Tính cách của 12 cung hoàng đạo nam nữ, đặc trưng khi yêu

Cung hoàng đạo là một “kênh” thú vị để tìm hiểu về tính cách của một người. Những đặc trưng tính cách 12 cung hoàng đạo tạo nên “vân tay riêng” của mỗi cung. Do đó, trong bài viết này, Vistyle sẽ gửi đến bạn tính cách của 12 chòm sao nam, nữ để bạn […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tính cách của 12 cung hoàng đạo nam nữ, đặc trưng khi yêu

Cung hoàng đạo là một “kênh” thú vị để tìm hiểu về tính cách của một người. Những đặc trưng tính cách 12 cung hoàng đạo tạo nên “vân tay riêng” của mỗi cung. Do đó, trong bài viết này, Vistyle sẽ gửi đến bạn tính cách của 12 chòm sao nam, nữ để bạn có thể biết thêm về những đối tượng mình muốn tìm hiểu nhé! 

>> Có thể bạn quan tâm:

Tính cách 12 cung hoàng đạo nam

Tính cách 12 cung hoàng đạo là chủ đề được nhiều người yêu thích chiêm tinh học quan tâm. Dưới đây là những đặc trưng tính cách của 12 cung hoàng đạo nam trong tình yêu.

Cung Bạch Dương nam thân thiện

Cung Bạch Dương nổi bật với tính cách thân thiện với mọi người. Họ năng động, can đảm và nghị lực. Đôi khi sự nóng nảy và bộc trực thường khiến họ gặp nhiều rắc rối song những điểm ưu điểm, đặc biệt là độ “ga lăng” với người yêu đã giúp họ “gỡ điểm” và để lại thiện cảm cho mọi người. Họ luôn biết cách tạo ra những điều bất ngờ và dễ dàng đốn tim đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên.

>> Xem thêm: Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Tính cách của cung Bạch Dương nam
Cung Bạch Dương nam thân thiện, can đảm và ga lăng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu nam mạnh mẽ

Mạnh mẽ như một “thương hiệu” mà ai cũng biết về cung Kim Ngưu. Cung hoàng đạo này chịu ảnh hưởng của Kim tinh, do đó họ có tính cách cứng cỏi, bền chí và trách nhiệm. Họ tỏ ra từng trải để cảm thông cho người khác, đồng thời không xét đoán một cách cảm tính. Trong tình yêu, người thuộc cung Kim Ngưu rất coi trọng tình cảm, đặc biệt là luôn hướng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nên, họ cũng là người mạnh mẽ, sẵn sàng “đứng chịu mũi sào” để được sống trong không khí ấm áp của gia đình.

>> Xem thêm:

tính cách của cung Kim Ngưu nam
Cung Kim Ngưu nam mạnh mẽ, coi trọng tình cảm (Nguồn: Sưu tầm)

Song Tử nam chu đáo

Trong tính cách 12 cung hoàng đạo, người được gắn “label” chu đáo nhất phải kể đến nam Song Tử. Song Tử có khả năng ăn nói khéo léo khiến đối phương mát lòng mát dạ. Khả năng sáng tạo cùng tính cách vui vẻ cũng giúp họ dễ dàng chiếm được lòng tin yêu từ nhiều người. Họ dễ dàng tìm được một nửa của đời mình nếu không muốn nói là khá đa tình. Và khi sa vào lưới tình – một người yêu đúng nghĩa, người thuộc cung Song Tử sẽ thể hiện được sự chu đáo, lãng mạn và chung thủy của mình.

>> Tham khảo thêm: Cung Song Tử hợp màu gì?

tính cách của cung Song Tử nam
Song Tử nam chu đáo và lãng mạn (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách cung Cự Giải nam đầy mâu thuẫn

Tính cách 12 cung hoàng đạo hoàn toàn không giống nhau, trong số đó, chòm sao nam Cự Giải nổi tiếng là người đầy mâu thuẫn. Người thuộc cung Cự Giải sống nội tâm, không thích chốn đông người và lười giao tiếp. Sự lảng tránh của họ khiến nhiều người cảm thấy khó gần. Tuy nhiên, khi họ kết nối được với trái tim đồng điệu, Cự Giải sẽ vô cùng sôi nổi. Họ thể hiện nét tính cách thân thiện, tâm lý và vô cùng chiều chuộng người yêu.

>> Xem thêm: Cung Cự Giải hợp màu gì?

Tính cách cung Cự Giải nam đầy mâu thuẫn
Tính cách cung Cự Giải nam đầy mâu thuẫn (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử nam tự tin

Cung Sư Tử nam được biết đến là chàng trai đầy tự tin. Vì quá tự tin nên đôi khi họ thích khoe khoang và đôi khi là tự phụ. Tuy nhiên không thể phủ nhận tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và tràn đầy năng lượng của Sư Tử – điều gây cảm tình và thu hút nhiều đối phương nhất. Khi yêu, họ khác đa tình và lãng mạn. Với đặc điểm tính cách này, đàn ông cung Sư Tử thường chỉ ổn định gia đình sau tuổi 30.

>> Xem thêm: 

tính cách của cung Sư Tử nam
Cung Sư Tử nam tự tin, đa tình và lãng mạn (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách Xử Nữ nam cầu toàn

Thông minh, cầu toàn, khéo léo là những điểm nổi bật của Xử Nữ trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Họ là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, có khả năng kiểm soát tốt nên thường mang đến cho mọi người sự yên tâm, thoải mái. Dù vậy, những yêu cầu quá khắt khe có thể khiến người thuộc cung Xử Nữ khó tính, thâm chí mệt mỏi khi yêu.

>> Tham khảo thêm: Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Tính cách Xử Nữ nam cầu toàn
Tính cách Xử Nữ nam cầu toàn, khéo léo (Nguồn: Sưu tầm)

Thiên Bình nam yêu thích cái đẹp

Thiên Bình nam gây ấn tượng cho mọi người bởi dáng dấp lịch sự, nhã nhạn. Họ đề cao sự công bằng, thẳng thắn và có ý chí cầu tiến. Tuy nhiên khuyết điểm của người thuộc cung hoàng đạo này là thiếu quyết đoán, đôi khi dễ nổi nóng. Trong tình yêu, Thiên Bình nam yêu thích cái đẹp tự nhiên, cái đẹp không vì vật chất. Họ luôn cố gắng bảo vệ những điều đúng đắn, đồng thời biết suy nghĩ, cảm thông cho người khác.

>> Xem thêm: Cung Thiên Bình hợp màu gì?

Tính cách Thiên Bình khi yêu
Thiên Bình nam yêu thích cái đẹp tự nhiên (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp nam vô cùng tâm lý

Bọ Cạp (cung Thiên Yết) là người bí ẩn nhất trong top tính cách 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung hoàng đạo này thường sống hướng nội, luôn tự mình vượt qua mọi chuyện và không thích phô trương. Sự khéo léo che giấu cảm xúc của Bọ Cạp khiến người khác cảm thấy họ khá khó gần. Tuy nhiên, ẩn sâu trong bề ngoài lạnh lùng đó là một chàng trai vô cùng tâm lý. Họ dễ dàng nắm bắt tâm lý đối phương chỉ qua ánh mắt, lời nói, từ đó hành động tinh tế để thể hiện tình cảm với bạn đời của mình.

>> Xem thêm: Cung Bọ Cạp hợp màu gì?

tính cách cung Bọ Cạp nam
Cung Bọ Cạp nam bên ngoài lạnh lùng, bên trong tâm lý (Nguồn: Sưu tầm)

Nhân Mã nam yêu tự do

Nhân Mã là những người yêu thích sự tự do và ưa khám phá và khá lì lợm. Họ luôn sống chân thành, vui vẻ và hết mình vì bạn bè, do đó những người thuộc cung hoàng đạo này được nhiều người yêu quý. Đối với tình yêu, họ tôn trọng đối phương nhưng luôn cần một kẽ hở để tự do trong không gian của mình. Nhân Mã không thích sự ràng buộc, song luôn sẵn sàng chinh phục khó khăn thử thách để có được tình cảm trọn vẹn.

>> Tham khảo thêm: Cung Nhân Mã hợp màu gì

tính cách nam Nhân Mã khi yêu
Nhân Mã là những người yêu thích sự tự do (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Ma Kết nam nghiêm túc

Người thuộc cung Ma Kết luôn nghiêm túc trong mọi việc dù trong công việc hay chuyện tình cảm. Họ không muốn bị lừa dối, do đó chân thành và lãng mạn là những điều Ma Kết luôn cố gắng duy trì trong mỗi hành động của mình.

>> Xem thêm: Cung Ma Kết hợp màu gì?

tính cách của cung Ma Kết nam
Nam Ma Kết luôn nghiêm túc trong mọi việc (Nguồn: Sưu tầm)

Nam Bảo Bình nhạy bén

Chàng trai cung Bảo Bình ghi dấu ấn trong lòng người khác bởi tính cách nhiệt tình, sống tình cảm và chân thật. Họ thích khám phá, tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Đôi khi họ tỏ ra lạnh lùng, bảo thủ nhưng lại là người nhạy cảm và vô cùng lãng mạn trong tình yêu. Mặc dù Bảo Bình thường đam mê khám phá thế giới nhưng họ luôn dành thời gian cho gia đình và những người họ yêu thương.

>> Tham khảo thêm: Cung Bảo Bình hợp màu gì?

tính cách của nam cung Bảo Bình
Nam Bảo Bình nhạy bén, sống tình cảm và chân thật (Nguồn: Sưu tầm)

Song Ngư nam có trái tim ấm áp

Song Ngư nam nổi tiếng là chòm sao có trái tim ấm áp, vị tha nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Là người nhạy cảm và tinh tế, họ luôn khéo léo cư xử để tránh gây tổn thương cho người khác. Do đó, khi yêu chàng trai cung Song Ngư, đối phương sẽ luôn cảm thấy được thấu hiểu. Tuy nhiên, tính cách thích chiếm hữu lại là nhược điểm của chòm sao này.

>> Xem thêm: Cung Song Ngư hợp màu gì?

tính cách của cung Song Ngư nam
Song Ngư nam ấm áp, lãng mạn khi yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ

Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ sẽ có những điểm khác biệt nhau giúp họ nổi bật và tìm được mảnh ghép phù hợp cho mình. Điều gì khiến một người yêu họ? Cùng Vistyle tìm lời giải đáp ngay dưới đây nhé!

Nữ Bạch Dương thông minh

Nữ Bạch Dương là người thông minh, nhanh nhẹn kể cả trong công việc hay tình duyên. Họ thường được mọi người yêu quý bởi vẻ ngoài vui tươi, năng động và tràn đầy năng lượng. Khi yêu, các cô nàng Bạch Dương rất biết cách quan tâm bạn đời. Họ “cưng như cưng trứng” và luôn hướng đến một tình yêu lâu bền.

>> Xem thêm: Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

tính cách cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương nữ là người nhanh nhẹn, luôn vui tươi và tràn đầy sức sống (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu nữ rất tinh tế

Tinh tế và ngọt ngào là tính cách nổi bật của Kim Ngưu nữ. Họ đề cao trách nhiệm, sự tận tụy và lòng cảm thông đối với mọi người cũng như mọi việc. Khi yêu, nàng Kim Ngưu rất biết cách chăm sóc bạn đời của mình. Họ luôn dành những hành động ngọt ngào nhất để sưởi ấm trái tim đối phương.

>> Tham khảo thêm: 

tính cách của nữ cung Kim Ngưu
Kim Ngưu nữ rất tinh tế và ngọt ngào (Nguồn: Sưu tầm)

Nữ Song Tử trọng tình nghĩa

Tính cách của 12 cung hoàng đạo được hoàn thiện nhờ mảnh ghép trọng tình trọng nghĩa của Song Tử. Nữ giới thuộc cung hoàng đạo này hào phóng và thường đề cao tình cảm. Khác với bản tính lăng nhăng mà nhiều người thường nói, Song Tử nữ yêu rất chân thành và vô cùng chung thủy khi gặp đúng người. 

tính cách của nữ Song Tử 
Nữ Song Tử chân thành, trọng tình nghĩa (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải nữ luôn bất an

Sống khép kín là tính cách đặc trưng ở cô nàng thuộc cung Cự Giải. Với sự dịu dàng như một người mẹ, họ luôn biết cách chăm sóc, quan tâm người yêu. Tuy nhiên, sự tận tâm và lo lắng quá mức thường khiến họ bất an khi không nhận được hồi đáp của đối phương.

>> Xem thêm: Cung Cự Giải hợp với cung nào?

tính cách của nữ Cự Giải
Cung Cự Giải nữ chu đáo, dịu dàng như một người mẹ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử nữ có tính cách thẳng thắn

Con người nữ Sư Tử được đánh giá cao trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Họ nổi bật với sự tự tin, sắc sảo và là người rất giỏi trong việc truyền động lực cho mọi người. Do đó, người thuộc cung Sư Tử được rất nhiều người theo đuổi. Khi tìm được tình yêu đích thực, họ sẽ yêu hết mình với sự dịu dàng, tâm lý của mình. 

>> Tham khảo thêm: 

tính cách của cung Sư Tử nữ
Cung Sư Tử nữ có tính cách thẳng thắn, tự tin (Nguồn: Sưu tầm)

Nữ cung Xử Nữ nhạy cảm

Nữ giới thuộc cung Xử Nữ nổi tiếng với sự thông minh và nhạy cảm. Nếu muốn chinh phục trái tim của chòm sao này, bạn cần cho họ cảm giác tin tưởng và an toàn tuyệt đối. Xử Nữ rất chiều chuộng người yêu nhưng cũng rất thực tế. Khi nhận thấy sự thiếu tin tưởng, Xử Nữ thường tự rút lui và tìm cho mình một “người bạn” khác thay vì đau khổ hay nuối tiếc.

>> Xem thêm: Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

tính cách của nữ thuộc cung Xử Nữ
Nữ Xử Nữ nổi tiếng với sự thông minh và nhạy cảm (Nguồn: Sưu tầm)

Cung nữ Thiên Bình thú vị

Thú vị là tính từ miêu tả đúng nhất tính cách của nữ Thiên Bình. Họ là người khéo léo trong giao tiếp, mềm mỏng trong cách ứng xử nên dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của nhiều anh chàng. Tuy nhiên, Thiên Bình nữ lại rất kén chọn khi yêu bởi họ luôn có một hình mẫu lý tưởng riêng cho mình.

>> Xem thêm: Cung Thiên Bình hợp với cung nào

tính cách của nữ cung Thiên Bình
Cung nữ Thiên Bình thú vị khi yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp nữ khá nội tâm

Bọ Cạp là con người trầm nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Các cô gái thuộc cung Bọ Cạp rất tâm lý, sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đến cùng nhưng lại thường đa nghi. Điều này khiến họ gặp nhiều trục trặc trong tình yêu. Bù lại, ở bên cạnh Bọ Cạp, đối phương sẽ luôn cảm thấy an tâm vì độ chung thủy và nhiều hành động ngọt ngào của họ. 

>> Tham khảo thêm: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

tính cách Bọ Cạp nữ khi yêu
Cung Bọ Cạp nữ nội tâm và chung thủy khi yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Cô nàng Nhân Mã dễ thương

Dưới sự chiếu mạng của sao Mộc, nữ Nhân Mã hiện lên là cô nàng vui tươi, dễ thương và yêu tự do. Họ thích khám phá cuộc sống và thích giúp đỡ mọi người. Đôi khi, nữ Nhân Mã khá ngang bướng khiến người yêu khó chịu. Song ở bên cạnh những cô gái này bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị và được yêu thương.

>> Xem thêm: Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

tính cách của cô nàng Nhân Mã
Cô nàng Nhân Mã dễ thương (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách cung Ma Kết nữ kiên định

Ma Kết nữ là người nghiêm túc cả trong công việc và tình yêu. Mặc dù là cung hoàng đạo nổi tiếng với sự kiên định và kỹ tính nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo nhưng họ cũng rất dễ bị chi phối khi thật lòng yêu ai đó.

>> Xem thêm: Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Tính cách cung Ma Kết nữ
Tính cách cung Ma Kết nữ kiên định (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình nữ ngọt ngào

Dịu dàng, ngọt ngào và chu đáo là những từ miêu tả chính xác nhất tính cách của nàng Bảo Bình. Họ là người biết lắng nghe và là hậu phương vững chắc cho bạn đời của mình. Họ thường giả vờ không quan tâm người yêu của mình nhưng lại âm thầm làm những hành động ấm áp cho đối phương.

>> Tham khảo thêm: Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

tính cách của cung Bảo Bình nữ
Cung Bảo Bình nữ ngọt ngào, ấm áp (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư nữ khéo léo

Nếu phải bình chọn cô nàng khéo léo và tinh tế nhất, không cung hoàng đạo nào có thể “vượt mặt” được nữ Song Ngư. Dù là con gái nhưng cung hoàng đạo này lại được biết đến với sự “ga lăng” nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Đây là chòm sao vô cùng chung thủy và dễ trở nên mù quáng khi yêu. 

>> Xem thêm: Cung Song Ngư hợp với cung nào?

tính cách của cung Song Ngư nữ
Cung Song Ngư nữ khéo léo, tinh tế (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết của Vistyle đã giải mã cho bạn tính cách 12 cung hoàng đạo. Hy vọng, chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính cách của bản thân khi yêu cũng như tìm được “người trong mộng” của đời mình. Visyle còn rất nhiều bài viết thú vị cùng chủ đề, thường xuyên truy cập để đón đọc thêm bạn nhé!

>> Bài viết cùng chủ đề: Phong cách thời trang cho từng cung hoàng đạo 2023