Tháng 2 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Tháng 2 cung gì và có vận mệnh, tính cách, tình yêu ra sao? Đây là câu hỏi được những người sinh vào tháng mùa xuân này đặt ra rất nhiều. Với cung hoàng đạo chủ quản là Bảo Bình và Song Ngư, bài viết dưới đây sẽ giải mã tất tần tật những thông […]

Đã cập nhật 12 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 2 cung gì? Giải mã bí mật về vận mệnh, tính cách và tình yêu chi tiết nhất

Tháng 2 cung gì và có vận mệnh, tính cách, tình yêu ra sao? Đây là câu hỏi được những người sinh vào tháng mùa xuân này đặt ra rất nhiều. Với cung hoàng đạo chủ quản là Bảo Bình và Song Ngư, bài viết dưới đây sẽ giải mã tất tần tật những thông tin cần thiết cho những người sinh vào tháng 2 này.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 2 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 2 là gì?

Cung hoàng đạo “chủ quản” của tháng 2 là Bảo Bình và Song Ngư. Tuỳ vào ngày sinh chính xác của từng người, bạn mới có thể xác định được mình thuộc cung hoàng đạo nào. Cụ thể, các bạn sinh từ ngày 20/1 – 18/2 sẽ thuộc cung Bảo Bình và các bạn từ 19/2 – 20/3 sẽ thuộc cung Song Ngư.

Bảo Bình tháng 2 thường nổi bật với vẻ đẹp tri thức, ý chí kiên cường và sự cầu tiến trong cuộc sống. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn độc lập và mạnh mẽ, thành công bằng chính tài năng và sự nỗ lực của bản thân. Với Song Ngư tháng 2, do ảnh hưởng gần với Bảo Bình nên những người này thường sở hữu tính cách mạnh mẽ bí ẩn. Nét quyến rũ trái ngược giữa vẻ bề ngoài dịu dàng, tinh tế và bên trong đầy những tâm tư, suy nghĩ sâu sắc, kiên định chính là điểm đặc biệt nhất của cung hoàng đạo này.

>> Xem thêm:

Tháng 2 gồm cung Bảo Bình và Song Ngư
Tháng 2 bao gồm 2 cung hoàng đạo là cung Bảo Bình và cung Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 2 cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình là cung hoàng đạo nằm trong nhóm nguyên tố Khí. Chính vì vậy, những người thuộc cung này thường khá “bất ổn”. Cảm xúc của họ rất khó đoán và thay đổi thất thường. Trái lại, họ thích nghi khá nhanh với môi trường, linh hoạt trong nhiều tình huống và thích được dịch chuyển. Đây chính là những ưu điểm của cung khí. 

>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

Cung Bảo Bình thuộc nguyên tố gì?
Bảo Bình là cung thuộc nhóm Khí cùng với Thiên Bình và Song Tử (Nguồn: Sưu tầm)

Bảo Bình hợp với cung nào?

Cung Bảo Bình hợp với cung nào? Cùng chung nhóm khí nên Thiên Bình và Song Tử là hai cung hoàng đạo “hợp cạ” với Bảo Bình về suy nghĩ và quan điểm sống. Đây là bộ ba cùng tiến có thể giúp đỡ nhau trong sự nghiệp. Về tình yêu, Bảo Bình phù hợp với cung Nhân Mã và Bạch Dương. Cung nhóm lửa sẽ truyền cho Bảo Bình tháng 2 nhiều niềm vui và năng lượng tích cực.

>> Tham khảo thêm:

cung Bảo Bình hợp với cung nào
Cung Bảo Bình hợp với các cung Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bảo Bình tháng 2

Cung Bảo Bình tháng 2 là những người thành công trong sự nghiệp bởi tính có trách nhiệm, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của bản thân. Đặc biệt, người thuộc cung hoàng đạo này rất thông minh và nhạy bén, họ luôn có ý chí cầu tiến và không ngừng sáng tạo. Chính vì vậy Bảo Bình luôn được người xung quanh tin tưởng và giúp đỡ.

Vận mệnh của cung hoàng đạo Bảo Bình tháng 2
Bảo Bình tháng 2 là những người thành công trong cuộc sống (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Bảo Bình tháng 2

Bảo Bình tháng 2 tạo ấn tượng đầu tiên bởi vẻ ngoài lạnh lùng và thơ ơ, tuy nhiên, khi đã kết thân bạn sẽ bất ngờ bởi sự ân cần và sâu sắc của cung hoàng đạo này. Những người cung Bảo Bình thường yêu thích khám phá những điều mới mẻ, có tính cách độc lập và ý chí kiên cường. Dù vậy, đôi khi họ cũng khá lập dị và thiếu kiên nhẫn. 

Tính cách của cung Bảo Bình tháng 2
Bảo Bình tháng 2 có tính cách độc lập và kiên cường (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Bảo Bình là người thế nào?

Trong tình yêu, Bảo Bình tháng 2 có thể cân bằng chuyện tình cảm với các mối quan tâm khác rất tốt. Dù không thường thể hiện quá rõ ràng bằng lời nói hay hành động cho đối phương nhưng bên trong, họ vẫn có tình yêu sâu sắc, sự chung thuỷ và tình cảm chân thành dành cho người yêu. Đặc biệt, Bảo Bình yêu thích sự tự do vì vậy đừng tạo cho họ cảm giác gò bó và bị kiểm soát quá lớn.

 cung hoàng đạo Bảo Bình là người thế nào?
Trong tình yêu, Bảo Bình tháng 2 có thể cân bằng chuyện tình cảm với các mối quan tâm khác rất tốt (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình

Bảo Bình thường xác định được rõ ràng mục tiêu của bản thân và không ngừng cố gắng để tiến về phía trước, vì vậy họ có con đường sự nghiệp rất thành công. Những người sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình sở hữu trí thông minh cao và ý chí mạnh mẽ, đây đều là những ưu điểm vượt trội để họ đạt được thành tựu trong công việc.

Sự nghiệp của người sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình
Bảo Bình thường có con đường sự nghiệp rất thành công (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Bảo Bình là gì?

Cung Bảo Bình hợp màu gì để mang lại may mắn? Bảo Bình hợp với màu xanh lam. Đây là màu sắc tươi mát và đưa đến nhiều may mắn cho cung hoàng đạo này. Trong cuộc sống và tình yêu, sử dụng các vật dụng có màu sắc xanh lam sẽ giúp Bảo Bình đưa đến nhiều năng lượng tốt đẹp và tích cực hơn.

màu hợp cung Bảo Bình là gì?
Bảo Bình hợp với màu xanh lam (Nguồn: Sưu tầm)
Màu sắc may mắn của cung Bảo Bình là gì?
Đây là màu sắc đem đến may mắn cho Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Bảo Bình phù hợp làm nghề gì?

Nét ưu điểm nổi trội của Bảo Bình là trí thông minh và sự sáng tạo nên họ thích hợp với các công việc về truyền thông như marketing, designer hay nhiếp ảnh gia. Ngoài ra, sự thông tuệ, tính cách kiên định và ý chí mạnh mẽ cũng giúp Bảo Bình thành công trong ngành luật hoặc trở thành một giáo viên ưu tú.

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 2 cung Song Ngư

Cung Song Ngư thuộc nguyên tố gì?

Là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo, Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố nước. Tựa dòng nước lúc nhẹ nhàng, khi dữ dội, tính cách của Song Ngư tháng 2 cũng khó đoán và bí ẩn như đại dương. Tuy nhiên, nhìn chung nét đặc trưng nhất của cung hoàng đạo này là sự tinh tế và dễ chịu.

>> Xem thêm: Cung nước gồm cung nào?

Cung Song Ngư thuộc nguyên tố gì?
Song Ngư thuộc nhóm nước cùng với Cự Giải và Thiên Yết (Nguồn: Sưu tầm

Song Ngư hợp với cung nào?

Cung Song Ngư hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? “Hợp cạ” về tính cách và suy nghĩ với hai người bạn cung nước Thiên Yết và Cự Giải, Song Ngư và bộ đôi này luôn dễ dàng nói chuyện và kết thân với nhau. Trong tình yêu, một Song Ngư lãng mạn và thích được yêu chiều sẽ rung động với sự lý trí, chín chắn và trưởng thành của nhóm cung Đất như Ma Kết hay Kim Ngưu.

>> Xem thêm:

 Song Ngư hợp với cung nào?
Nhóm nước là “hội bạn thân” chuẩn không cần chỉnh của Song Ngư (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Ngư tháng 2

Khác với Song Ngư tháng 3, Song Ngư tháng 2 có thêm một phần lý trí và mạnh mẽ hơn do sự ảnh hưởng của Bảo Bình liền kề. Tuy nhiên, nét tính cách hướng nội, nhạy cảm và sâu sắc vẫn luôn là đặc trưng của Song Ngư. Vận mệnh của Song Ngư khá tốt vì dễ được nhiều người xung quanh yêu quý và giúp đỡ. Cung hoàng đạo này còn dễ dàng vượt qua các thử thách, sóng gió trong cuộc sống nhờ sự cân bằng về lý trí và cảm xúc.

Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Ngư tháng 2
Vận mệnh của Song Ngư khá tốt vì dễ được nhiều người xung quanh yêu quý và giúp đỡ (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Song Ngư tháng 2

Song Ngư tháng 2 là một người lãng mạn và hay mộng mơ. Đặc biệt, cung hoàng đạo này luôn vui vẻ, nhiệt tình và cực kỳ tinh tế với người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi chính những điều này làm họ bị “quá tải” trong những suy nghĩ và dễ bị áp lực. Song Ngư còn có trực giác nhạy bén và là một người thông minh.

Tính cách của cung Song Ngư tháng 2
Song Ngư tháng 2 là một người lãng mạn và hay mộng mơ (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Ngư là người thế nào?

Trong tình yêu, Song Ngư tháng 2 là một “người yêu lý tưởng”. Họ tinh tế, nhạy bén và thích quan tâm đến đối phương. Họ sẵn sàng hy sinh những điều tốt đẹp nhất để đem đến hạnh phúc cho người mình yêu. Đặc biệt, Song Ngư còn không ngại thể hiện tình cảm của mình, đối phương sẽ luôn cảm thấy được tình yêu dạt dào và nồng nàn của Song Ngư dành cho mình. Tuy nhiên, điều tối kỵ nhất của Song Ngư là sự phản bội. Một khi đã lừa dối họ, Song Ngư sẽ nhanh chóng “lật mặt”, cho bạn thấy sự lạnh lùng và tàn nhẫn hơn bao giờ hết.

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Ngư là người thế nào?
Trong tình yêu, Song Ngư tháng 2 là một “người yêu lý tưởng” (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 2 thuộc cung Song Ngư

Thông minh, nhạy bén và có trách nhiệm là những ưu điểm của Song Ngư. Các đức tính này giúp họ có một con đường sự nghiệp suôn sẻ và thuận lợi. Song Ngư dễ dàng nhận được sự tín nhiệm và yêu quý từ người xung quanh. 

Màu sắc may mắn của cung Song Ngư là gì?

Cung Song Ngư hợp màu gì để may mắn? Là “đứa con của biển cả” nên chắc chắn màu xanh biển chính là “chân ái” dành cho Song Ngư. Họ sẽ cảm thấy thoải mái và tự do thể hiện được hết khả năng của mình nhất khi tiếp xúc với màu sắc này. Đặc biệt, đây cũng là màu đem đến nhiều may mắn cho Song Ngư, dẫn lối họ đến với những suy nghĩ và năng lượng tích cực.

Màu sắc may mắn của cung Song Ngư là gì?
Là “đứa con của biển cả” nên chắc chắn màu xanh biển chính là “chân ái” dành cho Song Ngư  (Nguồn: Sưu tầm)
Màu sắc may mắn của cung Song Ngư là gì?
Song Ngư nên sử dụng màu sắc này trong cuộc sống để đem lại may mắn (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Ngư phù hợp làm nghề gì?

Song Ngư trời sinh nhạy cảm và “có duyên” với nghệ thuật, vì vậy các ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo này có thể là nhà văn, hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia, kiến trúc sư… Họ cũng có sự thông thái và trực giác cao nên các nghề luật cũng rất lý tưởng với cung hoàng đạo này.

Song Ngư phù hợp làm nghề gì?
Song Ngư trời sinh nhạy cảm và “có duyên” với nghệ thuật (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin cơ bản và toàn diện về cung Bảo Bình và Song Ngư tháng 2. Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi tháng 2 cung gì và có những lưu ý cho bản thân và người xung quanh. Đừng quên ghé Vistyle để đón đọc thêm nhiều chủ đề thú vị và bổ ích bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: