân tích và tìm ra giải pháp cụ thể cho công việc của mình. Ma Kết cũng là người có các yêu cầu cao đối với sự nghiệp, họ luôn có sự tập trung cao độ mỗi khi bắt đầu làm việc. 

Màu sắc may mắn của cung Ma Kết là gì?

Cung Ma Kết hợp màu gì để mang lại may mắn? Màu sắc đại diện cho cung Ma Kết là màu xám than. Đây được xem là màu của sự trưởng thành và may mắn, giúp Ma Kết đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Thêm nữa, màu xám than thuộc tone màu trầm, trung tính, phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ như Ma Kết. Bên cạnh đó, Ma Kết cũng khá hợp với gam màu xanh dương, giúp mang lại sự tươi tắn, tích cực cho cuộc sống.

cung Ma Kết hợp màu gì
Cung Ma Kết tháng 1 hợp với màu xanh dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết phù hợp làm nghề gì?

Ma Kết là người thích sự ngăn nắp và khoa học, vì vậy những công việc như lập trình viên, kỹ sư phần mềm sẽ vô cùng phù hợp với Ma Kết. Các nghề này có đặc thù về tính tư duy logic và yêu cầu tập trung cao độ trong suốt quá trình làm việc. 

Bên cạnh đó, Ma Kết thuộc tuýp người tỉ mỉ và cẩn trọng nên rất phù hợp với những đòi hỏi của các ngành liên quan đến tính toán. Đặc biệt, người thuộc cung Ma Kết còn có tính kỷ luật tốt và khát vọng sự nghiệp lớn, do đó những công việc với vai trò là người lãnh đạo sẽ giúp Ma Kết phát huy hết khả năng của mình.

Ma Kết phù hợp với nghề nào?
Lập trình viên sẽ vô cùng phù hợp với một Ma Kết yêu thích khoa học và có độ tập trung cao (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 1 cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố gì?

Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí. Trong 4 nhóm nguyên tố, Khí là nguyên tố đại diện cho sự năng động và nhiệt huyết không ngừng nghỉ. Đặc biệt, người mang nhóm nguyên tố Khí là người không sợ đương đầu với những thách thức đến với mình. 

Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố nào?
Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí, tượng trưng cho sự năng động, nhiệt huyết (Nguồn: Sưu tầm)

Bảo Bình hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình hợp với cung nào? Bảo Bình là cung hoàng đạo nổi tiếng với tính cách nhiệt huyết, chịu đựng tốt. Vì vậy, những cung hợp với Bảo Bình cũng cần có tính cách hòa hợp với cung này. Dưới đây là những cung hoàng đạo phù hợp nhất với Bảo Bình, có thể giúp nhau cùng phát triển:

  • Song Tử: Đây là cung hoàng đạo sở hữu tính cách thân thiện, hoà đồng và cũng thuộc nhóm nguyên tố Khí, cho nên sẽ vô cùng phù hợp với Bảo Bình. Cả Bảo Bình và Song Tử đều là những người bạn tâm giao tốt, cùng nhau đồng hành qua mọi trở ngại trong cuộc sống. 
  • Thiên Bình: Tương tự như Song Tử, Thiên Bình thuộc tuýp người thân thiện, vui vẻ, dễ dàng kết thân với mọi người. Do đó, khi gắn kết với Bảo Bình, cả hai cung hoàng đạo này sẽ tạo ra một mối quan hệ tràn đầy năng lượng tích cực và nhiệt huyết. 

>> Xem thêm:

Bảo Bình tháng 1 hợp với cung nào?
Bảo Bình phù hợp với những cung có tính cách thân thiện, vui vẻ giống mình (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bảo Bình tháng 1

Được sao Thổ và sao Thiên Vương cai trị, Bảo Bình cũng bị ảnh hưởng bởi bản chất của hai sao này. Người thuộc cung Bảo Bình mang sự thông thái đến với thế giới này và được ví như vị thần dùng nước thánh tưới mát cho nhân gian.

Tính cách của cung Bảo Bình tháng 1

Vì là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí, nên Bảo Bình phần nào cũng thừa hưởng bản tính của nhóm Khí. Điểm nổi bật trong tính cách của Bảo Bình đó là sự nhiệt huyết và luôn biết cách khuấy động không khí, khiến mọi người xung quanh vui vẻ. 

Ngoài ra, Bảo Bình còn được đánh giá là những người rất thân thiện và thường xuyên giúp đỡ bạn bè. Bảo Bình xem những việc mình làm là những trải nghiệm tuyệt vời đối với cuộc đời của họ. 

 tính cách của cung Bảo Bình tháng 1
Bảo Bình sở hữu tính cách nhiệt huyết, luôn mang đến niềm vui cho mọi người (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bảo Bình là người thế nào?

Trong tình yêu, Bảo Bình là kiểu người của sự lãng mạn, ngọt ngào, đôi khi cũng khá nhạy cảm. Họ luôn dùng cảm xúc hơn lý trí khi yêu, đó cũng là lý do khiến họ dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, Bảo Bình luôn thể hiện mình là người tâm lý, có thể chu toàn chăm sóc những người thân yêu, sẵn sàng hy sinh để vun đắp một mối quan hệ tình cảm lâu dài, hạnh phúc.

Sự nghiệp của người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình

Cung hoàng đạo Bảo Bình nổi tiếng với trí thông minh và năng lực sáng tạo của bản thân. Chính vì vậy những công việc đòi hỏi tư duy logic hay cần sự sáng tạo sẽ vô cùng thích hợp Bảo Bình. 

Màu sắc may mắn của cung Bảo Bình là gì?

Cung Bảo Bình hợp màu gì nhất? Theo chiêm tinh học, màu xanh lam sẽ là màu sắc mang đến cho Bảo Bình nhiều vận may. Màu xanh lam đại diện cho sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, tone màu này không quá rực rỡ, cũng không quá trầm lắng, phù hợp với một Bảo Bình thân thiện, luôn vui tươi. 

cung Bảo Bình hợp với màu gì
Màu xanh lam là màu sắc may mắn của cung Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình phù hợp làm nghề gì?

Người thuộc cung Bảo Bình rất giỏi giao tiếp và sở hữu tư duy nhạy bén, linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề. Vậy nên những công việc như truyền thông hay luật sư rất phù hợp với Bảo Bình. 

Bảo Bình cũng là cung hoàng đạo sở hữu trí thông minh hơn người, có khả năng tính toán logic và đưa ra những kế hoạch phân tích cụ thể. Chính vì vậy, quản trị kinh doanh sẽ là một ngành nghề rất phù hợp với Bảo Bình. 

Bảo Bình hợp với nghề nào?
Nghề luật sư sẽ thích hợp với người cung Bảo Bình giỏi giao tiếp và có tư duy nhạy bén (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin vô cùng thú vị, có thể giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc xoay quanh câu hỏi tháng 1 cung gì cũng như tính cách, sự nghiệp, tình yêu của cung hoàng đạo tháng 1. Và đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết về các cung hoàng đạo tại Vistyle nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: