Cung Kim Ngưu hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu nổi tiếng với tính cách điềm đạm và yêu thích sự ổn định. Tuy nhiên, Kim Ngưu cũng rất tham vọng và ham vật chất. Vậy Kim Ngưu là người như thế nào? Kim Ngưu hợp với cung nào? Cùng Vistyle khám phá những điều vô cùng thú […]

Đã cập nhật 13 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào, màu gì khi yêu trong năm 2023

Trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu nổi tiếng với tính cách điềm đạm và yêu thích sự ổn định. Tuy nhiên, Kim Ngưu cũng rất tham vọng và ham vật chất. Vậy Kim Ngưu là người như thế nào? Kim Ngưu hợp với cung nào? Cùng Vistyle khám phá những điều vô cùng thú vị về Kim Ngưu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kim Ngưu là cung gì? Sinh ngày mấy, tháng mấy?

Kim Ngưu hay còn có tên tiếng Anh là Taurus là cung chiêm tinh thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo, đứng sau cung Bạch Dương. Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố đất cùng với hai cung Ma Kết và Xử Nữ. 

Những người thuộc cung Kim Ngưu có ngày sinh từ 21/04 – 20/05 và được sao Kim soi chiếu. 

>> Xem thêm: Cung Bọ Cạp Tháng Mấy? Thông Tin Về Cung Hoàng Đạo Này

kim ngưu là cung gì? Sinh ngày nào?
Kim Ngưu có tên tiếng Anh là Taurus, sinh trong khoảng thời gian 21/04 – 20/05 (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu có tính cách như thế nào?

Mặc dù cùng chung một cung hoàng đạo, nhưng Kim Ngưu nam và Kim Ngưu nữ sẽ có nét tính cách không tương đồng nhau. Cùng Vistyle điểm qua các tính cách đặc trưng của những chàng trai và cô gái thuộc cung hoàng đạo này ngay nhé! 

Kim Ngưu nam là những người có xu hướng theo đuổi cái đẹp. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc họ là người bay bổng, mơ mộng. Trái lại, các chàng trai Kim Ngưu thường có tư duy thực tế và vô cùng logic. Nét tính cách này được họ thể hiện rõ nét ngay trong tình yêu và sự nghiệp. Trong công việc, họ là người luôn đặt tính trách nhiệm lên hàng đầu. Còn với tình yêu, họ luôn nỗ lực trở thành chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu.

Cũng giống Kim Ngưu nam, Kim Ngưu nữ cùng là những người yêu thích cái đẹp. Bên cạnh đó, những cô nàng cung Kim Ngưu rất nhạy cảm, nhưng lại giỏi che giấu cảm xúc của mình. Nội tâm họ đa sầu đa cảm, cho dù bên ngoài lúc nào cũng vui vẻ. Vậy nên, rất khó để nắm bắt được suy nghĩ của Kim Ngưu nữ. Họ còn là những người luôn kiên định với mục tiêu của mình. Bộc trực và thẳng thắng là hai tính cách đôi khi khiến Kim Ngưu nữ vô ý làm người khác tổn thương. Đối với vấn đề tình cảm, Kim Ngưu nữ không ràng buộc hay kiểm soát đối phương. 

tính cách của cung kim ngưu
Người cung Kim Ngưu mang những nét tính cách khác nhau mặc dù cùng chung một cung hoàng đạo (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu là người như thế nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, cung Kim Ngưu không ngừng cố gắng, trân trọng và nuôi dưỡng tình yêu của mình. Họ thuộc tuýp người chung thuỷ, luôn biết cách vun vén và xây dựng tình cảm với đối phương. Với cung Kim Ngưu, hạnh phúc dài lâu, bền vững là điều họ luôn hướng tới. 

Bên cạnh đó, Kim Ngưu không phải là người có tính cách chủ động theo đuổi một ai đó. Và cho dù họ có rất nhiều tình cảm với đối phương, họ vẫn quyết định không thể hiện ra mà muốn để đối phương phải tự tìm đến mình. 

cung Kim Ngưu trong tình yêu
Kim Ngưu luôn trân trọng tình yêu của mình (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình bạn, Kim Ngưu là người như thế nào?

Kim Ngưu rất được bạn bè yêu quý nhờ vào sự tốt bụng và khéo léo của mình. Họ luôn được mọi người coi trọng và quý mến. Trong mối quan hệ bạn bè, người thuộc cung Kim Ngưu luôn biết cách giữ lời hứa và không lừa dối người khác. Họ mang trong mình sự nhiệt huyết và sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn. 

Đối với Kim Ngưu, tình bạn nên khởi đầu với sự chân thành và niềm tin tưởng lẫn nhau. Do đó, Kim Ngưu luôn có mối quan hệ bạn bè bền chặt và gắn kết dài lâu. 

Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Là cung hoàng đạo đề cao những mối quan hệ bền chặt và lâu dài. Vậy trong 12 cung hoàng đạo thì đâu là cung được đánh giá về độ phù hợp với Kim Ngưu nhất?

>> Có thể bạn quan tâm:

Nam cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

  • Nam Kim Ngưu và nữ Bạch Dương: Với nguồn năng lượng tràn đầy sự nhiệt huyết và sôi nổi, Bạch Dương sẽ là một phần màu sắc tươi sáng cho cuộc sống đầy ảm đạm của Kim Ngưu nam. Bên cạnh đó, cả hai cung này đều hướng đến một mối quan hệ chung thuỷ, chân thành để có thể gắn kết với nhau dài lâu.
  • Nam Kim Ngưu và nữ Cự Giải: Cự Giải chính là một nửa kia hoàn hảo dành cho Kim Ngưu. Cự Giải xinh đẹp, cần cù, chịu khó, nên sẽ vô cùng phù hợp với một chàng trai Kim Ngưu trầm tĩnh nhưng mạnh mẽ.  Ngoài ra, nữ Cự Giải sở hữu đầy đủ các phẩm chất cao đẹp của người con gái truyền thống luôn chung thuỷ sắc son và sẵn sàng hy sinh cho đối phương. 
  • Nam Kim Ngưu và nữ cung Xử Nữ: Hai cung này đều có tư duy và hành động tương đồng nhau một cách đặc biệt. Hơn thế nữa, Xử Nữ đảm đang, giỏi quản lý chi tiêu sẽ rất thích hợp với một nam Kim Ngưu biết cách tiết kiệm, lo lắng cho tương lai. 
 nam kim ngưu hợp với cung nào?
Nam Kim Ngưu hợp với các cung Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nào?

  • Nữ Kim Ngưu và nam Cự Giải: Một chàng trai Cự Giải với sự chu đáo và tận tâm của mình chắc chắn sẽ chăm sóc tốt cho một cô nàng Kim Ngưu. Cự Giải là cung khá nhạy cảm, do đó họ có thể tinh tế nhận ra Kim Ngưu đang không thoải mái về điều gì. Đây chính là một điểm thú vị khi Cự Giải quen Kim Ngưu, bởi vì Kim Ngưu là người rất giỏi che giấu cảm xúc.
  • Nữ Kim Ngưu và nam Xử Nữ: hai cung này có nhiều điểm tương đồng về tính cách và quan niệm sống, điều này sẽ giúp họ trở thành một cặp đôi tuyệt vời. Cả Kim Ngưu và Xử Nữ đều là kiểu người làm nhiều hơn nói và đặc biệt nghiêm túc với mối quan hệ. Mặc dù không có quá nhiều sự lãng mạn trong tình yêu, nhưng cả hai cung này luôn hướng về nhau và quan tâm nhau, điều này sẽ giúp cho tình cảm của họ thêm gắn kết dài lâu. 
  • Nữ Kim Ngưu và nam Ma Kết: Đây được xem là một cặp đôi hoàn hảo trong 12 cung hoàng đạo. Họ có tính cách, sở thích và quan điểm sống giống nhau, nên rất ít khi xảy ra mâu thuẫn và bất đồng trong tình yêu.
nữ kim ngưu hợp với cung nào?
Nữ Kim Ngưu hợp với cung Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết (Nguồn: Sưu tầm)

Giải mã về cuộc sống, sự nghiệp và tương lai của cung Kim Ngưu

Bên cạnh những thông tin thú vị về Kim Ngưu phía trên, còn có rất nhiều thắc mắc xoay quanh cung hoàng đạo này. 

Cung Kim Ngưu hợp với màu gì?

Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Với quan niệm của nhiều người, màu sắc được xem là yếu tố của sự may mắn, điều này thể hiện qua trang phục, nhà cửa, vật dụng cá nhân,…. của họ. Đối với cung Kim Ngưu, màu sắc sẽ đến đến vận may bao gồm màu xanh lá, màu hồng, màu hổ phách,…

>> Tham khảo thêm:

màu sắc hợp với Kim Ngưu
Lựa chọn trang phục màu xanh lá có thể đem lại nhiều vận may cho Kim Ngưu (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu hợp với nghề gì nhất?

Những công việc mà Kim Ngưu làm đều có sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo. Một số nghề nghiệp có thể thấy phù hợp với Kim Ngưu đó là kiến trúc sư, thiết kế nội thất, chính trị gia, đầu bếp….

Loài hoa nào hợp với cung Kim Ngưu nhất?

Loài hoa hợp với cung Kim Ngưu nhất chính là hoa anh túc. Loài hoa này đại diện cho sức chịu đựng và kỷ luật cao giống như chính tính cách của một Kim Ngưu.

loài hoa nào phù hợp với Kim Ngưu nhất?
Loài hoa đại diện cho Kim Ngưu là hoa anh túc (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu hợp với con số may mắn nào?

Con số may mắn của cung hoàng đạo Kim Ngưu là số 2 và số 8. Theo nhiều phân tích, hai con số này sẽ mang đến nhiều vận may cho Kim Ngưu, đặc biệt là về con đường học tập.

Cung Kim Ngưu hợp với kiểu tóc nào nhất?

Kim Ngưu là cung hoàng đạo có phong thái nhẹ nhàng, đơn thuần. Vì thế, kiểu tóc có độ dài ngang vai, uốn nhẹ phần đuôi sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho Kim Ngưu.

>> Tham khảo thêm:

kiểu tóc thích hợp với Kim Ngưu
Kiểu tóc dài qua vai thích hợp với một Kim Ngưu đơn thuần, giản dị (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Kim Ngưu có xinh đẹp không?

Kim Ngưu chịu ảnh hưởng của sao Kim, vì sao đại diện cho tình yêu và sắc đẹp. Do đó, nữ Kim Ngưu luôn được biết đến là người vừa có cả trí tuệ lẫn nhan sắc.

>> Xem thêm:

Cung Kim Ngưu có học giỏi không?

Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ 4 được xếp trong bảng 12 cung học giỏi nhất. Tuy không phải là cung hoàng đạo sở hữu trí thông minh thiên phú, nhưng với tinh thần ham học và chăm chỉ của mình, Kim Ngưu đã khẳng định được năng lực của chính bản thân trong học tập.

Cung Kim Ngưu hợp với xe màu gì?

Đối với màu xe, Kim Ngưu có thể phù hợp với bất kỳ màu nào. Nhưng có lẽ xanh lá vẫn là màu thích hợp hơn hết.

cung Kim Ngưu hợp với xe màu gì?
Kim Ngưu phù hợp với xe màu xanh lá nhất (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin thú vị xoay quanh cung hoàng đạo trầm ổn và chăm chỉ Kim Ngưu. Hy vọng rằng với bài viết này đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Đừng quên đón đọc thêm nhiều bài viết hay về cung hoàng đạo tại Vistyle nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: