Tháng 6 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Giữa không khí sôi động của mùa Hè, tháng 6 được nhiều người mong chờ cho những chuyến đi vi vu. Bên cạnh đó, tháng 6 cũng tiết lộ nhiều điều thú vị về cung hoàng đạo. Vậy, bạn đã biết tháng 6 cung gì chưa? Trong bài viết này, Vistyle sẽ gợi ý cho […]

Đã cập nhật 27 tháng 4 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Tháng 6 cung gì? Giải mã vận mệnh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Giữa không khí sôi động của mùa Hè, tháng 6 được nhiều người mong chờ cho những chuyến đi vi vu. Bên cạnh đó, tháng 6 cũng tiết lộ nhiều điều thú vị về cung hoàng đạo. Vậy, bạn đã biết tháng 6 cung gì chưa? Trong bài viết này, Vistyle sẽ gợi ý cho bạn chi tiết về tính cách và tử vi của các chòm sao thuộc tháng 6 trong 12 cung hoàng đạo, cùng xem nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Tháng 6 là cung gì? Điểm đặc biệt của người sinh tháng 6 là gì?

Tháng 6 là cung gì? Nối tiếp cung Kim Ngưu và Song Tử ở tháng 5, tháng 6 là tháng sinh của Song Tử và Cự Giải. Dựa vào ngày sinh cụ thể, bạn sẽ xác định được mình thuộc cung nào trong hai cung trên.

  • Song Tử (Gemini) là những người sinh vào khoảng thời gian 21/5 – 21/6. Do đó, người sinh vào khoảng 21/6 – 30/6 sẽ thuộc cung Song Tử, được sao Thủy chiếu mạng và mang biểu tượng cặp song sinh.
  • Cự Giải (Cancer) là những người sinh vào khoảng thời gian 21/6 – 22/7. Do đó, người có ngày sinh từ 21/6 – 30/6 sẽ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, được mặt Trăng chiếu mệnh và mang biểu tượng hình con cua.

Là hai cung sinh vào tiết trời tháng 6, song Song Tử và Cự Giải lại có những tính cách và tử vi riêng biệt. Theo dõi chi tiết nội dung dưới đây để cùng giải mã những nét riêng đó bạn nhé!  

>> Xem thêm:

tháng 6 là cung gì?
Tháng 6 là cung Song Tử và Cự Giải (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 6 cung Song Tử (01/06 – 21/6)

Sau khi giải mã tháng 6 cung gì, Vistyle sẽ “bật mí” cho bạn những “bí ẩn” về vận mệnh, tính cách và sự nghiệp của cung Song Tử. Cùng xem chòm sao này tiết lộ điều gì về con người và vận mệnh của bạn nhé.

Cung Song Tử thuộc nguyên tố gì?

Song Tử thuộc cung chiêm tinh thứ 3 trong 12 cung và thuộc cung Khí. Nguyên tố Khí ảnh hưởng nhiều đến tính cách năng động, thông minh, hoạt ngôn nhưng khá thất thường của người thuộc cung Song Tử.

cung Song Tử thuộc nguyên tố Khí
Cung Song Tử thuộc nhóm nguyên tố Khí (Nguồn: Sưu tầm)

Song Tử hợp với cung nào?

Cung Song Tử hợp với cung nào?” là chủ đề được các “Gemini-er” đặc biệt quan tâm. Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Song Tử hợp với cung Bạch Dương, Nhân Mã và Bảo Bình. Cụ thể:

  • Song Tử và Bạch Dương: Họ là cặp đôi hoàn hảo khi cả hai đều có tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, năng động. Ở bên cạnh nhau, họ sẽ tạo ra nhiều điều thú vị. Bên cạnh đó, sự quyết đoán của Bạch Dương sẽ giúp Song Tử kiên định và quyết đoán hơn. 
  • Song Tử và Nhân Mã: Tự do, ham học hỏi và ghét ràng buộc là những gì “cặp bài trùng” này mang trong mình. Giữa họ có sự gắn kết tự nhiên và sâu sắc để duy trì một mối quan hệ bền vững và tốt đẹp.
  • Song Tử và Bảo Bình: Cùng thuộc nguyên tố Khí, cung Song Tử và cung Bảo Bình có tính cách và quan điểm sống khá giống nhau. Sự thấu hiểu và sẵn sàng tương hỗ nhau giúp cả hai có thêm động lực để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

>> Tham khảo thêm:

Song Tử hợp với cung nào?
Song Tử hợp với cung Bạch Dương, Nhân Mã và Bảo Bình (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Tử tháng 6

Là cung hoàng đạo thông minh, hoạt ngôn và sáng tạo, Song Tử nắm bắt cơ hội rất tốt. Khi thời cơ đến, họ luôn mạnh mẽ, tự tin để chinh phục thử thách. Bên cạnh đó, sự lạc quan, nhanh nhẹn của Song Tử cũng là đòn bẩy giúp họ đạt được những mục tiêu của mình, đồng thời được nhiều người yêu mến. 

vận mệnh của cung hoàng đạo Song Tử tháng 6
Vận mệnh của cung hoàng đạo Song Tử tháng 6 (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Song Tử tháng 6

Người thuộc cung Song Tử thường giàu năng lượng. Họ thích sự đông vui, những cuộc dạo chơi cùng những buổi “tán ngấu” thú vị. Sự duyên dáng, thông minh và hài hước giúp Song Tử luôn làm chủ những cuộc chuyện trò và nổi bật giữa đám đông. Họ ăn nói được lòng người khác bởi sự chân thành, cởi mở, đồng thời cũng rất biết cách biết lắng nghe. Bên cạnh đó, người thuộc cung Khí này có khả năng thích nghi nhanh với nhiều môi trường kể cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Dù thường thấy Song Tử trong trạng thái vui vẻ, song tính cách thực chất của họ là “sáng nắng chiều mưa”. Họ có thể vừa cười nói hào sảng nhưng có thể trầm tư, lạnh lùng chỉ sau vài phút. Điều này cũng lý giải sự cả thèm chóng chán của họ. Duy chỉ có sự ham học và yêu tự do là điều không thay đổi ở người thuộc cung hoàng đạo này. Nhược điểm Song Tử là đôi khi quá trẻ con và ương bướng.

tính cách của cung Song Tử tháng 6
Người thuộc cung Song Tử thường giàu năng lượng (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Tử là người thế nào?

Song Tử là “tay” đào hoa bậc nhất trong 12 chòm sao. Sự hóm hỉnh, dễ gần, dễ bắt chuyện khiến họ trở thành “sát thủ” thả thính lúc nào không hay. Họ luôn sẵn sàng để mở rộng mối quan hệ nhưng cũng là người thường xuyên gặp phải những mối quan hệ mập mờ. Song Tử thích sự rõ ràng, đặc biệt là trong tình yêu. “Gemini” sẽ chỉ gắn kết lâu dài với ai đó khi người đó cùng tần số với họ và biết quan tâm, chăm sóc, tôn trọng họ. Khi gặp được “chân ái” của đời mình, Song Tử sẽ vô cùng chung thủy và yêu một cách nồng nhiệt.

>> Tham khảo thêm: 12 cung hoàng đạo và tình yêu

trong tình yêu, cung hoàng đạo Song Tử là người thế nào?
Song Tử sẽ vô cùng chung thủy và yêu nồng nhiệt khi gặp đúng người (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 6 thuộc cung Song Tử

Song Tử là người quảng giao, thông minh và sáng tạo vì vậy họ luôn dễ dàng hoàn thành mọi công việc. Họ có khả năng biến sự phức tạp trở nên dễ dàng, biến sự nhàm chán trở nên đa màu sắc. Không chỉ đa tài và có sức khỏe tốt, người thuộc cung Song Tử còn có khả năng chịu áp lực lớn, từ đó trở thành “gương mặt” xuất sắc trong công việc. Tuy nhiên, điểm trừ của Song Tử là họ không có sự trung thành, gắn bó lâu dài ở một chỗ. Họ thích khám phá những điều mới mẻ, do đó họ sẵn sàng nhảy việc nếu công việc không mang đến cho họ cơ hội thăng tiến và niềm vui.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo học giỏi nhất môn gì

sự nghiệp của người sinh tháng 6 thuộc cung Song Tử
Song Tử có khả năng chịu áp lực lớn trong công việc (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Song Tử là gì?

Cung Song Tử hợp màu gì để mang lại vận may, tài lộc? Dưới sự chiếu mệnh của sao Thủy, người thuộc cung Song Tử hợp màu xanh lá và xanh nước biển. Hai gam màu sáng này sẽ giúp họ có thêm nguồn cảm hứng để sáng tạo, luôn bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

màu sắc may mắn của cung Song Tử là gì?
Màu sắc may mắn của cung Song Tử là xanh lá và xanh nước biển (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Song Tử phù hợp làm nghề gì?

Một con người yêu sự tự do, ham học hỏi và không ngừng nhảy số như Song Tử, họ có duyên với nhiều nghề, đặc biệt là nghề sáng tạo. Thực tế cho thấy, có nhiều người thuộc cung Song Tử làm nhà báo, nhà thiết kế, hướng dẫn viên du lịch, nhà sáng tạo nội dung, ca sĩ, nhạc sĩ,… thành công. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn công việc phù hợp cho mình trong tương lai.

cung Song Tử phù hợp làm nghề gì?
Cung Song Tử phù hợp làm nghề ca sĩ, nhà báo, nhà thiết kế (Nguồn: Sưu tầm)

Bí ẩn về vận mệnh, tính cách của tháng 6 cung Cự Giải (22/06 – 30/6)

Nối tiếp bài viết tháng 6 cung gì, Vistyle sẽ giải đáp cho bạn “tất tần tật” về cung Cự Giải. Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian 22/06 – 30/6 thì đừng bỏ qua nội dung này nhé.

Cung Cự Giải thuộc nguyên tố gì?

Cự Giải (Cancer) là cung thứ 4 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và một trong những “thành viên” thuộc cung Nước. Nguyên tố này ảnh hưởng lớn đến tính cách dịu dàng, tình cảm và tận tâm của người thuộc cung Cự Giải. 

>> Xem thêm: Cung Nước gồm cung nào?

cung Cự Giải thuộc nguyên tố gì?
Cung Cự Giải thuộc nguyên tố Nước (Nguồn: Sưu tầm)

Cự Giải hợp với cung nào?

Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo? Theo mật mã 12 cung hoàng đạo, Cự Giải hợp với cung Song Ngư, Kim Ngưu và Xử Nữ. Cụ thể:

  • Cự Giải và Song Ngư: Trong tình bạn hay tình yêu, Song Ngư đều là người đáng tin cậy của Cự Giải. Họ cùng thuộc hệ Nước và có nhiều điểm tương đồng trong tính cách cũng như quan điểm sống. Sự đồng điệu trong tâm hồn giúp họ dễ dàng thấu hiểu và hỗ trợ nhau về nhiều mặt. Song, cả hai đều quá nhạy cảm nên đôi khi tự khiến vấn đề trở nên to tát. 
  • Cự Giải và Kim Ngưu: Cả hai chòm sao này đều có sự chân thành, tỉ mỉ và hướng về gia đình. Họ sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi để bảo vệ người mình yêu thương. Bên cạnh đó, bờ vai vững chắc của “Ngưu Ngưu” sẽ giúp Giải Giải có cảm giác an toàn, chở che. Đó là lý do họ được “ship” thành cặp với nhau.
  • Cự Giải và Xử Nữ: Cùng thuộc cung Đất như Kim Ngưu, cung Xử Nữ cũng là “người bạn cùng tiến” của “cua nhỏ”. Sự thông minh, chăm chỉ và có phần nghiêm khắc của Trinh Nữ kết hợp sự tinh tế, dịu dàng, nhạy cảm của Cự Giải sẽ bù trừ cho nhau và tạo nên mối quan hệ tốt đẹp.

>> Xem thêm:

Cự Giải hợp với cung nào?
Cự Giải hợp với cung Song Ngư, Kim Ngưu và Xử Nữ (Nguồn: Sưu tầm)

Vận mệnh của cung hoàng đạo Cự Giải tháng 6

Như làn nước lặng yên trên bờ biển, Cự Giải tháng 6 có sự nhẹ nhàng, thong dong, không bon chen với đời. Giải Giải là tuýp người của gia đình. Do đó thành công lớn nhất của họ chính là xây dựng được một mái ấm tràn đầy tình yêu. Bên cạnh đó, cũng không ít Cự Giải đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống. Họ có khả năng làm việc độc lập tốt và được nhiều quý nhân phù trợ nhờ sự chăm chỉ, cẩn thận và sự thiện lương của mình.

vận mệnh của cung hoàng đạo Cự Giải tháng 6
 Không ít Cự Giải đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống (Nguồn: Sưu tầm)

Tính cách của cung Cự Giải tháng 6

Cự Giải là một trong những cái tên đầu tiên khi được hỏi chòm sao nào tử tế và lương thiện nhất. Họ được biết đến là một người tận tâm, tốt bụng, biết cách lắng nghe và nhiệt tình với mọi người. Lời từ chối là điều khó khăn nhất với Cự Giải. Đó cũng là lý do đôi khi họ dễ bị lợi dụng. Dù vậy, họ không vì thế mà đánh mất “dấu ấn” tốt đẹp của mình.

Một “danh hiệu” nổi bật khác của Cự Giải là con người của gia đình. Họ luôn dành thời gian cho gia đình và sẵn sàng hy sinh cho tổ ấm của mình. Họ thích cảm giác bình yên, an toàn mà tổ ấm mang lại. Nhược điểm thường thấy của một Cự Giải chính là sự nhạy cảm. Họ dễ xúc động dù vui hay buồn, do đó họ thường tự mình ôm lấy những tổn thương.

tính cách của cung Cự Giải tháng 6
Cự Giải là người sống tình cảm, tử tế và lương thiện (Nguồn: Sưu tầm)

Trong tình yêu, cung hoàng đạo Cự Giải là người thế nào?

Không đa màu sắc như Song Tử, nhưng Cự Giải lại được nhiều người theo đuổi bởi tính cách dịu dàng, chân thành. Trong tình yêu, Cự Giải nổi tiếng bởi sự lãng mạn. Họ có khả năng biến tình yêu của mình thành một khu vườn ngọt ngào và ngày ngày chăm chút cho khu vườn đó. Yêu  Cự Giải, đối phương sẽ luôn được quan tâm và chăm sóc bởi sự thấu hiểu và nhường nhịn. Họ đủ tinh tế để nhận ra những cảm xúc của “nửa kia”, từ đó nhẹ nhàng xoa dịu “vết thương” đó. Cự Giải hướng đến một tình yêu lâu bền, do đó họ sẽ tìm hiểu rất kỹ trước khi bắt đầu mối quan hệ với ai đó. 

>> Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau

trong tình yêu, cung hoàng đạo Cự Giải là người thế nào?
Trong tình yêu, Cự Giải là người chân thành, lãng mạn (Nguồn: Sưu tầm)

Sự nghiệp của người sinh tháng 6 thuộc cung Cự Giải

Cung hoàng đạo Cự Giải sở hữu phẩm chất chăm chỉ, cẩn thận. Họ không có nhiều tài lẻ như Song Tử song sự siêng năng và cầu toàn trong mọi việc giúp họ hoàn thiện bản thân. Khi nhận lời làm điều gì, Cự Giải sẽ luôn đầu tư công sức và cố gắng hoàn thành công việc với thái độ cẩn thận tuyệt đối. Thường, sự nghiệp của người thuộc Cự Giải sẽ nở hoa sau 30 tuổi. Lúc này họ đã có sự cứng rắn và đủ trải nghiệm để biết cách quản lý cảm xúc, cũng như điều chỉnh nó để trở thành thế mạnh của mình.

>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo ai học giỏi nhất

sự nghiệp của người sinh tháng 6 thuộc cung Cự Giải
Sự nghiệp của người thuộc Cự Giải sẽ nở hoa sau 30 tuổi (Nguồn: Sưu tầm)

Màu sắc may mắn của cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải hợp màu gì để mang lại may mắn trong tình yêu, sự nghiệp? Là nguyên tố Nước và được mặt Trăng chiếu mệnh, người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải hợp với màu xanh dương, vàng và trắng. Những gam màu này sẽ giúp “cua nhỏ” tăng sự tự tin và điều chỉnh cảm xúc tốt hơn, từ đó kiên định, vững tin trước những kế hoạch của mình.

màu sắc may mắn của cung Cự Giải là gì?
Cự Giải hợp với màu xanh dương, vàng và trắng (Nguồn: Sưu tầm)

Cung Cự Giải phù hợp làm nghề gì?

Với tính cách trên, cung Cự Giải phù hợp với nghề thiên về tính cẩn thận, kiên nhẫn như: Đầu bếp, biên tập viên, luật sư, giám đốc điều hành,… Đây là những công việc bạn có thể tham khảo để định hướng sự nghiệp của mình trong tương lai.

cung Cự Giải phù hợp làm nghề gì?
Cự Giải phù hợp với nghề biên tập, luật sư (Nguồn: Sưu tầm)

Tháng 6 là một sự giao thoa đầy thú vị giữa những con người sôi nổi và dịu dàng, hoạt ngôn và ít nói, đôi lúc ương bướng và nhạy cảm. Hy vọng, bài viết tháng 6 cung gì của Vistyle đã giúp bạn hiểu hơn về cung thuộc tháng 6 cũng như những điểm đặc biệt của Song Tử và Cự Giải Đừng quên theo dõi Vistyle để cập nhật những bài viết thú vị cùng chủ đề bạn nhé!

>> Các bài viết cùng chủ đề: