Tháng 7 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Khoảnh khắc giao mùa giữa Hè và Thu tạo nên sự biến đổi lớn cho những người sinh vào tháng 7. Vậy bạn đã biết tháng 7 cung gì và có điểm mạnh, điểm yếu nào chưa? Xem ngay bài viết dưới đây để cùng Vistyle giải mã chi tiết những bí ẩn về các […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 7 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Khoảnh khắc giao mùa giữa Hè và Thu tạo nên sự biến đổi lớn cho những người sinh vào tháng 7. Vậy bạn đã biết tháng 7 cung gì và có điểm mạnh, điểm yếu nào chưa? Xem ngay bài viết dưới đây để cùng Vistyle giải mã chi tiết những bí ẩn về các chòm sao tháng 7 này bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 7 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 7 là gì?

Tháng 7 là cung gì? Nối tiếp cung Song Tử và Cự Giải ở tháng 6,  tháng 7 là tháng sinh của Cự Giải và Sư Tử. Dựa vào ngày sinh cụ thể, bạn sẽ xác định được mình thuộc cung nào trong hai cung trên.

  • Cự Giải (Cancer) có ngày sinh từ 21/6 – 22/7. Do đó, người có ngày sinh từ 1/7 – 22/7 sẽ thuộc cung Cự Giải. Họ là những người được mặt Trăng chiếu mạng và mang biểu tượng hình con cua.
  • Sư Tử (Lion) là những người sinh vào khoảng thời gian 23/7 – 22/8. Do đó, người sinh vào khoảng 23/7 – 31/7 sẽ thuộc cung Sư Tử. Mặt Trời là chủ tinh của Sư Tử và con sư tử là biểu tượng của họ.

Là hai cung hoàng đạo sinh vào tiết trời tháng 7, Cự Giải và Sư Tử mang những nguồn năng lượng khác nhau. Theo dõi nội dung dưới đây để cùng giải mã những điều đặc biệt đó bạn nhé!

>> Xem thêm:

tháng 7 là cung gì?
Tháng 7 là cung Cự Giải và Sư Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 7 cung Cự Giải (01/07 – 22/07)

Sau khi giải mã tháng 7 cung gì, bạn có thắc mắc về tử vi của cung thuộc tháng 7 không? Trước tiên, hãy lắng nghe chòm sao Cự Giải tiết lộ về tính các, vận mệnh của người thuộc cung này trong nội dung dưới đây bạn nhé! 

Cung Cự Giải thuộc nguyên tố gì?

Cự Giải là cung chiêm tinh thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc cung Nước. Nguyên tố này tạo nên nét tính cách rõ thấy ở Cự Giải: sống tình cảm, dịu dàng, nhạy cảm và tận tâm.

>> Xem thêm: Cung Nước gồm cung nào?

cung Cự Giải thuộc nguyên tố gì?
Cung Cự Giải thuộc nguyên tố Nước (Nguồn: Sưu tầm)

Cự Giải hợp với cung nào?

Cự Giải hợp với cung nào để cùng tiến?”. Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Cự Giải hợp với người thuộc cung Kim Ngưu, Xử Nữ và Song Ngư.

  • Cự Giải và Kim Ngưu: Họ đều là người có sự chân thành, nghiêm túc và cùng hướng về gia đình. Tính cách mạnh mẽ của cung Kim Ngưu sẽ giúp “cua nhỏ” có cảm giác an toàn. Vậy nên, họ sẽ là cặp đôi hoàn hảo khi ở bên cạnh nhau. 
  • Cự Giải và Xử Nữ: cung Xử Nữ cũng là người bạn đồng hành tuyệt vời của Cự Giải. Sự thông minh, nghiêm khắc và cầu toàn của Trinh Nữ kết hợp sự nhẹ nhàng, tinh tế của “cua nhỏ” sẽ tạo nên những khoảnh khắc hòa hợp khi ở cạnh nhau. 
  • Cự Giải và Song Ngư: Cùng thuộc nguyên tố Nước, cả hai có sự đồng điệu với nhau trong tâm hồn. Họ lãng mạn, biết cảm thông và sẵn sàng hỗ trợ nhau về nhiều mặt. Dù vậy, sự nhạy cảm đôi khi khiến cả hai tự làm tổn thương nhau.

>> Tham khảo thêm:

Cự Giải hợp với cung nào?
Kim Ngưu, Xử Nữ và Song Ngư là những cung hoàng đạo hợp Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Cự Giải tháng 7

Cự Giải tháng 7 có sự vô tư, dịu dàng, không bon chen với đời. Thêm vào đó, tính cách hướng thiện, tử tế và chu đáo cũng giúp họ gây ấn tượng tốt với nhiều người. Đó là những người có thể đồng hành và hỗ trợ họ trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh thành công trong lĩnh vực xây dựng gia đình hạnh phúc, Cự Giải còn có thể đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

vận mệnh của cung hoàng đạo Cự Giải tháng 7
Cự Giải tháng 7 có sự vô tư, dịu dàng, không bon chen với đời (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Cự Giải tháng 7

Tử tế, sống tình cảm và chu đáo là những điều tạo nên dấu ấn riêng của Cự Giải. Họ là người ít nói, trầm tính nhưng khi ở bên cạnh những người thân quen họ lại là “thành viên” khá nhiều trò. Đó là sự chân thành, nhiệt tình mà một người bạn Cự Giải thể hiện. Bên cạnh đó, người là người khó nói lời từ chối với bất cứ ai. Đây là lý do “cua nhỏ” dễ bị lợi dụng song không vì thế mà họ đánh mất đức tính tốt đẹp của mình.

Người thuộc cung Cự Giải luôn suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định mọi việc. Sự cầu toàn và cảm giác chưa đủ luôn khiến họ tiến về phía trước. Song nếu phát hiện điều gì nguy hiểm, vượt ngoài tầm kiểm soát của mình, họ sẽ thu mình lại. Ngoài ra, sự nhạy cảm giúp Cự Giải có thể đoán biết được trạng thái của mọi thứ xung quanh để đưa ra hành động phù hợp, song cũng là điểm yếu khiến họ dễ ôm lấy những tổn thương. 

tính cách của cung Cự Giải tháng 7
Tử tế, sống tình cảm và chu đáo là tính cách của Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Cự Giải là người thế nào?

Không đa tình như Song Tử, sự chân thành, ngọt ngào, từ tốn của Cự Giải lại là thế mạnh trong những cuộc tình. Sự lãng mạn của họ giúp tình yêu luôn tươi mới và tràn đầy vị ngọt. Là con người hướng về gia đình và tìm kiếm sự lâu bền trong tình yêu, Cự Giải luôn cố gắng vun đắp tình yêu của mình bằng sự chăm sóc, thấu hiểu và bao dung.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

trong tình yêu, cung hoàng đạo Cự Giải là người thế nào?
Trong tình yêu, Cự Giải là người lãng mạn và bao dung (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 7 thuộc cung Cự Giải

Tôn chỉ của Cự Giải là “cần cù bù thông minh”. Họ không có nhiều tài năng như Song Tử nhưng sự chăm chỉ và tỉ mỉ đến từng chi tiết đã giúp họ gặt hái được những chiến tích riêng. Theo chiêm tinh học, sự nghiệp của Cự Giải sẽ nở hoa sau 30 tuổi. Lúc này họ đã có đủ sự chín chắn và trải nghiệm để điều chỉnh cảm xúc và biến nó trở thành thế mạnh của mình.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

sự nghiệp của người sinh tháng 7 thuộc cung Cự Giải
Sự chăm chỉ và tỉ mỉ giúp Cự Giải gặt hái thành công (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải hợp màu gì để gặp may mắn trong năm nay? Dưới sự cai trị của mặt Trăng và thuộc “team Nước”, Cự Giải hợp với màu xanh dương, trắng và vàng. Những gam màu này sáng sẽ giúp họ có thêm động lực để chinh phục thử thách, đồng thời tăng sự tự tin và kiên định hơn trước những kế hoạch của mình.

màu sắc may mắn của cung Cự Giải là gì?
Cự Giải hợp với màu xanh dương, trắng và vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải phù hợp làm nghề gì?

Thế mạnh của Cự Giải là sự tận tình, chu đáo và cẩn thận. Do đó, họ có thể làm những việc liên quan đến biên tập viên, đầu bếp, điều dưỡng, luật sư, giám đốc điều hành,… Nếu bạn thuộc cung Cự Giải, hãy mạnh dạn thử sức với những công việc này để tìm ra hướng đi phù hợp cho mình trong tương lai.

cung Cự Giải phù hợp làm nghề gì?
Cự Giải phù hợp nghề biên tập, luật sư, điều dưỡng (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 7 cung Sư Tử (23/07 – 31/07)

Nối tiếp bài viết tháng 7 cung gì và tử vi của cung Cự Giải, Vistyle sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về cung Sư Tử. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian 23/07 – 31/07 thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây nhé.

Cung Sư Tử thuộc nguyên tố gì?

Sư Tử (Lion) là cung thứ 5 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và một trong những “thành viên” thuộc cung Lửa. Nguyên tố này có tác động rất lớn đến tính cách mạnh mẽ, dứt khoát và đầy bản lĩnh của Sư Tử. 

cung Sư Tử thuộc nguyên tố gì?
Cung Sư Tử thuộc nguyên tố Lửa (Nguồn: Sưu tầm)

Sư Tử hợp với cung nào?

Sư Tử hợp với cung nào?”. Theo mật mã 12 chòm sao, Sư Tử hợp với cung Cự Giải, Bạch Dương và Kim Ngưu, cụ thể:

  • Sư Tử và Cự Giải: Cự Giải là mảnh ghép không thể hoàn hảo hơn khi đi tìm “người chung thuyền” với Sư Tử. Sự dịu dàng, dễ thương của “cua nhỏ” sẽ khiến “sư tử” cân bằng cảm xúc luôn hừng hực của mình.  
  • Sư Tử và cung Bạch Dương: Đây là cặp đôi có nhiều điểm tương đồng nhau trong tính cách. Họ nhiệt tình và giàu năng lượng. Do đó, cả hai rất hợp để làm bạn hoặc tiến xa hơn trong chuyện tình yêu. 
  • Sư Tử và Kim Ngưu: Tính cách nóng nảy của Sư Tử sẽ được xoa dịu bởi sự điềm tĩnh của Kim Ngưu. Kim Ngưu trách nhiệm, chân thành, bền bỉ sẽ là người đồng hành đáng tin cậy giúp Sư Tử tiến xa trong cuộc sống.

>> Xem thêm: 

Sư Tử hợp với cung nào?
Sư Tử hợp với cung Cự Giải, Bạch Dương và Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Sư Tử tháng 7

Sư Tử chăm chỉ, sáng tạo và bản lĩnh. Do đó, họ được đánh giá là người có tố chất lãnh đạo và nhanh giàu nhất. Trái ngược “người anh em” Cự Giải, Sư Tử biết cách cân bằng bằng cảm xúc tốt. Họ có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chữa lành tổn thương và khơi gợi động lực cho mọi người. Vì vậy Sư Tử tháng 7 được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

vận mệnh của cung hoàng đạo Sư Tử tháng 7
Sư Tử chăm chỉ, sáng tạo và bản lĩnh (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Sư Tử tháng 7

Người thuộc cung Sư Tử nổi bật với tính cách tự tin, độc lập và mạnh mẽ. Họ là “bà trùm” của những lý lẽ đầy thuyết phục, đồng thời có khả năng “thôi miên” người khác bằng ngôn từ. Họ thân thiện, tinh tế và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Do đó, bạn sẽ không bất ngờ khi họ luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng.

Sư Tử là cung thiên về hành động, vì vậy họ có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc. Họ yêu công việc và sẵn sàng cống hiến hết mình để đạt được mục tiêu đề ra. Đó cũng là nét tính cách trách nhiệm thường thấy ở người thuộc cung Sư Tử. Dù vậy, họ rất dứt khoát và rạch ròi trong mọi việc. “Lion” sẵn sàng từ chối nếu không nhận thấy giá trị của công việc đó.

tính cách của cung Sư Tử tháng 7
Sư Tử nổi bật với tính cách tự tin, độc lập và mạnh mẽ (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Sư Tử là người thế nào?

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Sư Tử có tính sở hữu cao. Họ muốn biết rõ “nhất cử nhất động” của đối phương, do đó thường gây ra cảm giác khó chịu. Dù vậy, họ là người tâm lý, tinh tế và hết lòng vì người mình yêu. Tính cách vui vẻ của Sư Tử cũng là điểm cộng giúp họ “đốn tim” nhiều người.

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

trong tình yêu, cung hoàng đạo Sư Tử là người thế nào?
Sư Tử là người tâm lý, tinh tế và hết lòng vì người mình yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 7 thuộc cung Sư Tử

Sư Tử sinh tháng 7 rất tự tin và nghiêm túc trong công việc. Họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao dù gặp nhiều khó khăn, thử thách. Với họ, thất bại không phải đường cùng mà là sự đứng lên đầy mạnh mẽ và kiên cường hơn. Sự lý trí và lạc quan giúp họ luôn tìm được lối đi sáng suốt cho mình. Dù vậy, Sư Tử cũng nên tiết chế tính nóng nảy và khoe khoang của mình để không tự chuốc họa vào thân.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

Màu sắc may mắn của cung Sư Tử là gì?

Cung Sư Tử hợp màu gì để giúp mang lại may mắn trong tình yêu, sự nghiệp? Dưới sự chiếu mạng của mặt Trời, người thuộc cung Sư Tử sẽ hợp với các màu sắc như đỏ, cam và vàng. Màu tương sinh với nguyên tố Lửa sẽ giúp họ làm chủ những cuộc chơi, mạnh mẽ thể hiện hết những thế mạnh của mình. Nếu không thích màu sáng, người thuộc cung hoàng đạo này có thể “kết thân” với màu xám hoặc nâu để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

>> Tham khảo thêm: Cung Sư Tử nữ hợp màu gì?

màu sắc may mắn của cung Sư Tử là gì?
Sư Tử hợp với các màu sắc như đỏ, cam và vàng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Sư Tử phù hợp làm nghề gì?

Với những điểm mạnh trong tính cách, Sư Tử được biết đến là người đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Họ hợp những công việc liên quan đến sáng tạo, truyền cảm hứng, khởi nghiệp và lãnh đạo như stylist, chuyên gia tư vấn, hướng dẫn viên, leader,…

cung Sư Tử phù hợp làm nghề gì?
Sư Tử phù hợp với nghề stylist, leader, chuyên gia tư vấn (Nguồn: Sưu tầm)

Tháng 7 là một sự giao thoa đầy thú vị giữa những con người dịu dàng và mạnh mẽ, ít nói và hoạt ngôn, đôi lúc nhạy cảm và nóng nảy. Hy vọng, bài viết tháng 7 cung gì của Vistyle đã giúp bạn hiểu hơn về cung thuộc tháng 7 cũng như những điểm đặc biệt của Cự Giải và Sư Tử. Đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật những bài viết thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: