Vòng lặp của thời trang: Một Y2K tuy “cũ” nhưng “mới” dưới bàn tay sáng tạo của GenZ

Thời trang chính là một vòng lặp. Khi các xu hướng thời trang vốn bị quên lãng gần cả 2 thập kỷ đã nhanh chóng trở lại chiếm trọn ngôi vương trong 2021. Gần đây nhất, không thể không kể đến chính là phong cách thời trang Y2K. Cùng Vistyle tìm hiểu về phong cách […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Vòng lặp của thời trang: Một Y2K tuy “cũ” nhưng “mới” dưới bàn tay sáng tạo của GenZ

Thời trang chính là một vòng lặp. Khi các xu hướng thời trang vốn bị quên lãng gần cả 2 thập kỷ đã nhanh chóng trở lại chiếm trọn ngôi vương trong 2021. Gần đây nhất, không thể không kể đến chính là phong cách thời trang Y2K. Cùng Vistyle tìm hiểu về phong cách thời trang Y2K này nhé!

Phong cách thời trang Y2K là gì?

Phong cách Y2K bắt đầu từ những năm 90 và gắn liền với các thế hệ 9x đời đầu, 8x, 7x,… . Chính xác hơn, làn sóng thời trang Y2K phát triển mạnh mẽ nhất từ cuối năm 90s rồi kết thúc vào giữa những năm 2000.

Trong thời đại này, từ Y2K gắn liền với những cột mốc quan trọng để mở ra một kỷ nguyên mới thịnh vượng hơn cho xã hội loài người. Cùng với đó, chủ nghĩa tiêu dùng xa xỉ lên ngôi. Điều này cũng được thể hiện trong thời trang bằng những bộ cánh kim tuyến lấp lánh, logo thương hiệu được in to và rõ, váy áo bó sát.

Thời trang Y2K được truyền bá rộng rãi bởi phụ nữ thuộc nhiều tầng lớp cũng như độ tuổi khác nhau. Điển hình là Destiny’s Child, Britney Spears, Christina Aguilera, Missy Elliot và Paris Hilton. Những bộ phim như Mean GirlsClueless và Legally Blonde cũng là nguồn cảm hứng đặc trưng cho phong cách này.

Mean Girl – nguồn cảm hứng bất tận cho phong cách thời trang Y2K

Thời trang Y2K ở 2021: Sặc sỡ nhưng không loè loẹt

Và rồi trong những năm gần đây, xu hướng thời trang bền vững kéo theo hàng loạt các phong trào bảo vệ môi trường đã tác động không ít đến góc nhìn cũng như thói quen mua sắm của các bạn thế hệ GenZ. Các bạn trẻ biết cách tận dụng lại các item thời trang cũ và biến nó thành một xu hướng thời trang mới là một trong các nguyên nhân khiến phong cách thời trang Y2K trở lại mạnh mẽ.

Hay cũng có thể chính màu sắc tươi sáng, trang trí kim tuyến lấp lánh như một nguồn năng lượng tích cực giúp xua đi sắc màu u tối giữa khoảng thời gian đại dịch hoành thành ngang dọc.

Cũng chính vì lẽ đó mà phong cách Y2K lại trở thành xu hướng chủ đạo trong khoảng hai thập kỷ ngắn ngủi. Trong khi đó, các xu hướng thời trang khác lại cần đến vài chục năm mới có thể trở thành trend.

Y2K trong năm 2021 kế thừa được những nét kinh điển của thời trang những năm 2000s, nhưng lại mang tính ứng dụng cao và có phần đơn giản hơn. Áo len croptop, quần ống rộng, áo croptop 2 dây, chân váy tennis caro hay các items hoạ tiết động vật chính là những items được ưa chuộng nhất hiện nay. Và không thể kể đến những món phụ kiện lấp lánh và có phần cường điệu với thiết kế bản to.

Nói đến màu sắc thì Y2K lại ưu ái chọn cho mình những tone màu dịu mắt như Pastel và nhất nhá cùng một chút hoạ tiết để giúp cho bộ cánh của mình nổi bật và đơn giản, tinh tế.

Giờ đây, các biểu tượng của thời hiện đại tạo nên một bước ngoặt mới cho phong trào hoài cổ. Điển hình như Rico Nasty, Bella Hadid, Dua Lipa, Olivia Rodrigo, Saweetie,… là những “nguồn tham khảo” để giới trẻ bỏ túi được nhiều mẹo tạo kiểu theo xu hướng Y2K.

Một Y2K mới mẻ nhưng vẫn giữ được hơi thở của những năm 2000s. Nếu bạn đã và đang yêu thích phong cách này thì hãy học ngay các phối đồ mà Vistyle vừa mới gợi ý cho bạn nhé!

Tags: