Cung Bọ Cạp hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Không rì rào như những con sóng của Song Ngư, không êm đềm như làn nước trên bề mặt của Cự Giải, dòng nước của Bọ Cạp là dòng nước ngầm xoáy sâu. Với những đặc điểm riêng biệt đó, cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Bài viết dưới đây của Vistyle sẽ giải […]

Đã cập nhật 31 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Không rì rào như những con sóng của Song Ngư, không êm đềm như làn nước trên bề mặt của Cự Giải, dòng nước của Bọ Cạp là dòng nước ngầm xoáy sâu. Với những đặc điểm riêng biệt đó, cung Bọ Cạp hợp với cung nào? Bài viết dưới đây của Vistyle sẽ giải mã chi tiết từ A-Z cho bạn.

Bọ Cạp là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Bọ Cạp (Scorpio) còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt. Đây là cung hoàng đạo thứ tám trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa vị trị độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Cung Bọ Cạp là một trong ba cung thuộc hệ Nước (cùng với Cự Giải, Song Ngư) và là một trong bốn cung Cố định (cùng với cung Kim Ngưu, Sư Tử và Bảo Bình). 

Những người thuộc cung Bọ Cạp có ngày sinh trong khoảng thời gian từ 23/10 – 21/11. Họ được sao Diêm Vương và sao Hỏa là bảo trợ và có biểu tượng là hình ảnh con bọ cạp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Bọ Cạp là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?
Bọ Cạp là những người có ngày sinh trong khoảng thời gian 23/10 – 21/11 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp có tính cách như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cung Bọ Cạp hợp với cung nào, bạn cần hiểu về tính cách của cung hoàng đạo này để “ghép đôi” dễ dàng hơn. Xét về tính cách cung Bọ Cạp nói chung, họ là những người giản dị, bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Người thuộc cung Bọ Cạp được phú trí thông minh thiên bẩm. Họ có khả năng ghi nhớ tốt, thích tìm tòi thế giới xung quanh.

Bên cạnh đó, Bọ Cạp còn là người mạnh mẽ, quyết đoán, chủ động và rất có tham vọng. Họ thường hiếu chiến và khi đã đặt mục tiêu, họ sẽ theo đuổi đến cùng để đạt được những gì mình muốn. Có thể nói, đây là chòm sao khôn ngoan. Thế nhưng, đôi khi sự lý trí khiến Bọ Cạp đa nghi, tính toán quá đà, thậm chí tự cao, tự đại.

>> Xem thêm:

Cung Bọ Cạp có tính cách như thế nào?
Cung Bọ Cạp là người mạnh mẽ và hiếu chiến (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp là người như thế nào trong tình yêu?

Bọ Cạp đôi khi hơi thẳng tính, dễ gây mất lòng cho đối phương. Dù vậy, “xuất thân” từ nguyên tố Nước giúp Bọ Cạp biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng tình yêu “dễ như ăn kẹo”. Với vẻ ngoài lạnh lùng, cool ngầu, người thuộc cung hoàng đạo này thường gây ấn tượng cho đối phương một cách từ từ mà sâu sắc. Khi đã quyết định đi đến tình yêu, họ sẽ hết lòng hết dạ vì “nửa kia” và sẵn sàng cùng bạn “nhâm nhi” những giây phút hạnh phúc.

>> Tham khảo thêm:

Cung Bọ Cạp là người như thế nào trong tình yêu?
Cung Bọ Cạp luôn hết lòng vì tình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Bọ Cạp là người như thế nào?

Trong tình bạn, Bọ Cạp không có nhiều bạn. Những người “kết thân” với Bọ Cạp thường có sự đồng điệu trong tính cách và quan điểm sống. Khi đó, người thuộc cung hoàng đạo này sẽ thể hiện hết sự sự chân thành, thú vị của mình, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi cần.

>> Xem thêm:

Trong tình bạn, Bọ Cạp là người như thế nào?
Bọ Cạp là người chân thành, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè (Nguồn: Sưu tầm)

Bọ Cạp hợp với cung nào nhất?

Với tính cách của Bọ Cạp, có lẽ bạn đã phần nào tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Bọ Cạp hợp với cung nào nhất. Dưới đây là tổng hợp của Vistyle giúp bạn “kết nối” với “nửa kia” dễ dàng hơn.

Nam cung Bọ Cạp hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Nam cung Bọ Cạp hợp với cung nào nhất? Theo chiêm tinh học và thực tế cho thấy, nam giới cung Bọ Cạp hợp với nữ Bạch Dương, Cự Giải và Xử Nữ. 

 • Bọ Cạp và Bạch Dương: Là tuýp người vui vẻ, năng động, Bạch Dương chính là mảnh ghép hoàn hảo cho Bọ Cạp. Sự đồng hành của nàng Bạch Dương sẽ giúp Bọ Cạp bớt đi sự lạnh lùng, đa nghi. Cả hai sẽ bù trừ cho nhau để dần thay đổi vì nhau để tạo nên một tình yêu đẹp.
 • Bọ Cạp và Cự Giải: Khi ở cạnh nữ Cự Giải, nam Bọ Cạp sẽ luôn được quan tâm, chăm sóc hết mực. Đồng thời, nam Bọ Cạp sẽ thể hiện được bản lĩnh để che chở cho “cua nhỏ”. Tình cảm của “cặp bài trùng” này được vun đắp nhờ vào sự đồng điệu trong tính cách và tâm hồn. 
 • Bọ Cạp và Xử Nữ: Nữ Xử Nữ là bạn đời lý tưởng của nam Bọ Cạp. Họ luôn có sự tin tưởng và gắn kết kỳ lạ khi ở cạnh nhau. Nhờ đó, tình cảm của họ luôn bền chặt dù trải qua những khó khăn thử thách.

>> Tham khảo thêm:

Nam cung Bọ Cạp hợp với cung nào nhất
Nam cung Bọ Cạp hợp với cung Bạch Dương, Cự Giải và Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp nữ hợp với cung nào?

Nàng Bọ Cạp hợp với cung nào nhất? Câu trả lời chính là các anh chàng thuộc cung Kim Ngưu, Thiên Bình và Bảo Bình.

 • Bọ Cạp và Kim Ngưu: Chàng Kim Ngưu điềm đạm, trách nhiệm sẽ là bờ vai vững chắc cho nàng Bọ Cạp. Bọ Cạp cũng có nhiều điểm tương đồng về tính cách với “Ngưu ca”. Vì vậy, tình yêu của họ luôn bền chặt nhờ sự hài hoà, tôn trọng và sẵn sàng vì nhau.
 • Bọ Cạp và Thiên Bình: Với tính cách tích cực, Thiên Bình là thỏi nam châm thu hút các nàng Bọ Cạp. Nàng Bọ Cạp sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi ở cạnh chàng trai Thiên Bình.
 • Bọ Cạp và Bảo Bình: Cùng bắt đầu bằng chữ “B”, Bọ Cạp và Bảo Bình có nhiều sự hòa hợp trong quan điểm sống. Họ chân thành và sẵn sàng sẻ chia, hỗ trợ bạn đời để cùng hướng đến mục tiêu chung.

>> Xem thêm:

Nữ Bọ Cạp hợp với cung nào
Nữ Bọ Cạp hợp với cung Kim Ngưu, Thiên Bình và Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Bọ Cạp

Ngoài thắc mắc cung Bọ Cạp hợp cung nào, Vistyle còn nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến tử vi của chòm sao này. Cùng đón đọc để “note” lại những thông tin quan trọng bạn nhé.

Cung Bọ Cạp hợp với màu gì?

Cung Bọ Cạp hợp màu gì? Dưới sự chiếu mệnh của sao Diêm Vương và sao Hoả, màu đỏ, vàng, cam và xanh dương sẽ phù hợp với cung Bọ Cạp. Những gam màu tương sinh này không chỉ giúp người thuộc cung Bọ Cạp có cảm hứng sáng tạo, tăng năng lượng tích cực mà còn mang lại may mắn và bình an cho họ. Vì vậy, việc phối màu, phối đồ hài hòa cũng rất quan trọng đối với Bọ Cạp.

>> Tham khảo thêm:

Cung Bọ Cạp hợp với màu gì?
Người thuộc cung Bọ Cạp hợp với màu đỏ, vàng, cam và xanh dương (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp hợp với nghề gì nhất?

Với những tính cách nổi bật trên, Bọ Cạp có thể bén duyên với những nghề như:

 • Bác sĩ: Với trí thông minh, sự sắc bén và cẩn thận trong từng chi tiết, Bọ Cạp có thể làm các ngành nghề liên quan đến Y học. Họ có thể cống hiến trong môi trường đòi hỏi cường độ làm việc cao.
 • Nhà xây dựng chiến lược: Tính cách hiếu chiến, hiếu thắng của Bọ Cạp sẽ được phát huy đúng chỗ khi làm các công việc mang tính xây dựng chiến lược. Họ hoàn toàn có thể trở thành người nắm bắt xu hướng và suy nghĩ của khách hàng.
 • Nhà nghiên cứu: Những người thuộc cung Bọ Cạp thường có duyên với công việc nghiên cứu. Sự cố chấp và khả năng chinh phục mục tiêu giúp họ hoàn thành tốt công việc này.
 • Chuyên viên tâm lý: Mặc dù Bọ Cạp có tính cách phức tạp nhưng họ lại rất giỏi thấu cảm người khác. Họ có thể đồng cảm, thấu hiểu và chữa lành cho đối phương. 
 • Cảnh sát/công an: Sự liều lĩnh và óc phán đoán tốt cho phép Bọ Cạp đương đầu với những thử thách trong nghề điều tra. Sự kiên nhẫn để đi tìm lẽ phải và không dễ dàng sợ hãi trước bất cứ điều gì giúp họ trở thành người được quần chúng ngưỡng mộ.

>> Tham khảo thêm: Cung Bảo Bình Và Sự Nghiệp

Cung Bọ Cạp hợp với nghề gì nhất?
Cung Bọ Cạp hợp với nghề bác sĩ, chuyên viên tâm lý, nhà nghiên cứu (Nguồn: Sưu tầm)

Loài hoa nào hợp với cung Bọ Cạp nhất?

Nếu phải chọn một loài hoa thể hiện được con người của Bọ Cạp thì hoa mẫu đơn là đại diện phù hợp nhất. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho niềm đam mê, sự kiêu sa, kiên cường và đôi khi nhạy cảm giống như tính cách của cung Bọ Cạp. 

Loài hoa nào hợp với cung Bọ Cạp nhất?
Hoa mẫu đơn là biểu tượng của cung Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp hợp với con số may mắn nào?

Bọ Cạp là người có ý chí, tuy nhiên họ không dễ dàng thành công trong cuộc sống. Vậy nên, những con số 2, 7 và 9 sẽ giúp họ có thêm sự may mắn, bình an cũng như giúp họ quyết đoán, bản lĩnh hơn trong mọi việc.

Cung Bọ Cạp hợp với kiểu tóc nào nhất?

Vốn là chòm sao có tính cách phức tạp, Bọ Cạp cũng là người thường xuyên thay đổi kiểu tóc theo tâm trạng. Làm đẹp là đặc quyền của tất cả mọi người, tuy nhiên một kiểu tóc phù hợp cũng sẽ giúp Bọ Cạp tích cực hơn, may mắn hơn đấy. Theo đó, kiểu tóc uốn layer, tóc uốn đuôi sẽ phù hợp với “Scorpio” hơn cả. 

>> Xem thêm: 20 Mẫu Tóc Nữ Đẹp Nhất 2023 “Đốn Tim” Giới Trẻ

Cung Bọ Cạp hợp với kiểu tóc nào nhất?
Kiểu tóc layer, tóc uốn đuôi sẽ phù hợp với cung Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp có xinh đẹp không?

Bọ Cạp nằm trong danh sách những cung hoàng đạo sở hữu ngoại hình xinh đẹp. Họ có nhiều lợi thế về vóc dáng và gương mặt. Đồng thời, sự thông minh và thần thái thoảng chút lạnh lùng cũng khiến họ để lại ấn tượng trong mắt nhiều người. Momo (TWICE), Sandara Park, Krystal,… là những cái tên giúp bạn thấy rõ sự rạng ngời, thu hút của họ.

Cung Bọ Cạp có xinh đẹp không?
Cung Bọ Cạp sở hữu ngoại hình xinh đẹp (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bọ Cạp có học giỏi không?

Người thuộc cung Bọ Cạp có tư duy logic, thích nghiên cứu, tìm tòi những điều mới. Do đó, thành tích học tập của cung hoàng đạo thứ tám này cũng rất đáng nể. Họ có xu hướng học tốt các môn liên quan đến nghệ thuật, lịch sử và kinh tế.

Cung Bọ Cạp hợp với những loại đá nào?

Đá phong thủy Tourmaline, đá mã não, đá mắt hổ là những loại đá hợp với cung Bọ Cạp. Những mẫu đá đẹp và sang trọng này sẽ giúp “Scorpio” có cuộc sống bình yên, công việc luôn gặp may mắn và thuận lợi.

Cung Bọ Cạp hợp với những loại đá nào?
Cung Bọ Cạp hợp với đá Tourmaline, đá mã não, đá mắt hổ (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây, bài viết đã giải mã cho bạn cung Bọ Cạp hợp với cung nào cũng như tử vi của cung hoàng đạo thứ tám này. Hy vọng, thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu bản thân cũng như những người thân thương của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập Visyle để đón đọc nhiều bài chia sẻ thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: